Thi Công Sơn Epoxy Cho Bồn Hóa Chất Uy Tín Giá Rẻ

Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sạch

Đối với xu hướng công nghiệp hóa mạnh như hiện nay. Đối với các ngành công nghiệp sử dụng hóa chất đặc biệt. Thì bồn bể chứa hóa chất là hệ thống công nghiệp rất quan trọng. Đây là nơi chứa rất nhiều các loại hóa chất. Ngoài ra, bồn chứa hóa chất còn được sử dụng để phổ biến để lưu trữ các loại dầu thô. Các sản phẩm dầu mỏ, khí tự nhiên, propan, phân bón và các hóa chất khác. Đây là công cụ chủ yếu được sử dụng tại các khu công nghiệp và sản xuất. Cũng chính vì những lý do trên mà bồn chứa hóa chất chịu rất nhiều tác động phá hủy. Cũng như ăn mòn của các lớp hóa chất, axit độc hại. Để khắc phục và bảo vệ bồn chứa hóa chất. Cũng như tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí bảo dưỡng. Phương pháp thi công sơn epoxy cho bồn chứa hóa chất uy tín giá rẻ là tối ưu nhất.

Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Hóa Chất Uy Tín
Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Hóa Chất Uy Tín

Những Thông Tin Về Bồn Chứa Hóa Chất Là Gì?

Khái Niệm Bồn Chứa Hóa Chất

Bồn chứa hóa chất hay còn dược gọi với cái tên quen thuộc là bể chứa hóa chất. Đây là nơi chuyên dụng để chứa các loại hóa chất. Đồng thời, bồn còn có các đặc tính ưu việt mà một loại bồn chứa hóa chất cần có. Đó chính là khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa. Chống lại các tác động mạnh từ các loại hóa chất như axit, kiềm…Bồn chứa hóa chất cũng được sử dụng để lưu trữ những nhiên liệu quan trọng. Như diesel, xăngkhí tự nhiên hóa lỏng, propan, phân bón và các hóa chất khác. Bồn chứa hóa chất rất quan trọng và thường được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp

Phân Loại Bồn Chứa Hóa Chất

Cũng như hệ sơn Epoxy, có rất nhiều loại với thành phần khác nhau. Thì bồn chưa hóa chất cũng như vậy. Xác định được chính xác hóa chất cần lưu trữ, mục đích sử dụng bồn chứa. Thì sẽ được quyết định sử dụng loại bồn chứa phù hợp. Tại thị trường Việt Nam, bồn chứa thường được chia là 3 loại:

  • Bồn chứa hóa chất Composite.
  • Bồn chứa PVC.
  • Bồn chứa PP.

Các Tiêu Chuẩn Cơ Bản Của Bồn Chứa Hóa Chất

Hệ thống bồn chứa hóa chất cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cơ bản như sau:

  • Bồn chứa hóa chất cần có khả năng chống ăn mòn, chống rỉ sét, chống cháy nổ và chống oxy hóa hiệu quả.
  • Bồn chứa phải có độ bền cao, tính lưu động thích hợp với mọi loại hóa chất và điều kiện, mục đích sử dụng.
  • Độ bền trước các tác động, phản ứng hóa học tốt.
  • Đảm bảo độ bền, giá trị và tính nguyên vẹn của hóa chất được lưu trữ.

Với những yêu cầu khắt khe về bồn chứa hóa chất như vậy, Thì sơn Epoxy hoàn toàn là vật liệu thi công số 1. Đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn trên một cách hoàn hảo.

Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Hóa Chất Là Gì?

Khái Niệm Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Hóa Chất

Sơn epoxy là loại sơn công nghiệp cao cấp, chất lượng cao. Được đánh giá là loại sơn hoàn hảo nhất để thi công bồn chứa hóa chất hiện nay. Là loại sơn gồm 2 thành phần chính là sơn gốc và chất đóng rắn. Mỗi một thành phần lại có một nhiệm vụ nhất định trong sơn.

Phần sơn gốc có cấu thành nguyên liệu nhựa gốc Almade hoặc hỗn hợp nhựa epoxy. Bên trong sơn gốc còn có thêm các thành phần phụ gia. Được đông đếm theo một tỉ lệ nhất định tùy theo từng loại sơn. Như các hạt tạo màu, chất liên kết màng… Phù hợp với mục đích sử dụng của sơn epoxy. Phần chất đóng rắn có nguyên liệu chính là từ hỗn hợp nhựa Polyamide. Cũng kết hợp thêm với các chất phụ gia. Liên kết các thành phần trong sơn lại với nhau. Hỗ trợ tạo màng sơn cứng chắc, bền vững trước mọi tác động. Từ những tác động của thời tiết như mưa, nắng, độ ẩm. Đến tác động của con người, xe cộ.

Trước khi được phủ đều vào bồn chứa hóa chất. Quý khách hàng cần tiến hành trộn sơn thành hỗn hợp đồng đều. Tránh trộn quá lâu cũng như sai tỉ lệ. Dễ làm màng sơn bong tróc. Không bền và mất đi tính thẩm mỹ cần có.

Ứng Dụng Của Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Hóa Chất

Với thành phần chất đóng rắn có trong sơn. Tồn tại với tính năng gia cố theo cường độ cho từng bề mặt khác nhau. Ngoài sử dụng cho bồn chứa hóa chất, sơn epoxy còn có thể thi công trên rất nhiều bề mặt. Từ bê tông đến các chất có kết cấu kim loại hay các loại gỗ, vv… Ngoài ra, sơn epoxy cũng được sử dụng rộng rãi cho nhiều mặt phẳng khác nhau. Như hệ thống sàn, nền, tường, tầng công nghiệp…

Ưu Điểm Vượt Trội Khi Thi Công Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Hóa Chất Là Gì?

Sơn epoxy cho bồn chứa háo chất mang lại rất nhiều tính năng bảo vệ bề mặt. Giúp hoạt độ lưu trữ hóa chất trở nên đảm bảo an toàn hơn. Một số những ưu điểm quan trọng mà nó mang lại cho bồn chứa hóa chất như:

Chống Chịu Được Các Tác Động Mài Mòn Hiệu Quả

Màng sơn epoxy có độ cứng chắc, bền vững. Lớp sơn len lỏi vào từng khe hở của bồn. Che lấp và tạo nên màng sơn được phủ khăng khít hơn. Ngăn cản các lớp hóa chất có thể xâm nhập vào bên trong. Gây ra các hiện tượng phá hủy kết cấu từ trong ra ngoài. Đảm bảo bồn luôn bền vững trước tác động của hóa chất.

Mang Lại Tính Thẩm Mỹ Bề Mặt Cao

Sơn Epoxy có bảng màu đa dạng, độ bóng cao. Gam màu đều có độ tươi sáng rất tốt. Đặc biệt, màu sơn có độ bền rất cao, không bị phai nhạt. Kể cả trong trường hợp tiếp xúc bền lâu với hóa chất như bồn chứa.  

Có Tính Bền Chắc Và Chất Lượng Cao

Sơn epoxy cho bồn chứa hóa chất là loại sơn có nguồn nguyên vật liệu cao cấp. Sản xuất dựa trên dây chuyền và công nghệ nước ngoài. Chính vì vậy, để thi công bồn chứa hóa chất thì sơn epoxy là hiệu quả nhất. Nguyên liệu tốt làm cho sơn không chỉ có độ bền chắc cao. Từ các yếu tố cấu thành như vậy mà đem lại chất lượng tuyệt vời cho sơn. Cho các công trình thi công sơn với thời gian sử dụng lâu bền được nhiều ngừoi đánh giá cao.

Có Khả Năng Chống Bám Bụi Cũng Như Không Tự Sản Sinh Bụi

Sơn epoxy có độ bóng sáng rất cao. Màng sơn còn có độ láng, mịn hiệu quả. Nhờ vậy mà các lớp bụi bẩn khó có thể bám dính lên bề mặt. Kẻ cả các lớp dầu nhớt, hóa chất cũng không thể bám được. Không tạo nên các lớp cặn do bụi lắng xuống dưới bồn. Giảm thiểu tình trạng làm mất đi tính an toàn của hóa chất. Gây nguy hiểm đến chất lượng vật liệu sau này.  

Tạo Nên Môi Trường Rất Thân Thiện Và An Toàn

Sơn epoxy cho bồn chứa hóa chất là loại sơn có độ cứng tuyệt hảo. Khả năng chống chịu mài mòn cao. Chống va đập, chịu tải trọng ở mức độ lớn, lên đến hơn 15 tấn. Là loại sơn nổi tiếng với ưu điểm không sử dung môi pha loãng độc hại. Khi thi công cũng như đi vào hoạt động, mùi sơn nhẹ, sau 7 ngày sẽ hết hoàn toàn. Chính vì vậy, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường. Là điều kiện quan trọng để ứng dụng cho bồn chứa hóa chất.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Hóa Chất

Bước 1: Tiến Hành Mài Tạo Nhám Bề Mặt

Sử dụng máy mài công nghiệp kết hợp đĩa mài kim cương để tạo nhám. Đối với quá trình thi công hoàn thiện sơn epoxy cho bồn chứa hóa chất. Có thể nói đây là một bước rất quan trọng. Bước này không chỉ hỗ trợ tạo chân bám cho bề mặt. Giúp gia tăng tính liên kết, bám dính màng sơn hoàn hảo. Mà còn hỗ trợ tạo phẳng bề mặt, để quá trình thi công hoán thiện được đảm bảo hơn. Sau đó, sử dụng máy hút bụi để loại bỏ sạch các lớp bụi bẩn được tạo ra. Thông qua quá trình tạo nhám.

Bước 2: Tiến Hành Vệ Sinh, Chuẩn Bị Bề Mặt Cần Thi Công

Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Hóa Chất Uy Tín
Thi Công Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Hóa Chất Uy Tín

Để loại bỏ các lớp bụi bẩn có trên bề mặt. Quý khách hàng có thể sử dụng máy hút bụi công suất lớn. Loại bỏ các vết bẩn có khả năng gây gỉ ăn mòn kim loại, bồn chứa. Như vết axit, nước, dầu mỡ… Bước vệ sinh này càng được chuẩn bị kĩ càng, thực hiện tỉ mỉ. Càng giúp ngăn chặn khả năng trình trạng oxi hóa khi bám dính lâu trên bề mặt. Đả bảo mức độ hoàn hảo của bồn chứa hóa chất.

Bước 3: Tiến hành thi công trước 1 lớp sơn lót. Nên lựa chọn sơn lót thuộc hệ sơn epoxy. Tạo nên lớp đệm trung gian có tính liên kết, kết nối giữa sàn bê tông và lớp sơn nền phía trên.

Bước 4: Tiến hành thi công 1 lớp sơn phủ epoxy cho bồn chứa hóa chất – lớp thứ 1.

Bước 5: Tiến hành thi công lớp sơn phủ epoxy cho bồn chứa lớp thứ 2 – lớp hoàn thiện.

Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa

  • Lưu ý về các kỹ thuật thi công cần thiết như tỉ lệ pha sơn hay thời gian sống của sơn. Thời gian thi công giữa các lớp sơn hay bề mặt sơn.
  • Lựa chọn nhà cung cấp sơn uy tín: Để lựa chọn được sản phẩm sơn đảm bảo chất lượng. Điều quan trọng nhất chính là lựa chọn nhà cung cấp sơn uy tín.
  • Kiểm tra kỹ sản phẩm: Đảm bảo rằng thùng sơn không có dấu hiệu cậy mở lắp. Các chi tiết in trên thùng sơn rõ nét, đảm bảo là hàng thật.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]