Quy Trình Sơn Vạch Kẻ Đường

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm Tại Bình Phước

Sơn kẻ vạch, kẻ đường là loại sơn rất quan trọng trong cuộc sống cũng như sản xuất của con người. Vấn đề lựa chọn loại sơn cũng như thi công sơn kẻ vạch hay sơn kẻ đường. Sao cho thật hiệu quả và tiết kiệm là vấn đề rất nan giải và được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay. Quý khách tìm hiểu thông tin về các dòng sơn kẻ đường hay sơn kẻ vạch. Cùng qui trình sơn vạch kẻ đường hiệu quả như thế nào là tốt nhất.

Qui Trình Sơn Vạch Kẻ Đường
Sơn Vạch Kẻ Đường

Thông Tin Chi Tiết Về Sơn Kẻ Vạch Hay Sơn Vạch Kẻ Đường Hiện Nay

Khái Niệm Về Thành Phần Sơn Kẻ Vạch Hay Sơn Vạch Kẻ Đường

Các dòng sơn vạch kẻ đường hay sơn kẻ vạch hiện nay trên thị trường. Chủ yếu là dòng sơn chất lượng cao có gốc dầu. Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường được cấu tạo từ nhiều thành phần. Trong đó có chứa các hạt bi phản quang. Từ đó, tạo nên dòng sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường bóng sáng. Và an toàn trong mọi hoàn cảnh. Nhờ cấu tạo chất lượng cao. Mà sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường đáp ứng nhiều yêu cầu khắc khe. Cũng như chống chịu được mọi điều kiện thời tiết. Giúp loại sơn này luôn bền bỉ, lâu dài. Hiệu quả bảo vệ cực kỳ hiệu quả cho mọi công  trình.

Bên cạnh đó, sơn vẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường còn là dòng sơn có tính ứng dụng rất đa dạng. Ngoài ứng dụng thường thấy nhất là kẻ vạch ở đường. Còn được dùng trong các khu vực tầng hầm, nhà xưởng, nhà sản xuất,… Tùy thuộc vào mục đích thi công cũng như mong muốn sử dụng. Mà quý khách hàng có những ứng dụng và lợi ích khác nhau.

Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường còn rất đa dạng về màu sắc. Nhờ ưu điểm này mà quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn mà sơn kẻ vạch phù hợp. Và nổi bật cho công trình nhất. Một số màu sơn kẻ vạch thường được sử dụng như trắng, đỏ, vàng hay đen.

Một Số Ứng Dụng Của Sơn Kẻ Vạch Hay Sơn Vạch Kẻ Đường

 • Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường ứng dụng trong kẻ vạch đường giao thông.
 • Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường ứng dụng trong cho biến báo giao thông.
 • Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường ứng dụng trong thi công giải phân cách giao thông.
 • Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường ứng dụng trong thi công sơn tầng hầm. Hay bãi giữ xe những nơi có ánh sáng yếu.
 • Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường ứng dụng trong thi công. Về sơn phản quang chân cầu, cọc giao thông khi quan sát vào buổi tối.
 • Đối với các công trình giao thông, hệ thống sơn kẻ vạch. Hay sơn vạch kẻ đường tạo nên một loại biển báo giao thông thích hợp. Những đường kẻ này đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Để chia các phần đường, làn đường. Hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn cho con người. Cũng như phương tiện di chuyển. Vạch kẻ đường tận dụng và phân chia tốt nhất các phần đường.

Ứng Dụng Của Sơn Kẻ Vạch

 • Hiện nay, khi thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường. Trước hết quý khách hàng cần tiến hành nấu sơn. Bởi đa số các loại sơn nà chủ yếu là loại bột dựa trên cơ chế nung chảy. Loại bột này là thành phần được sản xuất chủ yếu từ các thành phần nhựa nguyên sinh và hạt bi phản quang. Những thành phần này được nung nấu và khi thi công sẽ tạo ra đường kẻ có độ bám dính cao. Bi phản quang trong sơn tạo nên ánh sáng  phát quang khi trời tối, đảm bảo an toàn cho phương tiện giao thông. Đặc biệt, sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường có thời gian khô nhanh và độ hao mòn thấp.
 • Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường được ứng dụng để sơn kẻ vạch đường cho các tuyến. Một số tuyến đường cụ thể thường được sử dụng như vật liệu đường nhựa Asphalt, các bề mặt đã được thi công sẵn một lớn sơn Epoxy, các mặt đường bê tông,…
 • Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường được ứng dụng để thi công các bãi đỗ xe cho các khu tầng hầm, sơn kẻ vạch giao thông nhà xưởng cho các nhà máy xí nghiệp, sơn kẻ vạch giao thông trên sàn Epoxy,…

Các Biện Pháp Thi Công Sơn Kẻ Vạch Hay Sơn Vạch Kẻ Đường Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Qui Trình Sơn Vạch Kẻ Đường
Công Đoạn Đầu Trong Qui Trình Sơn Vạch Kẻ Đường

Trước khi tiến hành thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường. Quý khách hàng cần xác định rõ ràng được bề mặt thi công, các mục đích của việc thi công. Từ đó, lựa chọn phương pháp thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường phù hợp và hiệu quả nhất cho bề mặt đó.

Kiểm Tra Bề Mặt

Tiến hành các bước đánh giá chất lượng bề mặt nền trước khi thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường: Chất lượng bề mặt trước khi thi công chính là một trong những tiêu chí kỹ thuật quan trọng nhất. Để đạt hiệu quả hoàn hảo nhất khi hoàn thiện thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường, quý khách cần xác định độ ẩm của nền sàn, để tránh các hiện tượng thấm thuận cũng như thấ ngược dễ xuất hiện. Những tác động khiến màng sơn dễ bong tróc.

Xử Lý Bề Mặt

Tiến hành các bước xử lý, chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường: Quý khách cần xử lý cẩn thận và tỉ mỉ để loại bỏ các lớp bụi bẩn, lớp dầu mỡ, lớp tạp chất còn bám dính trên bề mặt. Sử dụng giấy nhám để tạo nhám bề mặt, đồng thời loại bỏ đi các lớp vữa sơn gồ ghề, gây khó dễ trong việc thi công. Trường hợp mặt sàn quá xấu, có quá nhiều khuyết điểm bề mặt như các lỗ hổng, lớp đứt gãy bề mặt thì cần sử dụng vật liệu chuyên dụng để trám trét, dạm vá bề mặt. Hỗ trợ hoàn thiện bằng phẳng cho bề mặt sau khi thi công xong.

Các phương pháp thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phương pháp thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường. Tuy nhiên, phổ biến nhất chính là 2 phương pháp cụ thể sau đây:

Sơn Dẻo Nhiệt

Thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường bằng phương pháp sử dụng sơn kẻ vạch nhiệt dẻo.

Sơn kẻ vạch nhiệt dẻo là loại vật liệu phổ biến trong thi công kẻ vạch. Loại sơn này được biết là một loại bột nung chảy được sản xuất từ các thành phần nhựa nguyên sinh và các hạt bi phản quang.

Các Bước Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

Khi thi công sơn kẻ vạch nhiệt dẻo này, quý khách hàng cần thực hiện đầy đủ và cẩn thận các bước sau:

 • Đầu tiên, quý khách hàng cần sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu. Bước này rất hiệu quả cho việc thi công được đúng diện tích và đúng khu vực.
 • Tiến hành thi công lớp 1 lớp sơn lót kẻ vạch phù hợp đối với bề mặt cần thi công sơn vạch kẻ đường nhiệt dẻo. Lớp sơn lót thường được khuyến dùng chính là lớp sơn chống thấm.
 • Tiến hành nấu bột sơn vạch kẻ đường nhiệt dẻo bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200-250°C. Nung nấu chả bột sơn để tạo thành một hỗn hợp sệt đồng nhất. Cần lưu lý luôn thực hiện khuấy đều hỗn hợp sơn và duy trì mức độ nhiệt nóng của sơn để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Tiến hành chuyển hỗn hợp đã được nung nấu hoàn thành sang máy kẻ vạch chuyên dụng.
 • Sau khi đã chuyển đổi sang máy kẻ vạch để được giữ nhiệt và giữ độ lỏng của hỗn hợp sơn. Quý khách hàng có thể tiến hành hành kẻ vạch theo đúng vạch đã được định trước.
 • Hỗn hợp sơn vạch kẻ đường đã được nung nấu thành hỗn hợp cần sử dụng hết sau 5 giờ. Quá thời gian đó, không nên sử dụng lại nguyên vật liệu còn dư thừa.

Sơn Epoxy

Thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường bằng phương pháp sử dụng sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường Epoxy.

Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường là hệ sơn kẻ vạch chất lượng cao và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Dòng sơn này thuộc hệ sơn phủ hai thành phần, có gốc là hỗn hợp  nhựa Epoxy kết hợp với đóng rắn Polyamide và các thành phần phụ gia khác.

Sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường Epoxy nhờ thành phần đặc biệt mà nó mang lại rất nhiều ưu điểm. Ngoài hiệu quả kẻ vạch hiệu quả thì nó còn có tác dụng trang trí, bảo vệ bề mặt bê tông. Khả năng chống hóa chất ăn mòn rất cao cũng như là khả năng chống thấm cao đảm bảo độ bền tuyệt đối trên bề mặt cần thi công sơn.

Các Bước Thi Công Sơn Epoxy

Một số những bước thi công cơ bản mà quý khách cần thực hiện để thi công sơn kẻ vạch hay sơn vạch kẻ đường Epoxy như sau:

 • Cũng như đối với các phương pháp thi công sơn kẻ vạch khác thì trước tiên, quý khách cũng cần sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu.
 • Tiếp theo, quý khách sử dụng băng keo để dán theo dấu mực đã tạo ra. Căn chuẩn và tạo đường line chính xác. Để thi công sơn thì quý khách chỉ cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng  như cọ, ru lô để thi công sơn kẻ vạch.
 • Trước khi thi công lớp phủ sơn kẻ vạch thì nên thi công 1-2 lớp sơn lót thuộc hệ son Epoxy. Tiến hành lăn đều lên bề mặt đường line đã được căn chỉnh– Sau khi lớp sơn lót khô tiếp tục lăn 2-3 lớp sơn phủ hoàn thiện . – Đợi lớp sơn khô hoàn toàn tiến hành lột bỏ băng keo, vệ sinh sạch sẽ và bàn giao công trình

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.112.226 Mr.Giang
Email : [email protected]