Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Nhà Máy Dược

Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sơn epoxy khá phổ biến hiện nay và việc thi công sơn epoxy tự san phẳng nhà máy dược cũng là tiêu điểm chú ý của các chủ đầu tư khi dòng sơn epoxy tự san phẳng này mang lại quá nhiều lợi ích cho nhà máy dược cũng như nhiều nhà máy sản xuất khác.

Nhận thấy việc sử dụng sơn epoxy để thay thế cho các dòng sản phẩm khác sử dụng cho bề mặt sàn của các nhà máy sản xuất dược nói riêng và nhiều nhà máy khác nói chung mang lại hiệu quả hơn hẳn khi dùng các loại vật liệu thông dụng như sàn xi măng thông thường hoặc là gạch lát sàn,sơn epoxy tự san phẳng chiếm được thiện cảm của nhiều chủ đầu tư và là lựa chọn của nhiều công trình hiện nay tại nước ta.

Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Nhà Máy Dược
Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Nhà Máy Dược

Những Lý Do Nên Dùng Sơn Epoxy Tự San Phẳng Cho Nhà Máy Dược

Nhà máy dược khác với nhiều nhà máy khác vì ở những nhà máy này đòi hỏi rất khắt khe về các tiêu chuẩn an toàn chất lượng vì ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề về sức khỏe ngưởi tiêu dùng và cả người trực tiếp tham gia sản xuất.

ở các khu vực sản xuất thuốc của nhà máy dược yêu cầu về kháng khuẩn cao, vệ sinh sạch sẽ an toàn  cũng như là chịu tải trọng lớn của các trang thiết bị hệ thống máy móc sản xuất thuốc vậy nên yêu cầu của các nhà máy này rất lớn và ngiêm ngặt. mà dòng sơn epoxy tự san phẳng lại đáp ứng được những yêu cầu đó vậy nên dưới đây là những lý do nên sử dụng dòng sơn này cho bề mặt sàn nền của các nhà máy sản xuất dược phẩm.

+ dòng sơn này tạo cho bề mặt một lớp liên kết liền mạch không bị nứt gãy và bằng phẳng tuyệt vời.

+ sơn có bề mặt sau khi được hoàn thiện xong hoàn toàn không bám bụi bẩn cũng như không sản sinh ra bụi trong quá trình sản xuất.

+ sơn epoxy tự san phẳng với các ưu điểm về sự chống thấm nước tuyệt đối, các loại dầu mỡ hóa chất kháng được rất hiệu quả  làm cho bề mặt luôn sáng bóng mà không bị ố màu sau  thời gian dài sử dụng.

+  nói tới tính thẩm mỹ thì sơn epoxy tự san phẳng có tính thẩm mỹ cực kỳ hoàn hảo. với bề mặt sáng bóng cùng các màu sắc tươi mới. với tính năng tự phẳng nên  các mạch nối của sơn luôn liền mạch với nhau khiến cho mặt sàn trở nên bằng phẳng, sáng bóng và láng mịn vượt trội hơn các loại sơn Epoxy thông thường.

+ Tăng khả năng chống chịu lực tốt, độ kháng mài mòn, ma sát cao. Nhờ bề mặt sàn này mà các xe vận chuyển, hệ thống máy móc có thể di chuyển một cách dễ dàng, đảm abro màng sơn không lún hay đứt gãy. Làm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc và sản xuất của nhà máy.

Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Nhà Máy Dược
Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Nhà Máy Dược

Một Số Nhà Máy Sản Xuất Dược Tại Việt Nam

Công ty cổ phần Traphaco.

Công ty Cổ phần dược Hậu Giang.

Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà.

Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế DOMESCO.

Công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương.

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC.

Nhà máy Dược Phẩm BiDoUSA.

Nhà máy Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên.

Nhà máy dược phẩm La Terre France.

Nhà máy dược phẩm tân bình…..

Và còn rất nhiều nhà máy dược khác tại việt nam đang dần thay thế các sản phẩm sơn sàn bằng sơn sàn epoxy tự san phẳng  cho nhà máy của mình vì nhận thấy những lợi ích to lớn mà dòng sơn này mang lại.

Những Lưu Ý Cơ Bản Khi Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Nhà Máy Dược

Không còn xa lạ ở các khu công nghiệp, các nhà áy dược, nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm.sơn tự cân bằng cho các nhà máy dược được biết đến là một sản phẩm bảo vệ sàn bê tông rất tốt. Với tính kháng khuẩn, khả năng chống mài mòn và kháng hóa chất tuyệt đối. Khi thi công và sử dụng sơn Epoxy tự cân bằng nhà máy dược, cần lưu ý một vài điều như sau:

1. Thời gian sửa chữa bề mặt sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược

Bề mặt sau thi công sơn Epoxy tự cân bằng nhà máy dược cần tối thiểu từ 5 đến 7 ngày để khô hoàn toàn. Trong thời gian đó, khi phát hiện bề mặt sàn Epoxy có những khuyết điể thì vẫn có thể tiến hành sửa chữa bề mặt được. Kiểm tra thật kĩ bề mặt sàn trong thời gian này sẽ hạn chế những hiện tượng phồng rộp, bong tróc của sàn sau hoàn thiệ.

2. Chú ý làm sạch mặt sàn được thi công sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược

Sau khi được hoàn thiện và đi vào sử dụng, bề mặt sàn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược rất dễ bị mài mòn bởi những tác động khác nhau. Như các vết dầu mỡ, bụi bẩn từ các loại hàng hóa, vật liệu, máy móc thiết bị trong nhà máy dược. Do vậy, trong thời gian sử dụng, không cần phải bảo trì, bảo dưỡng quá kĩ lưỡng. Nhưng cần thường xuyên sử dụng khăn ướt để vệ sinh sàn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược.

Đối với những khu vực bị nhiễm bẩn nặng, khó lau chùi, quý khách có thể sử dụng các dung môi an toàn với nước sạch để làm vệ sinh. Không dùng bất cứ loại hóa chất nào khác để lau sàn vì chúng có thể tương tác gây bong tróc, biến đổi màu sơn.

3. Không sử dụng các vật nhọn để thi công hoặc di chuyển mạnh trên bề mặt sàn thi công sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược

Các vật liệu như giấy nhám, máy mài hay các vật liệu có đầu nhọn được sử dụng sau khi sàn đã khô và hoàn thiện đều có thể gây nên những tổn thương bề mặt. Những khuyết tật bề mặt như các vết xước chính là điều kiện để bụi bẩn, dầu mỡ ngấm vào bề mặt sàn. Làm phá hủy đi các kết cấu tồn tại bên trong, khiến cho nó dễ mài mòn và làm bong lớp sơn nhanh chóng.

4. Thời gian bảo trì, bảo dưỡng sơn sàn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược

Tùy theo từng loại sơn và điều kiện sử dụng khác nhau mà sơn sẽ có tuổi thọ và độ bền khác nhau. Tuy nhiên, trung bình chung của các loại sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Các loại sơn khác nhau thì có những khoảng tồn tại trung bình khác nhau:

  • Sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược giá rẻ: từ 3 đến 5 năm
  • Sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược trung bình: từ 5 đến hơn 10 năm
  • Sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược chất lượng cao: hơn 20 năm

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Nhà Máy Dược

Bước 1: Tiến hành mài, tạo nhám bề mặt sàn cần thi công sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược

Sử dụng máy mài sàn công nghiệp kèm theo đĩa mài chuyên dụng. Tiến ahfnh mài nhám toàn bộ bề mặt. Bước này không chỉ hỗ trợ tạo phẳng mà còn tạo chấn bám dính chắc chắn, hoàn hảo cho sơn với sàn.

Bước 2: Xử lý, vệ sinh bề mặt sàn cần thi công sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược

Sử dụng vật liệu trám trết chuyên dụng như bột matis. Tiến hành trám trét, xử lý toàn bộ các vị trí khuyết tật trên bề mặt sàn như các vết nứt, gãy. Sử dụng máy hút bụi để hút sạch lướp bụi bẩn trên sàn. Sử dụng các vật liệu chuyên dụng an toàn để chùi rửa các lớp dầu mỡ, hóa chất bám trên sàn.

Bước 3: Tiến hành thi công 1 lớp lót sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược

Trước khi thi công sơn cần tiến hành trộn đều 2 thành phần A và B lại với nhau bằng máy khuấy trộn tốc độ cao. Sau đó tiến hành lăn sơn đều lên bề mặt bằng rulo hoặc máy phun sơn. Sơn lót là bước thi công rất quan trọng và không thể bỏ qua. Nó không chỉ giúp tăng cứng bề mặt mà còn tạo một lớp sơn liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn .

Bước 4: Tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ sơn Epoxy tự san phẳng nhà máy dược

Cũng như việc thi công sơn lót thì việc đầu tiên chính là trộn sơn thật đều để tạo nên hỗn hợp đồng nhất. Thi công đều lơp sơn lên bề mặt. Sau đó dùng lô gai lăn phá bọt khí thường được tạo ra bởi dòng sơn Epoxy tự san phẳng. Công đoạn này cần được thi công thật cẩn thận và quan trọng, bởi nó quyết định chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn hoặc hỗ trợ thi công chi tiết thêm về sơn epoxy thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin để bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cũng như tư vấn cho các bạn những dòng sản phẩm sơn đúng với mục đích và nhu cầu cần sử dụng ,cũng như chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thi công và pha sơn epoxy đúng cách ,đúng tỷ lệ quy định để sơn sau khi pha xong đạt yêu cầu về tỷ lệ pha trộn. ngoài ra bạn cần khảo sát tận chân công trình để chắc chắn hơn thì cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]