Dịch Vụ Thi Công Sân Cầu Lông

Thiết kế sân cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế 

Thi công sân cầu lông – Bạn đang tìm một đơn vị thi công sân cầu lông uy tín  bằng sơn Epoxy tại TPHCM? Bởi vì cầu lông là một bộ môn thể thao phổ biến và được nhiều người yêu thích. Những thứ thiết yếu cần có khi chơi cầu lông rất đơn giản cho nên chúng ta có thể tự trang bị cho bản thân. Thể thức thi đấu trong bộ môn cầu lông  là đấu đơn hay đấu đồng đội bốn người. Vì thế, việc thiết kế một sân cầu lông trong nhà hay ngoài trời tạo môi trường tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp.

5 yếu tố cần và đủ để thi công sân cầu lông hoàn chỉnh

Đó là những yếu tố cấu thành sân cầu lông hoàn thiện là kích thước sân, ván sàn, ánh sáng và lưới ngăn cách. Bề mặt sân cầu lông hoàn chỉnh có màu sắc hài hòa, chất lượng thảm lót đàn hồi tốt đảm bảo an toàn cho người chơi vận động thoải mái. 

Thiết kế sân cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế 

Có hai loại sân cầu lông tiêu chuẩn quốc tế dành cho thể thức đánh cầu lông đơn và đánh cầu lông đôi. Trong đó:

  • Sân đánh cầu lông đơn có chiều dài 13,4m, chiều rộng 5,18m và đường chéo của sân cầu lông đơn là 14,3m. 
  • Sân đánh cầu lông đôi có chiều dài 13,4m, chiều rộng 6,1m và đường chéo của sân cầu lông đôi là 14,7m.
Thiết kế sân cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế 
Thiết kế sân cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế

Các loại sân chơi cầu lông phổ biến nhất hiện nay

Bề mặt sàn sân cầu lông thi đấu hay tập luyện thường có chất liệu đặc trưng và màu xanh lá cây dịu mát. Tương tự như các loại mặt sân thể thao khác, sân cầu lông có hai thể loại là trong nhà và ngoài trời.  

  • Bề mặt nhựa tổng hợp từ cao su

Với độ đàn hồi tốt nhất trong các loại chất liệu nên nhựa cao su tổng hợp được lựa chọn khi thi công sân cầu lông đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhất là trong các cuộc thi đấu cầu lông chuyên nghiệp, người ta còn thiết kế bề mặt cao su đi kèm với một đế gỗ tạo độ nảy nhạy cảm và chống trơn trượt hiệu quả. 

  • Bề mặt sân cầu lông từ cao su gốc acrylic

Tuy có nhiều đặc điểm tương đồng với bề mặt nhựa tổng hợp từ cao su, mặt sân cầu lông từ cao su gốc acrylic có độ hấp thụ nhiệt thấp và màu sắc đa dạng hơn.   

  • Bề mặt sân cầu lông bằng xi măng

Bề mặt sân xi măng chủ yếu ở ngoài trời có độ cứng nên dễ xảy ra va chạm gây chấn thương cho người chơi cầu lông. Loại hình mặt sân cầu lông này cũng ít được khách hàng ưa thích bằng các mặt sân được thiết kế đẹp và hợp chuẩn.   

Đường kẻ line màu trắng trên sân cầu lông

Đường line kẻ xung quanh sân cầu lông có kích cỡ 40mm được vẽ bằng sơn có cùng chất lượng như loại sơn phủ bề mặt sân cầu lông.

Đường kẻ line màu trắng trên sân cầu lông
Đường kẻ line màu trắng trên sân cầu lông

Thiết kế lưới trên sân cầu lông

Chiều cao của cây cột giăng lưới cao 1,55m có độ dày chắc và bền bỉ dưới trời mưa nắng. Chất liệu tốt nhất của lưới giăng trên sân cầu lông là nhựa nylon có chiều cao 1,55m và chiều rộng 6,1m. Độ dày của lưới tối thiểu 20mm và có màu sắc tối như màu đen, xanh đen. 

Thiết kế lưới trên sân cầu lông
Thiết kế lưới trên sân cầu lông

Bố trí thêm đèn tạo ánh sáng ban đêm

Việc chơi cầu lông ban đêm cũng có tác dụng giải tỏa áp lực, nâng cao sức khỏe. Vì vậy việc bố trí thêm đèn pha tạo nguồn sáng soi rọi xuống sân cầu lông. Loại đèn LED treo trên cao khoảng 8-9m cho nguồn sáng rõ ràng và tốt nhất.

Thiết kế và thi công sân cầu lông đạt tiêu chuẩn quốc tế

Để thi công sân cầu lông đúng tiêu chuẩn quốc tế thì nên dùng sơn Epoxy. Bởi vì Epoxy là thế hệ sơn mới tích hợp tính năng chống trơn trượt và chịu lực ma sát cao. 

Đối với sơn sân cầu lông ngoài trời: đơn vị thi công sân cầu lông cung văn hóa lao động tiến hành các bước chống ẩm, sơn lót và sơn phủ hoàn thiện. Đặc biệt là lớp sơn phủ Epoxy có khả năng chịu được tia cực tím, nhiệt độ cao, độ ẩm tăng giảm theo mùa. 

Đối với sơn sân cầu lông trong nhà: Bề mặt sân cầu lông có thể làm từ chất liệu như gỗ, nhựa vinyl, sơn Epoxy hay sử dụng thảm lót. Hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm sẽ là điều kiện thuận lợi cho những người muốn chơi thể thao buổi tối khi có thời gian rảnh. Đồng thời, sân cầu lông trong nhà có nhiều lợi thế cho vận động viên thi đấu không bị ảnh hưởng bởi lực cản của gió. 

Dịch vụ thi công sân cầu lông đạt tiêu chuẩn quốc tế

Công ty TNHH Chí Hào chuyên về lĩnh vực ứng dụng sơn Epoxy vào việc thi công sân thể thao như sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân cầu lông… Chúng tôi nhận thi công nhiều công trình lớn nhỏ trên toàn quốc bao gồm biệt thự, văn phòng, bệnh viện, khu sinh hoạt văn hóa,…

Trong đó việc thi công sân cầu lông uy tín hàng đầu khu vực Đông Nam Á, chất lượng làm nên thương hiệu. Đơn vị chuyên thi công sơn Epoxy cho sân cầu lông chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với 12 năm kinh nghiệm công ty Chí Hào sẽ mang lại cho khách hàng những công trình sân thể thao đẹp nhất, an toàn nhất với giá cả cạnh tranh nhất. 

Thông tin liên hệ :                                                                           

  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28
  • Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26