Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Cho Nhà Máy Sản Xuất

THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH GIAO THÔNG

Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Cho Nhà Máy Sản Xuất, thi công kẻ vạch cho hệ thống nhà máy sản xuất là vô cùng quan trọng. Nếu như trước đây, vật liệu kẻ vạch thường sử dụng là keo, phấn hay bột vôi thì bây giờ sơn kẻ vạch chính là vật liệu thay thế rất hiệu quả. Sơn kẻ vạch cho nhá máy sản xuất khắc phục được hoàn toàn những khuyết điểm mà vật liệu kẻ vạch truyền thống mang lại.

Đối với từng loại nhà máy sản xuất khác nhau mà quý khách hàng có thể thiết kế các đường sơn kẻ vạch sao cho phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại sơn kẻ vạch khác nhau. Tuy nhiên, đối với khu vực sàn nhà máy sản xuất thì sơn Epoxy 2 thành phần chính là loại sơn được sử dụng chủ yếu để thi công các đường kẻ vạch. Và việc lựa chọn đơn vị chuyên nhận thi công sơn epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Cho Nhà Máy Sản Xuất
Sơn Epoxy Kẻ Vạch Cho Nhà Máy Sản Xuất

Kẻ vạch cho nhà máy sản xuất

Công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Theo đó là sự xây dựng, phát triển rất mạnh của các nhà máy mới. Với sự phát triển không ngừng đó mà con người tạo ra những bước làm cho quy trình sản xuấtt trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà các nhà máy sản xuất, tất cả các kho xưởng, khu vực điều hành sản xuất đều phải có hệ thống sơn kẻ vạch, kẻ line.

Các nhà máy sản xuất hiện nay đều tiến hành phân chia, kẻ vạch. Với mục đích chia ô giới hạn khu vực hàng hóa và lối đi lại của các phương tiện, người đi bộ. Tạo ra các vạch sơn phân làn hay vạch chỉ dẫn. Tạo nên các vạch dành cho người đi bộ trên đường. Hoặc là sơn các bộ số, bộ chữ, hình vẽ, ký hiệu để chỉ dẫn, cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn trong khu vực sản xuất.

Sơn Epoxy đáp ứng và khắc phục được những khuyết điểm mà các đặc tính của nhà máy mang đến. Ví dụ như không gian khá thấp, nhiều máy móc, thiết bị, công nhân với số lượng lớn. Sơn Epoxy kẻ vạch giúp đảm bảo đường kẻ khó phai màu theo thời gian. Tạo nên các đường nét sơn rõ ràng, sắc nét, bám dích tốt, chống mài mòn cao.

Những đặc trưng của sơn kẻ vạch cho nhà máy sản xuất

Loại sơn epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất

Sơn Epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất thường được sử dụng là loại sơn Epoxy gốc dầu,  sơn Epoxy gốc nước,… Các loại sơn này thường đưỡ kẻ vạch cho nhiều bề mặt khác nhau. Được kể đến như là sàn Epoxy, bề mặt bê tông, các nhà máy, xí nghiệp. Sơn Epoxy cho đường kẻ line, kẻ vạch có nhiều màu sắc tùy chọn.

Xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm

Sơn Epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất thường được sử dụng hiện nay là loại sơn nhập khẩu từ nước ngoài. Hoặc được sản xuất và phân phối trực tiếp tại Việt Nam từ các nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế của các hãng sơn chất lượng đến từ nước ngoài.

Các phương pháp thi công sơn epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất

Mỗi loại sơn kẻ vạch khác nhau lại có một biện pháp thi công khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay biện pháp thi công sơn kẻ vạch cho nhà máy sản xuất bao gồm 3 phương pháp chính:

 • Sơn giao thông một thành phần (được dùng nhiều trong các vạch kẻ trên đường, vạch phân cách giao thông).
 • Sơn Epoxy hai thành phần (loại sơn được dùng nhiều trong các khu vực nhà máy sản xuất).
 • Sơn dẻo nhiệt phản quang (loại sơn này gồm 2 loại phản quan và không phản quang).

Tại sao nên sử dụng sơn epoxy để kẻ vạch cho nhà máy sản xuất?

Sơn Epoxy để kẻ vạch cho nhà máy sản xuất mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Nhờ những ưu điểm vượt trội này mà sơn Epoxy trở thành vật liệu thay thế hoàn toàn các vật liệu truyền thống khác trong thi công kẻ vạch:

 • Sơn Epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất đảm bảo khả năng kháng bụi bẩn rất tốt. Đặc biệt là lớp sơn này không tự sản sinh ra bụi trong quá trình sử dụng. Giúp cho lớp sơn kẻ vạch luôn sáng bóng, bền đẹp, không bám ố, bám bụi. Nhờ vậy àm quá trình vệ sinh, bảo dưỡng sàn đơn giản hơn rất nhiều. Tiết kiệm được khoản lớn chi phí không bám bụi nên rất dễ lau chùi vệ sinh.
 • Màng sơn Epoxy còn đặc biệt có khả năng chịu lực cao, chịu tác động ngoại lực rất tốt. Cho phép tác động trọng lực rất cao lên bề mặt mà không lo nứt gãy hay sụt lún.
 • Phương pháp thi công sơn Epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất đơn giản, dễ dàng, thời gian thi công ngắn.
 • Sơn Epoxy có khả năng chống thấm bao gòm cả chống thấm ngược hiệu quả. Đồng thời cũng chống chịu tốt với axit, muối, hóa chất. Hạn chế các tác động gấy ra rêu mốc, nấm mốc, gây mất thẩm mỹ bề mặt.
 • Màng sơn sau hoàn thiện cho lớp sơn liền mạch, có độ bằng phẳng, mịn màng gần như tuyệt đối.

Thi công sơn epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất

Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Cho Nhà Máy Sản Xuất
Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Cho Nhà Máy Sản Xuất

Qui trình thi công sơn epoxy kẻ vạch

Bước 1:  Kiểm tra bề mặt

Đây là nước thi công đặc biệt quan trọng, tạo lớp đệm, lớp nền hoàn hảo cho thi công. Bề mặt bê tông trước khi thi công sơn Epoxy kẻ vạch cần đảm bảo. Tuổi thọ bề mặt bề tông thi công kẻ vạch cần đạt tối thiểu 28 đến 30 ngày. Bề mặt cũng cần đảm bảo bề mặt bê tông thoát hết hơi ẩm trước khi thi công sơn Epoxy. Độ ẩm bề mặt thi công không quá 11%. Và nhiệt độ bề mặt phải lớn hơn 10ºC.

Bước 2: Xử lý bề mặt

Sử dụng các biện pháp cơ học, máy hút bụi, khăn lau, chổi quét. Sử dụng hóa chất hoặc dung môi chuyên dụng. Tiến hành vệ sinh sạch các bụi bẩn, dầu mỡ, dầu nhớt  trên bề mặt. Sử dụng máy phun cao áp tẩy sạch các bụi bẩn rêu, móc đối với các bề mặt bê tông ngoài trời.

Dùng máy mài công nghiệp mài phẳng, mịn tạo độ bám dính tốt cho bề mặt sơn Epoxy. Bước tạo độ nhám cũng rất quan trọng, quyết định cao đến chất kết dính, bám dính heieju quả cho lớp sơn với bề mặt.

Sử dụng vật liệu trám trét chuyên dụng Epoxy để tiến hành dặm, vá các khuyết điểm bề mặt. Bao gồm những khu vực lồi lõm lớn, vết nứt, gãy. Tuy nhiên, khi trám trét bề mặt không nên trét quá dày.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn Epoxy kẻ vạch kho nhà xưởng

Cũng như các bước thi công sơn Epoxy bình thường khác. Trước khi thi công cần tiến hành khuấy đều các thành phần sơn trước khi pha trộn. Tạo sơn thành hỗn hợp đồng nhất trước khi thi công sơn. Lưu ý, khi pha trộn cần pha trộn các thành phần theo đúng tiêu của nhà sản xuất.

Tiến hành sử dụng băng keo để dán lên bề mặt, cố định và định vị các đường kẻ vạch chính xác. Đồng thời giúp giới hạn khu vực sơn kẻ vạch. Băng keo giấy sẽ giúp đường line thẳng, sắt nét và không bị nhoè.

Tiến hành thi công một lớp lót thuộc hệ sơn Epoxy để đạt kết quả cao nhất. Sử dụng rulo để thi công sơn kẻ vạch. Thi công sơn lên đường kẻ vạch dã được cố định bằng băng keo. Hạn chế sơn lem ra khỏi đường băng keo đó. .

Tiếp theo tiến hành lăn, phun 2 đến 3 lớp sơn phủ Epoxy với màu sắc mong muốn của khách hàng. Mỗi lớp sơn cách nhau từ 4 đến 8 tiếng. Sau 7 ngày có thể sử dụng bình thường.

Những lưu ý khi thi công sơn epoxy kẻ vạch

Việc thực hiện thi công sơn Epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất  phải có độ chính xác cao. Đồng thời lớp kẻ vạch này phải đảm bảo được chất lượng trong quá trình hoạt động. Các yêu cầu cần thiết khi thi công đường kẻ vạch cho nhà sản xuất:

 • Màu sắc đường kẻ vạch cho nhà máy sản xuất phải hoàn toàn nổi bật so với màu sơn của mặt sàn.
 • Bề mặt đường kẻ vạch cho nhà máy sản xuất phải đạt độ bóng tiêu chuẩn. Màng sơn có khả năngchịu mài mòn và có độ ma sát tốt.
 • Bề rộng của đường kẻ vạch nhà máy sản xuất phải đồng nhất theo đúng yêu cầu thiết kế

Tiêu chuẩn 5S để thi công sơn epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất

Tiêu chuẩn thi công, sản xuất

Không chỉ là tiêu chuẩn khi thi công đường kẻ vạch. 5s còn là tiêu chuẩn khi sản xuất sản phẩm. Tiêu chuẩn này giúp cho khu vực nhà máy sản xuất luôn trong trạng thái thoải mái, sạch sẽ. Tiêu chuẩn 5S bao gồm:

 • Sàng lọc.
 • Sắp xếp.
 • Sạch sẽ.
 • Săn sóc.
 • Sẵn sàng.

Tiêu chuẩn để thi công sơn epoxy kẻ vạch nhà máy sản xuất đạt chuẩn 5s

 • Chiều rộng sơn Epoxy kẻ vạch để máy móc cần đạt tiêu chuẩn phù hợp, theo đúng yêu cầu từ 5 đến10cm tương đương từ 2  đến 4inch.
 • Chiều rộng sơn Epoxy kẻ vạch cho lối đi trong nhà máy sản xuất cũng cần đạt đủ tiêu chuẩn: tối thiểu từ 10  đến 15cm. Màu sơn của đường kẻ vạch này phải nổi bật và rõ ràng, hố trợ để xe nâng hàng, xe di chuyển có thể dễ dàng nhận biết..
 • Màu sắc sơn Epoxy kẻ vạch cho nhà máy sản xuất: đối với loại sơn Epoxy để kẻ vạch thì nên sử dụng những gam màu nổi, dễ nhận biết. Tách biệt và không đồng nhất với màu sơn sàn từ trước. Những màu sơn nổi bật trong bảng sơn Epoxy thường được sử dụng nhiều như : Vàng, trắng, đen, xanh lá, xanh dương,…
 • Ở khu vực là các lối đi, nên sử dụng đường chỉ dẫn hình mũi tên được thi công bằng sơn Epoxy để kẻ. Như vậy sẽ giúp dễ nhận biết, phân chia dễ dàng với các khu vực máy móc, thiết bị dễ dàng hơn.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Phòng kinh doanh

Điện thoại: 028 626 757 76

Fax: 028 626 757 28

Tel: 0903.61.22.26 hoặc 0903.11.22.26