Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm Tại Bình Phước

Sơn kẻ vạch vốn đã trở thành dòng sơn quen thuộc và rất phổ biến trên thị trường. Hệ thống vạch kẻ đường xuất hiện ở rất nhiều các khu vực khác nhau. Từ những con đường đến các tầng hầm hay khu nhà xưởng sản xuất. Nhờ vạch kẻ đường mà con người có thể dễ dàng điều khiển phương tiện luôn đi đúng hướng. Và tránh những tai nạn có thể xảy ra. Đối với các tầng hầm hay nhà xưởng sản xuất thì tạo nên trật tự. Cũng như không gian phù hợp tạo nên sự thuận tiện trong sắp xếp và sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều hình thức kẻ vạch, tuy nhiên thi công sơn kẻ vạch bó vỉa là gì thì lại là khái niệm xa lạ.

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bỏ Vỉa
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bỏ Vỉa

Khái Niệm Gờ Bó Vỉa

Bó vỉa có tên tiếng anh là Bundle seams. Khái niệm bó vỉa được ứng dụng trong rất nhiều khu vực. Gờ bó vỉa được tạo ra và sử dụng thi công với rất nhiều những lợi ích khác nhau. Một số những lợi ích cụ thể như sau:

  • Gờ bó vỉa cho bề mặt bê tông: Bó vỉa bê tông dùng để chỉ phần cấu kiện bê tông đúc sẵn. Đây là phần được sử dụng để ngăn cách và phân biệt giữa lòng đường và vỉa hè. Tạo nên khu vực chủ dẫn rõ ràng cho các khu vực như khu vực cho người đi bộ. Hay còn gọi là vỉa hè với phần đường được phép tham gia giao thông. Gờ bó vỉa bê tông này cũng thường được sử dụng làm giải phân cách giao thông. Phân chia làn đường của các khu vực xe chạy hay còn gọi là dải phân cách cứng.
  • Gờ bó vỉa bê tông hay gờ bó vỉa giao thông cũng được được sử dụng để ngăn cách khu vực bồn hoa, trồng cây,… Tận dụng gờ để tạo tính thẩm mỹ cho khu vực lưu thông giao thông. Hoặc gờ giao thông cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích phân cách khác nếu cần.

Tại Sao Nên Sử Dụng Sơn Epoxy Phản Quang Cho Hệ Thống Kẻ Vạch Bó Vỉa?

Những bề mặt bó vỉa đề có bề mặt thẳng đứng, bề mặt này khó hơn rất nhiều cho với những bề mặt phẳng như mặt đường. Cũng vì đặc điểm này mà khi thi công bề mặt bó vỉa cần phải sử dụng sơn kẻ vạch phản quang để thi công. Quý khách hàng có thể sử dụng con lăn (rulo). Hoặc máy phun sơn để thi công sơn kẻ vạch phản quang lên bề mặt bó vỉa..

Bảng màu chuyên dụng thường được sử dụng để thi công kẻ vạch bó vỉa gồm những vạch kẻ trắng đen đan xen. Được thi công nghiêng 1 góc 45 độ. Ngoài màu trắng đen thì quý khách hàng cũng có thể sử dụng xen kẽ hệ thống màu như trắng đỏ hay vàng đen ,… Hệ thống đường kẻ vạch cho bề mặt bó vỉa bắt buộc phải là 2 màu khác nhau kẻ đan xen. Gia tăng hiệu quả phản quang cho bề mặt, tạo độ phản chiếu và cảnh báo nguy hiểm rõ ràng nhất.

Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Phản Quang Là Gì?

Sơn kẻ vạch bó vỉa phản quang là loại sơn giao thông quen thuộc. Chuyên dụng được dùng làm vật liệu đánh dấu mặt đường lâu đời nhất. Được sử dụng rộng rãi, thông dụng nhất. Sơn kẻ vạch bó vỉa phản quang được dùng để kẻ vạch đường. Đảm bảo hiệu quả an toàn trong di chuyển giao thông. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều vật liệu kẻ vạch chuyên dụng. Như nhựa nhiệt dẻo thì sơn kẻ vạch phản quan đã phần bị từ chối. Dù vậy, nhưng đặc biệt với loại bề mặt bó vỉa. Thì không loại sơn kẻ vạch nào phù hợp và hoàn hảo hơn sơn kẻ vạch phản quang.

Xét về giá cả trong thị trường sơn kẻ vạch hiện nay thì sơn kẻ vạch bó vỉa phản quang vẫn là loại sơn rẻ nhất. Giá cả tuy rẻ nhưng hiệu quả mà loại sơn này mang lại hoàn toàn không kém cạnh bất kì loại sơn kẻ vạch nào. Nhờ đặc điểm về chi phí mà sơn kẻ vạch bó vỉa phản quang đã trở thành lựa chọn số 1 cho hệ thống thi công bó vỉa này.

Đặc Tính Thông Dụng Của Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Phản Quang

Sơn kẻ vạch bó vỉa phản quang dành cho hệ thống giao thông thông thường bao gồm ba thành phần kết hợp lại với nhau. Bao gồm các thành phần chính là: Bột màu, chất kết dính và hạt thủy tinh. Mỗi một thành phần đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành chất lượng sơn. Mỗi một loại sơn kẻ vạch bó vỉa pahrn quang khác nhau thì mang đến các phản ứng khác nhau tùy theo từng bề mặt.

Chất đóng rắn, vật liệu kết dính hay nhựa kết dính thường được sử dụng trong sơn kẻ vạch phản quang chủ yếu là vật liệu nhựa Latex hoặc nhựa Acrylic. Thành phần này đóng vai trò cung cấp các đặc tính kết dính và kết dính của vật liệu. Chất đóng rắn này là thành phần quan trọng của sơn Epoxy kẻ vạch phản quang. Sơn không sử dụng dung môi pha loãng, hàm lượng VOC cũng ít hơn rất nhiều. Do vậy, thị trường cũng đã dần giảm sử dụng sơn gốc dung môi và chuyển sang sử dụng sơn Epoxy kẻ vạch.

Sơn kẻ vạch bó vỉa phản quang hoàn toàn thân thiện với môi trường cũng như an toàn cho sức khỏe con người trong quá trình thi công và hoạt động. Loại sơn kẻ vạch bó vỉa phản quang dễ xử lý vết bẩn, vệ sinh và thi công nhanh hơn nhiều so với dạng sơn gốc dung môi.

Ngoài ra, qui trình thi công đơn giản, không đòi hỏi các kĩ thuật quá phức tạp. Điều này giúp cho người sử dụng có thể tự mình thi công theo ý muốn. Tuy nhiên, cần tuân thủ theo những yêu cầu cơ bản. Các yêu cầu trong thi công của mỗi hàng sơn mỗi dòng sơn tùy theo sử dụng.

Một Số Yêu Cầu Thi Công Của Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bỏ Vỉa
Yêu Cầu Của Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bỏ Vỉa

Sơn kẻ vạch bó vỉa có thể bám dính vào bề mặt thông qua liên kết cơ học. Liên kết này tồn tại trong lỗ chân lông của mặt đường cũng như kẽ liên kết trong màng sơn. Để đạt được liên kết thích hợp giữa bề mặt và sơn kẻ vạch bó vỉa. Nên lưu tâm đến các điều kiện sau trên bề mặt:

  • Bề mặt cần thi công sơn kẻ vạch bó vỉa phải đả bảo không có bụi bẩn. Hay các chất gây ô nhiễm khác.
  • Bề mặt cần thi công sơn kẻ vạch bó vỉa phải đảm bảo không có các dấu hiệu ảnh hưởng đến hiệu quả chất lượng. Như các hạt thủy tinh và hợp chất bảo dưỡng kém.
  • Bề mặt cần thi công sơn kẻ vạch bó vỉa phải đảm bảo không có hoặc có độ ẩm phù hợp. Đối với độ ẩm vượt quá cao sẽ làm cho lớp sơn không được bám dính tốt trên bề mặt thi công.
  • Mặt đường cần thi công sơn kẻ vạch bó vỉa phù hợp với điều kiện không khí ít nhất là 40 ° F.

Những Loại Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Sơn Seamaster – Singapore

Sơn kẻ vạch bó vỉa của hãng sơn Seamaster là loại sơn cao cấp. Được phát triển và sản xuất dựa trên cơ sở các gốc nhựa chất lượng cao. Nguyên liệu tạo thành thông qua rất nhiều hệ thống kiểm nghiệm chất lượng, kỹ càng và cẩn thận tuyệt đối. ​

Sơn Terraco – Thụy Điển

Sơn kẻ vạch bó vỉa của hãng sơn Terraco là sản phẩm sơn kẻ vạch cao cấp của Thụy Điển. Hãng này chuyên về những dòng sơn kẻ vạch cho các loại sân thể thao. Hoặc sơn kẻ vạch dành riêng cho các công trình dân dụng..

Sơn Nippon – Nhật Bản

Sơn kẻ vạch bó vỉa của hãng sơn Nippon là loại sơn thông dụng, cao cấp và chất lượng của Nippon. Sơn kẻ vạch bó vỉa của hãng sơn Nipponđược cấu tạo 1 thành phần. Loại sơn này có quy trình thi công rất đơn giản và dễ dàng. Để thi công loại sơn kẻ vạch của Nippon. Quý khách hàng chỉ cần sử dụng những vật dụng đơn giản. Như chổi quét, con lăn sơn (rulo). Hoặc máy phun sơn đều có thể dễ dàng thi công sơn kẻ vạch bó vỉa Nippon này.

Sơn kẻ vạch của hãng Nippon bao gồm 2 dòng sản phẩm chính đặc biệt dành riêng cho hệ thống  giao thông bao gồm: Sơn kẻ đường và sơn phản quang. Nếu loại sơn kẻ đường Nippon chỉ được sử dụng tại các vị trí như kẻ vạch đường, kẻ vạch chia ô tại bãi gửi xe, tầng hầm, sân bay, sân thể thao, …Thì sơn kẻ vạch phản quang lại trở thành vật liệu rất lý tưởng cho các bề mặt bó vỉa..

Sơn Rainbow – Đài Loan

Trên thị trường sơn kẻ vạch bó vỉa hiện nay thì sản phẩm sơn kẻ vạch của Rainbow. Hiện là dòng sơn công nghiệp khá thông dụng của công ty Rainbow Việt Nam. Sản phẩm của Raibow được nghiên cứu và sản xuất dựa trên hệ thống dây chuyền, kĩ thuật tiên tiến. Áp dụng công nghệ sản xuất cao nhất đến từ Đài Loan cũng như thế giới.

Sơn kẻ vạch bó vỉa của hãng Rainbow thường được sử dụng với mục đích tạo tín hiệu phân làn. Hỗ trợ quá trình đi lại của phương tiện giao thông trên trường. Và lối đi trong nhà kho, hệ thống nhà xưởng….

Sơn kẻ vạch bó vỉa của hãng Rainbow có độ phủ lý thuyết từ 4-5 mét vuông. Độ dày màng sơn này giúp giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu. Những ảnh hướng đến chất lượng hoàn thiện màng sơn. Cũng như gia tăng hiệu quả tiết kiệm chi phí cho chủ thầu, chủ doanh nghiệp. Đặc điểm lớn của sơn Raibow chính là khi thi công kẻ vạch thì quý khách hàng thì không cần thi công sơn lót. Có thể thi công trực tiếp lớp sơn kẻ vạch bó vỉa Rainbow này lên thẳng trên bề mặt.

Đại Lý Phân Phối Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Toàn Quốc

Với uy tín trên thị trường sơn, sẽ phục vụ cho mọi khách hàng trên cả nước. Hỗ trợ tư vấn miễn phí, cung cấp hàng chính hãng chất lượng cao và chi phí cực kì cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Thicongsonepoxygiare.net cam kết mang lại chất lượng thi công tốt nhất để quý khách hàng có được công trình tốt nhất có thể.

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO.
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76 Fax: 028 626 757 28.
Tel: 0818 21 22 26.
Email : [email protected].