Làm Sao Để Bảo Vệ Sơn Epoxy Sàn Nhà Xưởng Tốt Nhất

Kỹ Thuật Thi Công Sơn Epoxy Á Đông

Như chúng ta đã biết, sơn epoxy là dòng sơn vô cùng quan trọng trong hiện nay, nhưng thông dụng nhất ở hiện nay đó là thi công sơn epoxy cho Nhà Xưởng

Sau thi công, bất kỳ các công trình nào đi chăng nữa. Đều bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Để làm giảm tình trạng này. Chúng ta cần phải tìm hiểu các biện pháp bảo vệ công trình của mình. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề này.

Đặc Điểm Cấu Tạo Của Sơn Cho Nhà Xưởng

Để đảm bảo việc bảo vệ công trình tốt nhất, trước hết chúng ta cần phải biết rõ các đặc tính cấu tạo của nó

Sơn epoxy thi công cho nhà xưởng là dòng sơn thuộc các dòng dơn cao cấp trong hiện nay. Nó được cấu tạo từ các loại vật chất đặc biệt và vô cùng cao cấp. Với cấu tạo từ hai thành phần chính như sau:

Làm Sao Để Bảo Vệ Nhà Xưởng Tốt Nhất

  • Thành phần I – thành phần mang lại khả năng tạo màu và mang lại khả năng kết dính cho sơn. Bao gồm những thành phần như sau: Nhựa epoxy cùng kết hợp với các hợp chất dung môi khác, và kèm với một số chất phụ gia và các chất gia cố,…
  • Thành phần II – khi nhắc tới dòng sơn epxy, chúng ta liềm nghĩ ngay đến thành phần chất đóng rắn. Chất đóng rắn là thành phần vô cùng vô cùng đặc biệt, bởi nó là thành phần cao cấp đặc biệt chỉ có ở dòng sơn epoxy. Thành phần này có liên kết vô cùng bền vững trong mạng lưới phân tử sơn epoxy nhà xưởng.

Chúng ta vừa tìm hiểu các đặc tính cấu tạo của sơn epoxy nhà xưởng, để đảm bảo bảo vệ tốt hơn cho công trình, chúng ta cần phải tìm hiểu thêm về quy trình thi công của dòng sơn để tìm ra phương pháp bảo vệ tốt nhất

Tại Sao Phải Bảo Vệ Nền Nhà Xưởng Bằng Sơn Epoxy

  • Sơn epoxy được biết đến như một loại sơn công nghiệp trong thời đại mới với những tính năng vượt trội được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhà xưởng, công nghiệp kết cấu thép,..mang lại sự hài lòng cho các doanh nghiệp cùng các chủ đầu tư.
  • Không phải ngẫu nhiên mà sơn epoxy cho nền nhà xưởng lại được sử dụng ngày càng nhiều của các công trình nhà xưởng, mà bởi bản thân loại sơn này chứa đựng rất nhiều ưu điểm vượt trội đáng chú ý.

Biện Pháp Bảo Vệ Nhà Xưởng Tốt Nhất

Lau Chùi, Vệ Sinh Nền Nhà Xưởng

vệ sinh nhà xưởng

  • Vệ sinh nền nhà xưởng là công việc vệ sinh nên diễn ra định kỳ, với tính chất nhà xưởng sử dụng máy móc gây nhiều bụi bẩn và các hoá chất khác nên việc kiểm tra, vệ sinh khu vực nền nhà xưởng rất cần thiết. Việc vệ sinh nền nhà xưởng định kỳ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất của chủ doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc vệ sinh thường xuyên cũng góp phần giảm thiểu tình trạng xuống cấp của nhà xưởng. Đặc biệt sẽ tạo môi trường thuận lợi để lao động, sản xuất đạt hiệu quả cao nhất.
  • Phương pháp dễ dàng nhất là lau chùi nền, có thể sử dụng các loại hoá chất tẩy nền để sử dụng giúp tăng hiệu quả hơn, hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh cơ bản trước khi lâu chùi bằng nước.

Sơn Nền Nhà Xưởng

sơn nền cho nhà xưởng

  • Cách bảo vệ cơ bản ở phía trên cũng có nhiều hạn chế do môi trường làm việc, khói bụi, những nơi khó có thể lau chùi, vệ sinh được. Do đó sơn nền nhà xưởng mang tính quy mô và hiệu quả hơn. Hiện nay sơn nền chủ yếu là sử dụng sơn epoxy, phương pháp này được thực hiện ngay trong quá trình xây dựng nhà xưởng với các bước thực hiện đơn giản và giá cả cũng không cao.
  • Đặc biệt những công trình nhà xưởng sản xuất thực phẩm hoặc dược phẩm thì việc sử dụng sơn epoxy còn có khả năng chống vi khuẩn, chống được hoá chất, acid hoặc chống được tĩnh điện,..

Quy Trình Sơn Epoxy Bảo Vệ Nền Nhà Xưởng

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ nền nhà xưởng, mọi người nên áp dụng tốt quy trình sơn nền theo các bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt nền, dùng máy mài sàn hoặc giấy nhám mài thật kỹ bề mặt sàn, nền nhằm loại bỏ các chỗ bê tông yếu, tạo sự nhám cho bề mặt giúp sơn được bám dính tốt hơn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót epoxy, lớp sơn lót này có tác dụng tăng cường độ bám dính, liên kết giữa nền và lớp sơn epoxy phía trên.

Bước 3: Xử lý bề mặt nền, các khuyết tật trên bề mặt nền nhà xưởng sẽ được xử lý bằng keo epoxy hai thành phần sau đó mới tiến hành sơn nền.

Bước 4: Bắt đầu thi công lớp sơn epoxy đầu tiên

Bước 5: Thi công lớp epoxy thứ 2 cũng chính là lớp sơn hoàn thiện cho nền nhà xưởng.

Bước 6: Kiểm tra lại bề mặt sơn và nghiệm thu công trình, sau thời gian 24 tiếng thì lớp sơn hoàn thiện khô, lúc này nhà xưởng có thể đưa vào hoạt động.

Nhà Xưởng

Lưu ý: Những bước này có thể linh động thay đổi để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected]
Website: thicongsonepoxygiare.net