THI CÔNG SƠN EPOXY CHO NỀN XI MĂNG GIÁ RẺ HIỆN NAY

Cách Thi Công Sân Bóng Chuyền

Xi măng từ xưa đến nay vẫn luôn là một trong những vật liệu vô cùng quan trọng trong các công trình. Xi măng chiếm diện tích thi công rất lớn, là vật liệu tạo cứng quan trọng và cốt yếu cho bê tông cũng như công trình thi công. Xi măng cũng là vật dụng được sử dụng để thi công sàn, bởi tính kinh tế của nó. Tuy nhiên, theo thời gian, bề mặt nền xi măng sẽ cho rất nhiều các khuyết điểm. Vì vậy, điều cần thiết nhất chính là có một loại sơn nền xi măng hoàn hảo. Đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường thi công sơn epoxy cho nền xi măng được áp dụng rộng rãi.

Xi Măng Là Gì?

Xi măng được hiểu là chất kết dính thủy lực. Chúng thường tồn tại ở dạng bột mịn, có màu đen xám. Xi măng là sản phẩm được tạo ra thông qua quá trình nghiền mịn của Clinker xi măng, cùng kết hợp với những chất phụ gia khác, đong đếm theo một tỷ lệ thích hợp. Bột xi măng khi được trộn với nước, cát và đá. Sau khi được trộn lên thành hỗn hợp, nó sẽ tạo thành hợp chất cứng như đá trong thời gian rất ngắn. Hợp chất này cho tính chất rất bền, cứng và khả năng chịu đựng các tác động từ bên ngoài rất tốt. Xi măng có khả năng bảo vệ bề mặt khỏi các tác động như: mài mòn, thời tiết hay các chấn động mạnh,…

Nhược Điểm Của Nền Xi Măng Là Gì?

Xi măng khi tạo thành hỗn hợp để thi công nền vốn là một loại vật liệu rất cứng. Do đó, trong quá trình sử dụng, về lâu về dài, nó sẽ kéo theo một số vấn đề rất lo ngại. Vì khả năng cứng chắc bề mặt, hệ số ma sát không cao, dễ gây trơn trượt. Khi có bị ngã xuống sàn thì khả năng chấn thương, tổn thương và gây đau đớn cho cơ thể sẽ cao hơn rất nhiều những bề mặt khác. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, diễn ra các hoạt động sản xuất, khi rơi sản phẩm, tỉ lệ hư hại sẽ cao hơn rất nhiều. Khả năng chịu tác động của sàn cũng không có. Do sàn cứng nên giòn, lâu dần sẽ bị nứt, gãy.

Nền xi măng không thoải mái và thuận tiện như những vật liệu thi công sàn khác. Thứ nhất, xi măng dễ tự sản sinh ra bụi, di chuyển và hoạt động lâu trong bề mặt xi măng khiến cơ thể và chân dễ bám bụi, gây khó chịu. Thứ hai, nền xi măng là loại nền có sự hấp thụ nhiệt rất kém. Vào mùa hè thì bề mặt nóng hơn rất nhiều do sự thoát nhiệt kém. Vào mùa đông thì lại lạnh bởi màu sắc tông trầm, lạnh và sự thoát nhiệt, giữ ấm kém.

Nhược Điểm Của Nền Xi Măng

Nền xi măng cũng là loại nền dễ bị nấm móc, nứt gãy và thấm dột. Những hiện tượng này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian mà đặc biệt còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Chính vì những nhược điểm vẫn tồn tại của nền xi măng mà hiện nay các biện pháp thi công bảo vệ nền xi măng đã được hình thành. Tận dụng những ưu điểm và lợi ích vốn có của hỗn hợp nhựa Epoxy cũng như dòng sơn Epoxy. Thì sơn Epoxy cho nền xi măng đã ra đời. Loại sơn này đáp ứng và khắc phục toàn bộ khuyết điểm vốn có của bề mặt nền xi măng. Trở thành loại vật liệu số 1 trong thi công bảo vệ nền xi măng.

Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Sơn Epoxy cho nền xi măng là loại sơn Epoxy 2 thành phần. Sơn Epoxy cho nền xi măng là loại sơn cao cấp, chất lượng. Sơn gồm 2 thành phần bao gồm:

 • Thành phần A: phần sơn gốc với thành phần chính là hỗn hợp nhựa Epoxy chất lượng cao.
 • Thành phần B: phần chất đóng rắn với thành phần chính thường dùng là nhựa Polyamide.
 • Ngoài ra, sơn Epoxy cho nền xi măng còn kết hợp với một số các chất khác có trong sơn. Bao gồm chất độn hay bột độn, chất tạo màu, dung môi và các chất phụ gia khác. Được đong đếm theo từng tỉ lệ khác nhau, phù hợp với từng loại sơn mong muốn trên thị trường.

Hiện nay, sơn Epoxy cho nền xi măng là loại sơn lý tưởng nhất trên thị trường hiện nay. Nó có thể đáp ứng được các mục đích thông dụng của bề mặt. Không chỉ là tác dụng như trang trí, làm đẹp mà còn bảo vệ hoàn hảo cho bề mặt sàn xi măng. Theo thời gian, sơn Epoxy cho nền xi măng đã ngày càng trở thành phương pháp thi công bảo vệ không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Nhất là đối với các công trình, sàn, nền công nghiệp.

Ứng Dụng Của Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Hiện nay, sơn Epoxy cho nền xi măng được ứng dụng rất nhiều trong các khu vực khác nhau. Cụ thể như:

 • Sàn nhà kho, nhà xưởng.
 • Các bề mặt tường chống khuẩn, chống ẩm, chịu nhiệt độ cao.
 • Các bề mặt kim loại với khả năng chống ăn mòn
 • Các bề mặt khó bám dính như gạch lát, thép hay gỗ.

Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng Với Các Loại Vật Liệu Truyền Thống Khác

Mặc dù hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các biện pháp thi công cho nền xi măng khác nhau. Tuy nhiên thay vì lựa chọn sơn Epoxy thì nhiều nhà đầu tư, chủ thầu lại chọn gạch lát. Bởi một số lợi ích ngắn hạn mà loại vật liệu thi công gạch lát này mang lại. Như:

 • Chi phí vật liệu, nhân công, các chi phí phát sinh trong quá trình  thi công gạch lát rẻ hơn rất nhiều so với sơn Epoxy cho nền xi măng.
 • Khi thi công gạch lát trên nền xi măng thì nền không cần quá bằng phẳng, vì vậy quy trình thi công gạch lát trên nền xi măng rất dễ thi công.
 • Thi công gạch lát trên nền xi măng cũng không cần xử dụng quá nhiều máy móc cầu kì, kĩ thuật thi công cũng không yêu cầu quá cao như đối với sơn Epoxy cho nền xi măng.

Khuyết Điểm Của Gạch Lát So Với Sơn Epoxy

Tuy nhiên, sau một thời gian không quá lâu khi sử dụng, gạch lát sẽ gây ra rất nhiều những khuyết điểm bề mặt. Nó phá vỡ đi kết cấu bảo vệ bền vững cũng như tính thẩm mỹ của bề mặt. Một trong số những khuyết điểm của gạch lát so với sơn Epoxy cho nền xi măng được kể đến như:

 • Khi thi công gạch lát trên nền xi măng thì nền rất dễ bị hư hại. Nhất là khi có sự tác động lớn của ngoại lực, khiến bề mặt dễ đứt, gãy. Bởi gạch men tuy cứng nhưng ljai rất giòn và dễ gãy.
 • Nền xi măng được phủ lớp gạch men không thể chịu tải trọng lớn. Do vậy, đối với loại sàn này, quý khách chỉ có thể di chuyển bình thường chứ không thể di chuyển các vật nặng như xe tải hay xe nâng hàng được. Đối với hệ thống nhà xưởng công nghiệp thì đây chính là hạn chế lớn nhất hiện nay.
 • Bề mặt gạch men trên nền xi măng cũng không cho phép các đường kẻ vạch, kẻ line được thi công. Bởi gạch men là vật liệu rất trơn bóng, không có tính bám dính. Gay trở ngại khi thi công sơn kẻ vạch, kẻ line.

Lợi Ích Của Sơn Epoxy

Chính những khuyết điểm của gạch lát mà sơn Epoxy cho nền xi măng đã trở thành vật liệu hoàn hảo và lý tưởng hơn cả. Một số lợi ích mà sơn Epoxy cho nền xi măng mang lại như:

 • Sơn Epoxy cho nền xi măng luôn là lựa chọn hàng đầu đảm bảo về chất lượng và giá cả. Sơn có thể thi công và bám dính trên rất nhiều các bề mặt khác nhau như sắt thép, gỗ, kim loại…
 • Sơn Epoxy cho nền xi măng là loại sơn sàn công nghiệp với 2 thành phần. Thành phần sơn chủ yếu là hỗn hợp nhựa Epoxy cao cấp và chất đóng rắn. Sơn Epoxy cho nền xi măng cũng vì thế mà mang đến những tính năng ưu việt. Đặc biệt thích hợp thi công cho các công trình khác nhau. Trong đó có cả trường học, sân thể thao, bệnh viện, nhà máy, nhà xưởng…

Lợi Ích Của Sơn Epoxy

 • Sơn Epoxy cho nền xi măng cũng không quá khó khăn, kĩ thuật thi công cũng không yêu cầu cao. Tuy nhiên chỉ cần tỉ mỉ và cẩn thận là được.
 • Sơn Epoxy cho nền xi măng có bảng màu rất đa dạng. Ngoài ra, nó còn có tín bền màu gần như tuyệt đối. Tuổi thọ có thể lên đến từ 10 đến hơn 20 năm. Hệ thống màng sơn Epoxy cho nền xi măng đanh, cứng và chống trơn trượt hiệu quả.
 • Sơn Epoxy cho nền xi măng còn có khă năng chống được sự mài mòn của các hóa chất hay các tác nhân của môi trường. Đặc biệt phù hợp với khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam.
 • Sơn Epoxy cho nền xi măng giúp cho bề mặt có độ sáng bóng cao.
 • Sơn Epoxy cho nền xi măng còn có độ bám dính tuyệt đối, khả năng kháng nước cao.

Những Yêu Cầu Cơ Bản Đối Với Bề Mặt Cần Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Việc thi công, xử lý và chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn Epoxy cho nền xi măng là vô cùng quan trọng. Đối với từng bề mặt mà chúng ta có cách để xử lý khác nhau:

Đối Với Bề Mặt Cần Sơn Mới Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

 • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ, tẩy rửa lau chùi sạch các vết dầu mỡ, bụi bẩn. Tiến hành tạo nhám để hỗ trợ loại bỏ dị vật, tạo chân bám cũng như tạo độ bằng phẳng cần thiết cho bề mặt.
 • Sử dụng các chất hóa học hoặc dung môi hữu cơ để tiến hành rửa sạch các vết bẩn khó chùi rửa như dầu mỡ  một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Đối Với Bề Mặt Cũ Cần Được Sơn Lại Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Bước đầu tiên cũng chính là tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Đối với bề mặt cũ, quý khách cần tiến hành tẩy sạch lớp sơn cũ, đánh nhám, làm sạch mọi bụi bẩn, vết dầu mỡ trước khi tiến hành thi công.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn