Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy

Sơn epoxy là một loại vật liệu vô cùng quan trọng hiện nay. Không chỉ trong đời sống mà còn cho cả ngành công nghiệp chất lượng cao. Cũng chính vì lẽ đó mà tại Việt Nam, đối với dân xây dựng. Sơn epoxy đã trở thành cái tên không còn xa lạ. Sơn epoxy xuất hiện, đáp ứng nhu cầu hội nhập của Việt Nam. Đối với xu hướng toàn cầu hóa phát triển mạnh mẽ. Sơn epoxy giúp các doanh nghiệp Việt Nam có được hệ thống công nghiệp đảm bảo. Thu hút được đầu tư nước ngoài ở mức tối đa. Để có được một hệ thống công nghiệp từ sơn epoxy chất lượng. Quý khách hàng cần lựa chọn được đơn vị thi công sơn epoxy uy tín.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy
Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy

Khái Niệm Cơ Bản Về Dòng Sơn Epoxy

Khái Niệm Sơn Epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp cao cấp, chất lượng cao. Là loại sơn đặc biệt với thành phần khác hẳn với những dòng sơn thông thường khác. Sơn epoxy gồm hai thành phần chính là phần sơn gốc và phần chất đóng rắn. Phần sơn gốc bao gồm hỗn hợp nhựa epoxy, chất dung môi, bột màu mịn, một số chất phụ gia, …Chất đóng rắn bao gồm chất đóng rắn hay còn được gọi là chất polyamide. Sơn epoxy còn được biết đến là loại sơn làm từ vật liệu epoxy. Có gốc nhựa chính là nhựa composite. Không chứa nhóm este, nhờ vậy mà sơn có độ bám dính rất tuyệt vời. Đồng thời, khả năng kháng nước cũng rất tốt. Ngoài ra, cấu tạo phân tử ở trung tâm gồm 2 vòng benzen vững chắc. Hỗ trợ màng sơn có tính dai, kháng nhiệt hiệu quả.

Các Thành Phần Cơ Bản Của Sơn Epoxy

Ngoài thành phần chính, sơn epoxy còn bao gồm các thành phần cơ bản như sau:

  • Chất kết dính: Hay còn gọi là chất tạo màng. Thành phần này nên sự kết dính cho các loại bột và màu có trong thành phần sơn. Hỗ trợ tạo màng bám dính trên mọi bề mặt.
  • Bột độn: Hay còn được gọi với cái tên là chất độn. Loại bột này được pha vào trong sơn. Nhằm mục đích gia tăng các tính chất bảo vệ hoàn hảo của sơn epoxy. Như khả năng tăng cứng bề mặt, tạo độ bóng sáng cho màng sơn…
  • Bột màu: Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn tồn tại ở dạng bột mịn. Bột màu tạo nên màu sắc, bảng màu đa dạng cho sơn epoxy. Đảm bảo độ che phủ bề mặt hoàn hảo cho sơn. Ảnh hưởng trực tiếp đến độ bóng sáng và độ bền của màng sơn.
  • Phụ gia: Được thêm vào sơn epoxy với tỉ lệ nhất định. Gia tăng giá trị và khả năng bền lâu cho sơn.
  • Dung môi: Chất pha loãng sơn, giúp quá trình thi công đơn giản hơn.

Ưu Điểm Của Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy

Hiện nay, sơn epoxy được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Nhờ vào ưu điểm vượt trội và nổi bật của nó. Sơn epoxy thường được ứng dụng cho nhiều bề mặt khác nhau. Như các công trình nhà xưởng, khu chế biến thực phẩm, hầm gửi xe… Những ưu điểm đặc biệt của sơn epoxy thường được biết đến như:

Thi Công Sơn Epoxy Có Khả Năng Chống Thấm Hiệu Quả

Sơn epoxy sau khi được thi công hoàn thiện lên bề mặt. Nó sẽ hình thành nên các lớp sơn có nhiệm vụ bảo vệ khác nhau. Che lấp các lỗ hổng ở trong bề mặt vật chất cần thi công sơn epoxy. Nhờ vậy mà giúp cho bề mặt có khả năng kháng nước rất tốt. Chính vì vậy, sơn epoxy cũng thường được sử dụng để chống thấm bể nước hay hồ bơi.

Thi Công Sơn Epoxy Có Hệ Số Ma Sát Cao, Chống Trơn Trượt Rất Tốt

Bề mặt được thi công phủ sơn epoxy hoàn thiện có hệ số ma sát rất cai. Nhờ ưu điểm này mà bề mặt có tính an toàn rất caokhi sử dụng. Với ưu điểm như vật, sơn epoxy đặc biệt được sử dụng đối với các công trình chuyên dụng. Yêu cầu mức độ di chuyển lớn. Như hệ thống tầng hầm gửi xe hay nhà xưởng… Những nơi có nhiều dòng xe di chuyển, có độ dốc lớn.

Có Khả Năng Chống Mài Mòn, Không Phát Sinh Bụi Trong Quá Trình Sử Dụng

Nhờ tính chất hóa cứng hoàn toàn khi trộn sơn. Mà màng sơn trở nên cứng chắc và bền bỉ hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà sơn epoxy có khả năng chống mài mòn cơ học rất tuyệt vời. Bề măt được sơn phủ lớp sơn epoxy đảm bảo hệ thống các máy móc, xe đẩy có thể di chuyển liên tục hàng ngày. Đặc biệt nhiều trong các nhà xưởng mà không lo làm hỏng, nử gãy hay sụt lún mặt sàn.

Màng sơn epoxy sử dụng không hề bị phát sinh bụi. Các loại chất bẩn khó chùi rửa như dầu nhớt cũng được loại bỏ một cách dễ dàng. Ưu điểm này không chỉ giúp cho quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng. Mà còn tiết kiệm tối đa chi phí nhân công, vệ sinh sau này.

Thi Công Sơn Epoxy Giúp Bề Mặt Chịu Tải Trọng Tốt

Nhờ chất đóng rắn từ hỗn hợp nhựa Polyamide chất lượng cao được pha vào trong sơn. Mà sơn epoxy có thể taho ra màng sơn có tính cứng chắc, tuổi thọ cao. Nhờ ưu điểm này mà sơn epoxy cho phép khả năng chịu tải trọng của màng sơn epoxy đạt tối thiểu 10 tấn. Có thể từ 20 đến 30 tấn nếu được bảo dưỡng, bảo trì và thi công đúng cách.

Thi Công Sơn Epoxy Có Tính Thẩm Mỹ Cao

Sơn epoxy có bảng màu vô cùng đa dạng. Bảng màu này áp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi phối trộn màu sắc. Tăng độ sáng và tính chuyên nghiệp, thẩm mỹ cho từng không gian. Bề mặt sơn có độ bóng sáng đạt mức độ cao. Làm tăng sự sang trọng, sạch sẽ cho không gian và dễ dàng lau chùi với dụng cụ thông thường.

Cách Phân Biệt Các Dòng Sơn Epoxy Trên Thị Trường

Khi phân loại sơn epoxy, người ta thường phân chia theo 2 cách thông thường. Chính là phân loại theo những chức năng và thành phần cấu tạo. Từ đó, lựa chọn được loại sơn phù hợp để thi công cho sàn bê tông hoặc kết cấu sắt thép.

Phân Loại Sơn Eppxy Theo Chức Năng

Sơn epoxy có 2 dạng cơ bản chính đó là hệ sơn epoxy lớp mỏng và hệ sơn epoxy lớp dày. Loại sơn lớp mỏng thường có độ dày màng sơn khoảng 0.5 mm. Còn sơn lớp dày chính là sơn epoxy tự san phẳng. Với độ dày màng sơn khoảng 3 đến 5 mm. Sơn Eppoxy lớp dày hoạt động dựa trên tính chất tự cân bằng dòng. Có thể tự điều chỉnh độ dày màng sơn.

Phân Loại Sơn Epoxy Theo Thành Phần Cấu Tạo

Sơn epoxy trên thị trường hiện nay gồm có 2 loại sơn gốc dung môi. Bao gồm sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu. Sự khác nhau cơ bản của chúng chính là từ thành phần sơn. Sơn gốc nước có dung môi pha loãng là nước sạch. Có tính chất an toàn, sạch sẽ, không tạo ra chất độc hại. Còn sơn gốc dầu là loại sơn có dung môi pha loãng là xăng thơm hoặc dầu. Vì sử dụng dung môi là dầu nên có tính độc hại hơn. Tuy nhiên, nó có độ bóng và độ bám dính tốt hơn so với sơn epoxy gốc nước rất nhiều.

Các Loại Sơn Epoxy Phổ Biến Hiện Nay Trên Thị Trường

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy
Những Dòng Sơn Mà Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Sử Dụng

Thi Công Sơn Epoxy Bằng Loại Sơn Epoxy Gốc Dầu

Loại sơn này được sử dụng ở những môi trường đòi hỏi cao về độ bền chắc, bóng sáng cao. Như các khu vực nhà máy sản xuất, khu nhà xưởng công nghiệp.  

Thi Công Sơn Epoxy Bằng Loại Sơn Epoxy Chống Thấm

Sơn epoxy với chức năng chống thấm gần như tuyệt đối. Sơn epoxy được sử dụng nhiều cho việc sơn mái, tầng thượng. Đặc biệt là của hệ thống các tòa nhà, cơ sở sản xuất… Đồng thời loại sơn này có tính đàn hồi màng sơn vô cùng hoàn hảo. Có khả năng giãn nở theo nhiệt độ. Màu sơn không bị biến màu dưới tác động của ngoai lực. Như ánh nắng mặt trời, mưa hay nhiệt độ cao.

Thi Công Sơn Epoxy Bằng Loại Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện

Sơn epoxy có khả năng chống tĩnh điện cao. Nhờ vậy mà nó tạo được độ an toàn và phòng chống gây cháy, nổ do chập điện rất hiệu quả. Hiện nay, khi thị trường linh kiện điện tử phát triển. Loại sơn epoxy chống tĩnh điện này càng được ưa chuộng và lựa chọn phổ biến.

Thi Công Sơn Epoxy Bằng Loại Sơn Epoxy Kháng Hóa Chất

Sơn epoxy là dòng sơn nổi bật. Được sử dụng nhiều bởi nó có thể chống chịu được sự ăn mòn của hóa chất, axit ở nồng độ cao. Nhờ đặc điểm này, sơn epoxy kháng hóa chất trở thành lựa chọn lý tưởng. Mang tới không gian sạch sẽ, thoáng đãng và an toàn.

Những Lưu Ý Khi Thi Công Sơn epoxy

Cần Pha Trộn Theo Đúng Tỷ Lệ Mà Nhà Sản Xuất Sơn Qui Định

Đơn vị thi công sơn epoxy khi tiến hành trộn sơn epoxy cũng cần thực hiện trộn đúng tỉ lệ. Sử dụng máy trộn sơn để tạo thành hỗn hợp đồng đều. Nếu trộn sai tỉ lệ sẽ dẫn đến các tình trạng sau:

  • Nếu trộn quá nhiều chất đóng rắn thì sẽ làm màng sơn bị giòn
  • Nếu trộn quá ít chất đóng rắn màng sơn dễ bị bong tróc, thậm chí không khô được.

Cần Tiến Hành Xử Lý Bề Mặt Trước Khi Thi Công Sơn Epoxy

Sơn epoxy sau khi hoàn thiện đều tạo nên bề mặt có đặc tính cứng, bóng sáng. Đặc biệt là không bị biến đổi trạng thái khi sơn lớp mới lên. Chính vì thế, nếu không xử lý bề mặt trước khi sơn một cách tỉ mỉ. Nó sẽ gây hiện tượng bong tróc màng sơn. Độ bám dính không chắc chắn. Làm cho tuổi thọ của sơn bị giảm đi đáng kể.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: sm@vuongquocson.vn