Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn

Sơn epoxy là vật liệu thi công sàn cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp hiện nay. Đặc biệt là cho hệ thống sàn nhà xưởng, nhà máy sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, do thị trường công nghiệp hóa. Mà hệ thống nhu cầu sử dụng nhà máy, nhà xưởng công nghiệp cũng khác nhau. Chính vì vậy, đ áp ứng nhu cầu đó, hệ thống sơn epoxy cũng đa hơn về chủng loại. Khi thi công sơn epoxy có thể chia làm 2 dạng thi công chính. Đó là sơn epoxy hệ lăn và sơn epoxy hệ tự san phẳng. Mỗi hệ sơn epoxy lại có những ưu điểm và đặc điểm riêng. Tạo nên sự nổi bật của epoxy cho từng bề mặt. Tuy nhiên, phương pháp thi công sơn epoxy hệ lăn vẫn là hệ thi công được ưa chuộng nhất.

Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn
Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn

Sơn Epoxy Hệ Lăn Là Gì?

Sơn epoxy hệ lăn được biết đến là vật liệu thi công rộng rãi nhất hiện nay. Không chỉ bở tính đơn giản trong thi công. Mà còn nhờ vào những đặc tính bảo vệ bề mặt vượt trội của nó. Đặc biệt là hệ thống màng sơn khô nhanh chóng, tính chất bay hơi độc hại rất thấp đến bằng 0. Bề mặt được sơn epoxy hệ lăn sẽ tạo màng, đóng rắn. Hình thành nên một lớp phủ bảo vệ bền vững. Có độ cứng tuyệt hảo nhờ phản ứng hóa cứng hoàn toàn khi trộn sơn. Nhờ các chất phụ gia được thêm theo tỉ lê nhất định mà màng sơn có độ bóng cao. Bề mặt không bám bụi, rất dễ làm sạch bằng nước và các dụng cụ thông thường.

Sơn epoxy hệ lăn là loại sơn công nghiệp chất lượng cao. Bao gồm 2 thành phần chính là thành phần sơn gốc – A và phần chất đóng rắn – B. Thành phần A chủ yếu là hỗn hợp nhựa epoxy được phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn. Cùng với các chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi, phụ gia…Với một tỉ lệ nhất định theo từng loại sơn. Giúp sơn epoxy hệ lăn có màu sắc và có thể sơn được trên các bề mặt khác nhau. Thành phần B thường là chất đóng rắn từ nhựa Polyamide. Khi được trộn thành hỗn hợp đồng đều với thành phần A. Sơn epoxy sẽ tạo nên các liên kết thật sự bền vững trong hệ thống màng sơn. Giúp màng sơn cứng chắc hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Ưu Điểm Vượt Trội Của Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn

Sơn epoxy hệ lăn mang đến cho công trình thi công rất nhiều ưu điểm. Từ những ưu điểm quan trọng (ưu điểm chính) cho đến những ưu điểm phủ. Bao gồm:

Những Ưu Điểm Chính Của Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn

 • Tạo màng sơn sáng bóng, láng mịn, có tính thẩm mỹ rất cao. Đáp ứng được các nhu cầu về tính hài hòa, thẩm mỹ mà quý khách hàng mong muốn.
 • Bề mặt có quy trình vệ sinh đơn giản, dễ dàng, không yêu cầu kĩ thuật quá cao cũng như tốn chi phí lớn.
 • Bề mặt sàn không bám bụi bẩn khó lau chùi. Hạn chế sử dụng dung môi, hóa chất tẩy rửa. Phá hủy đi các kết cấu cũng như màu sơn của sàn.
 • Ngăn cản sự tác động dẫn đến hiện tượng ăn mòn, mài mòn bề mặt như nắng nóng, độ ẩm, không khí, hóa chất và axit.
 • Khả năng chịu tải trọng lớn, cho phép các loại xe nâng di chuyển thật dễ dàng. Màng sơn cứng, chắc có thể chịu tải trọng lên đến hơn 15 tấn.
 • Hệ số ma sát cao, chống trơn trượt tốt. Đảm bảo sự hoạt động và sản xuất an toàn không chỉ của máy móc mà còn cả công nhân.
 • Khả năng bám dính, liên kết bề mặt với nhiều vật liệu chắc chắn, chất lượng. Nhờ vậy mà sơn epoxy hệ lăn có thể thi công đảm bảo trên nhiều bề mặt khác nhau. Không chỉ xi măng, bê tông. Mà còn cả các bề mặt khó bám dính như gỗ, kính, gạch lát, gỗ…
 • Khả năng chống thấm bề mặt hoàn hảo. Màng sơn bịt kín các khe hở, tạo màng thở hoàn hảo cho sơn. Ngăn chặn các lớp nước đi qua, gây nên sự phá hủy lên bề mặt từ trong ra ngoài.

Những Ưu Điểm Phụ Mà Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn Mang Lại

Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn Giải Quyết Được Bài Toán Về Tiến Độ

Quá trình thi công và đi vào hoạt động của sơn epoxy hệ lăn rất ngắn. Chỉ trong vòng 4 là có thể hoàn thành và đi vào sử dụng. Nhờ khả năng bay hơi nhanh của sơn epoxy hệ lăn mà thời gian và chi phí được tiết kiệm tối đa. Tuy nhiên, khi thi công sơn epoxy hệ lăn thì yêu cầu phải có kĩ thuật. Bao gồm sự thuần thục, chuyên nghiệp của thợ thi công.  

Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn Tiết Kiệm Chi Phí Vật Liệu Tối Đa

Là dòng sơn được đánh giá là chất lượng nhất hiện nay. Tuy nhiên, mức giá để thi công sơn epoxy hệ lăn không quá cao. Rất phù hợp với điều kiện kinh tế mà lại mang lại hiệu quả bảo vệ bề mặt rất lâu.

Quy Trình Thi Công Sơn epoxy Hệ Lăn Cơ Bản

Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn
Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy

Bước 1: Tiến Hành Vệ Sinh, Chuẩn Bị Bề Mặt Trước Khi Thi Công

Đối với hệ thi công sơn epoxy hệ lăn hoàn thiện. Công đoạn chuẩn bị, vệ sinh bề mặt được đánh giá là rất quan trọng. Trước khi thi công sơn, bề mặt cần đảm bảo mức độ sạch sẽ, khô ráo và có độ ẩm, độ nhám phù hợp. Sử dụng áy mài công nghiệp chuyên dụng tốc độ cao. Kết hợp với đĩa mài kim cương. Tiến hành mài tạo chân nhám bề mặt. Công đoạn này không chỉ hỗ trợ tạo phẳng bề mặt. Mà còn giúp loại bỏ đi các điểm gồ ghề, tạp chất còn tồn tại. Sau khi mài nhám, sử dụng máy hút bụi dạng lớn. Để loại bỏ sạch đi các lớp bụi bẩn.

Tùy thuộc và mức độ nghiêm trọng của từng bề mặt khác nhau. Quý khách sẽ có những phương pháp khác phục khuyết điểm. Như trám, trét lỗ, mài…khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp sửa chữa hiệu quả nhất.

Bước 2: Tiến Hành Trám Trét Khuyết Điểm

Sử dụng bột trám trét putty thông dụng của hệ sơn epoxy để đạt hiệu quả cao nhất. Từ khả năng khô nhanh, lấp kín khuyết điểm hiệu quả, cứng chắc và bền vững.

Bước 3: Tiến Hành Thi Công 1 Lớp Sơn Lót

Sơn lót thuộc hệ sơn epoxy cũng là loại sơn công nghiệp cao cấp 2 thành phần. Chính vì vậy, trước khi tiến hành thi công sơn thành lớp đệm. Quý khách hàng cần sử dụng máy trộn sơn công nghiệp chuyên dụng. Trộn đều 2 thành phần chính lại với nhau. Tạo thành hỗn hợp sơn đồng đều. Tránh trộn sai lệch tỉ lệ mà nhà sản xuất yêu cầu. Hạn chế sự phá hủy lớp sơn phủ sau khi thi công.

Sử dụng rulo, cọ quét hoặc máy phun sơn để thi công sơn lót. Đây là lớp trung gian quan trọng. Tạo thành lớp đệm kết dính hoàn hảo cho lớp sơn và bề mặt. Tùy từng trường hợp mà có thể thi công tối đa 2 lớp nếu cần. Mỗi lớp cách nhau từ 4 đến 8 tiếng. Trước khi thi công các lớp tiếp theo cần tiến hành vệ sinh, chà nhám sơn qua.

Bước 4: Tiến Hành Thi Công Lớp Sơn Phủ Epoxy Lớp 1

Cũng như sơn lót epoxy, trước khi thi công hoàn thiện. Quý khách hàng cũng cần thực hiện trộn sơn thành hỗn hợp đồng đều và đúng tỉ lệ. Sau khi lớp sơn lót đã khô (khoảng 2h trở lên) thì ta sẽ tiến hành thi công lớp sơn phủ. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng là cây lăn. Kết hợp với đầu gắn là cần gỗ để thi công lăn đều lên bề mặt cần thi công. Ngoài ra, cần sử dụng cọ quét để thi công ở những nơi khó thi công. Như mép tường, khe cửa…

Bước 5: Tiến Hành Thi Công Lớp Sơn Phủ Epoxy Lớp 2

Sau khi thi công xong lớp sơn phủ thứ nhất. Đợi từ 4 đến 8 tiếng, vệ sinh sơn qua bề mặt thì có thể thi công lớp thứ 2. Quá trình thi công thực hiện y hệt lớp sơn phủ thứ nhất. Tùy thoe nhu cầu và mục đích sử dụng. Quý khách hàng có thể thi công 3 lớp phủ nếu muốn.

Những Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn

 • Trước khi sơn epoxy hệ lăn hai thành phần. Cần phải tiến hành quá trình trộn sơn theo đúng tỉ lệ nhà sản xuất yêu cầu. Quá trình đóng rắn là phản ứng hóa học khi sơn gốc được kết hợp với chất đóng rắn.
 • Nền bê tông trước khi được thi công phủ sơn epoxy hệ lăn. Cần đạt độ MAC từ 250 trở lên và cắt ngay khe giãn nở bê tông.
 • Chọn dụng cụ phù hợp trước khi thi công sơn epoxy với từng khu vực khác nhau.
 • Trước khi đổ bê tông quý khách hàng cần quá trình chống thấm ngược. Thông qua công đoạn trải một lớp vải địa kĩ thuật hoặc là tiến hành trải màng bitum.
 • Khi thi công sơn epoxy cần lưu ý lấy cốt nền chuẩn. Đặc biệt, không nên thực hiện công đoạn đánh tăng cứng cho sàn. Vì việc này sẽ làm giảm độ bám dính của sơn nền epoxy với bề mặt. Gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình khi hoàn thiện.
 • Đối với nền bê tông, quá trình thi công được thực hiện phù hợp nhất. Khi sàn đã đạt tối thiểu 28 ngày tuổi.
 • Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tiếp xúc trong thời gian dài. Sau khi thi công hoàn thiện sơn epoxy hệ lăn. Nên đợi tối thiểu là 7 ngày. Đảm bảo mùi sơn đã bay hết mới đưa vào thi công. Tránh sơn gây ra hiện tượng kích ứng da với người nhạy cảm.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

Đơn vị Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn của Thicongsonepoxygiare tại:

Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận

Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng

Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]