Dịch Vụ Thi Công Sơn Nền Bê Tông Sơn Epoxy Giá Rẻ Mới Nhất

Cách Thi Công Sân Bóng Chuyền

Trước đây, khi thi công bảo vệ sàn nền bê tông nhà xưởng. Người ta thường sử dụng các vật liệu thi công truyền thống. Mà điển hình nhất chính là phủ lên sàn một lớp Hardener.  Tuy nhiên, lớp Hardener này sau một thời gian sẽ có những khuyết điểm rất lớn. Từ việc tự sản sinh bụi dẫn đến bề mặt sàn mất an toàn vệ sinh. Đặc biệt là lớp ma sát của sàn cũng bị mài mòn. Sàn trở nên trơn trượt, gây khó khăn và nguy hiểm khi di chuyển cũng như sản xuất. Các vấn đề về sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì sàn cũng là vấn đề đáng lo ngại. Đáp ứng nhu cầu và mong muốn cấp thiết của thị trường. Dịch vụ thi công sơn nền bê tông bằng sơn epoxy giá rẻ mới nhất đã ra đời. Mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho bề mặt sàn nền bê tông. Mà còn cho cả các nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng.

Sơn Nền Bê Tông Bằng Sơn Epoxy
Sơn Nền Bê Tông Bằng Sơn Epoxy

Sơn Epoxy Cho Sàn Nền Bê Tông Là Gì?

Sơn epoxy là dòng vật liệu thi công sàn 2 thành phần quen thuộc trên thị trường hiện nay. Hai thành phần cơ bản của sơn epoxy gồm phần sơn gốc – thành phần chính là hỗn hợp epoxy. Kết hợp với thành phần chất đóng rắn – thành phần chính là hỗn hợp nhựa Polyamide. Bên trong sơn còn được pha thêm các hợp chất khác như chất tao màng, bột màu, bột độn… Những chất này được pha với tỉ lệ nhất định. Tùy theo từng loại sơn của mỗi hãng khác nhau.

Trước khi thực hiện thi công hoàn thiện sơn epoxy cho nền sàn bê tông. Công đoạn quan trọng nhất cần thực hiện là bước trộn sơn. Khi trộn, cần tuân thủ đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất yêu cầu. Không được trộn phần chất đóng rắn quá nhiều vào trong sơn. Sẽ xảy ra hiện tượng màng sơn quá dày, khó khô, tốn thời gian thi công. Không được trộn quá ít phần chất đóng rắn vào trong sơn. Lúc này, màng sơn không đủ độ dày. Màng mỏng, dễ nứt, gãy, tốn chi phí bảo trì sau này. Sơn epoxy khi được trộn không đúng tỉ lệ. Làm cho màng sơn bong tróc, làm mất tính thẩm mỹ trầm trọng.

Ưu Điểm Của Phương Pháp Thi Công Sơn Nền Sàn Bê Tông Bằng Sơn Epoxy

Sơn epoxy vốn là phương pháp thi công bảo vệ sàn quen thuộc tại các nước trên thế giới. Xuất hiện tại thị trường mới hơn một thập kỷ qua. Tuy nhiên, nhờ vào những ưu điểm mà sơn epoxy mang lại. Theo thời gian, sơn epoxy đã và đang trở thành thi công sàn số 1 tại Việt Nam. Một số các ưu điểm vượt trội mà sơn epoxy mang lại. Bao gồm:

Đáp Ứng Các Tiêu Chuẩn Về Chất Lượng

Một trong những lý do chính. Khiến các chủ thầu, chủ xây dựng lựa chọn sơn epoxy. Chính là tính đáp ứng các tiêu chuẩn trong và ngoài nước về sàn. Đặc biệt là đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn 5S. Nhờ ưu điểm này mà sơn epoxy rất được ưa chuộng. Nhất là đối với hệ thống sàn công nghiệp. Phục vụ cho mục đích thu hút đầu tư nước ngoài.

Giúp Tiết Kiệm Thời Gian Thi Công Tối Đa

Những khu vực thường được thi công epoxy là những nơi có diện tích rất lớn. Theo đó, khi thi công sơn sàn epoxy, quý khách thực hiện theo nguyên tắc “1 lớp lót, 2 lớp phủ”. Quan trọng nhất là thời gian khô màng rất nhanh. Chỉ trong khoảng từ 4 đến 8 tiếng là có thể thi công các lớp sơn tiếp theo. Nhờ ưu điểm màng sơn khô nhanh như vậy. Khi thi công sơn epoxy sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian thi công.

Tiết Kiệm Tối Đa Chi Phí

Khi thi công bảo vệ sàn truyền thống khác. Sau một thời gian sử dụng sàn. Quý khách hàng cần bỏ ra một chi phí rất lớn để thi công bảo dưỡng, bảo trì. Ngược lại, sơn epoxy sẽ tạo ra một bề mặt sàn bền bỉ, cứng chắc. Có tuổi thọ cao và trường tồn với thời gian. Chính vì vậy mà sơn sàn epoxy giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Từ các chi phí nhân công, nguyên vật liệu đến chi phí bảo dưỡng, bảo trì. Ưu điểm tiết kiệm chi phí là ưu điểm vô cùng quan trọng. Trở thành một trong những nguyên nhân chính. Để các nhà đầu tư, nhà thầu lựa chọn loại hình thi công sơn sàn epoxy.

Có Tính Thẩm Mỹ Màng Sơn Rất Cao

Hệ thống bột màu dạng mịn được pha lẫn vào trong sơn epoxy. Giúp bảng sơn sàn epoxy có hệ thống bảng màu rất đa dạng. Ngoài ra, khi sơn sàn epoxy hoàn thiện. Sẽ có độ bóng sáng bề mặt rất cao. Kết hợp với màu sơn tươi sáng, bền bỉ, không lo bị phai. Kể cả trong trường hợp tẩy rửa bằng các loại dung môi, hóa chất chuyên dụng. Nhờ vậy mà sơn sàn epoxy tạo nên sự chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ rất cao cho công trình.

Có Tính Phản Xạ Ánh Sáng Cao

Màng sơn có độ bóng cao, sáng, láng mịn. Nhờ ưu điểm đặc biệt này, khi được đưa vào sử dụng. Sơn sàn epoxy có khả năng phản xạ lại ánh sáng rất cao. Tân dụng được điều kiện chiếu sáng của ánh sáng tự nhiên. Từ đó tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ. Nhờ ưu điểm rất đặc biệt này. Mà các nhà đầu tư cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng tiêu thụ.

Rất An Toàn Và Thân Thiện Khi Thi Công Và Sử Dụng

Sơn sàn epoxy hiện nay đa số được biết đến là dòng sơn không dung môi hoặc dung môi nước. Rất an toàn, không tạo ra các khí độc hại khi thi công. Cũng như an toàn đối với người sử dụng cùng môi trường xung quanh. Nồng độ VOC được đánh giá là từ rất thấp đến bằng 0. Tuy nhiên, với một số các loại sơn cần pha thêm dung môi. Thì cần chú ý đến quá trình thi công. Khuyến cáo nên đợi tối thiểu 7 ngày thì mới có thể sử dụng, hoạt động bình thường.

Những Lưu Ý Cần Thiết

Sơn Nền Bê Tông Bằng Sơn Epoxy
Sơn Nền Bê Tông Bằng Sơn Epoxy

Xử Lý Ẩm Bề Mặt Bê Tông Cẩn Thận, Tỉ Mỉ

Kể cả bề mặt bê tông cũ hay mới thì công đoạn chống thấm là công đoạn quan trọng nhất. Nhất khi bê tông thường có các lỗ nhỏ lí ti. Có chất xốp và thường xuyên hấp thụ chất lỏng. Những khuyết điểm này dễ cho các lớp ẩm, nước thấm vào bên trong sàn. Gây ra hiện tượng thấm ngược cũng như thấm thuận lên bề mặt. Chính vì vậy mà trước khi thi công sơn sàn epoxy. Ngoài công đoạn vệ sinh, chuẩn bị bề mặt. Thì cần thi công, xử lý độ ẩm bề mặt. Không gây bong bóng màng sơn, làm mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ, tốn chi phí. Hãy chắc chắn ràng loại bỏ tất cả các vết bẩn trước khi sử dụng sơn lớp phủ lên bề mặt sàn nhà. Ngoài ra, còn giúp hạn chế tối đa hao hụt sơn vào những khuyết điểm trên.

Các Phương Pháp Kiểm Tra Độ Ẩm Của Bề Mặt Sàn

Hiện nay, muốn thi công sơn nền bê tông bằng sơn epoxy giá rẻ mới nhất đầu tiên cần thực hiện kiểm tra độ ẩm sàn. Để làm điều này, người ta thường áp dụng 2 phương pháp chính như sau:

Cách 1: Kiểm Tra Độ Ẩm Của Sàn Bằng Phương Pháp Truyền Thống

Sử dụng một miếng nhựa đặt lên sàn và để đó trong vòng 24 giờ. Nếu có nước ngưng tụ ở phía dưới của tấm nhựa. Đồng nghĩa với việc có quá nhiều hơi ẩm trên sàn. Ngay lập tức cần tiến hành xử lý độ ẩm cho sàn.

Cách 2: Sử Dụng Máy Đo Độ Ẩm Công Nghiệp Chuyên Dụng

Sử dụng máy đo độ ẩm công nghiệp để đo trực tiếp lên bề mặt sàn. Hiện nay, đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Bởi tính tiện dụng, nhanh chóng của nó. Độ ẩm phù hợp nhất của bề mặt khi thi công cần đạt không quá 6%. Độ ẩm không khí hoàn hảo nhất nằm không dưới 80%.

Kiểm Tra Các Khuyết Điểm Trên Bề Mặt Và Sửa Chữa Nó

Để các lớp nước không bị xâm nhập vào bên trong kết cấu sàn. Ngay cả trước hay sau khi thi công sơn sàn epoxy. Quý khách hàng cũng cần phải thực hiện các bước kiểm tra khuyết điểm. Bởi trong quá trình hoàn thiện. Có thể xảy ra hiện tượng nứt ngay trên mặt sàn được trám trét. Quý khách hàng có thể kiểm tra sàn bằng phương pháp đơn giản. Như dùng nước đổ lên diện tích sàn có khả năng bị nứt dãy. Nếu các hạt nước không ngấm vào bê tông thì bề mặt sàn tốt. Nếu nước bị thấm quá, quý khách cần tiến hành trám trét lại bằng bột vữa epoxy chuyên dụng. Nên sử dụng loại bột vữa Putty phổ biến. Đảm bảo sự bền, chắc, lớp phủ hoàn hảo. Trở thành lớp đệm tốt nhất khi thi công sơn hoàn thiện sau này.

Đảm Bảo Đúng Tỉ Lệ Pha Sơn Theo Nhà Sản Xuất

Khi thi công sơn sàn epoxy, điều quan trọng nhất chính là quá trình trộn sơn. Tỉ lệ trộn sơn cần được đong đếm một cách tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận thận. Sử dụng máy trộn sơn công nghiệp chuyên dụng tốc độ cao. Trước hết cần trộn riêng từng thành phần A hay B. Sau đó đổ dồn từ từ thành phần B vào thành phần A. Tiến hành trộn đều tay từ 2 đến 5 phút. Tránh trộn quá lâu vì như vậy có thể tạo ra các lớp bọt khí.

Sau khi hoàn thiện dễ gây bong tróc màng sơn. Tùy vào từng loại sơn khác nhau sẽ có tỉ lệ trộn sơn khác nhau. Tránh pha sai tỉ lẹ vì sẽ ảnh hưởng trược tiếp đến chất lượg sơn. Gây giảm chất lượng của thi công hoặc có thể khiến cho sơn không thể khô.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]