Thi Công Sơn Sàn Epoxy Tầng Hầm

Sơn Kẻ Vạch Seamaster

Trong hệ thống thi công các khu trung tâm thương mại, nhà hàng hay khách sạn, kể cả các khu nhà ở thì tầng hầm vốn là một nơi rất quan trọng. Bởi vì hiện nay đời sống của con người ngày càng tăng cao, tầng hầm trở thành khu vực để  phương tiện di chuyển  an toàn và tiện nghi nhất. Hiện nay, phương pháp thi công sơn sàn Epoxy tần hầm đã trở thành phương pháp đang được dùng phổ biến nhất và mang lại giá trị cao nhất.

Sơn Epoxy Sử Dụng Thi Công Sàn Tầng Hầm

Sơn epoxy chắc hẳn là vật liệu nổi tiếng là được sử dụng rất quen thuộc trong các hệ thống thi công sàn từ các công trình dân dụng đến công nghiệp. Sơn Epoxy vốn là 1 loại sơn công nghiệp,  được tạo thành từ hỗn hợp chính là vật liệu Epoxy có gốc nhựa composite hay còn gọi là hỗn hợp nhựa Epoxy. Sơn Epoxy nổi bật với đặc điểm từ hệ thống các cấu tạo phân tử ở trung tâm. Sơn Epoxy bao gồm 2 vòng benzen vững chắc và gốc nhựa không hoàn toàn không chứa nhóm este. Chính vì thế nên màng phủ sơn Epoxy có độ bám dính, liên kết, tạo màng, kháng nước, chống thấm rất hiệu quả.

Thị Trường Sơn Epoxy

Trên thị trường hiện nay cũng như những loại sơn khác thì sơn Epoxy cũng có nhiều mẫu mã, phân khúc khác nhau. Thông thường thì sơn Epoxy gồm 2 loại là sơn Epoxy 1 thành phần và sơn Epoxy 2 thành phần. Tuy nhiên, do tính thuận lợi và ứng dụng cao, lại an toàn không chỉ cho con người mà đối với cả môi trường. Thì sơn Epoxy 2 thành phần trở thành loại sơn hàng đầu của hệ sơn Epoxy. Sơn gồm 2 thành phần chính là phần sơn gốc (thành phần chính là hỗn hợp nhựa Epoxy) và phần chất đóng rắn (thành phần chính là nhựa Polyamide).

Lợi Ích Mà Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm Mang Lại

Sử dụng sơn Epoxy cho sàn tần hầm là một phương pháp mang tính kinh tế nhất. Không những thế, sơn Epoxy còn mang đến cho mặt sàn tính hiện đại về tiêu chuẩn, tính thẩm mỹ toàn diện,… Sử dụng biện pháp thi công sơn Epoxy cho sàn tầng hầm mang lại cho quý khách nhiều những lợi ích sau:

1. Thi công sơn Epoxy cho tầng hầm gia tăng khả năng chống sản sinh bụi, tăng cứng, chống mài mòn bề mặt hiệu quả

Tầng hầm vốn là bề mặt rất đặc biệt, nó có đặc thù là nằm ở dưới lòng đất. Cũng chính vì vậy mà tầng hầm là nơi rất dễ sản sinh ra các lớp bụi nguy hiểm. Phương pháp thi công sơn Epoxy cho tầng hầm sẽ tạo nên khả năng hạn chế tối đa bụi bẩn phát sinh bề mặt. từ đó chống ô nhiễm khu vực tầng hầm hiệu quả. Hạn chế những ảnh hưởng đến động cơ, sức khỏe và mỹ quan toàn bộ khu vực.

Ngoài ra, màng sơn Epoxy sau hoàn thiện sẽ có độ bám dính hoàn hảo, mức độ phẳng, cứng cũng ở mức tối đa. Các lớp màng sơn liền mạch, se khít, mối nối không xuất hiện. Nhờ có tính chất này, bề mặt sàn được thi công sơn Epoxy có thể chịu được tối đa lực ma sát của xe máy, ô tô, xe tải. Giữ cho bề mặt không bị nứt gãy, lồi lõm hay sụt lún. An toàn cho con người trong quá trình di chuyển.

2. Thi công sơn Epoxy cho tầng hầm tạo độ bám tốt giữ bánh xe và bề mặt

Khi thi công hệ thống tầng hầm, ngoài việc tập trung thi công sàn tầng hầm thì hệ thống ram dốc cũng cần được quan tâm, thi công tỉ mỉ. Ứng dụng phương pháp thi công sơn Epoxy giúp bề mặt hệ số ma sát cao, chống trơn trượt, gia tăng độ bám giữa bánh xe lên bề mặt tốt. Tạo sự an toàn và đảm bảo khi quý khách hàng di chuyển, bởi nhờ quá trình thi công kết hợp giữa những hạt nhựa silicat kết hợp với sơn Epoxy.

3. Thi công sơn Epoxy cho tầng hầm tạo tính thẩm mỹ tuyệt vời cho bề mặt

Sơn Epoxy có hệ thống màu sắc rất đa dạng, hài hòa, nhờ vậy mà quý khách có sự kết hợp rất linh hoạt giữa các màu sắc lại với nhau. Trong tầng hầm, hệ thống vạch kẻ chỉ đường cũng vô cùng quan trọng, do vậy, khi thi công sơn Epoxy cần kết hợp với việc sơn kẻ vạch phản quang, hệ thống mũi tên chỉ hướng đi, các khu vực đậu xe. Không chỉ là tăng tính chuyên nghiệp, độ thẩm mỹ mà còn gia tăng độ tin tưởng của khách hàng đối với khu vực gửi xe.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Tầng Hầm
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Tầng Hầm

Phân Loại Sơn Epoxy Để Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm Theo Chức Năng Và Cấu Tạo Của Từng Loại Sơn

1. Phân loại sơn Epoxy cho tầng hầm theo chức năng

Hiện nay, trên thị trường, khi thi công sơn Epoxy, lớp sơn có độ dày khác nhau, thông thường có 2 dạng cơ bản chính bao gồm:

 • Hệ sơn Epoxy lớp mỏng, mỗi lớp dày tối đa là 0.05 mm (hay 50µm),
 • Hệ sơn Epoxy lớp dày loại sơn này còn được gọi là sơn tự cân bằng, tự san phẳng hay sơn Epoxy không dung môi. Loại sơn này đặc biệt chỉ sử dụng cho những bề mặt phẳng chứ không thể sử dụng cho các bề mặt đứng. Sơn Epoxy tự san phẳng có thể được thi công theo chiều dày màng sơn khác nhau. Độ dày màng sơn có thể thay đổi tùy vào mục đích, bề mặt thi công và nhu cầu sử dụng. Thông thường, độ dày tiêu chuẩn chính xác nhất của sơn Epoxy tự sơn phẳng trung bình là 3mm (hay 3000µm).

2. Phân loại sơn Epoxy cho tầng hầm theo thành phần cấu tạo sơn

Bên cạnh sơn Epoxy tự san phẳng thì trên thị trường sơn hiện nay, hệ sơn Epoxy gốc dung môi gồm 2 loại sơn thông dụng chính là sơn Epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu Sự khác nhau cơ bản của 2 loại này chính là thành phần dung môi pha loãng của nó:

 • Sơn Epoxy gốc dầu là loại sơn xuất hiện đầu tiên của hệ sơn Epoxy, vì sử dụng dung môi là dầu nhớt, xăng nên sơn này có tính độc hại hơn. Tuy nhiên, độ bóng và độ bám dính tốt hơn nhất nhiều.
 • Sơn Epoxy gốc nước là loại sơn sử dụng dung môi phá loãng là nước. Do vậy, sơn Epoxy gốc nước hoàn toàn không độc hại, nồng độ VOC thấp, chống cháy nổ và rất thân thiện với con người cũng như môi trường.

Các Hãng Sơn Epoxy Phổ Biến Để Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm Nhất Hiện Nay

Hiện nay, thị trường sơn Epoxy vốn dĩ là rất đa dạng, phong phú và sôi động. Đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường sơn Epoxy tại Việt Nam, rất nhiều các hãng sơn khác nhau đã xuất hiện. Một số các hãng sơn Epoxy cho sàn tầng hầm chất lượng, được tin dùng số 1 hiện nay có thể kể đến như:

1. Sử dụng sản phẩm sơn Epoxy của hãng Jotun khi thi công sàn tầng hầm

Hãng sơn Jotun được đánh giá là 1 hãng sơn nổi tiếng nhất hiện nay. Cũng như những hang sơn Epoxy khác trên thị trường, sơn Epoxy để thi công sàn tầng hầm cũng bao gồm 2 thành phần khác nhau: phần sơn gốc và phần chất đóng rắn. Trước khi thi công sơn Epoxy lên bề tầng hầm, quý khách hàng cần tiến hành trộn 2 thùng sơn riêng biệt, sau đó đổ chung lại 1 thùng và trộn thành hỗn hợp đồng đều. Khi được trộn và thi công đúng cách, hỗn hợp này sẽ tạo nên một lớp bảo vệ cho tầng hầm luôn giữ được vẻ đẹp đa màu sắc, bền bỉ, chống thấm tốt được nhiều đơn vị yêu thích sử dụng.

2. Sử dụng sản phẩm sơn Epoxy của hãng KCC khi thi công sàn tầng hầm

Nổi bật nhất trong hệ sơn Epoxy của hãng KCC chính là các sản phẩm sơn Epoxy tự san phẳng. Nhờ có vị trí bền vững, với chất liệu sơn ổn định mà sơn KCC dã trở thành thương hiệu sơn nổi tiếng, được yêu thích bởi những lợi ích đặc biệt vượt trội, mang tính tuyệt đối mà dòng sơn Epoxy tự san phẳng mang lại. Sơn có khả năng tự làm phẳng hoàn hảo cho bề mặt, khả nằn chịu nhiệt, màng sơn dẻo dai và có tính kháng khuẩn, vô trùng rất tốt. Trong hệ sơn KCC này thì loại sơn Epoxy tự san phẳng này rất phổ biến, tính đến nay, nó đã chiếm đến 60% thị phần.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Tầng Hầm
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Tầng Hầm


3. Sử dụng sản phẩm sơn Epoxy của hãng Seamaster khi thi công sàn tầng hầm

Trong hệ sơn Epoxy thì hãng sơn này khá là lạ lẫm trên thị trường Việt Nam. Sơn Epoxy Seamaster được biết đến là loại sơn nổi tiếng đến từ Singapore. Theo thời gian phát triển mà tồn tại, dù khá lạ lẫm nhưng nó đã và đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Sơn Epoxy Seamaster sử dụng thi công sàn tầng hầm mang đến cho bề mặt sàn có màu sắc sơn tươi sáng, bền đẹp hơn rất nhiều. Đây là một trong những ưu điểm mà ít hãng sơn nào có được.

Bên cạnh các hãng sơn Epoxy nổi tiếng kể trên thì khi lựa chọn loại sơn để thi công sơn Epoxy cho tầng hầm, quý khách cũng có thể tham khảo một số các hãng sơn như sau:

 • Sơn Epoxy để thi công sàn tầng hầm của hãng Đại Bàng 
 • Sơn Epoxy để thi công sàn tầng hầm của hãng KLC
 • Sơn Epoxy để thi công sàn tầng hầm của hãng Kova
 • Sơn Epoxy để thi công sàn tầng hầm của hãng Nanpao
 • Sơn Epoxy để thi công sàn tầng hầm của hãng Rainbow
 • Sơn Epoxy để thi công sàn tầng hầm của hãng Hải Âu,…

Một Số Định Mức Cơ Bản Cần Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm

Mỗi một loại sơn với ưu điểm bảo vệ khác nhau sẽ có định mức sơn khác nhau, bao gồm:

 • Sơn lót Epoxy cho sàn tầng hầm có định mức dao động từ 0,1 đến 0,125 kg/m2. Tương đương với độ phủ lý thuyết cho 1 kg sơn lót trong khoảng từ 8 đến 10m2 sàn.
 • Đối với sơn phủ Epoxy cho sàn tầng hầm, định mức sơn phụ thuộc vào số lần thi công sơn phủ lên bề mặt. theo ước tính thì độ phủ lý thuyết trong khoảng 0,2 hoặc 0,3 kg/m2/2 lớp. 
 • Đối với sản phảm sơn Epoxy tự san phẳng thì có thể thay đổi định mức phủ bề mặt theo từng bề mặt khác nhau. Trung bình từ 1 đến 3 mm.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: sm@vuongquocson.vn