THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN NHÀ MÁY SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Ngành công nghiệp về sản xuất quần áo, giày dép hay phụ kiện đóng vai trò rất lớn. Góp phần không hề kém cạnh ngành nghề nào trong việc tạo nên sự phát triển công ghiệp như hiện tại. Tại các xưởng sản xuất giày dép có rất nhiều các công đoạn sản xuất. Với số lượng người đi lại làm việc với tần suất liên tục. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của các loại xe container, xe nâng hay xe đảy hàng thường xuyên di chuyển trong khu vực nhà máy. Còn có các loại máy móc hạng nặng phục vụ cho công tác sản xuất. Nên các nền nhà máy sản xuất giày dép luôn mau chóng xuất hiện những vấn đề như: Bụi bẩn, Màu sắc phòng tối tăm, Mặt sàn đi lại dễ trơn trượt, bề mặt trở nên yếu hơn…Chính lẽ đó, thi công sơn epoxy nền nhà máy sản xuất giày dép là lựa chọn thông mình.

Thi Công Sơn Epoxy Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép
Sơn Epoxy Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép Là Gì?

Ngày trước, vật liệu truyền thống được sử dụng cho thi công sàn nhà máy sản xuất. Như gạch lát, bê tông, … với giá thành cao, chi phí bảo trì, bảo dưỡng sau này cao. Tiêu tốn khá nhiều thời gian cho thi công mà chất lượng tuỏi thọ sử dụng ở mức trung bình. Nhung hiện nay, sơn epoxy chính là giải pháp tối ưu và đang dần được ứng dụng rộng rãi. Sơn epoxy cho nhà máy giày dép mang lại rất nhiều những ưu điểm và lợi ích ngoài mong đợi.

Thành Phần Của Sơn

Sơn epoxy đang là dòng sơn cao cấp trong hế thống sơn sàn nhà máy, nhà xưởng công nghiệp. Sơn epoxy gồm hai phần chính là phần sơn chính gốc nhựa epoxy. Và phần chất đóng rắn chủ yếu là nhựa Polyamide.

Chất đóng rắn là thành phần đặc biệt của sơn epoxy 2 thành phần. Với vai trò giúp cho sơn epoxy có thể được sử dụng và tồn tại lâu dài trong những môi trường khắc nghiệt. Và cũng là thành phần giúp sơn epoxy vượt trội hơn hẳn sơn nước hay sơn dầu. Các dòng sơn epoxy cho sàn bê tông trên thị trường hiện này đều có những ưu điểm chung. Như khả năng chịu tải trọng, mài mòn rất tốt. Khả năng chống thấm, chống các tác động của axit nhẹ đến cao hoàn hảo. Đây là loại sơn đặc biệt có thể bám dính và ứng dụng vượt trội trên mọi bề mặt, nhất là bề mặt sàn bê tông hay gỗ,…

Hình Thức Thi Công Sơn

Để thi công sơn epoxy cho nhà máy sản xuất giày dép hay bất kì bề mặt nào khác. Đều có 2 phương pháp thi công chính. Tương ứng với hai dạng sơn epoxy chính là: Sơn epoxy hệ lăn và sơn epoxy hệ tự san phẳng. Mỗi phương pháp đều có sự khác nhau từ nguyên lý hoạt động đến cách thức thi công. Đồng thời, giá thành cũng tương ứng cũng có sự chênh lệch tùy theo chất lượng sơn.

Ứng Dụng Của Sơn Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Nhờ vào những lợi ích vượt trội của dòng sản phẩm này đem lại. Ngày nay sơn epoxy được sử dụng trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực:

 • Nhà máy sản suất đồ uống các loại: Nhà máy rượu bia, thực phẩm, …
 • Siêu thị, tòa nhà cao tầng, bệnh viện, tầng hầm, nhà để xe, …
 • Nền nhà máy dược phẩm, hóa chất, sản xuất thực phẩm, bệnh viện, …
 • Nhà máy sản xuất hay lắp ráp các loại linh kiện điện tử hay thiết bị điện tử, …
 • Nền nhà xưởng công nghiệp, nhà máy cơ khí, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa ôtô.
 • Nhà thi đấu, sân thể thao, mái, bể chứa các loại, hồ nước sinh hoạt, bể nước thải, …
 • Sơn epoxy cho gỗ, nhựa, kính, … Dòng sản phẩm này thiên về các công trình trang trí và trưng bày như: bàn, ghế, …                                                                                                                                   

Lý Do Nên Sử Dụng Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Hiện nay, tại các nhà máy sản xuất giày dép điều đầu tiên mà các chủ đầu tư quan tâm chính là hệ thống sàn nhà máy. Với mong muốn là sự cân bằng về độ bền, khả năng làm sạch và tính chống trượt của sàn.

Sàn nhà máy là yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư quan tâm khi đưa nhà máy vào hoạt động. Nó đóng vai trò để đánh giá cho chất lượng sản phẩm sau sản xuất và điều kiện đầu tư. Sơn sàn epoxy cho nhà máy sản xuất giày dép đã và đang mang lại hiệu quả nhất đối với loại hình nhà máy này.

Sơn sàn epoxy cho nhà máy sản xuất giày dép hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn của doanh nghiệp đưa ra. Ngoài ra, sơn epoxy cũng đáp ứng được những quy trình phân phối và vận hành đặc biệt của 1 số nhà xưởng giày dép. Sơn hoàn toàn đáp ứng mong muốn và yêu cầu đặc biệt mà nhà máy sản xuất mong muốn. Như chịu tải trọng và ma sát tốt, tăng khả năng giữ vệ sinh, thuận tiện bảo dưỡng và vệ sinh.

Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Sơn Sàn Epoxy Cho NMáy Sản Xuất Giày Dép Có ng Dụng Rộng Rãi

Sơn epoxy là dòng sơn có ứng dụng rất đa dạng dành được nhiều sự quan tâm. Sơn được dùng cho nhiều mặt phẳng như: Sàn, nền, tường, tầng, … Đồng thời, sơn mang lại rất nhiều tính năng giúp cho việc bảo vệ mặt phẳng trở nên dễ dàng. Sơn tạo nên bề mặt sàn phục vụ các hoạt động sản xuất và di chuyển trở nên tiện nghi, hiệu quả hơn.

Sơn Sàn Epoxy Cho NMáy Sản Xuất Giày Dép Có Tính Thẩm MRất Cao

Sơn epoxy được biến đến là loại sơn có độ bóng màng sơn khá cao. Sơn sau khi hoàn thiện không chỉ cho độ bóng về thẩm mỹ. Mà còn tạo nên một bề mặt phẳng, láng mịn hơn bao giờ hết. Đặc biệt, bảng màu rất đa dạng được sử dụng cho dòng sơn phủ của epoxy. Quý khách hàng có thể tự do sáng tạo nên không gian với màu sắc tùy thích.

ĐBền Chất Lượng Cao

Sơn epoxy cho màng sơn cứng, bền, giữ màu rất lâu. Sơn epoxy chất lượng ngay từ thành phần, cấu tạo màng sơn đến nguyên vật liệu, các chất phụ gia, … Nhờ vậy mà sơn epoxy luôn đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.

Tính Chống Bám Bụi Hiệu Quả Và DDàng Lau Chùi, VSinh

Nhờ vào đặc tính sáng bóng, láng mịn đặc trưng của sơn. Mà màng sơn sau thi công không dễ bám bụi, bám chất bẩn như dầu nhớt. Khác với các bề mặt sàn truyền thống khác trong công tác vệ sinh. Màng sơn  không tự sản sinh bụi gây mất vệ sinh trong quá trình hoạt động và di chuyển. Đồng thời, cũng hỗ trợ quá trình vệ sinh đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều giúp tiết kiệm nhân công.

Chống Thấm Gần NTuyệt Đối

Sơn epoxy là vật liệu sơn sàn lý tưởng để chống thấm, kể cả chống thấm ngược cho bề mặt sàn. Nhờ vậy mà sơn cũng được ứng dụng rất nhiều cho các hồ bơi, bể chứa nước sạch,… Sơn epoxy ngăn ngừa tuyệt đối các hiện tượng thấm dột, bao gồm cả hiện tượng thấm ngược. Đây là vật liệu chống thấm lý tưởng thay thế các vật liệu truyền thống trước kia.

Tính Kháng Khuẩn Rất Cao

Đây là đặc điểm quan trọng số một để sơn sàn epoxy trở nên phù hợp với các nhà máy thực phẩm, nhà máy sản xuất bia rượu. Sơn sàn epoxy không mùi, không dung môi pha loãng, làm cho nồng độ VOC thấp, không gây kích ứng hay ô nhiễm. Không ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe con người và sản phẩm tạo thành.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy

Thi Công Sơn Epoxy Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép
Qui Trình Thi Công Sơn Epoxy Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Sau đầy là qui trình gồm 3 bước của thi công sơn epoxy nền nhà máy sản xuất giày dép.

Bước 1: Chuẩn Bị Và Vệ Sinh Bề Mặt

Đây là nước thi công vô cùng quan trọng, nó quyết định độ thẩm mỹ và tính bảo vệ toàn diện cho bề mặt cần thi công. Bề mặt cần thi công sơn phải được kiểm tra và đảm bảo không bám bụi. Và các chất khó chùi rửa như dầu mỡ, tạp chất và các chất lạ khác trước khi bắt đầu thi công:

 • Nền bê tông được thi công cần đạt tuổi và được bảo dưỡng tối thiểu 15 ngày và tốt nhất là đạt tuổi 30 ngày.
 • Bề mặt sàn bê tông xi măng mới đổ phải được chống thấm ngược hoàn hảo. Đặc biệt cần bảo dưỡng và đợi khô tối thiểu 21 ngày, tối đa 2 ngày. Đạt Mac phù hợp từ 250 hay 300 là phù hợp nhất.
 • Sử dụng bột trám trét để sữa chữa các vết nứt gãy, khe hở xuất hiện trên bề mặt. Dùng hóa chất hoặc dung môi chuyên dụng để loại bỏ các chất bẩn khó chùi rửa.
 • Tiến hành xử lý độ phẳng nền sân bằng cách phun nước ngập sân, từ đó tìm ra điểm đọng nước. Sau đó, sửa chữa và điều chỉnh lại bề mặt thi công bằng cách sử dụng một hỗn hợp vữa chuyên dụng.

Bước 2: Tiến Hành Thi Công Sơn

 • Trước khi thi công sơn cần tiến hành trộn sơn lại với nhau. Vì sơn epoxy là loại sơn 2 thành phần gồm sơn chính và chất đóng rắn. Do vậy, quý khách hàng cần sử dụng máy trộn chuyên dụng để trộn riêng từng thành phần. Sau đó, đổ từ từ chất đóng rắn vào sơn chính. Trộn đều tay từ 2 đến 5 phút, đến khi có được hỗn hợp đồng nhất theo đúng tỉ lệ và định mức của nhà sản xuất.
 • Sử dụng dụng cụ thi công tiêu chuẩn, chuyên dụng để thi công sơn epoxy cho nhà máy sản xuất giày dép. Các dụng cụ thường dùng như cánh khuấy gắn trên máy trộn cầm tay, chổi sợi nhựa, lu (lô) quét sơn, …
 • Thi công trước lớp sơn lót thuộc hệ sơn epoxy. Lớp sơn này tạo nên lớp trung gian hiệu quả để bám dính và liên kết tốt cho sơn và bề mặt. Tùy theo từng bề mặt và mục đích khác nhau mà có thể thi công 2 lớp sơn lót để tăng hiệu quả bảo vệ cũng như bám dính.
 • Thi công 2 lớp sơn phủ epoxy cho nhà máy sản xuất giày dép. Cũng như sơn lót, sử dụng các dụng cụ thi công chuyên dụng để thi công. Nên lựa chọn loại dụng cụ thích hợp cho từng bề mặt và từng khu vực thi công. Tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ, mỗi lớp cần phải cách nhau từ 4 đến 8 tiếng. Tùy theo mục đích sử dụng mà có thể thi công 3 lớp phủ nếu muốn.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Nền Nhà Máy

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn