Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm

Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm

Sơn kẻ vạch tầng hầm góp phần quan trọng trong việc di chuyển của các loại phương tiện cũng như con người khi phải di chuyển bên trong tầng hầm hoặc các khu vực bãi đỗ xe và các khu vực cần thiết khác.

Vì Sao Nên Sử Dụng Sơn Kẻ Vạch Cho Tầng Hầm ?

Tầng hầm luôn là khu vực nhiều người nghĩ là ít sảy ra các tai nạn, tuy nhiên đây lại chính là nơi thường xuyên có các va chạm vì sự chủ quan cũng như là hạn chế về ánh sáng trong tầng hầm, chính vì thế mà tầng hầm của các khu vực tòa nhà văn phòng, chung cư, siêu thị…. Ngày càng được quan tâm và chú trọng về sự an toàn.vậy nên người ta đã sử dụng các loại sơn kẻ vạch chuyên dụng cho tầng hầm để đánh dấu, ra tín hiệu cho người và phương tiện di chuyển dễ dàng hơn,hạn chế những tai nạn đáng tiếc sảy ra.

Tại nước ta kinh tế ngày càng phát triển cũng như là nhu cầu về nhà ở và lao động ngày càng tăng.để phục vụ cũng như đáp ứng nhu cầu đó thì nhiều chung cư, đô thị nhà ở ngày càng được phát triển hơn ,đặc biệt là các chung cư và khu phức hợp văn phòng đáp ứng nhu cầu nhà ở và công việc của con người,các tòa nhà này khi xậy dựng lên thì sẽ có những tầng hầm giữ xe ở phía bên dưới của các tòa nhà thường là ánh sáng ở những khu vực này rất yếu ,ngoài việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng thì có một phương pháp khá phổ biến hiện nay mà các chủ đầu tư thường lựa chọn để thi công cho các tầng hầm đó là sử dụng các loại sơn kẻ vạch có phản quang hoặc là kẻ vạch thông dụng cho các khu vực này .vừa để đánh dấu cho các phương tiện di chuyển thường xuyên vừa để tạo ra những khu vực riêng cho xe cộ và con người di chuyển ,hạn chế được 1 phần tai nan giao thông sảy ra.

Vạch kẻ giao thông đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết, nó được sử dụng với mục đích chính là phân chia ,đánh dấu các làn đường, khu vực ,các vị trí hoặc chỉ dẫn hướng đi, các vị trí khu vực phải dừng lại, định hướng đường đi cho xe cộ và con người.

Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm
Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm

Những Dòng Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm Phổ Biến Trên Thị Trường

Sơn kẻ vạch cho tầng hầm thường được sử dụng hiện nay là các sản phẩm chẳng hạn như là :

+ sơn kẻ vạch giao thông có gốc cao su hóa.

+ sơn kẻ vạch giao thông có gốc nước.

+ sơn kẻ vạch giao thông có gốc dầu.

+ sơn kẻ vạch giao thông có gốc nhựa.

+ sơn giao thông kẻ vạch dẻo nhiệt phản quang.

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Kẻ Vạch Tầng Hầm

Sơn kẻ vạch giao thông luôn mang lại rất nhiều ưu điểm cho công trình sau khi đã thi công hoàn chỉnh và đạt chất lượng, bởi vậy hầu hết các dòng sơn kẻ  vạch đều có rất nhiều ưu điểm mang lại cho công trình chẳng hạn như là:

+ tất cả các sản phẩm sơn kẻ vạch giao thông của những hãng sơn uy tín đều được sản xuất dựa  trên dây chuyền sản xuất hiện đại,được các nhà máy sơn nghiên cứu , thử nghiệm và đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng.

+ sơn kẻ vạch thường có ưu điểm là thời gian khô của sơn rất nhanh vì chủ yếu dòng sơn này thi công ở các khu vực thường xuyên có sự di chuyển của xe cộ và người đi lại nên đòi hỏi thời gian khô  của sơn phải nhanh nhất để không ảnh hưởng tới sự lưu thông cũng như là sơn vẫn giữ được màu sắc của nó, nếu sơn lâu khô thì khi xe cộ di chuyển sẽ làm sơn bị biến dạng màu sắc làm mất tính thẩm mỹ của công trình.

+ sơn kẻ vạch giao thông giúp tiết kiệm thêm cho phần chi phí nhân công, vật liệu vì sơn có độ che phủ khá rộng của màng sơn, có thể thi công khoảng từ 10m2 cho 1 lớp và 1 kg hoặc 1 lit sơn kẻ vạch cho bề mặt đã được chuẩn bị đúng tiêu chuẩn.

+ sơn kẻ vạch giao thông hiệu quả đáng kể với sự kết hợp của phản quang, phản chiếu ánh sáng rất tốt giúp cho dòng sơn này  dễ dàng nhận thấy ngay cả khi ở trong các khu vực tầng hầm bị hạn chế về ánh sán chính vì thế mà nó  giúp tăng hiệu quả nhận biết cho người đi đường cũng như các phương tiện giao thông di chuyển tốt hơn.

+ hầu hết các sản phẩm sơn kẻ vạch giao thông đều có kết cấu với màng sơn có độ bền cực kỳ tối ưu với các khả năng về sự chịu tải trọng lớn, màng sơn đặc biệt cứng chắc để chịu được các tác động của ngoại lực thường xuyên di chuyển liên tục của các loại phương tiện giao thông,đặc biệt là các xe tải có trọng tải lớn ,bởi vậy nên nói về tuổi thọ của dòng sơn kẻ vạch này thì kg có dòng sơn nào có thể thay thế.

+ Sơn kẻ vạch gia thông có hệ số ma sát cao và các khả năng như là chống trơn trượt và bám dính chắc chắn với các bề mặt tương thích.khả năng chống trơn trượt đóng vai trò quan trọng vì sơn kẻ vạch là loại sơn tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều phương tiện và cả con người trực tiếp di chuyển nên cần có độ ma sát trên các vạch sơn này để hạn chế sự té ngã cho người và có độ ma sát cho các xe đi lại giúp giảm được phần lớn các vụ tai nạn ngoài ý muốn.

+ dòng sơn này còn chịu được các tác động của môi trường như nắng ,mưa  thất thường,sức nóng của mặt đường hoặc trong các tầng hầm cũng không làm ảnh hưởng tới chất lượng của các sản phẩm sơn kẻ vach chất lượng,chính hãng và thi công đúng cách.

Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm
Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm

Các Loại Sơn Epoxy Kẻ Vạch Thường Phổ Biến

1. Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông dẻo nhiệt 

2. Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông – sơn lạnh

3. Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông phản quang 

Phân Loại Các Dòng Sơn Kẻ Vạch Theo Từng Mục Đích Khác

1. Sơn kẻ vạch trong nhà

Mỗi loại công trình khác nhau thì có những loại sơn phù hợp khác nhau. Đối với các công trình thi công trong nhà như: bãi đỗ xe, tầng hầm, nhà kho, phân xưởng, xí nghiệp sản xuất, nhà kho…Thì sơn Epoxy và sơn phản quan là 2 loại sơn được sử dụng và ứng dụng nhiều hơn cả.

Sơn Epoxy và sơn phản quang hiện nay đều có đặc tính cơ bản tương đối giống nhau. Nổi bật nhất chính là các khả năng chống trơn trượt, hạn chế bám bụi, dễ vệ sinh lau chùi. Độ bền trung bình cũng như tuổi thọ cao. Tùy theo từng loại sơn mà tuổi thọ cũng khác nhau, đối với loại sơn Epoxy hay phản quang trung bình thì từ 3 đến 5 năm. Đối với dòng sơn chất lượng cao thì cso thể lên đến hơn 10 năm. Hai loại sơn đều có độ ma sát cao, ít bị ăn mòn bởi hóa chất, chống mài mòn tốt, màu sắc tươi sáng bắt mắt.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 loại sơn là tính phản quang. Đối với việc kẻ vạch giao thông thì sơn Epoxy là lựa chọn hoàn hảo hơn rất nhiều. Bởi sơn phản quang chỉ phát sáng khi có nguồn sáng chiếu trực tiếp vào. Như ánh sáng của hệ thống đèn xe, các thiết bị phát sáng giúp quan sát dễ dàng hơn trong điều kiện thiếu sáng. Còn sơn Epoxy phản quang kẻ vạch giao thông thì khác, sơn có thể hoạt động tốt trong cả điều kiện thiếu ánh sáng, do đó tính an toàn của nó cao hơn sơn Epoxy thường.

2. Sơn kẻ vạch ngoài trời

Đối với công trình ngoài trời, người ta chủ yếu dùng sơn polyurethane và sơn dẻo nhiệt. Nhờ và những điểm nổi bật trong đặc tính của 2 loại sơn. Nổi bật nhất chính là khả năng chịu nhiệt tốt, chống trơn trượt, không dễ bị ăn mòn. Hoạt động tốt trong cả những điều kiện khăc nghiệt nhất.

Màng sơn còn có độ bám dính rất cao trên hầu hết tất cả các bề mặt vật chất. Bao gồm các bề mặt phổ biến như bề mặt bê tông, bề mặt sơn Epoxy cũ hoặc mới, đường nhựa asphalt,… Độ bền và tuổi thọ của 2 loại của sơn kẻ vạch ngoài trời rất cao. Trung bình có thể đạt  từ 7 đến 10 năm, thậm chí là 12 năm đối với loại sơn tốt và được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. So với sơn kẻ vạch trong nhà, sơn kẻ vạch ngoài trời có giá thành đắt hơn, cách thi công cũng phức tạp hơn.

Đơn Vị Nhận Thi Công Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm Uy Tín

Hiện nay thì để kẻ vạch cho tầng hầm có rất nhiều phương pháp và cách thi công khác nhau mà bạn có thể lựa chọn hình thức nào phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như môi trường,hoàn cành để áp dụng cách thi công cho phù hợp nhất.đơn vị thi công sơn kẻ vạch cho tầng hầm uy tín luôn mang tới cho khách hàng những công trình hoàn thiện và có tính thẩm mỹ cũng như giá thành thi công phải chăng ,hợp lý, tùy vào từng công trình mà chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cho phù hợp và lựa chọn phương pháp thi công tối ưu nhất cho công trình của bạn để vừa có công trình chất lượng vừa có mức chi phí thi công hợp lý nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]