Dịch Vụ Thi Công Sơn Chống Cháy – Quy Trình Thi Công Sơn Chống Cháy Cho Thép

Dịch Vụ Thi Công Sơn Chống Cháy

Thi công sơn chống cháy đang là một trong những yêu cầu của nhiều người khi muốn xây dựng những công trình an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thi công sơn chống cháy cho thép. Trong bài viết này, Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ sẽ nói cho bạn về quy trình thi công sơn chống cháy cho thép nhé!

Thi công sơn chống cháy
Thi công sơn chống cháy

Đôi nét về sơn chống cháy

Sơn chống cháy là một trong những loại sơn được nhiều người chọn lựa hiện nay bên cạnh sơn chống thấm, sơn chống nóng, sơn chống dầu,…

Sơn chống cháy là loại sơn được tạo nên bởi vỏ trấu, Epoxy, Acrylic hoặc là các loại hóa chất khác nhau. Người ta thường dùng sơn chống cháy để phủ cho những bề mặt vật liệu một lớp bảo vệ an toàn.

Phần lớn người sử dụng hiện nay sử dụng sơn chống cháy cho vật liệu làm bằng kim loại. Lớp sơn chống cháy khi có tác động của nhiệt sẽ tự phồng lên như tạo bức tường giữa vật liệu kim loại và lửa, giúp kéo dài thời gian đợi cứu hộ, đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra.

Thi công sơn chống cháy
Thi công sơn chống cháy

Quy trình sơn chống cháy cho kim loại

Bước 1: Xử lý bề mặt vật liệu

Để có một thành phẩm đạt thẩm mỹ thì việc xử lý bề mặt vật liệu đóng vai trò quan trọng nhất. Khi bạn xử lý bề mặt kim loại kỹ càng thì sản phẩm sẽ có tính thẩm mỹ cao và sơn cũng được bảo vệ tối đa.

Người ta cũng thường làm sạch bề mặt kim loại số lượng lớn bằng cách dùng máy phun bị hoặc máy phun cát ở trong công nghiệp. Hai loại máy này phù hợp cho hầu hết bề mặt kim loại và bạn có thể chọn loại máy phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bề mặt kim loại dính dầu mỡ, kim loại bị rỉ sét thì bạn nên dùng xăng, xeton và dung môi để làm sạch triệt để bể mặt kim loại.

Sau khi bạn đã vệ sinh, xử lý xong bề mặt của kim loại thì hãy để kim loại được phơi khô, ráo nước. 

Thi công sơn chống cháy
Thi công sơn chống cháy

Bước 2: Phun lớp sơn chống rỉ cho vật liệu

Trên thị trường hiện nay có hai dòng kim loại chính mà được nhiều người biết đến nhất đó là: Kim loại không mạ và kim loại mạ thép.

Nhưng cả kim loại không mạ hay kim loại có mạ thì đều phải sử dụng sơn chống rỉ cho kim loại để đảm bảo trong quá trình sử dụng. Lớp sơn chống rỉ sẽ phải có độ dày từ 50 µm – 80 µm. Sau khi sơn chống gỉ xong, bạn đợi khoảng 30 phút để sơn khô lại

Màng sơn chống gỉ cho vật liệu bằng kim loại phải đạt được những tiêu chuẩn tối thiểu như:Độ khô, độ cứng, độ bám dính ,….

Bước 3: Thi công sơn chống cháy cho vật liệu

Thi công sơn chống cháy là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng trong quá trình thi công sơn chống cháy cho kim loại. Người thợ thi công cần nắm rõ về vật liệu cần sơn cũng như loại sơn chống cháy được sử dụng. Người thợ sơn cũng cần đo độ dày của màng sơn để thành phẩm ra có được hiệu quả nhất.

Sau khi đã sơn toàn bộ bề mặt của vật liệu thì tiến hành phơi khô cho vật liệu để mùi sơn bay đi và sơn được khô hoàn toàn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thi công sơn Epoxy giá rẻ

Tại sao phải thi công sơn chống cháy?

Ưu điểm của sơn chống cháy có thể kể đến như:

– Sơn chống cháy không độc hại.

– Sơn chống cháy dễ sử dụng.

– Sơn chống cháy không cần sơn chống rỉ khi sơn lên bề mặt kim loại.

– Sơn chống cháy dùng được ở mọi môi trường..

– Sơn chống cháy sử dụng được cho kim loại sắt, thép,…

– Sơn chống cháy sử dụng được cho bê tông, gỗ,…

– Sơn chống cháy có tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, bạn không được chủ quan chỉ sử dụng sơn chống cháy mà quên mất những thiết bị phòng cháy chữa cháy. Sơn chống cháy cũng chỉ là một giải pháp hỗ trợ và giúp bảo vệ bạn hơn khi có tình huống cháy xảy ra.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Thi Công Sơn Dầu tạiThi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Thi công sơn chống cháy
Thi công sơn chống cháy

Thi công sơn chống cháy chọn Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ là một trong những địa chỉ cung cấp những sản phẩm sơn chống cháy chất lượng cao và dịch vụ nhận thi công sơn chống cháy giá cả hợp lý.

Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ tự tin là địa chỉ mà được nhiều khách hàng chọn lựa cho mình những sản phẩm sơn chất lượng cao trong suốt thời gian vừa qua.

Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ  hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi của mình đã giúp được bạn hiểu được việc thi công sơn chống cháy.Nếu bạn có nhu cầu mua sơn chống cháy hoặc thi công sơn chống cháy thì hãy chọn lựa Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ.