Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch

Thi Công Sơn Epoxy Có Lợi Gì Cho Sàn Bê Tông

Để tìm được địa chỉ uy tín của đơn vị thi công sơn epoxy cho phòng sạch của mình bạn cần tìm hiểu và chọn lọc những thông tin quan trọng và cần thiết để lựa chọn đúng cho công trình của mình đơn vị thi công chất lượng nhất.

Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Rất Quan Trọng

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều các tiêu chuẩn riêng dành cho bề mặt sàn khác nhau. Một trong số đố chính là tiêu chuẩn khắt khe trong việc xây dựng sàn phòng sạch, mà đặc biệt là trong ngành y tế như hệ thống phòng mổ, phòng bệnh,… Trong quá trình xây dựng và thiết kế hệ thống các phòng sạch, sàn nhà là hạng mục thi công được đánh giá là một trong những khu vực được thi công cẩn thận, tỉ mỉ nhất. Sàn của phòng sạch phải đáp ứng nhu cầu cho một phòng sạch vô trùng, kháng khuẩn, không tạo điều kiện cho các lớp vi khuẩn phát triển. Sử dụng phương pháp thi công sơn Epoxy và lựa chọn đơn vị thi công sơn Epoxy cho phòng sạch được áp dụng rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là các nước Phương Tây. Tuy nhiên, ngày nay, tại các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore và cả Việt Nam thì phương pháp này cũng được áp dụng và trở thành xu hướng. Tạo nên hệ thống phòng sạch đạt chuẩn các yêu cầu Quốc Tế.

Yêu Cầu Cơ Bản Đối Với Hệ Thống Phòng Sạch Hiện Nay

Hệ thống phòng sạch vốn là hệ thống công trình rất đặc biệt, đòi hỏi những yêu cầu không chỉ khắt khe trong thi công mà còn cả với vật liệu thi công. Một số những yêu cầu cơ bản của phòng sạch mà quý khách hàng cần lưu ý như:

  • Hệ thống nhiệt độ và áp suất: Thông thường khi xây dựng các hệ thống nhiệt độ và áp suất, người ta thường hiệu chỉnh thông hệ thống các phòng điều hòa thông thường. Đối với phòng sạch thì nhiệt độ và áp suất càng cần phải khắt khe hơn, đảm bảo độ sạch sẽ trong không khí tránh nhiễm chéo.
  • Kiểm soát áp suất: Không khí thường di chuyển từ nơi có áp suất cao về nơi có áp suất thấp. Chính vì vậy, khi xây dựng phòng sạch, việc  kiểm soát áp suất vô cùng quan trọng, nó hỗ trợ ngăn ngừa tuyệt đối loại lây lan như  không khí ô nhiễm, bụi, sinh vật… từ khu vực khác sang khu vực phòng sạch.
  • Mức độ sạch sẽ: Đối với hệ thống phòng sạch thì mức độ sạch sẽ được xem là yếu tố quan trọng nhất. Độ sạch của phòng sạch thường được đo lường và được quyết định bởi số lần trao đổi gió và phin lọc.  Theo đó, khi số lần trao đổi gió càng lớn thì nồng độ hạt bụi càng giảm, từ đó sẽ giảm chất ô nhiễm sinh ra trong phòng, tạo nên không gian sạch sẽ đáp ứng yêu cầu của phòng sạch. Tùy vào mỗi cấp độ sạch của mỗi khu vực phòng sạch khác nhau mà số lần trao đổi gió và phin lọc cũng khác nhau.
  • Ngăn chặn khả năng nhiễm chéo: Đối với hệ thống phòng sạch, khả năng nhiễm chéo là tiêu chí khá phức tạp và khó kiểm soát. Nhiễm chéo có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, có thể do bên trong hoặc tác động từ bên ngoài phòng sạch.  Việc khắc phục được hiện tượng nhiễm chéo giúp hệ thống phòng sạch  hạn chế tối đa các tạp chất, thành phần lạ xuất hiện. Hạn chế các tác động phá hủy hoặc làm giảm chất lượng sản phẩm, không gian của phòng sạch.
  • Hàm lượng bụi sản sinh: Song song với việc kiểm soát độ sạch thì thông số về hàm lượng bụi cũng là tiêu chí quan trọng nhất. Hàm lượng bụi được đánh giá thông qua thông số về  số lượng các hạt bụi trong phạm vi kích thước nhất định. Hàm lượng bụi cũng được chia thành nhiều cấp độ khác nhau.

Vì Sao Nên Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch?

Phòng sạch vốn là môi trường được tiếp xúc với rất nhiều các lớp vi khuẩn, vi trùng cũng như các loại hóa chất và tạp chất. Một số các khu vực phòng sạch thường được thi công bảo vệ thật đảm bảo như: bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,… Các bề mặt này đều là những bề mặt được yêu cầu khắt khe về độ kháng khuẩn, vô trùng. Chính vì thế, trong tất cả các loại vật liệu thi công phòng sạch hiện nay thì thi công sơn Epoxy cho phòng sạch kháng khauarn là lựa chọn lưu tiên hàng đầu.

Sơn Epoxy vốn là dòng sơn chất lượng cao, phổ biến không chỉ trên thế giới mà còn đã trở thành xu hướng tại Việt Nam. Biện pháp thi công sơn Epoxy cho phòng sạch mang lại sự đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về tiêu chuẩn quốc tế cho phòng sạch. Sơn Epoxy đã được các chuyên gia kỹ thuật nghiên cứu cẩn thận và được công nhận là đảm bảo được các tiêu chuẩn về phòng sạch quốc tế như GMP, ISO, WHO,…

Loại Sơn Epoxy Thường Được Dùng Để Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch

Các khu vực phòng sạch như bệnh viện, phòng mổ, phòng bệnh,… thường là nơi tập trung số lượng người đông nhất, đặc biệt là bệnh nhân. Chính vì vậy, nếu hệ thống phòng sạch này không được đảm bảo thì sẽ tạo các lớp vi khuẩn độ hại. Ảnh hưởng rất lớn đến bệnh nhân, nó làm cho tình trạng các bệnh nhân không được cải thiện mà còn có thể gây nên hiện tượng bệnh trầm trọng hơn. Hệ thống phòng sạch này cũng là nơi đây cũng là khu vực thường xuyên tiếp xúc với máu, nước tiểu, các hóa chất từ thuốc,… nếu không được thi công đảm bảo và sạch sẽ thì đây sẽ là những môi trường rất tốt cho sự phát triển của vi khuẩn. Chính vì vậy, những khu vực phòng sạch điển hình như trên rất cần thi công kháng khuẩn, vô trùng.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều phương pháp thi công dành riêng cho phòng sạch. Đáp ứng nhu cầu của thị trường thì các sản phẩm sơn Epoxy đã ra đời. Và một trong các loại sơn được sử dụng nhiều nhất cho khu vực sàn phòng sạch, cũng là loại sơn có khả năng kháng khuẩn cao nhất là dòng sơn Epoxy không dung môi hay còn gọi là sơn Epoxy tự san phẳng.

Sơn Epoxy tự san phẳng là sản phẩm sơn Epoxy chất lượng cao 2 thành phần. Với tính chất tự cân bằng dòng, khi được thi công sàn phòng sạch, ngoài ưu điểm kháng khuẩn, vô trùng thì nó sẽ tạo nên một bề mặt sàn liền mạch, không mối nối. Đồng thời, đúng như tên gọi “không dung môi” của nó. Sơn Epoxy tự san phẳng là dòng sơn không chứa dung môi dễ bay hơi. Nhờ vậy, khi được thi công nó hoàn toàn không gây ra mùi khó chịu, độc hại cho không khí và con người khi thi công. Trở thành loại sơn vô cùng an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch
Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch

Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch

Không phải tự nhiên mà dòng sơn Epoxy tự san phẳng hay không dung môi lại trở nên nổi tiếng và thông dụng trong hệ thống thi công phòng sạch. Những ưu điểm mà loại sơn này cho sàn phòng sạch là những ưu điểm hiếm loại sơn sàn thông thường nào mang lại được.

Sơn Epoxy tự san phẳng hay sơn Epoxy không dung môi khi dùng để thi công sàn phòng sạch, ngoài ưu điểm tuyệt vời nhất là kháng khuẩn, vô trùng, vệ sinh, kháng hóa chất tuyệt đối thì hệ sơn Epoxy tự san phẳng còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội khác như:

1. Thi công sơn Epoxy cho phòng sạch giúp sàn có khả năng chịu tải trọng rất lớn

Yếu tố chịu tải trọng không chỉ quan trọng đối với hệ thống nhà máy, nhà xưởng công nghiệp thì đối với hệ thống phòng sạch thì độ chịu tải trọng cũng vô cùng quan trọng. Bề mặt phòng sạch không chị tác động lớn của sự di chuyển như xe tải hay xe container, nhưng nó chịu  trọng lượng lớn của số lượng lớn máy móc, bàn ghế hay giường bệnh,… Nhờ có khả năng chịu tải trọng từ phương pháp thi công sơn Epoxy cho phòng sạch mà giúp bề mặt bền vững hơn, khả năng di chuyển cũng dễ dàng, thuận tiện hơn. Đối với dòng sơn Epoxy tự san phẳng thì khả năng chịu tải trọng của sơn có thể lên tới 30 tấn.

2. Thi công sơn Epoxy cho phòng sạch giúp sàn có khả năng chống thấm gần như tuyệt đối

Sơn Epoxy tự san phẳng kháng khuẩn tạo nên lớp sơn phủ bề mặt liền mạch, không mối nối, các liên kết mặt sơn rất chắc chắn. Nhờ tính chất này mà sơn Epoxy tự san phẳng có khả năng chống thấm rất tuyệt đối, bao gồm cả chống thấm ngược cho các bề mặt khác nhau như: nền nhà xưởng, bệnh viện, phòng sạch, kho,….Sơn Epoxy tự san phẳng khi được thi công chung với sơn cát thì hiệu quả chống thấm ngược này còn đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.

3. Thi công sơn Epoxy cho phòng sạch giúp sàn có khả năng chống trơn trượt rất hiệu quả

Đối với hệ thống phòng sạch đặc biệt là bệnh viện, phòng mổ,… Thì ưu điểm về khả năng chống trơn trượt là ưu điểm rất quan trọng và cần thiết nhất. Sơn Epoxy cho phòng sạch có hệ số ma sát cao, giảm đi các hạn chế do trơn trượt mặt sàn để lại. Thuận tiện di chuyển kể cả trong trường hợp bề mặt có nước hay hóa chất. Nhờ có ưu điểm vượt trội này, bề mặt sàn phòng sạch luôn đảm bảo an toàn cho phương tiện di chuyển, quá trình sản xuất không bị gián đoạn. 

4. Thi công sơn Epoxy cho phòng sạch giúp sàn có khả năng chống chịu mài mòn bề mặt rất tốt

Phòng sạch là bề mặt liên tiếp có sự tiếp xúc với hóa chất, máu, chất hóa học có sự ăn mòn bề mặt rất cao. Sơn Epoxy tự san phẳng cho phòng sạch tạo nên lớp bảo vệ hoàn hảo, có thể chịu được sự mài mòn đến từ hoạt động sản xuất, csự di chuyển, hợp chất hóa chấthay axit từ nhẹ đến cao…. Gia tăng tối đa tuổi thọ bề mặt trung bình có thể từ 6 đến 7 năm, có thể lên tới 10 năm nếu được bảo dưỡng đúng cách.

5. Thi công sơn Epoxy cho phòng sạch giúp sàn mang đến tính thẩm mỹ cao

Phòng sạch vốn là nơi chịu rất nhiều áp lực làm việc. Sơn Eoxy tự san phẳng mang đến màu sắc tươi sáng, độ bóng cao, đa dạng. Quá trình vệ sinh diễn ra thật dễ dàng, luôn giữ được vẻ sáng bóng, sạch sẽ như mới cho bề mặt. Không bám bụi hoặc sản sinh bụi. Nhờ vậy không chỉ mang tính thẩm mỹ toàn diện mà còn rất an toàn cho con người.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch
Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]