Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng Trong Nhà Xưởng

sơn chống nóng cho công trình

Bạn cần Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng nhưng lại chưa biết được quy trình như thế nào. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn qua bài viết này

Hiện nay có rất nhiều quy trinh thi công sơn sàn nhà xưởng. Nhưng nhưng có rất nhiều quy trình thi công đã lỗi thời và không còn phù hợp với nhu cầu thi công ở hiện nay nữa. Qua bài viết này, chúng tôi đã chọn lựa, tìm ra những cốt lõi của các công trình thi công trên. Chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn, chúng ta bắt đầu tìm hiểu.

Sơn Epoxy Cho Sàn Nhà Xưởng

Sơn epoxy chủ yếu dùng để trang trí tăng tính thẩm mỹ, đồng thời bảo vệ mặt sàn bền chịu được nhiều tác động từ bên ngoài. Nhu cầu sơn epoxy bóng cho sàn xi măng ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Hầu hết mọi nhà thầu đều sử dụng cho mọi công trình. Điển hình các công trình có bề mặt xi măng, bê tông, sắt thép.

Giới Thiệu Sơ Về Sơn Sàn Nhà Xưởng

Để đảm bảo việc thi công sơn cho trình tốt nhất, trước hết chúng ta cần phải biết rõ các đặc tính cấu tạo của nó

Dòng sơn chuyên dụng thi thi công cho nhà xưởng là dòng sơn epoxy. Epoxy thuộc phân khúc các dòng dơn cao cấp trong hiện nay. Nó được cấu tạo từ các loại vật chất đặc biệt và vô cùng cao cấp, nguyên liệu được nhập từ nước ngoài. Cấu tạo từ hai thành phần chính :

Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng

 • Thành phần A – thành phần mang lại khả năng tạo màu và mang lại khả năng kết dính cho sơn epoxy cho nhà xưởng. Bao gồm những thành phần như sau: Nhựa epoxy cùng kết hợp với các hợp chất dung môi, và kèm đó là một số chất phụ gia và các chất gia cố,…
 • Thành phần B – khi nhắc tới dòng sơn epxy. Chúng ta liền nghĩ ngay đến thành phần đóng rắn. Chất đóng rắn là thành phần rất đặc biệt, bởi nó là thành phần cao cấp đặc biệt chỉ có ở dòng sơn epoxy thôi. Thành phần này có liên kết vô cùng bền vững trong mạng lưới phân tử sơn epoxy cho nhà xưởng.

Chúng ta vừa tìm hiểu các đặc tính cấu tạo của sơn dành cho nhà xưởng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn vè quy trình thi công sơn sàn nhà xưởng tốt nhất:

Quy Trinh Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng Chuẩn Hiện Đại

Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng

Bước 1 : Phủ Bạt, Vệ Sinh Mặt Bằng

Công đoạn này giúp hạn chế tiếng ồn và bụi mịn, từ đó không gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Bước 2 : Xử Lý Bề Mặt

Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng

 • Đối với bề mặt bị gồ ghề thì chúng ta phải sử dụng Matic Epoxy để làm phẳng bề mặt trước khi bắt đầu thi công.
 • Nếu bề mặt của sàn bê tông của công trình cần thi công có độ bóng, láng cao thì phải sử dụng các thiết bị tạo nhám chuyên dụng để tạo độ nhám. Mục đích là để làm cho lớp sơn khi thi công sẽ bám chặt vào bề mặt sàn của công trình hơn. Và nhằm đảo bảo cho những lớp sơn này không bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.
 • Nếu bề mặt của công trình cần thi công có nhiều rong, rêu thì nên sử dụng các thiết bị như là súng bắn cao áp để loại bỏ hoàn toàn các lớp rong, rêu đó trên bề mặt sàn bê tông của công trình cần thi công.

Bước 3 : Vệ Sinh Và Xử Lý Các Vấn Đề

 • Sau khi hút sạch bụi bẩn trên sàn, tiếp đến bạn cần xử lý các vị trí lồi lõm ở bề mặt bằng cách sử dụng máy mài chuyên dụng, sau đó tiến hành trám trét các vết nứt lớn bằng bột trét chuyên dụng.
 • Giai đoạn vệ sinh này ảnh hưởng trực tiếp đến tính thấm mỹ và chất lượng hoàn thiện công trình. Nếu vệ sinh không sạch sẽ để lại các dị vật trên sàn, làm mất thẩm mỹ dẫn đến không được nghiệm thu công trình.

Bước 4 : Kỹ Thuật Pha Sơn

 • Phải khuấy thật đều các thành phần có sẵn trong sơn lại với nhau. Có thể pha thêm một lượng nhỏ từ 5-10% lượng nước sạch cho hỗn hợp.
 • Để trong vòng khoảng tầm 3 phút để cho các chất phụ này gia phản ứng hoàn toàn với nhau để đạt hiểu quả thi công tốt nhất. Sau đó bạn hãy khuấy lại thêm 1 lần nữa rồi sau đó bắt đầu thi công cho công trình.

Bước 5 : Kỹ Thuật Thi Công Lớp Sơn Lót

 • Đối với công trình nhà xưởng cúng ta chỉ nên thi công từ 1-2 lớp sơn lót cho bền mặt nền công trình để mang lại hiểu quả tốt nhất. Lưu ý: Các lớp lót cho sàn công trình phải tối thiểu cách nhau 4-6 giờ.

Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng

Bước 6 : Kỹ Thuật Thi Công Lớp Sơn Nền Nhà Xưởng

 • Chúng ta nên thi công 2-3 lớp sơn phủ cho bề mặt sàn của công trình. Lưu ý : Các lớp sơn lót này phải cách nhau tối thiểu từ 6-8h.
 • Và sau 12 giờ có thể đi lại thật nhẹ nhàng và các lớp sơn này sẽ khô hoàn toàn sau từ 5-7 ngày.

Bước 7 : Nghiệm Thu Và Bàn Giao Công Trình

Bạn có thể đi lại trên mặt nền sau 1-2 ngày thi công, các đơn vị thi công lúc này có thể bàn giao công trình cho chủ. Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển các phương tiện có trọng tải lớn thì đợi khoảng 3-7 ngày.

Đơn vị Thi Công Sơn Sàn Nhà Xưởng Trong Nhà Xưởng của Thicongsonepoxygiare tại:

Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận

Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng

Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected]
Website: thicongsonepoxygiare.net