Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện

Thii công sơn Epoxy cho nền xi măng

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện đang là xu thế mới của nhiều bệnh viện tại việt nam nhằm thay thế các sàn bằng vật liệu thông thường vì nhận thấy hiệu quả của dòng sơn sàn epoxy mang lại.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện

Vì Sao Nên Sử Dụng Sơn Sàn Epoxy Cho Bệnh Viện

việc quan tâm tới sức khỏe tại nước ta dần được quan tâm và chú trọng hơn, vậy nên các bệnh viện ngày càng phát triển hơn cả về chất lượng của y bác sĩ và cả về cơ sở vật chất đảm bảo cho sự an toàn của bác sỹ, y tá làm việc cũng như bệnh nhân tới khám bán trú và nội trú mà môi trường ở bệnh viện thường xuyên tiếp xúc với các loại dung môi tẩy rửa ,các loai vi khuẩn, vi trùng…nên đòi hỏi các bệnh viện phải đảm bảo về sự sạch sẽ và vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu.bởi vậy thay vì các sàn nhà thông thường như gạch hoặc xi măng mà chúng ta thường thấy rất khó trong vấn đề vệ sinh ,lau dọn và dễ bám bẩn, các bệnh viện đã  dần thay thế bằng việc áp dụng thi công sơn sàn epoxy cho bệnh viện để có được những lợi ích mà dòng sơn này mang lại.các bệnh viện lớn tại nước ta chẳng hạn như là :

Một Số Bệnh Viện Lớn Sử Dụng Sơn Sàn Epoxy

+ bệnh viện y dược tphcm

+ bệnh viện từ dũ.

+ bệnh viện phạm ngọc thạch

+ bệnh viện tai mũi họng.

+ bệnh việc răng hàm mặt.

+ bệnh viện ung bướu.

+ bệnh viện hoàn mỹ.

+ bệnh viện xuyên á.

+ bệnh viện da liễu.

 và còn rất nhiều bệnh viện tư nhân lớn nhỏ khác cũng như là các phòng khám.

ngoài ra thì sơn sàn epoxy còn được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như là

 • lĩnh vực dược phẩm
 • lĩnh vực mỹ phẩm.
 • lĩnh vực thực phẩm.
 • lĩnh vực điện tử bán dẫn.
 • lĩnh vực linh kiện điện tử.
 • lĩnh vực sản xuất thuốc trừ sâu cho ngành nông nghiệp.
 • lĩnh vực sản xuất thủy sản và sản xuất hải sản.
 • lĩnh vực sản xuất đa dạng khác.
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện

Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện

Sơn epoxy cho sàn của các bệnh viện mang lại khá là nhiều ưu điểm và lý do các bệnh viện nên sử dụng sơn epoxy để thay thế các vật liệu bề mặt thông dụng khác là vì sàn bệnh viện là nơi tiếp xúc trưc tiếp với khá nhiều vi khuẩn ,vi trùng mà môi trường này tạo điệu kiện cho chúng phát triển rất nhanh nếu điều kiện vệ sinh kém, đây cũng là môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất trong ngành dược. chính vì những yêu cầu như vậy cho bề mặt nên các khu vực như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,… là những bề mặt cần được thi công sơn epoxy nhất. bởi sơn epoxy có tính kháng khuẩn và tạo nên bề mặt sạch sẽ, vệ sinh nên sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện là biện pháp mà nhiều bệnh viện đang có nhu cầu cải tạo lại hoặc là các bệnh viện mới xây sẽ lựa chọn giải pháp sử dụng sơn sàn epoxy cho bệnh viện của mình.

Ưu Điểm Vượt Trội Của Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện

sơn sàn epoxy tạo cho bề mặt bóng đẹp mà không bị trơn trượt

Sử dụng sơn sàn epoxy thi công cho các bề mặt nền sàn của bệnh viện trở nên sáng bóng nhưng không hề bị trơn trượt, bạn sẽ thấy bề mặt của các dòng sơn epoxy sau khi được thi cống đúng chuẩn sẽ vô cùng đẹp mắt, không chỉ thế nó còn rất dễ dàng vệ sinh bề mặt và lau chùi mà ưu điểm này rất có lợi cho các sàn của bệnh viện vì vệ sinh nhanh chóng.

sơn epoxy cho bề mặt sàn các khả năng về sức chịu va đập tốt

Sở dĩ các sàn của bệnh viện yêu cầu cao về sức chịu va đập cũng như chịu mài mòn là vì khu vực bệnh viện đa số lúc nào cũng có người di chuyển  liên tục trên mặt sàn, các bệnh nhân ,người nhà ,bác sĩ và các xe cấp cứu, băng ca di chuyển liên tục nên đòi hỏi bề mặt sàn nền cần thật sự bền chắc và có sức va đập thật tốt để đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như là tránh bề mặt bị hư hỏng, sơn epoxy đáp ứng được yêu cầu này cho các bệnh viện nên là loại sơn được chọn ưu tiên hàng đầu để thi công.

Và còn nhiều các đặc trưng nổi bật khác như

+ sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện có khả năng chống nấm mốc, bụi bẩn, kháng khuẩn, kháng hóa chất, chống tĩnh điện, kẻ vạch phản quang và không gây hại với môi trường rất tuyệt đối.

+ sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện hoàn toàn đảm bảo được những tiêu chuẩn khắt khe về phòng sạch bệnh viện của quốc tế.

+ tạo độ phẳng cao: tính năng tự cân bằng của sơn epoxy kháng khuẩn sẽ dễ dàng tạo nên bề mặt phẳng với độ chính xác cao. ưu điểm này vô cùng đặc biệt, nó giúp hạn chế tối đa việc đọng nước, các lớp bụi bẩn bám lại. tạo điều kiện thuận lới, dễ dàng hơn trong việc vệ sinh, lau chùi làm sạch bề mặt sàn cũng như là các bước thi công.

+ khả năng chống nhiễm khuẩn rất cao: 99% các phòng sạch bệnh viện sử dụng sơn epoxy để thi công đều đảm bảo không có hiện tượng rêu mốc. chứng minh rằng, sơn epoxy có thể ngăn ngừa tối đa khả năng nhiễm chéo và hình thành các tác nhân gây hại rất hiệu quả..

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Bệnh Viện

thi công phòng sạch bệnh viện cần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng trong phạm vi ngành. đúng quy định và đạt chuẩn về quy trình sản xuất đóng gói, lưu trữ và bảo quản được quy định khác nhau. chính vì vậy, sàn phòng sạch bệnh viện phải được thiết kế một cách phù hợp để đảm bảo các yếu tố đã được quy định.

thi công sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện đã trở thành nhu cầu thiết yếu và quan trọng nhất hiện nay. tuy nhiên, đối với từng loại bề mặt thi công khác nhau, đối với từng loại sơn sàn epoxy khác nhau thì lại có những quy trình thi công khác nhau. do vậy, để có được một bề mặt sàn đúng, đẹp, đạt chuẩn thì quý khách hàng cần tìm hiểu để có được quy trình thi công tốt và phù hợp nhất. ngày nay, khi thi công sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện, các khu vực vô trùng,… có các công đoạn thi công chi tiết như sau:

Bước 1: Chuẩn Bị Và Xử Lý Bề Mặt Sàn Phòng Sạch Bệnh Viện

bước đầu tiên này được đánh giá là mọt trong những bước quan trọng nhất trong quá trình thi công. hỗ trợ và tác động rất lớn đến mức độ thẩm mỹ, độ bền và hoàn hảo cho bề mặt cần thi công.

khi thi công sơn epoxy cho sàn bê tông phòng sạch bệnh viện phải đảm bảo được trám trét, sữa chữa tốt nhất. các vết nứt, gãy, lồi lõm cần được sửa chữa để hỗ trợ che lấp các khuyết tật bề mặt. màng sơn epoxy có khả năng bám dính cao, chịu được sự ăn mòn của lớp sơn lót.

sử dụng các vật dụng và biện pháp vệ sinh bề mặt đúng cách. tiến hành loại bỏ các tạp chất như dầu mỡ bằng dung môi hay hóa chất chuyên dụng. lau chùi, quét dọn các lớp bụi bẩn còn xót trên bề mặt cần thi công. ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể sử dụng các biện pháp phun cát cơ học để làm sạch bề mặt ở diện tích rộng.

cuối cùng là tiến hành tạo nhám bằng máy mài công nghiệp chuyên dụng. bước này sẽ hỗ trợ tạo phẳng và loại bỏ lại các vết dư, tạp chất còn xót lại. đồng thời nó giúp tạo chân bám, liên kết giúp lớp sơn trung gian tăng khả năng bám dính cho lớp sơn phủ và bề mặt.

Bước 2: Tiến Hành Thi Công Lớp Sơn Lót

sơn epoxy thuộc hệ sơn epoxy dù là dòng sơn lót hay sơn phủ đều là loại sơn 2 thành phần. do vậy, trước khi thi công cần tiến hành trộn 2 thành phần này lại với nhau để tạo nên hỗn hợp đồng nhất. lưu ý, khi tiến hành trộn sơn cần trộn riêng 2 thành phần rồi mới đổ chung vào trộn lại lần nữa. trộn bằng máy trộn chuyên dụng, đều và tốc độ cao. trộn từ 3 đến 5 phút, tránh trộn quá lấu để tạo ra bọt khí. dễ dẫn đến hiện tượng phòng màng sơn khi thi công.

sau khi trộn xong, sử dụng rulo, cọ quét hoặc máy phun sơn để thi công. trải đều lớp sơn đều lên bề mặt. có thể thi công 2 lớp nếu cần thiết.

 Bước 3: Tiến Hành Thi Công 2 Lớp Sơn Phủ Epoxy

cũng như sơn lót, trước khi tiến hành thi công, quý khách cần tiến hành trộn sơn để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. sau đó, dùng rulo, cọ quét hay máy phun để thi công đều lớp sơn phủ lên bề mặt. đợi khoảng 12 – 24h cho lớp lót khô, tiến hành thi công lớp phủ thứ 2.

lưu ý khi sơn lớp sơn phủ epoxy cho phòng sạch bệnh viện chính là quy trình lăn sơn cần lăn đều tay. lăn theo hướng vuông góc để tránh khuyết điểm do dụng cụ để lại trên bề mặt. hỗn hợp đã pha không để quá 4h ở nhiệt độ 25oc.

Những Yêu Cầu Đặc Biệt Khi Thi Công Sơn Epoxy

1. Điều Kiện Thi Công

 • sàn bê tông đạt tối thiểu 28 ngày tuổi.
 • nhiệt độ không khí không thấp hơn 8 độ c
 • nhiệt độ bề mặt trước khi thi công không thấp hơn 10 độ
 • độ ẩm không khí không vượt quá 80% và độ ẩm bề mặt không quá 16%

2. Lưu Ý Đối Với Các Vị Trí Thi Công Khác

 • tường và trần của phòng sạch bệnh viện trước khi thi công sơn epoxy phải được trám trét bằng bột, bả mastic.
 • các vị trí hư hỏng, khuyết điểm của bề mặt phải được xử lý hết trước khi thi công sơn epoxy.
 • khi tiến hành thi công sơn lót epoxy cần phải pha sơn đúng tỉ lệ theo nhà sản xuất yêu cầu. đảm bảo lớp lót này không phá hủy lớp bả mastic đã được thi công trước đó.
 • các sản phẩm sơn phủ epoxy cho phòng sạch bệnh viện phải đảm khả có khả năng chống được bụi bẩn. đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn trong thiết kế thi công phòng sạch, khu vô trùng, các tiêu chuẩn kháng khuẩn hiệu quả.
 • đối với việc thi công sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện. ngoài chất lượng sản phẩm, đội ngũ công nhân kỹ thuật phải lựa chọn thi công lớp sơn epoxy tự san phẳng. loại sơn này sẽ giúp sơn được trải ra đồng đều, bề mặt phải bằng phẳng và cho khả năng kháng khuẩn rất cao.

bạn cần tìm hiểu thêm về dòng sơn này cũng như là cần tìm hiểu về giá cả và cách thức sử dụng, pha sơn ,thi công hoặc cần tham khảo thêm về sơn epoxy thì tại thi công sơn epoxy giá rẻ luôn là địa chỉ hàng đầu cho bạn lựa chọn

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]