QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY KHU VUI CHƠI

Thi Công Sơn Epoxy Cho Bể Nước Thải Uy Tín Gía Rẻ Mới Nhất

Sơn Epoxy cho dành cho khu vui chơi đã và đang là giải pháp thi công hữu hiệu nhất hiện nay. Sơn Epoxy dành cho khu vui chơi giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc thi công. Đây là biện pháp đặc biệt được áp dụng rộng rãi ở các nước phương tây, cũng như tại thị trường Việt Nam. Sơn Epoxy trở thành vật liệu được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng tin dùng. Bởi vì nó đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế đối với khu vực vui chơi này. Quí khách có thể tham khảo bài viết sau về quy trình thi công sơn sàn epoxy khu vui chơi.

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Khu Vui Chơi
Sơn Sàn Epoxy Khu Vui Chơi

Sơn epoxy dành cho khu vui chơi

Hợp chất epoxy chính trong sơn epoxy là gì?

Hợp chất Epoxy được biết đến là hợp chất hữu cơ. Nó được tạo thành dựa trên gốc nhựa composite. Đây là hợp chất vô cùng hữu dụng, nó có những tính chất cơ lý đặc biệt. Hợp chất Epoxy tạo ra thành phẩm kháng môi trường hiệu quả và tuyệt đối hơn hẳn các gốc nhựa khác. Cho đến ngày nay, đối với các công trình quan trọng như các chi tiết trên máy bay, các bộ phận của tàu thủy, giàn khoan,… Epoxy chính là loại nhựa được ưu tiên và tin dùng nhiều nhất.

Nếu các gốc nhựa khác vẫn có ít nhiều nhóm liên kết Ester thì đối hợp hợp chất gốc nhựa Epoxy lại hoàn toàn không có nhóm Ester này. Cũng nhờ vậy mà dòng sơn Epoxy có tính chất kết dính và khả năng kháng nước tuyệt vời. Nhờ hợp chất Epoxy mà dòng sơn Epoxy trở thành dòng sơn rất lý tưởng để sử dụng trong ngành đóng tàu. Nó được sử dụng phổ biến làm lớp lót cũng như phủ ngoài chính cho tàu chất lượng cao. Sơn Gốc nhựa Epoxy có công dụng thay thế cho hợp chất nhựa chuyên dụng như polyester và gelcoat.

Vai trò của hợp chất epoxy chính trong sơn epoxy

Đặc biệt hơn đối với các loại sơn được tạo ra từ hợp chất gốc nhựa Epoxy. Chính là nó còn có thêm hai vòng benzen bền vững ở vị trí trung tâm. Giúp cho dòng sơn Epoxy có khả năng chịu ứng suất cơ và nhiệt tốt. Màng sơn Epoxy rất cứng, dai, kháng nhiệt hiệu quả vô cùng. Ngoài ra, màng sơn được tạo ra từ hợp chất gốc nhựa Epoxy còn có lực kết dính, tính chất cơ lý tuyệt vời. Nhờ vậy mà tính ứng dụng của sơn Epoxy rất cao. Nó bám dính cực tốt lên các hầu hết các bề mặt không đồng nhất như: kim loại, nhựa, bê tông, kính, gỗ…

Hợp chất gốc nhựa Epoxy cũng chính là thành phần quan trọng cấu tạo thành sơn Epoxy. Loại sơn chất lượng cao số 1 hiện nay trên thị trường. Có tính ứng dụng cao từ các khu vực dân dụng đến các nhà máy yêu cầu khắt khe về vệ sinh kháng khuẩn cho đến bề mặt sàn các khu vui chơi.

Sơn epoxy dành cho khu vui chơi là gì?

Nhờ được cấu tạo từ gốc nhựa Epoxy, nên các dòng sản phẩm sơn Epoxy trên thị trường hầu hết đều có những đặc tính chung. Trong đó có đặc tính bám dính tuyệt hảo, khả năng chống lại tác động của nhiệt và hóa chất. Ngoài ra còn có thêm các đặc tính cơ học và cách điện tuyệt vời. Chính nhờ những đặc tính hữu ích cao như vậy, không lạ gì khi sơn Epoxy trở thành loại sơn được ưa chuộng thi công các khu vui chơi như vậy.

Sơn Epoxy dành cho khu vui chơi cũng là dòng sơn Epoxy 2 thành phần. Bao gồm 2 thành phần A (sơn gốc) và thành phần B (chất đóng rắn). Thông thường trước khi thi công 2 thành phần này sẽ được trộn lại với nhau theo tỉ lệ 4:1, tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Trong đó thành phần A chủ yếu là gốc nhựa Epoxy được phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn. Cùng kết hợp thêm các chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi, phụ gia…Các chất nay được kết hợp với tỉ lệ khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm sơn Epoxy khác nhau. Mục đích là để sơn Epoxy có màu sắc và có thể dễ dàng thi công sơn, tạo tính thẩm mỹ cho bề mặt.

Còn thành phần B là chất đóng rắn được tạo thành chủ yếu từ nhự Polyamide. Chất đóng rắn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống cấu thành hỗn hợp sơn Epoxy. Chất đóng rắn khi pha trộn với thành phần A tạo ra các liên kết thật sự bền vững. Gia tăng độ cứng và độ bền vững chắc chắn cho lớp sơn.

Các ứng dụng khác của sơn epoxy dành cho khu vui chơi

Sơn Epoxy có đặc tính khô nhanh, tiết kiệm thời gian thi công. Đồng thời nó còn có tính chất bay hơi thấp, an toàn tuyệt đối cho con người tiếp xúc khi thi công và sử dụng sau này cũng như hoàn toàn thân thiện với môi trường. Bề mặt sơn Epoxy sau hoàn thiện tạo ra lớp phủ bảo vệ bền, có độ cứng tuyệt hảo. Với sự kết hợp của tỉ lệ chất phụ gia thích hợp mà màng sơn Epoxy có độ bóng cao, rất dễ làm sạch bằng nước và bằng các dụng cụ thông thường.

Sơn Epoxy dành cho khu vui chơi, ngoài việc sử dụng để thi công các khu vui chơi. Thì hiện nay nó còn được sử dụng phổ biến, ứng dụng trong rất nhiều bề mặt. Sơn Epoxy dành cho khu vui chơi sử dụng thi công sàn trong các nhà máy sản xuất, gara oto, tầng hầm để xe, bệnh viện, showroom…

Sơn Epoxy có thể đáp ứng nhu cầu đặc biệt của những nơi mà không có vật liệu nào có thể đáp ứng được. Những bề mặt có yêu cầu kỹ thuật đặc biệt như chịu mài mòn ma sát, chịu chùi rửa, không bám bụi. Có thể kháng axit nhẹ, chống thấm nước và chịu áp lực rất tốt từ những vật nặng. 

Các loại sơn epoxy dành cho khu vui chơi hiện nay

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Khu Vui Chơi
Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Khu Vui Chơi

Hiện nay, trên thị trường sơn Epoxy khu vui chơi có rất nhiều sản phẩm được tạo ra. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của thị trường, các loại sơn Epoxy dành cho khu vui chơi cũng đã được cải tiến rất nhiều. Tuy nhiên, nhìn chung thì các dòng sơn Epoxy hiện nay được xếp vào 3 loại chính như sau:

  • Sơn Epoxy không dung môi dầu (gốc dầu)
  • Sơn Epoxy gốc dung môi
  • Sơn Epoxy gốc nước

Đặc điểm của từng loại dòng sơn epoxy dành cho khu vui chơi

Sơn epoxy gốc dung môi dầu (sơn epoxy gốc dầu)

Sơn Epoxy gốc dung môi hay còn gọi là sơn Epoxy gốc dầu. Đây là sản phẩm đầu tiên được tung ra thị trường Việt Nam của hệ sơn Epoxy. Sơn Epoxy gốc dầu cho khu vui chơi có nhiều ưu điểm đặc biệt. Như bề mặt chai cứng, chịu va đập, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ…

Sơn epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước là loại sơn được phát triển và ra đời sau sơn gốc dầu. Sơn Epoxy gốc nước được sản xuất và nghiên cứu dựa trên công nghệ hiện đại. Loại sơn hoàn toàn cải tiến và khắc phục được những nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu. Sơn Epoxy dành cho khu vui chơi gốc nước đạt được các tính năng vượt trội hơn hẳn. Như nó tạo được bề mặt chai cứng, có khả năng chịu va đập rất lớn. Màng sơn còn chịu được sự ăn mòn của axit từ nồng độ nhẹ đến cao.

Điều đặc biệt giúp sơn Epoxy gốc nước được tin dùng đối với khu vui chơi chính nhờ độ an toàn của nó. Sơn Epoxy dành cho khu vui chơi gốc nước sử dụng dung môi là nước. Chính vì vậy sơn hoàn toàn không độc hại, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Đây là ưu điểm cho phép sơn Epoxy gốc nước đang dần thay thế hoàn toàn sơn gốc dầu. 

Những cải tiến nổi bật của dòng sơn gốc nước đối với sơn gốc dầu

  • Sơn Epoxy dành cho khu vui chơi gốc nước xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn trong quá trình trộn và bay hơi. Nhờ vậy mà sơn Epoxy dành cho khu vui chơi gốc nước ít xảy ra sự cố hơn so với gốc dầu. Đồng thời nó cũng có thời gian sử dụng lâu dài hơn.
  • Loại sơn này đặc biệt phù hợp với khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam. Thay đổi theo mùa, mưa nắng thất thường, biên độ nhiệt thay đổi lớn.
  • Khả năng đóng rắn của màng sơn rất tốt. Sơn Epoxy gốc nước có tính ứng dụng cao hơn sơn gốc dầu rất nhiều.
  • An toàn cao cho con người trong thi công và khi sử dụng. Đặc biệt thân thiện với môi trường trong thời gian sử dụng.

Sơn epoxy không dung môi

Sơn Epoxy không dung môi hay còn được gọi với các tên khác là sơn Epoxy tự phẳng. Sơn này cũng gần giống như sơn Epoxy gốc nước. Tuy nhiên nó hoàn toàn an toàn hơn hẳn, kháng khuẩn, vệ sinh tuyệt đối. Sơn Epoxy dành cho khu vui chơi không dung môi này hoàn toàn không chứa hàm lượng dung môi bay hơi. Loại sơn này hoạt động dựa trên nguyên lý tự cân bằng dòng. Nhờ ưu điểm này mà sơn có thể dễ dàng che lấp khuyết điểm trên mặt sàn.

Màng sơn Epoxy không dung môi hay tự san phẳng có độ dày trung bình lớn. Trong khoảng từ 2 đến 3 mm. Đây là độ dày màng tương đối lớn và vượt trọ hơn hẳn 2 loại sơn khác trên thị trường.

Sơn Epoxy tự phẳng có những tính năng tương đối vượt trội so với hai dòng còn lại. Ngoài tính năng như chịu ăn mòn axit, kháng khuẩn, chống thấm nước, thấm dầu… Sơn Epoxy tự san phẳng còn kháng khuẩn hiệu quả. Là loại sơn lý tưởng để thi công cho các bề mặt yêu cầu cao về vệ sinh như phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà máy thực phẩm, đặc biệt được ưa chuộng trong khu vui chơi,…

Đơn vị thi công sơn epoxy hàng đầu

Ngoài việc nắm rõ quy trình thi công sơn sàn Epoxy khu vui chơi, chất lượng tay nghề của người thi công cũng không kém phần quan trọng.

Rất mong sự hợp tác của các bạn.

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, P. Thủ Đức, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Phòng kinh doanh

Điện thoại: 028 626 757 76

Fax: 028 626 757 28

Tel: 0903.61.22.26 hoặc 0903.11.22.26