Lựa Chọn Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm

Thi công sơn Epoxy cho nền xi măng

Chế biến thực phẩm được coi là một trong những ngành công nghiệp chủ lực của Việt Nam. Ngành này có những đòi hỏi khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt chú trọng đến bề mặt sàn, bởi đây là nơi diễn ra trực tiếp các hoạt động sản xuất. Chính vì vậy, đối với các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm. Việc tìm kiếm giải pháp thi công nền, sàn luôn được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là trong việc lựa chọn đơn vị thi công sơn sàn Epoxy cho nhà máy thực phẩm uy tín

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm

Những Đối Với Thi Công Xây Dựng Máy Thực Phẩm

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu như hiện nay. Chất lượng của các sản phẩm – dịch vụ được quan tâm và phát triển toàn diện. Đặc biệt là đối với các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm. Cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về chất lượng và an toàn. Ví dụ như: Tiêu chuẩn ISO, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn GMP – GLP – GSP – GDP – GPP,…

Khi khỏi công xây dựng và thi công nhà máy sản xuất thực phẩm, cần chú ý đạt 5 tiêu chí sau:

–  Với các yếu tố gây nên sự nhiễm bẩn, ô nhiễm khi sản xuất. Cần được phát hiện và ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất.

– Đối với máy móc cần được bố trí phù hợp cho quá trình sản xuất, bảo trì, vệ sinh. Nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng không cần thiết đến tiêu chí vệ sinh trong quá trình sản xuất.

– Lựa chọn và sử dụng các chất liệu thi công phù hợp cho bất kì hạn mục nào trong nhà máy. Các loại chất liệu cần đảm bảo các yếu tố về vệ sinh và an toàn cho nhà máy thực phẩm. Ngoài ra, còn cần phải đáp ứng về độ bền, vệ sinh dễ dàng, thuận tiện cho bảo dưỡng. Cũng như tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

– Thực hiện thi công các biện pháp chống ẩm và giữ mức nhiệt độ phù hợp đối với sản xuất thực phẩm.

– Đảm bảo nhà máy và sản phẩm được trang bị đầy đủ các phương án bảo vệ khỏi tác động từ bên ngoài.

Tiêu Chuẩn Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Thực Phẩm

– Bề mặt sàn phải có độ bóng, khả năng chống thấm tốt. Các công tác bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh thường xuyên.

– Các vật liệu thi công sàn cần đạt chuẩn an toàn, không gây độc hại đến sản thực phẩm và có độ bền phù hợp.

– Sàn nhà máy thực phẩm được xây dựng cẩn thận, tỉ mỉ, các lớp sơn không độc hại dù trực tiếp hay gián tiếp.

– Khi thi công cần chú ý đảm bảo các hệ thống thoát nước, dễ vệ sinh.

Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm Là Gì?

Hiện nay, sơn Epoxy cho sàn nền nhà máy thực phẩm được xem là phương án tối ưu nhất.  Là ứng cử viên sáng giá để thay thế cho các vật liệu truyền thống. Các vật liệu thường được sử dụng từ xưa đến nay bao gồm gạch lát, đá hoa cương hay hardener. Tuy nhiên, những vật liệu này theo thời gian sử dụng đều có nhược điểm đáng được lưu tâm. Ngoài việc độ bền và tính thẩm mỹ không cao. Hoàn toàn không có hiệu quả an toàn về vệ sinh. Vì vậy mà, từ khi sơn epoxy xuất hiện đã trở thành giải pháp hữu hiệu cho nền nhà máy thực phẩm.

Sơn epoxy được sử dụng có chủ đích là tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức thi công. Trước khi trở thành xu hướng thi công tại Việt Nam. Sơn epoxy đã là xu hướng thi công tại các nước đang phát triển, các nước phương Tây. Sơn sàn bê tông bằng sơn epoxy đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và độ an toàn.

Nhờ Đâu Mà Epoxy Được Đánh Giá Cao

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, sơn epoxy đem lại cho bề mặt sự hoàn thiện hoàn hảo. Từ bề mặt sáng bóng – đẹp, chống bám bụi và dễ dàng vệ sinh. Mà còn thân thiện đối với sản phẩm, con người, môi trường và quá trình sản xuất. Sơn epoxy trở thành phương án đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một nhà máy sản xuất thực phẩm cần có.

Nếu sử dụng các vật liệu thông thường như gạch lát hay Hardener. Sàn bê tông sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bị ăn mòn rất cao. Bởi vì nơi ấy thường xuyên phải tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm, khó vệ sinh và hay bị ẩm mốc. Điều này rất dễ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm trong quá trình sản xuất. Và để khắc phục những điều đó sẽ mất nhiều thời gian và chi phí. Điều này cũng khiến các chủ đầu tư đau đầu. Những khi sử dụng sơn epoxy giúp mặt sàn bóng dễ dàng lau dọn vệ sinh. Đồng thời còn làm cho vi khuẩn và nấm mốc không có khả năng phát triển.

Tại Sao Nên Sử Dụng Sơn Sàn Epoxy Cho Các Nhà Máy Công Nghiệp Sản Xuất, Chế Biến Thực Phẩm?

Khắc Phục Khuyết Điểm Của Vật Liệu Truyền Thống

Ngày trước, khi thi công sàn nhà xưởng và lựa chọn phương án vật liệu thi công còn hạn hẹp. Người ta thường sử dụng sàn bê tông hardener, gạch lát hay đá hoa cương. Tuy nhiên, các vật liệu này sau một thời gian sử dụng. Sẽ không đảm bảo được sự an toàn cho con người và việc sản xuất. Sàn hardener, sàn gạch lát hay đá hoa cương sau thời gian dài sẽ bị trơn trượt, sinh và bám bụi. Những yếu tố này làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm. Đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố vệ sinh của ngành sản xuất thực phẩm.

Đối với sơn epoxy thì những vấn đề này không còn là điều đáng để bận tâm. Bề mặt sáng bóng, không bám bụi và sử dụng lâu bền. Gia tăng năng suất trong sản xuất nhưng vẫn đảm bảo hoàn toàn các yêu cầu. Về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Tiết Kiệm Chi Phí Tối Đa

Muốn bề mặt sàn truyền thống luôn giữ được vẻ bền lâu sau một thời gian sử dụng là điều được chủ đầu tư quan tâm. Điều này khiến các chủ đầu tư tiêu tốn khá nhiều chi phí để bảo trì, bảo dưỡng. Nhầm hạn chế dược những ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thực phẩm trong kho. Và việc dử dụng sơn epoxy tiết kiệm tối đa chi phí cần thiết như bảo trì, vệ sinh, nhân công, thời gian,…

Những Ưu Điểm Vượt Trội Khác Của Sơn Epoxy

  • Sơn epoxy sau hoàn thiện sẽ góp phần tămg cứng cho bề mặt. Ngoài ra, lớp màng sơn sáng bóng, không tự sản sinh và bám bụi. Nhờ vậy mà giúp cho công tác lau dọn vệ sinh dễ dàng hơn. Hạn chế làm cho vi khuẩn và nấm mốc có khả năng phát triển gây ảnh hưởng đến thực phẩm.
  • Sơn epoxy sau hoàn thiện còn có khả năng kháng nước vượt trội. Khả năng chịu lực ma sát cao, bề mặt sơn chống trơn trượt hiệu quả. Đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc.
  • Sơn sàn epoxy có khả năng phản xạ lại ánh sáng hiệu quả. Khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt sẽ phản xạ lại giúp hệ thống chiếu sáng đạt công năng tốt nhất. Đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí điện năng chiếu sáng cho công trình.

Những Ưu Điểm Vượt Trội Khác Của Sơn Epoxy

  • Làm nhiệm vụ bảo vệ bề mặt sàn nhà xưởng thực phẩm: Sơn epoxy sau hoàn thiện thi công tạo cho bề mặt liền mạch, không mối nối. Sơn epoxy nổi bật với khả năng chống chịu tốt với các loại hóa chất và chống mài mòn trong quá trình sản xuất.
  • Khả năng chống nấm mốc, tính kháng khuẩn được đánh giá cao: Đây là đặc tính được chú trọng nhất của sơn epoxy khi thi công nhà máy sản xuất thực phẩm. Giúp ngăn ngừa hiệu quả và toàn diện các tác nhân làm ảnh hưởng. Đây là một trong những sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn GMP trong lĩnh vực này.
  • Không chứa chất độc hại và cực kì thân thiện với môi trường: Dòng sản phẩm sơn cho nhà máy thực phẩm phải đảm bảo là hoàn toàn an toàn. Với hàm lượng VOC đến mức thấp nhất và đảm bảo không bay mùi độc hại ra không khí. Không chứa các chất làm ảnh hưởng đến sản phẩm và môi trường xung quanh. Kể cả khi thi công hay đưa vào sử dụng. Từ 7 đến 10 ngày sau thi công hoàn thiện. Sơn epoxy sẽ khô hoàn toàn cho ra bề mặt sàn với tính thẩm mỹ cao. Đồng thời lớp sơn không có mùi, không ảnh hưởng đến không khí và chất lượng thực phẩm hay gây kích ứng da.
  • Bảng màu sắc sơn epoxy đa dạng và sáng bóng khi hoàn thiện: Dòng sơn epoxy nổi bật với hệ thống màu sắc đa dạng cùng màng sơn sáng bóng.

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Sàn Nhà Máy Công Nghiệp Thực Phẩm

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm
Qui Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm

Bước 1: Chuẩn Bị, Vệ Sinh Bề Mặt

Tiến hành loại bỏ toàn bộ tạp chất, vết dầu mỡ còn tồn lại trên nền sàn. Quá trình này nên sử dụng máy mài sàn công nghiệp và máy hút bụi chuyên dụng. Nhằm đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Công tác này vừa loại bỏ tạp chất vừa hỗ trợ tạo phẳng và tạo nhám bề mặt. Tăng hiệu quả bám dính, liên kết của bề mặt và lớp sơn lót liên kết.

Sử dụng các loại keo, mastic chuyên dụng epoxy để sửa chữa. Hoặc trám trét các khuyết điểm bề mặt. Như các vết rạn nứt, lỗ li ti, lồi lõm hay trũng nước cần thấm khô và bả vá,…

Bước 2: Thi Công Lớp Sơn Lót Epoxy

Trước khi thi công cần lựa chọn loại sơn lót phù hợp với nhà máy sẳn xuất thực phẩm. Tiến hành trộn đều 2 thành phần A và B bằng máy khuấy theo tỉ lệ nhà sản xuất qui định. Sau đó thi công 1-2 lớp lót đều lên mặt sàn. Lớp sơn lót ngoài hiệu quả bảo vệ còn tạo liên kết trung gian giữa sàn nhà và lớp sơn phủ epoxy.

Bước 3: Thi Công 2 Lớp Sơn Phủ Epoxy

Thi công 1-2 lớp phủ màu sơn epoxy lên bề mặt. Sử dụng lô gai lăn phá bọt khí còn trên mặt sơn. Công đoạn này rất quan trọng, làm lớp sơn hoàn thiện hoàn hảo. Giúp cho lớp sơn không phồng rộp hay bong tróc khi hoàn thiện.

Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn