Báo Giá Thi Công Sơn Sân Bóng Rổ

Báo Giá Thi Công Sơn Sân Bóng Rổ

Ngày nay xã hội càng phát triển, khiến cho nhu cầu của con người cũng tăng cao. Theo đó, sân chơi bóng rổ ngày càng có những yêu cầu khắc khe về các tiêu chuẩn dành cho sân bóng rổ. Bao gồm từ kích thước, trang thiết bị đến chất lượng của vật liệu thi công sàn cho sân bóng rổ. Đây cũng là một trong những lý do chính để thị trường kinh doanh các sân bóng rổ mini lại phát triển nhiều như vậy. Kèm theo đó là vật liệu sơn thi công sàn cũng phát triền theo.

Sân thể thao trong đó bao gồm có sân bóng rổ cần đảm bảo chất lượng tốt hoàn hảo. Sân bóng rổ phả có khả năng chống trơn trượt hiệu quả, đây là đặc điểm quan trọng nhất khi các nhà thầu lựa chọn vật liệu thi công cho sân bóng rổ. Đồng thời màng sơn sau hoàn thiện phải có khả năng chịu mài mòn tốt. Tuổi thọ và độ bền của màu sắc mặt sơn luôn cao. Như vậy, để thi công hiệu quả sân bóng rổ, giải pháp tối ưu nhất, phù hợp cho mọi công trình không chỉ sân bóng rổ, mà còn các loại sân thể thao khác như sân tennis, sân cầu lông… Chính là việc áp dụng, sử dụng sơn Epoxy cho sân bóng rổ. Và báo giá thi công sơn epoxy cho sân bóng rổ từ các đơn vị được đặt lên bàn cân so sánh.

Bóng rổ

Báo Giá Thi Công Sơn Sân Bóng Rổ
Thi Công Sơn Sân Bóng Rổ

Bên cạnh các môn thể thao khác như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… Thì phong trào chơi bóng rổ tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Bóng rổ đã trở thành loại hình thể thao phổ biến, và được rất nhiều người hưởng ứng. Bóng rổ quen thuộc với các khu vui chơi và giải trí ở mọi tầng lớp. Xuất hiện phổ biến từ các trường học đến trung tâm thể dục thể thao, các khu giải trí và tại trường đấu giải quốc tế. Bóng rổ trở thành xu hướng thể thao bởi nó mang lại rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe như sau:

 • Luyện tập thể chất, nâng cao sức khỏe, rèn luyện tinh thần cho con người.
 • Thỏa man niềm đam mê được rèn luyện thể thao.
 • Phương pháp giải trí tuyệt vời cùng những người bạn, người thân, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Phục vụ nhu cầu thi đấu giải quốc tế.

Sơn epoxy cho sân bóng rổ

Sơn epoxy cho sân bóng rổ là gì?

Sơn Epoxy là dòng sản phẩm sơn cao cấp trên thị trường. Các sản phẩm sơn Epoxy gồm sơn lót và sơn phủ, những sản phẩm này đều là các sản phẩm sơn 2 thành phần. Đây là loại sơn đặc biệt chuyên dùng cho nền sàn nhà xưởng. Sơn Epoxu cũng được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm cả các loại sân thể thao.

Sơn epoxy bao gồm: phần sơn gốc còn được gọi là thành phần A và phần chất đóng rắn còn được gọi là thành phần B:

 • Thành phần A hay phần sơn gốc chính là thành phần chính, quan trọng của sơn Epoxy. Phần sơn gốc được cấu tạo từ hợp chất gốc nhựa Epoxy. Sơn Epoxy có tác dụng che lấp khuyết tật. Ngoài ra, phần sơn gốc hay thành phần A còn có chứa các hạt màu tạo, giúp lớp sơn có màu sắc đặc biệt, tạo nên tính thẩm mỹ cho bề mặt. Đồng thời nó còn cho bề mặt có  độ bóng sáng vừa phải, thích hợp với các loại hình sân thể thao.
 • Thành phần B hay còn gọi là chất đóng rắn. Đây là thành phần rất quan trọng trong hệ sơn Epoxy. Chất này có công dụng chính là tạo cứng, chắc, rắn màng sơn. tăng hiệu quả bảo vệ và thi công khi trộn hai thành phần của sơn Epoxy lại với nhau. Thành phần B của sơn Epoxy gia tăng heieju quả bảo vệ hơn rất nhiều cho bề mặt sân thi công. Nhờ có chất đóng rắn mà màng sơn Epoxy có khả năng chống chịu các lực tác động từ bên ngoài.

Thành phần chính của sơn Epoxy dành cho sân bóng rổ

Các thành phần cơ bản của sơn Epoxy dành cho sân bóng rổ bao gồm: Chất kết, bột màu, phụ gia, chất độn và dung môi.

 • Chất kết dính: Hay còn gọi là chất tạo màng quan trọng trong hệ thống tạo màng sơn. Đây là giúp tạo kết dính cho tất cả các loại bột và màu trong sơn. Đồng thời giúp sơn có thể bám dính hiệu quả trên mọi bề mặt khác nhau.
 • Chất độn: Hay còn gọi là bột độn, đây cũng là thành phần không thể thiếu trong thành phần sơn. Chất độn được pha thêm vào thành phần của sơn nhằm cải tiến một số tính chất của sơn. Trong đó bao gồm các tính chất như: Gia ttăng độ cứng, độ bóng của màng sơn,… Tiết kiệm thời gian thi công bởi màng sơn khô nhanh,…
  Chất độn thường được sử dụng trong sơn Epoxy chủ yếu là: Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titane…
 • Bột màu: Đây là nguyên liệu để tạo màu sắc, làm lớp phủ thẩm mỹ cho bề mặt. Bột màu giúp gia tăng độ che phủ cho sơn Epoxy đối với bề mặt. Đặc biệt, bột độn còn rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới độ bóng và độ bền của màng sơn. Bột màu hiện nay được sử dụng trong sơn Epoxy gồm hai loại chính: màu tự nhiên và màu tổng hợp.
 • Dung môi: Là chất hòa tan, pha loãng sơn, giúp quá trình thi công được diễn ra dễ dàng hơn nhiều.

Lợi ích vượt trội của sơn epoxy dành cho sân bóng rổ

Sơn Epoxy mang lại rất nhiều lợi ích đối với sân bóng rổ. Một số các lới ích đặc biệt có thể kể đến như:

 • Sơn Epoxy dành cho sân bóng rổ giúp tạo được một bề mặt sân bằng phẳng cùng với độ sáng bóng vừa phải, phù hợp với sân bóng rổ. Ưu điểm này gia tăng hiệu quả và đảm bảo an toàn, chất lượng cho quá trình vận động, thi đấu thể thao.
 • Sơn Epoxy dành cho sân bóng rổ hỗ trợ, mang lại tính thẩm mỹ cho bề mặt sân.
 • Sơn Epoxy dành cho sân bóng rổ có hệ số ma sát cao, chống trơn trượt hiệu quả. Mang lại cảm giác di chuyển tốt hơn nhiều.
 • Sơn Epoxy dành cho sân bóng rổ cho khả năng chống thấm nước hiệu quả. Giúp ngăn chặn sự xâm nhập từ nước, hóa chất, axit. Hạn chế những vết nấm mốc, bám rêu lên bề mặt.
 • Đặc biệt, sơn Epoxy cho sân bóng rổ là loại sơn gốc nước hoặc sơn tự san phẳng. Chất sơn không mùi, không dung môi độc hại, nồng độ chất VOC thải ra môi trường thấp đến không có. Nhờ vậy, sơn Epoxy hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn với con người. Rất phù hợp đối với bề mặt sân bóng rổ, những loại sân tiếp xúc lâu dài với nhất nhiều người.

Quy trình thi công sơn epoxy cho sân bóng rổ đơn giản

Báo Giá Thi Công Sơn Sân Bóng Rổ
Báo Giá Thi Công Sơn Sân Bóng Rổ

Bước 1: Xử lý bề mặt

Sử dụng máy xoa nền hoặc máy mài sàn công nghiệp chuyên dụng tốc độ cao để thực hiện xoa hoặc mài nền. Loại máy này sẽ giúp khắc phục hiệu quả những vết lồi lõm, vết vữa dư còn tồn tại trên bề mặt sàn. Đồng thời, giúp tạo độ bằng phẳng cần thiết cho bề mặt.

Tiến hành hút bụi làm sạch bụi bẩn bề mặt trước khi thi công các bước mài nền. Ngoài ra, quý khách cũng có thể sử dụng bột trám trét chuyên dụng để xử lý các vết nứt gãy của bề mặt hiệu quả.

Bước 2: Thi công lớp sơn Epoxy chống thấm

Bước này nên lựa chọn loại sơn chống thấm thuộc hệ sơn Epoxy để thi công cho phù hợp và đạt kết quả cao nhất. Trước khi thi công cần trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau để tạo nên hỗn hợp đồng nhất.

Lớp sơn chống thấm nhằm mục đích tạo độ bền cũng như là tính thẩm mỹ cho bề mặt sàn sân bóng rổ. Công đoạn thi công lớp sơn chống thấm còn giúpsân bóng rổ chống chịu được các tác động khắc nghiệt của thời tiết. Bao gồm các yếu tố tới từ môi trường, những tác động có thể gây ra hiện tượng bong tróc cho bề mặt sàn.

Bước 3: Tiến hành thi công 1 lớp sơn lót Epoxy

Lựa chọn loại sơn lót thuộc hệ sơn Epoxy phù hợp cho sân bóng rổ. Lớp sơn lót có vai trò rất quan trọng, trở thành lớp trung gian. Sơn lót Epoxy nhằm tạo sự liên kết bền vững và chắc chắn giữa bề mặt sân và lớp sơn ph. Sơn lót Epoxy cho sân bóng rổ giúp bảo vệ lớp sơn phủ và giúp cho màng sơn mịn, đều và đẹp hơn.

Bước 4: Tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ Epoxy

Công đoạn thi công sơn phủ cũng là lớp sơn hoàn thiện. Chính vì vậy, lớp sơn này cần được thi công một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Thi công tối thiểu 2 lớp và có thể thi công hơn nếu cần thiết. Mỗi lớp cách nhau từ 4 đến 8 tiếng là phù hợp nhất.

Bước 5: Tiến hành kẻ vạch, kẻ line

Sử dụng sơn Epoxy với màu sắc nổi bận để tiến hành bước cuối cùng của công đoạn thi công sân bóng rổ. Đường kẻ vạch, kẻ line cần phải được tiến hành cẩn thận và phân chia kích thước chính xác cho từng khu vực.

Cấu tạo, kích thước của sân bóng rổ trong thi công

Cấu tạo chủ yếu của sân bóng rổ

Cấu tạo của sân bóng rổ thường được chia là 2 phần, phù hợp với phần sân chính của 2 đội. ở giữa sân có 1 đường kẻ ở có nhiệm vụ để phân chia 2 phần sân. Mỗi phần sân có 1 cung tròn lớn, xung quanh cột rổ, hay còn gọi là vạch 3 điểm. Ở trong vạch 3 điểm là 1 hình thang cân, dùng làm ranh giới cho các cầu thủ khi phải ném phạt, ngoài ra còn vòng tròn ném phạt, để cầu thủ ném phạt căn được vị trí ném.

Kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn

 • Kích thước sân bóng rổ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế: 28 x 15 m
 • Kích thước sân bóng rổ bán chuyên nghiệp: 13,75 x 23,77m.
 • Kích thước sân bóng 1 rổ: 9,14 x 15,06 m

Đơn vị thi công sân bóng rổ chất lượng

Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ sẽ đem lại cho quý khách chất lượng thi công sơn cao cấp nhất để cho công trình đạt được giá trị lớn nhất. Để biết them thông tin:

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.