Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm Tại Quận 8

Với sự phát triển về đời sống, công nghiệp trong xã hội như hiện tại. Mỗi người dân đều sở hữu phương tiện đi lại của riêng mình. Đối với đặc điểm kinh tế và giao thông tại Việt Nam phương tiện đi lại vẫn chủ yếu là xe máy, mô tô. Ngoài ra số đông bộ phận người dân ở tầng trung trở lên thường đi lại bằng phương tiện ô tô. Nên bất kì những nơi tập trung đông ngừoi nhu công ty, nhà máy, trường học, trung tâm thương mại, … Trước khi đưa vào hoạt động thì việc đầu tiên cần quan tâm là thi công hạng khu vực để xe. Đối với các thành phố lớn thì không có quá nhiều quỹ đất để thi công hạng mục giữ xe trên mặt đất, nên tầng hầm giữ xe là phương án tối ưu nhất. Khi thi công khu vực để xe thì sơn kẻ vạch cho nhà xe là điều không thể bỏ qua.

Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe
Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe

Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe

Tác Dụng Của Sơn Kẻ Vạch Cho Nhà Xe

Bãi giữ xe với lượng xe ra vô lớn, đòi hỏi phải có sự sắp xếp hợp lí. Để có thể có sự sắp xếp hợp lí mà không phải tốn quá nhiều sức lao động của con người. Hiện nay, ở bất kì bãi giữ xe nào cũng ứng dụng của kẻ vạch để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Giúp tiết kiệm được sức người nhờ vào việc thực hiện theo ý thức của mỗi người tham gia.

Sơn kẻ vạch giúp phân chia khoảng khoảng hợp lí giữa các xe. Giúp cho việc di chuyển thuận tiện và dễ dàng hơn. Ngoài ra còn hạn chế sự va chạm khi di chuyển giữa các xe khi lượng xe đông. Dễ dàng cho chủ xe tìm kiếm xe ở giữa bãi với số lượng xe lớn. Thuận tiện cho nhân viên bãi kiểm soát xe, tránh các tình trạng mất xe gây thiệt hại về tài sản.

Ngoài ra, sơn còn được ứng dụng cho hướng dẫn phương hướng ra vào nhà xe. Đem lại trật tự cũng như sự thuận tiện cho người tham gia. Giúp cho người điều khiển phương tiện dễ dàng nhận biết. Cũng như tiết kiệm nhân viên điều tiết phương hướng.

Một Số Yêu Cầu Thi Công Của Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe

Sơn kẻ vạch nhà xe có thể bám dính vào bề mặt thông qua liên kết cơ học. Liên kết này tồn tại trong lỗ chân lông của mặt đường cũng như kẽ liên kết trong màng sơn. Để đạt được liên kết thích hợp giữa bề mặt và sơn kẻ vạch, phải tồn tại các điều kiện sau trên bề mặt:

 • Bề mặt cần thi công sơn kẻ vạch bãi xe phải đảm bảo không có bụi bẩn, hay các chất gây ô nhiễm khác. Đặc biệt là các vết bẩn khó chùi rửa như dầu mỡ, nhớt, …
 • Bề mặt cần thi công sơn kẻ vạch nhà xe phải đảm bảo không có các dấu hiệu ảnh hưởng đến hiệu quả chất lượng. Có thể kể đến như các hạt thủy tinh và hợp chất bảo dưỡng kém.
 • Bề mặt cần thi công sơn kẻ vạch cần được tạo độ nhám phù hợp. Hỗ trợ cho lớp sơn liên kết làm tròn nhiệm vụ liên kết giữa bề mặt và sơn phủ.
 • Bề mặt cần thi công sơn kẻ vạch nhà xe phải đảm bảo không có hoặc có độ ẩm phù hợp. Đối với độ ẩm vượt quá cao sẽ làm cho lớp sơn không được bám dính tốt trên bề mặt thi công.
 • Mặt đường cần thi công sơn kẻ vạch bãi xe phù hợp với điều kiện không khí ít nhất là 40 ° F. Cũng như độ ẩm cần đạt được yêu cầu tiêu chuẩn.

Những yêu cầu trên đây đều là những điều cần thiết đảm bảo cho độ bám dính chắc chắn của sơn lên bề mặt. Để đạt được hiệu quả công trình tối ưu nhất với tuổi thọ công trình lâu dài.

Sơn Dùng Để Kẻ Vạch Cho Nhà Xe

Yêu Cầu Của Sơn Dùng Để Kẻ Vạch

Với các yêu cầu chuyên dụng trong bãi xe mà dòng sơn epoxy được chọn lọc là dòng sơn phù hợp nhất. Với các đặc điểm yêu cầu như:

 • Đối với bãi xe phải thường xuyên chịu tải trọng xe ô tô, xe máy ra vào. Đòi hỏi sơn phải có khả năng chịu được tải trọng tốt. Độ mài mòn và độ ma sát cao để kéo dài tuổi thọ sử dụng.
 • Độ bám dính cao giữa sơn và bề mặt bê tông. Giúp sơn không bị bong tróc và tuổi thọ công trình cao.
 • Độ bền màu cực tốt dù phải chịu tác động mài mòn với tần suất lớn. Giúp cho người điều khiển xe có thể nhìn rõ khu vực đỗ xe để chọn đúng vị trí.
 • Qui trình thi công đơn giản, không đòi hỏi các kĩ thuật nâng cao. Thời gian cho thi công sơn ngắn, giúp tiết kiệm được chi phí thi công hữu ích.

Những Dòng Sơn Được Dùng Để Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe
Những Dòng Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe

Sơn Kẻ Vạch Cho Nhà Xe Bằng Sơn Epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn hai thành phần cao cấp được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Hai thành phần sơn gồm phần sơn chính và chất đóng rắn. Ngoài ra, sơn còn có chất tạo màu và các  phụ gia khác. Khi thi công cần hòa trộn các thành phần của sơn theo tỉ lệ nhất định.

Sơn epoxy đáp ứng các đầy đủ các yêu cầu đối với sơn kẻ vạch bãi xe. Đặc biệt là khả năng chịu mài mòn và tải trọng cũng như bền màu được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục này. Ngoài ra, hệ thống màu sắc của sơn epoxy rất đa dạng cho người dùng có thể lựa chọn màu phù hợp. Độ bền thời gian sử dụng cực kì lâu, có thể lên đến thời gian hàng chục năm nếu bảo dưỡng đúng cách.

Sơn Kẻ Vạch Cho Nhà Xe Bằng Sơn Phản Quang

Ngoài sơn epoxy, thì sơn kẻ vạch phản quang dược sử dụng cho hạng mục này. Cũng là một trong những dòng sơn được ứng dụng cho thi công sơn kẻ vạch. Hoặc có thể áp dụng cho đánh dấu trên tường cho nhà xe. Sơn phản quang có thể là sơn 1 hoặc 2 thành phần tùy theo nhà sản xuất. Với tính năng nổi bật nhất là đường kẻ phản quang trong bóng tối. Đây là một lợi thế để sơn được ứng dụng nhiều hơn cả. Giúp ích rất lớn cho sơn người khiển phương tiện vào buổi tối hoặc dưới các tầng hầm thiếu ánh sáng.

Sơn cũng đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về sơn kẻ vạch cho bãi nhà xe.

Những Hãng Sơn Cung Cấp Sơn Kẻ Vạch

Sơn epoxy cho kẻ vạch nhà xe được thuộc các hãg sơn sau:

 • Cadin.
 • Jotun.
 • Seamaster.
 • Colori.

Sơn kẻ vạch phản quang cho nhà xe được các hãng sơn sau đây cung cấp:

 • Nippon.
 • Seamater.
 • Joton.

Đây là những hãng sơn chuyên cung cấp dòng sơn kẻ vạch nhà xe được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với sản phẩm cung cấp cho thị trường đạt chất lượng cao. Đáp ứng đầy đủ các tính năng mà sơn kẻ vạch cho nhà xe cần có.

Qui Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe

Dụng Cụ Phục Vụ Cho Thi Công

 • Rulo lăn hoặc cọ quét.
 • Nhàm chà sàn/ máy mài sàn tay.
 • Băng keo dán.
 • Dụng cụ về sinh bề mặt.
 • Dụng cụ hỗ trợ pha sơn (nếu có).

Qui Trình Thi Công Sơn

Đối với dòng sơn nào thi khi thi công đều tuân theo cái bước thi công cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Thi Công

Trước khi tiến hành thi công sơn điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất. Quyết định toàn bộ chất lượng thi công là kiểm tra và xác định các tiêu chuẩn bề mặt.

Trước tiên, quý khách cần xác định chính xác độ ẩm hiện tại của nền sàn. Bởi vì bề mặt sàn là nơi rất dễ xảy ra tình trạng thấm ngược, hút ẩm. Điều này khiến cho bê tông chứa lượng ẩm cao. Nếu không được xác định và khắc phục kịp thời thì quá trình thi công sơn kẻ vạch rất dễ bị bong tróc sau khi hoàn thiện.

Đối với kẻ vạch cần xác định được vị trí cần kẻ vạch. Cố định bằng băng dán xung quanh mép vạch. Tiến hành các công tác vệ sinh và chà nhám cho bề mặt cần sơn. Nhằm loại bỏ các tạp chất, dầu mỡ còn trên bề mặt. Giúp hỗ trợ độ bám dính của sơn khi thi công tốt hơn và không bị bong tróc lớp sơn. Sử dụng mastic chuyên dụng phù hợp với hệ sơn để tiến hành xử lý các khuyết điểm bề mặt thi công.

Bước 2: Thi Công Lớp Sơn Lót Phù Hợp (Nếu Có)

Tiến hành thi công 1-2 lớp sơn lót phù hợp cùng hệ sơn phủ. Lớp sơn lót đóng vài trò là lớp liên kết giữa lớp sơn phủ và bề mặt thi công. Và đợi khoảng thời gian phù hợp để sơn được khô và tiến hành thi công lớp tiếp theo.

Đối với một số dòng sơn có thể bỏ qua ước thi công sơn lót.

Bước 3: Thi Công Sơn Phủ Kẻ Vạch

Sau khi hoàn thiện lớp sơn lót thì tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ màu theo yêu cầu. Đợi thời gian khô sơn theo nhà sản xuất khuyến nghị thì lột băng keo và tiến hành vệ sinh hoàn thiện.

Những Lưu Ý Đối Với Thi Công Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe

Những vấn đề nên được lưu ý khi thi công sơn như:

 • Xác định đúng vị trí, khi vực thi công sơn kẻ vạch nhà xe. Nhằm tránh những sai lầm không đáng có gây nên hao hụt về sơn, thời gian và nhân công thi công.
 • Đối với dòng sơn thi công là epoxy thì nên chú ý về tỉ lệ trộn giữa các thành phần sơn. Thời gian thi công sơn giữa các lớp hay thời gian khô sơn.
 • Cần tuần theo những khuyến nghị tùy theo hệ sơn mà quý khách lựa chọn để có hướng thi công phù hợp. Ngoài ra còn đạt được kết quả tốt nhất, tuổi thọ công trình được nâng cao.

Tìm Đơn Vị Thi Công Sơn Kẻ Vạch Nhà Xe Uy Tín

Chúng tôi – thicongsonepoxygiare.net tự hào là nhà phân phối cũng như là đơn vị thi công sơn chất lượng, uy tính, giá cả cạnh tranh đươc nhiều khách hàng và các nhà thầu tin dùng trong nhiều năm vừa qua. Nếu bạn muốn có một công trình hoàn hảo, ưng ý thì hãy tìm đến chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn