Có Nên Sử Dụng Sơn Nền Gạch Men Trong Nhà Xưởng Không?

Son Nen Gach Men

Có nên sử dụng sơn nền gạch men trong nhà xưởng không? Hiện nay tại Việt Nam vẫn có rất nhiều nhà xưởng sử dụng nền gạch men truyền thống để thi công sàn. Nhất là đối với những nhà xưởng đã đi vào hoạt động từ rất lâu. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng, bề mặt nền sàn gạch men thường bị xuống cấp do nhiều yếu tố tác động.

Những tác động này không chỉ phá hủy hệ thống sàn gạch men. Mà còn làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình, tiến độ sản xuất. Đặc biệt là những hoạt động như hoạt động di chuyển. Của máy móc, con người, sự hình thành nên các lớp bụi bẩn,…

Khi sử dụng gạch men, quý khách hàng cũng tốn rất nhiều chi phí bảo dưỡng, bảo trì. Đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thị trường. Sơn Epoxy cho nền gạch men đã xuất hiện. Giải quyết mọi vấn đề nan giải của những nhà xưởng cũ muốn cải tạo. Nhằm đạt được độ bền, chất lượng cao cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp của hệ thống nhà xưởng.

Sơn Nền Gạch Men

Cấu Tạo Của Sơn Epoxy Cho Nền Gạch Men Nhà Xưởng

Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng là dòng sơn rất đặc biệt. Nó có cấu tạo từ các dạng vật chất chất lượng cao và đặc biệt. Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng có đặc tính cấu tạo và khác. Khác so với các dòng sơn nước khác trên thị trường hiện nay. Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng được cấu tạo dựa trên 2 thành chính sau đây:

  • Thành phần A – hay còn gọi là chất tạo màu: Thành phần này có khả năng và nhiệm vụ tạo ra tính liên kết. Cũng như bám dính cho màng sơn Epoxy đối với nền gạch men trong nhà xưởng. Thành phần A này bao gồm thành phần chính là hỗn hợp nhựa Epoxy. Hỗn hợp này được dùng để trộn với những hợp chất dung môi. Và chất phụ gia, tạo màu quan trong khác cần thiết.
  • Thành phần B – Hay còn gọi là chất đóng rắn: Thành phần được biết đến là thành phần đặc biệt nhất trong sơn Epoxy. Chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng. Thành phần B đóng nhiệm vụ tạo nên sự đặc biệt cho dòng sơn nền gạch men này. Chất đóng rắn có trong sơn Epoxy tạo nên hệ thống liên kết siêu bền vững. Liên kết mạng lưới phân tử sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng. Nó giúp cho sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng đặc biệt. So với các dòng sơn Epoxy thông thường khác trên thị trường.

Những Ứng Dụng Của Sơn Epoxy Cho Nền Gạch Men Nhà Xưởng

Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng cũng giống như các loại sơn Epoy khác trên thị trường. Cũng có những kết cấu khá đặc trưng. Sơn được tạo thành từ các dạng vật chất khá đặc biệt. Ngoài ứng dụng để sơn nền gạch men cho nhà xưởng. Thì loại sơn này còn có thể thi công cho rất nhiều các loại công trình khác như sau:

  • Thi công cho nền sân chơi của thiếu nhi.
  • Thi công cho bề mặt nền của nhà kho chứa hàng.
  • Thi công cho các bề mặt nền của Gara ô tô trong tầng hầm.
  • Thi công cho bề mặt của nền phòng sạch như: Phòng thí nghiệm, phòng y tế, …

Những Lý Do Nên Sử Dụng Sơn Epoxy Cho Nền Gạch Men Nhà Xưởng

Trong tất cả những vật liệu thi công sàn nhà xưởng truyền thống thì gạch men chính là vật liệu thông dụng nhất. Loại vật liệu truyền thống này được sử dụng rất nhiều bởi sự tiện dụng và tính phổ biến. Được thể hiện trong các công trình dân dụng cũng như thương mại.

Tuy nhiên đối với hệ thống sàn các nhà xưởng công nghiệp thì gạch men vốn không phải là giải pháp hay. Bởi về lâu về dài, gạch men hoàn toàn không có khả năng chịu tải, hệ số ma sát mất đi hoàn toàn, làm cho bề mặt dễ trơn trượt. Gây nên các hiệu tượt mài mòn, khó khăn trong di chuyển,…

Đối với những sàn nhà xưởng lâu năm, ra đời và đi vào hoạt động trước khi các loại sơn sàn phát triển thì việc phá dỡ hay thi công lại nhà xưởng là vô cùng khó khăn. Chính vì thế Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng trở nên phương pháp thông dụng và cần thiết nhất cho nhà xưởng này.

Phương pháp này là giải pháp truyền thống được tạo thành từ sự đột phá hiệu quả của sơn nền Epoxy cho các loại sàn bê tông thông thường. Loại sơn Epoxy cho gạch men này giúp khắc phục được một số nhược điểm đang tồn đọng và cải thiện thêm một số tính năng vượt trội từ nền tảng sơn Epoxy. Một số những điểm đặc biệt vượt trội của sơn Epoxy cho nền gạch men nhà xưởng.

Khả Năng Chịu Mài Mòn Hoàn Hảo

Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng với đặc tính màng sơn dai chắc. Độ dày từ trung bình của màng sơn từ vài trăm micromet (µm) đến vài milimet (mm). Tuy nhiên, lớp màng sơn của Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng lại có độ bám rất chắc chắn.

Đặc biệt hơn nữa là nó hoàn toàn sạch sẽ, bề mặt gần như không phát sinh bụi trong quá trình hoạt động, sử dụng. Đây cũng là một trong số các lý do khiến Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng trở thành lựa chọn tối ưu cho hệ thống sàn nhà xưởng.

Hiệu Quả Chống Thấm Gần Như Tuyệt Đối

Sơn Epoxy Cho Nền Gạch Men

Việt Nam là đất nước có biên độ nhiệt rất lớn, độ ẩm thay đổi bấn thường, lượng mưa rất lớn. Những tác động từ thời tiết này chính là nguyên nhân chính làm cho bề mặt sàn bị thấm dột rất nhiều. Hiện tượng thấm dột sàn nếu không được thi công bảo vệ đúng cách sẽ khiến cho sàn bị mất đi độ bền, chắc, màng sơn bong tróc,…

Đối với dòng sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng nhờ sự liên kết màng sơn chặt chẽ, không kẽ hở. Nhờ vậy mà sơn giúp bề mặt sàn có khả năng kháng ẩm cao, giúp ngăn ngừa hoàn toàn việc thấm nước thâm nhập vào bên trong. Phá hủy các kết cấu trong lòng sàn. Sử dụng sơn Epoxy giúp sàn tăng độ bền tốt hơn so với nền gạch men truyền thống.

Dễ Dàng Vệ Sinh, Lau Chùi

Trong tất cả các vật liệu thi công sàn thì sơn Epoxy chính là hệ sơn cho quá trình vệ sinh dễ dàng, đơn giản và tiết kiệm nhất. Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng là dòng sơn được sản xuất với cơ chế đặc biệt. Có khả năng chống bám bụi, không tự phát sinh bụi tối đa. Bề mặt sàn trở nên sáng bóng, láng mịn, giúp sàn có thể lau chùi một cách dễ dàng và rút ngắn thời gian thực hiện.

Chống Trơn Trượt Hiệu Quả

Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng là loại sơn sau khi thi công hoàn thiện có hệ số ma sát rất cao. Nhờ vậy mà bề mặt chống trơn trượt, tạo độ bám hoàn hảo ngay cả khi bề mặt có nước. Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng tạo nên sự an toàn cao hơn trong khi di chuyển của con người cũng như máy móc. Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng gia tăng tối đa năng suất hoạt động lao động.

Tính Thẩm Mỹ Cao

Sơn Epoxy chuyên dùng cho nền gạch men trong nhà xưởng không chỉ đáp ứng được các hiệu quả bảo vệ hoàn hảo. Mà sơn còn mang đến tính thẩm mỹ rất ấn tượng và bền lâu. Bảng màu tươi mới, đa dạng, hài hòa. Tạo nên không gian sang trọng, thoải mái, tạo nên hiệu ứng thư giãn khi làm việc nếu được phối màu đúng cách.

Những Phương Pháp Thi Công Sơn Nền Gạch Men Nhà Xưởng

Để thi công sơn Epoxy lên nền gạch men nhà xưởng thì hiện nay trên thị trường. Quý khách hàng có thể sử dụng 2 phương pháp thi công sơn chuyên dụng như:

Hệ Lăn 3 Lớp

Phương pháp thi công này đặc biệt phù hợp cho những nhà xưởng có chi phí sửa chữa, thi công ở mức độ thấp. Màng sơn Epoxy hệ lăn 3 lớp có độ dày trung bình từ 90 – 150µm. Loại sơn Epoxy hệ sơn 3 lớp này được sử dụng cho nền gạch men nhà xưởng đảm bảo các  hoạt động di chuyển của con người, máy móc.

Khả năng chống bám bụi, chống trơn trượt, kháng hóa chất, axit nhẹ…Khi thi công phủ lên nền gạch men, nếu được bảo dưỡng bảo trì đúng cách thì tuổi thọ có thể lên tới 5 năm hoặc hơn 10 năm.

Tự San Phẳng

Sử dụng sơn Epoxy tự san phẳng cho nền gạch men có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ của nó mang lại thì cao hơn rất nhiều. Phương pháp sử dụng sơn Epoxy tự san phẳng này dành cho những nhà xưởng có yêu cầu cao về độ phẳng. Sơn đặc biệt có khả năng chịu tải trọng, kháng hóa chất rất cao.

Ngoài ra, sơn Epoxy tự san phẳng còn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trong nước và quốc tế như: GMP, HACCP,  Green Label,….

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Gạch Men Nhà Xưởng

Sơn Epoxy Cho gạch Men

Bước 1: Tiến hành xử lý, chuẩn bị bề mặt trước khi thi công

Bước 2: Tiến hành pha sơn Epoxy tỉ lệ theo nhà sản xuất yêu cầu

  • Nếu pha thành phần sơn, đặc biệt phần chất đóng rắn quá dư thì sẽ gây nên sự dòn trong màng sơn, gây bong tróc, nứt gãy bề mặt.
  • Nếu chất đóng rắn trong sơn được pha quá thấp (ít) thì sẽ làm cho màng sơn không đủ độ cứng, chắc, dễ bong, lún và tuổi thọ bị giảm.

Khi pha sơn, quý khách hàng có thể pha thêm một lượng dung môi pha loãng hay nước. Tùy theo mỗi dòng sơn mà phù hợp với định lượng từ 5 đến 10% theo thể tích. Thêm dung môi phù hợp nếu cần thiết để việc thi công diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 3: Tiến hành thi công 1 lớp sơn lót

Sau khi trộn sơn xong, quý khách hàng có thể tiến hành thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót nếu cần thiết. Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu từ 4 đến 6 giờ.

Bước 4: Tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ

Tiến hành thi công từ 2 đến 3 lớp sơn Epoxy cho nền gạch men trong nhà xưởng. Các lớp sơn phủ Epoxy cho nền gạch men phải cách nhau tối thiểu từ 6 đến 8 giờ.

Sau khoảng 12 giờ khi lớp sơn bề mặt đã cứng thì có thể đi lại nhẹ nhàng. Sau 7 ngày, sơn khô hoàn toàn thì có thể tiến hành sản xuất.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected]
Website: thicongsonepoxygiare.net