Site icon Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Dịch Vụ Thi Công Sơn Dầu – Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu

Dịch vụ thi công sơn dầu

Dịch vụ thi công sơn dầu

Thi công sơn dầu là thao tác rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bạn đang muốn sửa sang lại ngôi nhà của mình? Bạn muốn tô điểm thêm cho cách cửa hay sơn một lớp sơn bảo quản? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Sơn dầu dùng trong thi công

Giới thiệu về sơn dầu

Sơn dầu là một dòng sơn khá phổ biến và được sử dụng khá rộng rãi cho nhiều trường hợp khác nhau. Gốc của sơn dầu là Alkyd. Chất này được nghiên cứu và làm thành sơn dầu từ rất sớm vào năm 1920 và trở thành dòng sơn chuyên dụng đầu tiên trên thế giới. Dần dần người ta nghiên cứu và phát triển sơn dầu theo thị hiếu của người tiêu dùng.

Tính ứng dụng của sơn dầu rất cao và được nhiều người lựa chọn vì nó dễ thi công, có thể tự làm mà không cần thợ sơn giúp đỡ.

Sơn dầu có ưu điểm gì?

Ưu điểm cực kỳ tuyệt vời của sơn dầu đó là không cần pha thêm dung môi mà có thể sử dụng trực tiếp lên bề mặt. Trước khi sơn chỉ cần khuấy đều thùng sơn là đã có thể sử dụng được.

– Cách sử dụng và thi công sơn dầu rất đơn giản mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Dù những người chưa sơn cái gì bao giờ cũng có thể sử dụng sơn dầu để sơn sửa cho ngôi nhà của mình.

Kết cấu của sơn dầu có độ che phủ lớn, việc này giúp cho việc thi công trở nên tiết kiệm hơn so với các loại sơn khác.

– Sơn nhanh ráo, giúp cho thợ có thể đẩy thanh tiến độ thi công, tiết kiệm thời gian và không gây ra sự cố dính sơn lên áo, quần mỗi khi vô tình dựa vào.

Báo giá sơn dầu

– Sơn dầu có thể sử dụng cho nhiều chất liệu bề mặt khác nhau và có thể chịu đựng được nhiều sự ảnh hưởng của thời tiết khác nhau.

– Thi công sơn dầu đơn giản, không quá phức tạp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thi công sơn giá rẻ

Quy trình thi công sơn dầu

Thi công sơn dầu trên bề mặt gỗ

Nếu thi công trên bề mặt gỗ thì trước tiên bạn cần phải khắc phục những lỗ hổng và những vết nứt có trên bề mặt gỗ để bề mặt nhẵn mịn, dễ dàng thi công.

– Sử dụng bột bả gỗ vá lại sau đó vệ sinh lại toàn bộ bề mặt gỗ cho sạch bụi và bẩn. Lưu ý hãy để bột bả gỗ khô hẳn trước khi vệ sinh mặt gỗ tránh làm nó bị trôi.

– Mua giấy ráp hạt to và chà liên tục lên cửa gỗ để làm mất đi lớp sơn cũ của gỗ nếu có. Nếu được thì thay vì dùng giấy ráp chà bạn có thể dùng dao để cậy lớp sơn dày.

– Khi đã chà hết lớp sơn cũ thì không thể tránh khỏi những vết xước trên nền gỗ mộc. Lúc này hãy nhanh chóng chát thêm một lớp bả gỗ và để cho nó khô.

– Đánh bóng gỗ bằng giấy ráp hạt nhỏ và phơi khô mặt gỗ.

– Mở lon sơn lót rồi khuấy đều trước khi bắt tay vào sơn.

– Sử dụng dụng cụ lăn sơn để lăn đều mặt gỗ cho nhanh, hoặc bạn có thể sử dụng chổi quét sơn.

Thi công sơn dầu trên bề mặt gỗ

– Sơn lớp lót mỏng sau đó để khoảng 1-2 tiếng cho lớp lót khô, sau đó tiến hành sơn phủ lên lớp lót. Nếu bạn sơn nhiều lớp thì sau khi xong 1 lớp phải để 2 tiếng sau mới được tiếp tục sơn tiếp lớp tiếp theo. Sau khi hoàn tất mọi lớp sơn thì phải để khô trong ít nhất 48h.

– Bạn có thể lựa chọn phủ một lớp sơn bóng để lớp sơn bền hơn. Lưu ý khi sơn chỉ nhúng sơn vừa phải để tránh làm chảy sơn gây mất thẩm mỹ.

Sơn dầu cho bề mặt thép và kim loại

Sơn dầu cho bề mặt thép và kim loại khó hơn so với sơn trên bề mặt gỗ. Bởi vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ những bước dưới đây.

– Để sơn không vãi ra sàn nhà thì trước khi sơn bạn nên lót xuống dưới đất một lớp giấy hoặc vải để bảo vệ sàn nhà.

– Đối với những lớp kim loại mà đã có lớp sơn trước đó, lớp sơn bị bong thì cần phải loại bỏ lớp sơn đó trước khi phủ lớp sơn mới lên. Dùng giấy ráp hạt to để chà thật mạnh cho những lớp sơn và gỉ bung ra. Trong khi làm hãy đeo khẩu trang để tránh bụi bay vào mũi.

– Vệ sinh cửa sắt thật sạch trước khi sơn để lớp sơn mịn và đều màu.

– Dùng chổi sơn quét một lớp sơn nhỏ lên bề mặt kim loại sau khi phơi khô để làm lớp sơn bền màu nhất có thể, hạn chế cửa sắt lại bị gỉ sét lại gây mất thời gian sơn sửa.

– Để khô lớp sơn lót, sau 2 h mới sơn thêm một lớp sơn mới lên theo màu mà bạn đã chọn trước đó. Sơn phủ lên toàn bộ bề mặt và phơi cho nó khô hẳn.

– Nếu bạn muốn lớp sơn dày hơn thì sau khi lớp sơn thứ nhất khô bạn có thể sơn thêm lớp thứ 2, tuy nhiên việc này là không cần thiết.

– Sau khi hoàn thành tất cả các bước sơn thì để cho lớp sơn khô hoàn toàn rồi tiến hành sử dụng theo ý muốn. 

Các loại sơn dầu dùng trong thi công

Sơn đầu là một kỹ thuật sơn khá đơn giản nhưng đem cải thiện vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu bản chất của sơn dầu và thi công sơn dầu một cách đúng đắn nhất để lớp sơn hoàn hảo và giúp cải thiện ngôi nhà của bạn.

Exit mobile version