Thi Công Sơn Epoxy Sàn Nhà Máy

Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Ngày nay việc sử dụng sơn epoxy để thi công cho sàn nhà máy  đã trở nên khá phổ biến, thi công sơn epoxy sàn nhà máy và nhiều công trình khác ở nước ta đã dần được nhiều chủ đầu tư áp dụng cùng các biện pháp thi công sơn epoxy chi tiết cho từng công trình.

Với những lợi ích và hiệu quả thiết thực mà sơn epoxy đã  đem lại cho các công trình thì hiện nay sơn epoxy luôn là ưu tiên số 1 dùng để thi công cho nhiều mục đích khác nhau và sàn nhà máy là khu vực thường xuyên sử dụng dòng sơn epoxy này để thi công.

thi công sơn epoxy sàn nhà máy
thi công sơn epoxy sàn nhà máy

Những Loại Sơn Epoxy Phổ Biến Hiện Nay

+ Sơn Epoxy Gốc Dầu

Đây là sản phẩm sơn xuất hiện đầu tiên trên thị trường Việt Nam. Sơn Epoxy cho nền nhà máy gốc dầu là loại sơn hệ 2 thành phần, được hình thành bởi hệ gốc dung môi dầu. Có thể nói, với các nhà máy yêu cầu cao về mức độ chịu tải trọng cao. Thì đây chính là loại sơn  sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi bề mặt sơn cứng, chắc. Cùng với khả n/ăng chống ăn mòn và chịu va đập mạnh cực tốt.

+ sơn epoxy gốc nước

Sơn Epoxy cho nền nhà máy gốc nước là loại sơn hệ 2 thành phần. Được sử dụng dung môi pha loãng sơn là nước. Đây là loại sơn an toàn, thân thiện. Quy trình thi công đơn giản và dễ dàng. Đặc biệt, sơn thi công hoàn toàn tốt ngay cả khi độ ẩm đo được trên mặt sàn từ 8 – 18%.

+ Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện

Sơn Epoxy cho nền nhà máy chống tĩnh điện là hệ thống sơn Epoxy mang điện trở cao. Loại sơn này  kết hợp với dây dẫn đồng nối đất. Từ đó giúp kiểm soát hiện tượng tĩnh điện trên sàn bê tông. Đây là loại sơn đặc biệt phù hợp, được ứng dụng với các nhà máy lắp ráp và sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất thuốc nổ,…

+ Sơn Epoxy Kháng Hóa Chất

 Sơn Epoxy cho nền nhà máy kháng hóa chất là hệ thống sơn có thành phần kháng hóa chất tuyệt đối từ nhẹ đến cao. Dòng sản phầm kháng hóa chất là dòng sơn lý tưởng được sử dụng trong nhiều các điều kiện khác nhau. Sơn Epoxy kháng hóa chất còn kháng tia UV, kháng hóa chất và kháng axit khác nhau rất hoàn hảo. Sơn được ứng dụng trong rất nhiều bề mặt, khu vực như các nhà máy hóa chất, các bể nước, bể xử lý nước thải, các đai bể, tường đứng và khu vực sàn…

Những Lợi Ích Của Sơn Epoxy Mang Lại Cho Sàn

Sơn epoxy ra đời từ những hãng sơn chất lượng nhằm mang lại những giá trị thiết thực và phục vụ nhu cầu của con người cũng như những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn của các nhà máy mà các dòng sơn thông thường không thể đáp ứng được, các dòng sơn thông dụng như sơn nước hoặc sơn dầu không thể đáp ứng được những tiêu chuẩn mà các nhà máy đưa ra vậy nên sơn epoxy là giải pháp thực tế mà các nhà máy lựa chọn vì nó đáp ứng và làm hài lòng hầu hết các nhu cầu và yêu cầu của nhà máy về chất lượng sơn cho sàn.

Độ Bóng Cao

Nói tới độ bóng thì sơn epoxy đạt độ bóng vô cùng chất lượng với bề mặt sàn  thì sơn epoxy có độ bóng đạt chuẩn phù hợp cho hầu hết tất cả các loại sàn nhà xưởng có yêu cầu cao về độ bóng. Vì hầu hết các sàn nhà xưởng thường xuyên tiếp xúc với các loại dầu mỡ hóa chất nên việc vệ sinh vô cùng khó khăn và mất nhiều thời gian đối với các sàn nhà xưởng không có bề mặt láng bóng.

Sàn có độ bóng thì sẽ tiết kiệm thời gian lẫn chi phí vệ sinh sàn nhà xưởng hơn rất nhiều.các loại dầu mỡ hóa chất cũng khó bám dính trên các bề mặt này.

Độ Che Phủ Rộng

Một trong những lợi thế mà sơn epoxy sàn mang lại đó chính là độ che phủ của sơn rất lớn.nó có độ che phủ lên tới hơn 10m2 cho 1 lớp và 1 lít sơn epoxy khi thi công cho sàn .vậy nên sử dụng sơn epoxy để thi công mang lại lợi ích về chi phí vật tư cho công trình.

Màng Sơn Cứng Bền.Chịu Tác Động Của Ngoại Lực Tốt

Màng sơn epoxy cho sàn nhà máy sau khi thi công hoàn thiện có được các khả năng rất đặc biệt hơn so với các dòng sơn thông thường khác đó chính là màng sơn cứng chắc chắn,chịu tác động của ngoại lực như xe tải, máy móc, xe cộ và các vật nặng đi ngang qua mà không hề bị ảnh hưởng tới kết cấu bề mặt, không bị nứt gãy, sụp lún hoặc biến dạng bề mặt khi sử dụng sơn epoxy để thi công.

Ưu điểm này là một trong những ưu điểm nổi bật mà sơn epoxy cho sàn được đánh giá cao vì hầu hết các khu vực nhà máy sản xuất  thường xuyên hoạt động với công suất lớn, sản xuất với dây chuyền và hệ thống máy móc liên tục cũng như là tiếp xúc hàng ngày với công nhân, máy móc và xe tải nâng hàng, chính vì thế mà yêu cầu có một bề mặt sàn chắc chắn và đảm bảo là vô cùng cần thiết.sơn epoxy cho sàn nhà máy đã đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó của một sàn nhà máy.

thi công sơn epoxy sàn nhà máy
thi công sơn epoxy sàn nhà máy

Màu Sắc Đa Dạng Cho Sàn

Với công nghệ pha màu hiện đại thì hiện nay sơn epoxy cho sàn nhà máy của các hãng sơn sản xuất đã áp dụng được các màu sắc khác nhau cho sàn nhà xưởng, với bảng màu đa dạng và màu sắc cũng linh hoạt hơn để có sự lựa chọn cho khách hàng.thông thường sàn nhà máy người ta chỉ nghĩ tới các màu sắc như xám xi măng thì hiện nay với các màu sắc mà các hãng sơn hệ thống trong bảng màu thì đã vô cùng đa dạng  trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với điều kiện và môi trường của  từng sàn nhà máy.

Các hãng sơn chuyên về sơn sàn như kcc, apt, nanpao hoặc jotun…. đã có những bảng màu chuyên dành cho sàn ,ví dụ như hãng sơn epoxy jotun đã có cả cây màu ral, là cây màu công nghiệp chuẩn quốc tế với hơn 1000 màu sắc khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tiết Kiệm Chi Phi Tu Sửa

Lý do mà các nhà thầu sử dụng sơn epoxy cho sàn vì nó mang lại nhiều lợi ích cũng như là vừa tiết kiệm chi phí vật tư cũng như là tiết kiệm được chi phí tu sửa lại sàn .vì sơn epoxy sau khi đã thi công đúng quy trình thì vô cùng bền chắc theo thời gian, có thời gian sử dụng khá dài và không bị bong bóc cũng như là phai màu sơn sau khi sử dụng, chính vì thế mà sơn sàn epoxy khi đưa vào sử dụng sẽ mang lại khá nhiều lợi ích như chống trơn trợt, kháng dầu mỡ ,hóa chất,dễ vệ sinh lau chùi ,kháng tia uv…… vậy nên hoàn toàn yên tâm khi  sử dụng loại sơn này.

Thông thường nếu sàn được thi công bằng bê tông hoặc sàn gạch men sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng nứt gãy. Trơn trợt vi những bề mặt này không có khả năng kháng nước và chịu lực tác động rất kém dẫn tới tốn chi phí và thời gian để sửa chữa.nhưng sử dụng sơn epoxy sẽ giải quyết hết các vấn đề này một cách hoàn hảo nhất.

Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Đạt Hiệu Quả

Trước tiên, sơn sàn Epoxy cần được thi công trên bề mặt bê tông, xi măng đã hoàn toàn khô, bước chuẩn bị mặt sàn chu đáo, cẩn thận. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả bảo vệ cũng như tạo nên lớp sơn hoàn hảo sau hoàn thiện.

Khi thi công sơn epoxy cần đảm bảo các điều kiện như sau

Bề mặt thi công cần phải được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo độ ẩm và khô thoàng bề mặt. Đặc biệt đối với bề mặt nền mới thì cần sử dụng các vật liệu chuyên dụng để tiến hành tẩy rửa lau chùi sạch các vết dầu mỡ, bụi bẩn. Đồng thời dùng máy mài chuyên dụng để tiến hành tạo độ bằng phẳng cũng như gia tăng liên kết, bám dính bề mặt. Đối với quy trình chuẩn bị và làm sạch bề mặt này thì nên sử dụng dung môi hữu cơ sẽ rửa sạch nhanh và hiệu quảhơn các lớp dầu mỡ, dầu nhớt bám dính.

Nếu thi công sơn epoxy cho bề mặt cũ cần chú ý

Cũng như bề mặt mới cần được thi công sơn Epoxy thì bề mặt đã có sẵn lớp sơn cũ cũng cần được vệ sinh là sạch như vậy. Ngoài các bước vệ sinh cơ bản thì bước quan trọng hơn cả chính là cần tẩy sạch lớp sơn cũ, đánh nhám, làm sạch mọi bụi bẩn, vết dầu mỡ trước khi tiến hành thi công.

Quy trình thi công sơn epoxy cơ bản

Sau bước làm sạch và chuẩn bị bề mặt là bước trộn sơn, tiến hành trộn theo tiêu chuẩn, định mức mà nhà sản xuất yêu cầu. Sau đó sử dụng các dụng cụ quen thuộc như rulo hay chổi quét, súng phun sơn để thi công, phủ đều lớp sơn lên bề mặt.

Thi công đúng công thức :1 lớp lót 2 lóp phủ. Có thể tiến hành sơn 3 lớp phủ và 2 lớp lót nếu cần. Thời gian mỗi lớp cách nhau là từ 4 – 22h, để đảm bảo chất lượng thì sau 7 ngày khi bề mặt sơn đã cứng hoàn toàn thì mới đưa vào sử dụng.

Đơn vị thi công sơn epoxy sàn nhà máy

Ngày nay sơn epoxy đã trở nên khá quen thuộc và được nhiều nhà máy ,công trình sử dụng và nhu cầu thi công cũng được phát triển,sơn epoxy thi công khác hơn và nhiều công đoạn hơn so với các dòng sơn thông thường khác ,vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ về dòng sơn này, cách pha sơn, các bước thi công đúng quy trình nếu bạn muốn tự thi công.tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công sơn epoxy cho sàn nhà máy và các công trình khác với đội ngũ thi công chuyên nghiệp và uy tín thì bạn có thể kiếm tìm các đơn vị này để tư vấn và thi công cho công trình của mình.hoặc liên hệ với  chúng tôi theo thông tin dưới đây cũng là một trong những địa chỉ thi công uy tín và đảm bảo chất lượng

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]