Thi Công Sơn Nền Epoxy

Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần

Sơn Epoxy gốc dung môi là dòng sơn cao cấp được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Thi công sơn nền epoxy sẽ giúp cho công trình của bạn đạt chất lượng hoàn hảo và độ thẩm mỹ tuyệt vời.

Nếu bạn có một nền để sơn và bạn cần một lớp hoàn thiện bền, giá cả phải chăng, sự lựa chọn thường là sơn nền vs epoxy gốc dung môi . Tất nhiên, có rất nhiều biến thể trong hai loại này, nhưng bạn cần phải quyết định loại sơn nào bạn muốn sử dụng trước khi bắt đầu.

Thi công sơn Epoxy gốc dung môi phải pha theo dung môi chuyên dụng đúng theo quy cách của nó để đảm bảo có được những lớp sơn tốt nhất, không được pha các dung môi trên thị trường rất dễ lẫn tạp chất gây hư hại cho sơn Epoxy.

Thi Công Sơn Nền Epoxy
Thi Công Sơn Nền Epoxy

Sơn nền Epoxy gốc dung môi được hiểu là gì?

Thành phần cấu tạo sơn

Sơn được cấu tạo từ 2 thành phần đó là sơn Epoxy (chất A) và chất đóng rắn (chất B):

Thành phần A bao gốm thành phần tạo màu và khả năng kết dính cho sơn Epoxy. Thành phần A này được gọi là thành phần sơn.

Thành phần B là thành phần làm cho dòng sơn Epoxy gốc dung môi có liên kết bền vững trong mạng lưới phân tử. Đây là thành phần làm cho sơn Epoxy gốc dung môi khác hẳng với dòng sơn khác. Thành Phần này gọi là thành đóng rắn B.

Tỉ lệ giữa 2 thành phần này sẽ khác nhau tùy từng dòng sơn sản xuất, cũng như tùy theo nhà sản xuất quy định nghiêm ngặt.

Đặc tính sản phẩm

Epoxy gốc dung môi ngày càng trở nên phổ biến như một lựa chọn lát nền trong các ứng dụng dân dụng, thương mại và công nghiệp. Lớp phủ nền epoxy gốc dung môi thường là hệ thống hai phần bao gồm nhựa Phần A và chất làm cứng Phần B.

Các chất phụ gia đặc biệt như kiểm soát dòng chảy, chất ức chế tia cực tím, chất xúc tiến bám dính, chất xúc tiến, v.v., được thêm vào để tạo ra lớp phủ hoạt động tốt trong nhiều ứng dụng nền khác nhau.

Sử dụng các chất phụ gia đặc biệt này, sơn nền epoxy gốc dung môi được pha chế để đạt được các đặc tính hiệu suất mong muốn khác nhau như lưu hóa nhanh hơn, tăng khả năng chống mài mòn, kháng hóa chất cao hơn, độ nhớt cao hơn hoặc thấp hơn, và nhiều đặc tính khác.

Lợi Ích Khi Thi Công Sơn Epoxy Sàn Nhà Xưởng
Lợi Ích Khi Thi Công Sơn Nền Epoxy Sàn Nhà Xưởng

Sơn Epoxy gốc dung môi – Ưu điểm & Nhược điểm

Nhược điểm:

Không thể phủ nhận rằng giá sơn epoxy gốc dung môi cao hơn sơn nền tiêu chuẩn và mất nhiều thời gian thi công hơn. Cần phải có một công đoạn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, sau đó là pha sơn. Hầu hết các loại sơn sau đó sẽ yêu cầu ít nhất 2-3 lớp sơn phủ epoxy gốc dung môi, cách nhau khoảng thời gian khô 12 giờ, với hai lớp sơn bảo vệ để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Thời gian liên quan có thể ít nhất là hai ngày kể từ khi kết thúc, nhưng có thể lên đến bảy ngày trước khi khu vực có thể được sử dụng như bình thường, tùy thuộc vào loại sơn. Đây là những trường hợp bình thường đối với hầu hết các loại sơn.

Nhược điểm chính của lớp phủ epoxy gốc dung môi là độ lì khi tiếp xúc với tia cực tím, màu sắc sẽ nhanh chóng phai mờ, nếu đây là vấn đề thì hệ thống PU một gói hoặc hai gói PU có thể phù hợp hơn.

Chúng tôi cam kết luôn luôn đem lại dòng sơn 100% chính hãng và nói không với sản phẩm kém chất lượng. Chúng tôi cung cấp đa dạng dòng sơn Epoxy gốc dung môi và các dòng sơn khác.

Ưu điểm:

Hầu hết người dùng đều đồng ý rằng sơn epoxy gốc dung môi rất đáng để bỏ ra. Sau khi được thi công, bề mặt sơn epoxy gốc dung môi cực kỳ cứng và bền, mang lại cho bạn một lớp sơn hoàn thiện đẹp và khu vực khó mài mòn có thể mất nhiều thời gian lưu thông và lạm dụng. Lớp áo không chỉ chậm mòn mà còn có khả năng chống dầu mỡ, dầu, nhiệt, axit và dầu diesel rất tốt.

Các chất màu khác nhau, cốt liệu thạch anh màu trang trí, mảnh vinyl, kim tuyến và các chất phụ gia khác được thêm vào nhựa nền epoxy gốc dung môi để đạt được các đặc tính thẩm mỹ và hiệu suất khác nhau.

Kết luận : Để hoàn thiện bề mặt chất lượng công nghiệp, hãy chọn sơn epoxy gốc dung môi. Một lớp sơn chất lượng cao, được sử dụng đúng cách, sẽ tồn tại trong nhiều năm, mang lại cho bạn giá trị tuyệt vời về tiền bạc và bề mặt nền không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Cần chuẩn bị gì trước khi thi công sơn nền Epoxy

Trước khi thực hiện các biện pháp thi công sơn nền Epoxy, cần chuẩn bị như sau:

Kiểm tra và đánh giá tình trạng bề mặt bê tông

Trước khi tiến hành thi công, chúng ta cần tiến hành khảo sát và đánh giá mặt bê tông đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Mác bê tông

Nên sử dụng mác bê tông 250, 300 hoặc bê tông thương phẩm để đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra, mác bê tông còn phụ thuộc vào yêu cầu chịu tải của nền bê tông thiết kế.

 • Độ ẩm

Độ ẩm là nguyên nhân chính gây ra bung lớp sơn khiến chúng nhanh hỏng nhất. Nếu độ ẩm dưới 5% với sơn Epoxy gốc dầu và dưới 8% với sơn gốc nước thì mặt nền đó đạt yêu cầu. Nếu mặt nền vượt quá độ ẩm cho phép thì bạn nên làm một lớp vừa trên bề mặt nền nhằm ngăn ẩm trước khi tiến hành thi công. 

 • Mặt nền bằng phẳng

Mặt nền cần bằng phẳng, chắc chắn thì mới đủ tiêu chuẩn thi công. Ngoài ra, bạn cần tạo nhám cho bề mặt để lớp sơn có thể bám vào dễ dàng.

 • Vệ sinh trước khi thi công

Nếu không muốn mặt nền nhanh hỏng và bung sơn sau một thời gian sử dụng thì bạn cần tiến hành làm sạch bụi bẩn trên bề mặt nền trước khi tiến hành thi công.

Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết

Bao gồm: Các dụng cụ không thể thiếu như các loại máy mài bê tông, máy hút bụi, bay răng cưa, ru lô gai, các loại ru lô chuyên dụng,.. Và đương nhiên là không thể thiếu các sản phẩm đồ bảo hộ dành cho thợ sơn rồi phải không nào?

Các Bước Quy Trình Thi Công Sơn Nền Epoxy

Thi Công sơn nền epoxy trải qua các giai đoạn chính giúp hoàn thành công trình:

Bước 1: Phủ bạt, vệ sinh mặt bằng thi công sơn nền Epxoy

Công đoạn này giúp hạn chế tiếng ồn và bụi mịn, từ đó không gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.
Vệ sinh các bụi bẩn, dầu mỡ, đất, cát trên bề mặt. Đối với bề mặt có chứa nhiều bụi bẩn có thể lau sạch bằng nước nhưng phải để khô hoàn toàn trước khi thi công. Bề mặt bê tông lồi lõm lớn sử dụng Matic Epoxy làm phẳng bề mặt trước khi thực hiện.

Bề mặt bê tông có độ bóng, láng sử dụng các thiết bị máy công nghiệp, cầm tay tạo nhám để lớp sơn Epoxy dính cứng, chắc vào bề mặt. Đối với lớp mặt bê tông có nhiều rong rêu sử dụng nước bắn cao áp để sạch bề mặt.

Bước 2 : Xử lý bề mặt, mài nền tạo nhám, hút bụi mặt bằng thi công sơn nền Epoxy

Xử lý mài nền giúp tăng độ ma xát, tạo nhám, chân bám giúp tăng tính kết dính và loại bỏ các dị vật trên sàn bê tông, xi măng với lớp sơn epoxy (Đối với nền cũ giai đoạn này cần được xử lý kỹ hơn và tốn thời gian hơn do mặt nền cứng và nhiều khuyết điểm hơn nền mới).

Trong trường hợp độ ẩm ở sàn bê tông cao hơn tiêu chuẩn quy định, bạn cần thực hiện các biện pháp nhằm hạ độ ẩm xuống mức cần thiết. Khi độ ẩm đã ổn định thì tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3 : Vệ sinh, xử lý các vấn đề khác trên mặt bê tông

Sau khi hút sạch bụi bẩn trên sàn, các nhân viên thi công sơn nền Epoxy sẽ tiến hành vệ sinh bề mặt sàn cần sơn và xử lý các vị trí lồi lõm ở bề mặt bằng cách sử dụng máy mài chuyên dụng, sau đó tiến hành trám trét các vết nứt trên lớn bằng bột trét chuyên dụng.

Giai đoạn vệ sinh này ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và chất lượng hoàn thiện công trình. Nếu vệ sinh không sạch sẽ để lại các dị vật trên sàn, làm mất thẩm mỹ dẫn đến không được nghiệm thu công trình

Bước 4 : Kỹ thuật khuấy sơn

Khuấy đều thành phần thứ nhất ( nhựa epoxy ) và thành phần thứ hai ( chất đóng rắn ), có thể trộn thêm 5-10% nước sạch ( tỉ lệ 2 thành phần đã được cân sẵn trong thùng theo đúng tỷ lệ với nhà sản xuất ). Để khoảng 3 phút cho phụ gia và dung phản ứng hết với sơn. Khuấy lại 1 lần nữa trước khi sơn.

Bước 5 : Thi công lớp sơn lót epoxy

Đây là công đoạn không thể thiếu trong quá trình thi công phủ lớp sơn epoxy, bởi vì lớp sơn lót này có khả năng tạo độ kết dính, tăng cường khả năng kết dính của lớp sơn phủ và sàn bê tông.

Thi công 1-2 lớp sơn lót epoxy, mỗi lớp cách nhau tối thiểu 4-6 giờ. Lớp sơn lót có tác dụng thấm sâu xuống nền bê tông, tạo độ liên kết giữa nền bê tông và lớp sơn phủ.

Ngoài ra lớp sơn lót này còn có khả ngăn ngừa hóa chất, nước thẩm thấu xuống sàn bê tông, xi măng.

Bước 6 : Thi công lớp sơn phủ lót epoxy

Phủ lớp sơn epoxy là kỹ thuật vô cùng quan trọng trong quy trình sơn

Mỗi loại sơn Epoxy có phương pháp thi công khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với thi công sơn Epoxy hệ lăn

 • Với lớp sơn đầu, bạn dùng rulo lăn đều trên bề mặt, sau đó đợi khô khoảng 2-3 tiếng rồi phủ lớp tiếp theo.
 • Sau khi lớp sau hoàn thiện, bạn có thể đi lại sau 1 ngày, các phương tiện có thể di chuyển sau 72 tiếng.

Đối với thi công sơn Epoxy hệ tự phẳng

Phương pháp này có độ dày hơn nhiều so với sơn hệ lăn, chúng hoạt động theo cơ chế phản ứng hóa học tự cân bằng của sơn. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Sau khi làm sạch bề mặt nền, bạn dán băng keo xốp để ngăn cách khu vực thi công, giúp hạn chế lem sơn ra khu vực khác.
 • Mở 2 thùng thành phần của sơn Epoxy, dùng máy khuấy để khuấy thùng A, đổ sơn thùng B vào rồi trộn đều.
 • Đổ sơn ra bề mặt bê tông rồi dùng bàn cào để phủ đều, sau đó dùng rulo gai phá phọt. Nên phủ sơn có độ dày 1 – 3mm, tùy theo yêu cầu từng công trình.

Bước 7 : Nghiệm thu và bàn giao công trình

Thường thì sau 24 – 48 tiếng thi công, người và các vật có trọng lượng nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn đã được sơn epoxy. Thời điểm này đơn vị thi công có thể bàn giao công trình. Nếu muốn di chuyển vật có trọng tải lớn thì nên chờ khoảng 3 đến 7 ngày sau thi công để đảm bảo lớp sơn được chắc chắn nhất.

Để lớp sơn sau thi công được bền đẹp dài lâu cần chú ý những gì?

Chờ khoảng 7 ngày sau khi thi công để lớp sơn khô mới nên đưa vào sử dụng

Chờ khoảng 7 ngày sau khi thi công để lớp sơn khô mới nên đưa vào sử dụng

Để đảm bảo tuổi thọ công trình và tiết kiệm chi phí tu sửa, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Xử lý sạch sẽ bề mặt thi công, sử dụng các máy mài chuyên dụng để chà mịn và dùng các loại máy hút bụi chuyên dụng.
 • Mác bê tông phải là mác 250 trở lên, có cắt ngang khe giãn nở.
 • Bề mặt nền phải khô theo tiêu chuẩn đặt ra, có thể sử dụng các thiết bị đo độ ẩm để biết chính xác.
 • Sử dụng thêm lớp vải địa kỹ thuật để chống thẩm thấu.
 • Nên đợi khoảng 7 ngày để sơn khô và hết mùi rồi mới sử dụng.
 • Nên dùng rulo để thi công.

Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ Tại Phú Thọ
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ Tại Phú Thọ

Lợi ích mà thi công sơn epoxy gốc dung môi đem lại

Với cấu tạo đặc biệt, sơn epoxy gốc dung môi mang lại nhiều công dụng tuyệt vời mà nhiều dòng sơn khác không có .Sơn epoxy gốc dung môi không chỉ mang lại độ bền mà còn mang lại vẻ đẹp thẫm mỹ cho nền bê tông. Sau đây là những lợi ích của sơn epoxy gốc dung môi đem lại:

 • Mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho nền, sàn bê tông.
 • Giúp chống thấm cực tốt so với nền bê tông.
 • Thi công dễ dàng và thuận tiện trên bề mặt nền bê tông.
 • Bảo vệ nền bê tông khỏi hư hại và phát sinh bụi bẩn tránh các ảnh hưởng của môi trường đối với mặt nền.
 • Lớp sơn epoxy gốc dung môi này thường không bị bong tróc trừ trường hợp độ ẩm nền bê tông.
 • Chống thấm nước tốt, độ bóng sáng và mức độ dính bẩn thì tùy chất lượng và thương hiệu hãng sơn epoxy gốc dung môi.

Ngoài việc cung cấp đa dạng và chính hãng về dòng sơn epoxy gốc dung môi ra, chúng tôi còn tư vấn cho khách hàng giá cả hợp lý cho người mua. Tiết kiệm được chi tiêu nhưng mà vẫn đem lại giá trị cao cho công trình.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các sản phẩm Sơn nền Epoxy gốc dung môi khác một cách chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đơn Vị Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Chúng tôi là một trong những đơn vị thi công và phân phối sơn epoxy chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi sở hữu cho mình đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn được dòng sơn phù hợp với công trình của mình.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp biện pháp thi công sơn epoxy giá rẻ, với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, được trang bị những thiết bị chuyên nghiệp, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho khách hàng những mặt sơn chất lượng.

Thông tin liên hệ thi công sơn nền epoxy

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, Khu Phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.

Điện thoại: 028 626 757 76.

Fax: 028 626 757 28.

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66.

Email: [email protected]