Nhà Thầu Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Tầng Hầm Uy Tín

Sơn Sàn Epoxy Cho Tầng Hầm Uy Tín

Tầng hầm luôn là nơi có sự di chuyển liên tục của con người và các phương tiện đi lại ra vào với tần suất vô cùng lớn. Cũng vì thé mà bề mặt sàn tầng hầm luôn phải chịu ảnh hưởng từ tải trọng, các vết xăng dầu xe hơi, xe máy thải ra. Từ đó, dễ dẫn đến sàn tầng hầm rất bị hư hại, phá hủy, đứt gãy. Sử dụng sơn epoxy để thi công sàn tầng hầm là một lựa chọn phù hợp nhất. Lựa chọn loại sơn, có được quy trình thi công sơn phù hợp. Thì quý khách cũng phải lưu ý lựa chọn nhà thầu thi công sơn sàn epoxy cho tầng hầm uy tín. Để có được bề mặt sàn bảo đảm chất lượng và an toàn hơn cả.

Sơn Sàn Epoxy Cho Tầng Hầm Uy Tín
Sơn Sàn Epoxy Cho Tầng Hầm Uy Tín

Contents

Sơn Epoxy Để Thi Công Sàn Tầng Hầm Là Gì?

Trong rất nhiều các phương pháp thi công bảo vệ sàn tầng hầm. Thì việc sử dụng epoxy chính là phương thức tạo ra tầng hầm với bề mặt tiếp xúc thật mỹ quan và phù hợp nhất. Cũng như các loại sơn epoxy khác, sơn epoxy chuyên dụng để thi công cho tầng hầm. Cũng là dòng sơn 2 thành phần gồm phần sơn gốc và chất đóng rắn. Đối với tầng hầm thì sơn epoxy luôn là loại sơn phù hợp nhất.

Các khu vực tầng hầm vốn là nơi có nhiều người qua lại, mức độ xe cộ ra vào thường xuyên. Sơn epoxy được thi công lên sàn tầng hầm, không chỉ mang đến vẻ đẹp hình thức, chuyên nghiệp. Mà còn cho bề mặt sàn tầng hầm khả năng chống chịu được ma sát va đập ở mức vừa phải. Đảm bảo an toàn cho con người và phương tiện di chuyển liên tục trên sàn.

Những Lý Do Nên Sử Dụng Sơn Epoxy Để Thi Công Cho Tầng Hầm

Sơn Epoxy Giúp Sàn Tầng Hầm Có Mức Độ Chịu Tải Trọng Rất Lớn

Tầng hầm là một nơi thường có nhiều xe máy và xe ô tô qua lại. Theo thời gian và sử dụng với tần suất lớn thì những di chuyển này sẽ khiến cho mặt sàn bị yếu. Đây vốn là bề mặt đặc biệt, việc sử dụng các loại sơn sàn thông thường là không thể được. Bởi nó không cho khả năng chịu tải trọng cao như sơn epoxy. Theo nghiên cứu, sàn được thi công bằng sơn epoxy có thể chịu tải trọng lên đến hơn 5 tấn.

Sơn Epoxy Giúp Sàn Tầng Hầm Có Khả Năng Chống Thấm Tuyệt Đối

Sàn tầng hầm là nơi không thường xuyên được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Lớp sơn lâu ngày không có sự thông thoáng, dẫn đến tình trạng độ ẩm cao. Nhược điểm này rất dễ  gây ra hiện tượng thấm ngược. Bề mặt sàn tầng hầm thông thường còn có rất nhiều khuyết điểm như gồ ghề không thẩm mỹ. Lớp vữa yếu, nhiều lỗ hổng lớn cần trám trét và sửa chữa. Thi công sơn epoxy cho tầng hầm sẽ tạo nên 1 lớp sơn tự thở. Cho phép thông thoáng bề mặt, không thấm nước. Hoàn hảo cho việc chống thấm.

Sơn Epoxy Giúp Sàn Tầng Hầm Kháng Bụi Hiệu Quả

Tầng hầm thường là nơi để xe ở dưới lòng đất. Chính vì thế, nó sẽ dễ dàng phát sinh nhiều khói bụi ô nhiễm. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của con người. Sơn Epoxy được nghiên cứu và sản xuất với nguyên lý tạo nên một lớp áo bảo vệ có độ bám chặt với kết cấu bê tông. Bề mặt này sang bóng, mịn màng, không bám bụi cũng như tự sản sinh bụi.

Sơn Epoxy Giúp Sàn Tầng Hầm Tạo Độ Ma Sát, Độ Bám Tốt Cho Các Phương Tiện

Trong hệ thống thi công tầng hầm, điều quan trọng không phải là độ bóng, bằng phẳng. Mà chính là hệ thống các ram dốc ở tầng hầm. Các ram dốc này đều có thể được thi công bằng sơn epoxy. Nhờ loại sơn này mà hệ thống ra này  sẽ có tác dụng chống trơn trượt. Giúp quý khách hàng yêu tâm hơn khi di chuyển lên xuống tầng hầm.

Sơn Epoxy Giúp Sàn Tầng Hầm Có Độ Thẩm Mỹ Cao

Màu sắc đa dạng của sơn epoxy sẽ giúp cho tầng hầm tăng độ thẩm mỹ, tạo nên sự hài hòa đa dạng. Kết hợp với các vạch kẻ chỉ đường như sơn vạch phản quang, mũi tên chỉ dẫn hướng đi,… Nhờ vật mà hệ thống tầng hầm được thi công sơn epoxy có thể gia tăng tính chuyên nghiệp.

Sơn Epoxy Giúp Sàn Tầng Hầm Khiến Cho Quy Trình Vệ Sinh, Lau Chùi Trở Nên Dễ Dàng

Nhờ có sơn epoxy mà bề mặt tầng hầm có thể dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Không cần mất quá nhiều công sức. Bề mặt khu vực để xe làm tầng hầm là bề mặt luôn bị dính bùn đất do từ xe rơi xuống. Sơn epoxy sẽ tiết kiệm chi phí vệ sinh tối đa cho doanh nghiệp.

Các Loại Sơn Epoxy Phổ Biến Được Sử Dụng Cho Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm

Thị trường sơn epoxy hiện nay rất sôi động và đa dạng. Việc lựa chọn được lợi sơn epoxy chất lượng, phù hợp với mục đích, bề mặt thi công là vô cùng khó khăn. Hiện nay, một số loại sơn epoxy thi công tầng hầm gồm rất nhiều loại sơn khác nhau, bao gồm: 

  • Thi công sơn Epoxy cho tầng hầm bằng loại sơn Epoxy của hãng sơn Chokwang.
  • Thi công sơn Epoxy cho tầng hầm bằng loại sơn Epoxy của hãng sơn AICA.
  • Thi công sơn Epoxy cho tầng hầm bằng loại sơn Epoxy của hãng sơn APT.
  • Thi công sơn Epoxy cho tầng hầm bằng loại sơn Epoxy của hãng sơn KCC.
  • Thi công sơn Epoxy cho tầng hầm bằng loại sơn Epoxy của hãng sơn Nanpao.

Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Phù Hợp Với Từng Khu Vực Tầng Hầm Khác Nhau

Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm Đối Với Khu Vực Hành Lang Di Chuyển, Ram Dốc 

Đối với khu vực này, quý khách nên sử dụng phương pháp sơn sàn epoxy hệ lăn. Kết hợp với việc rải cát chống trượt. Phương pháp thi công này còn được gọi là thi công sơn epoxy chống trơn trượt. Đối với hệ thống hành lang di chuyển, ram dốc thì đây là phương pháp thi công lý tưởng nhất. Phương pháp này giúp tạo độ bám tốt hơn, tăng độ an toàn khi di chuyển.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm Đối Với Khu Vực Sàn Đậu Xe 

Khi thi công sàn tầng hầm để đậu xe, lý tưởng nhất chính là sử dụng sơn epoxy phủ sàn hệ lăn 3 lớp. Ngoài việc phù hợp cho bề mặt thì nó còn rất thích hợp với túi tiền của khách hàng. Tối ưu chi phí từ chi phí nguyên vật liệu đến chi phí nhân công. Đặc biệt, sơn epoxy hệ sơn 3 lớp cho tầng hầm còn rất thuận tiện trong quá trình bảo dưỡng. Ngoài ra, khi thi công sàn tầng hầm đậu xe, quý khách hàng cũng có thể kết hợp với các phương pháp kẻ vạch phân chia khu vực di, đỗ xe giúp bạn di chuyển tốt hơn, tăng tính chuyên nghiệp và an toàn.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm Đối Với Khu Vực Có Địa Hình Lồi Lõm, Mấp Mô

Đối với những bề mặt có nhiều khuyết điểm như các vết lòi lõm, nhấp nhô không đồng đều. Thì sơn epoxy sẽ tạo nên một mặt phẳng hoàn hảo và chống thấm hiệu quả.

Khi Nào Nên Tiến Hành Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm?

Sơn epoxy được sử dụng rất nhiều cho cả bề mặt sàn tầng hầm mới hoặc cũ:

Tầng hầm cũ cần được tiến hành bảo dưỡng, bảo trì. Khi bề mặt sàn tầng hầm có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng. Một vài các dấu hiệu xuống cấp có thể nhận biết đơn giản của bề mặt sàn tầng hầm. Như các vết nứt nẻ, đứt gãy bề mặt, các lớp sơn bong tróc, vỡ, không có độ bám dính, hệ số ma sát thấp,… Khi mặt sàn xuất hiện những dấu hiệu đó. Cũng là lúc sàn đã và đang gặp rất nhiều nguy hiểm khi di chuyển. Hạn chế các tác động di chuyển và ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn. Sơn epoxy lên bề mặt tầng hầm sẽ tạo nên một bề mặt sàn tầng hầm rất hoàn hảo. Giảm thiểu được các tác động phá hủy, cải thiện lại bề mặt sàn.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm

Sơn Sàn Epoxy Cho Tầng Hầm Uy Tín
Qui Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Tầng Hầm Uy Tín

Bước 1: Mài Xử Lý Bề Mặt Sàn Tầng Hầm

Sử dụng máy mài công nghiệp với đĩa mài kim cương với thông số kĩ thuật phù hợp. Mài tạo phẳng, loại bỏ đi các tạp chất dư thừa bề mặt. Ngoài ra, sau khi mài xử lý bề mặt, sử dụng máy hút bụi để giúp xử lý bề mặt sàn khỏi các lớp bụi bẩn.

Bước 2: Thi Công Lớp Sơn Lót Epoxy Trước Khi Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm

Sơn lót epoxy là lớp đệm rất cần thiết quyết định chất lượng hoàn thiện sau thi công. Nó được xem là lớp trung gian, gia tăng kết dính giữa lớp sơn và bề mặt sau này.

Bước 3: Thi Công Lớp Sơn Epoxy Thứ Nhất Cho Sàn Tầng Hầm

Trước khi tiến hành thi công sơn phủ, quý khách cần thực hiện quá trình trộn sơn. Trộn riêng 2 thùng sơn là sơn gốc và chất đóng rắn sau đó đổ lại với nhau trộn bằng máy trộn chuyên dụng tốc độ cao, tạo nên hỗn hợp đồng nhất. Quá trình trộn sơn không nên quá lâu, dễ tạo bọt khí. Khi trộn sơn cũng không nên pha thêm dung môi, phá hủy tất cả các liên kết bền vững trong thi công sơn.

Bước 4: Thi Công Lớp Sơn Epoxy Thứ Hai Cho Sàn Tầng Hầm

Đợi từ 4 đến 8 tiếng thì bắt đầu thi công lớp sơn epoxy thứ 2.

Khi thi công nên chú ý đến hướng lăn rulo/cọ nhằm tránh một số lỗi không cần thiết.

Sau khi hoàn thiện sơn thì tiến hành kiểm tra, nghiệm thu bàn giao chủ đầu tư và đưa vào sử dụng.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]