BIỆN PHÁP THI CÔNG SƠN EPOXY CHO NỀN XI MĂNG

Thi công sơn Epoxy cho nền xi măng

Và bởi tính năng bảo vệ ưu việt, nhất là khả năng bám dính cao thì biện pháp thi công sơn Epoxy cho nền xi măng đã trở nên quan trọng và cấp thiết nhất cho loại sàn này.

Trên thị trường có rất nhiều các loại bề mặt sàn được thi công với những vật liệu khác nhau. Với mỗi loại bề mặt khác nhau sẽ có từng loại sơn phù hợp để thi công cho bề mặt đó. Loại sơn thích hợp nhất với bề mặt là loại sơn phù hợp với những tính năng bảo vệ của sơn đối với bề mặt. Từ đó, chọn ra loại sơn tương ứng, chất lượng nhất. Hiện nay, sàn được thi công xi măng chính là loại sàn phổ biến nhất.

Tuy nhiên, với những nhược điểm về lâu về dài mà nó mang lại thì người ta đã sử dụng sơn Epoxy để sơn phủ lên sàn. Sơn Epoxy cũng trở thành loại sơn thay thế hiệu quả cho các loại sơn thông dụng thường được sử dụng trước đây. Sơn nước hay sơn dầu thông thường không hỗ trợ tính năng bảo vệ chuyên dụng. Chỉ có tác dụng trang trí, tạo thẩm mỹ đơn thuần, thời gian ngắn cho bề mặt sàn xi măng.

Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng
Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Những Vật Liệu Thi Công Sàn Phổ Biến Hiện Nay

Ngoài việc sử dụng sàn xi măng cũng là loại vật liệu phổ biến được phủ lên bề mặt sàn thì hiện nay, có rất nhiều vật liệu truyền thống được sử dụng thông dụng. Bởi giá cả, chi phí mà nó mang lại. Tuy nhiên, xét về nhiều mặt thì sơn Epoxy vẫn là vật liệu mang lại lợi ích lâu dài và tiết kiệm nhất. Một số vật liệu có thể được kể đến, cụ thể như:

Vật Liệu Thi Công Nền Xi Măng Là Gạch Men

Loại vật liệu này vốn là vật liệu rất nổi tiếng trong thi công sàn. Tuy nhiên, nó lại có tính rất giòn mặc dù cứng và có độ chịu nén tốt. Dễ gây ra hiện tượng đứt, gãy và trơn trượt trên sàn.

Vật Liệu Thi Công Nền Xi Măng Là Nhựa

Loại nhựa được sử dụng để thi công là loại nhựa PVC hay còn gọi là sàn giả gỗ. Loại sàn này có ưu điểm là đa dạng mẫu mã và kích thước. Tuy nhiên, khi sử dụng trong hệ thống sàn nhà xưởng hay các sàn cần độ chịu tải trọng và độ bền cao thì loại vật liệu này không được đánh giá cao.

Vật Liệu Thi Công Nền Xi Măng Là Gạch Lát Màu Đỏ

Loại gạch này không phù hợp để thi công ở các tòa nhà hay khu tầng hầm. Bởi độ trơn trượt, dễ đứt gãy của nó.

Những Thông Tin Liên Quan Đến Sản Phẩm Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Các Thành Phần Cơ Bản Của Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Sơn Epoxy cho nền xi măng là loại sơn Epoxy 2 thành phần chất lượng cao. Bao gồm 2 thành phần sơn chính:

Thành Phần A

Thành phần A hay còn gọi là phần sơn gốc. Đây là thành phần rất quan trọng, được cấu tạo chủ yếu từ hỗn hợp nhựa Epoxy và chất tạo màu. Nhờ thành phần sơn này mà sơn Epoxy cho nền xi măng có thể sử dụng để trang trí, kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Thành phần sơn gốc còn có thêm một vài thành phần phụ gia. Nhờ vậy mà nó giúp hỗn hợp sơn khi được thi công có khả năng dính kết rấ cao lên bề mặt. Một số thành phần khác được thêm vào sơn gốc ngoài bột màu hay chất phụ gia thì còn có dung môi pha loãng, những hợp chất này được kết hợp hài hòa theo 1 tỷ lệ nhất định với nhau.

Thành Phần B

Thành phần B hay còn gọi là chất đóng rắn rất quan trọng của sơn Epoxy cho nền xi măng. Thành phần đóng rắn được xem là thhành phần đặc biệt nhất. Thành phần này giúp tạo nên sự đặc biệt cho dòng sơn Epoxy cho nền xi măng này. Nhờ có phần chất đóng rắn này mà sơn Epoxy cho nền xi măng có liên kết bền vững trong mạng lưới phân tử. Cũng nhờ vậy mà làm cho dòng sơn Epoxy cho nền xi măng này trở nên đặc biệt hơn hẳn so với các dòng sơn khác trên thị trường hiện nay. Đối với sơn Epoxy 2 thành phần nền xi măng thì thành phần chất đóng rắn chính là thành phần tạo nên sự khác biệt của sơn Epoxy so với các loại sơn thông thường khác.

Thành Phân Khác

Ngoài 2 thành phần chính tạo nên hỗn hợp sơn đồng nhất. Thì trong sơn Epoxy 2 thành phần cho nền xi măng còn có một số thành phần quan trọng khác. Gồm chất kết dính, chất phụ gia, bột màu, dung môi và chất độn.

  • Chất kết dính: Đây là thành phần được sử dụng trong sơn có tác dụng tăng độ bám dính. Chất kết dính này tạo nên liên kết rất bền vững tồn tại bên trong sơn Epoxy cho nền xi măng.
  • Chất độn hay còn gọi là bột độn: Đây là thành phần vô cùng quan trọng cho sơn Epoxy cho nền xi măng. Chất độn hỗ trợ các tính năng bảo vệ hoàn hảo cho bề mặt. Đồng thời, chúng giúp tạo ra sự cải tiến cho sơn Epoxy cho nền xi măng. Bao gồm một số tính năng bảo vệ đặc biệt như tăng độ cứng, độ bóng màng của sơn, thời gian khô…
  • Bột màu có trong sơn Epoxy cho nền xi măng thường được biết đến ở dạng bột siêu mịn. Bột màu được pha vào trong sơn Epoxy cho nền xi măng, giúp hệ thống sơn có sự  đa dạng màu sắc và tăng tính thẩm mỹ hoàn hảo cho bề mặt. Ngoài ra, bột màu còn làm ảnh hưởng rất lớn đến độ bóng và độ bền của màng sơn.
  • Dung môi: Đây là chất thường được dùng rất chuyên dụng trong rất nhiều các loại sơn khác nhau. Chúng được dùng là hợp chất pha loãng giúp sơn dễ thi công hơn rất nhiêu. Dung môi còn là chất giúp hòa tan nhựa và giúp pha loãng sơn. Với mỗi loại sơn khác nhau thì sẽ kết hợp với các loại dung môi khác nhau.  

Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Dòng Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Hiện nay, hầu hết các chủ nhà xưởng, các nhà thầu đều ưa chuộng sử dụng sơn Epoxy để thi công sàn nhà xưởng, sàn công nghiệp. Với mục đích chính là bảo vệ hoàn hảo cho sàn xi măng. Ngăn chặn, hạn chế các lớp bụi bẩn trong quá trình sản xuất, di chuyển và  tiếp xúc hàng ngày đối với bề mặt nền xi măng. Một số những ưu điểm cũng là lý do chính khiến sơn Epoxy cho nền xi măng được ưa chuộng nhất trên thị trường. Những ưu điểm phổ biến được kể đến như:

  • Sơn Epoxy cho nền xi măng có tính ứng dụng rất cao: Ngoài việc dùng thi công cho bề mặt nền xi măng là chính. Thì sản phẩm sơn Epoxy cho nền xi măng còn được sử dụng và liên kết, bám dính rất tốt trên rất nhiều bề mặt. Bao gồm cả những bề mặt khó bám dính như gỗ, gạch lát, đá, sắt thép, kim loại,…

Những Ưu Điểm Của Dòng Sơn Epoxy

  • Sơn Epoxy cho nền xi măng có quy trình thi công dễ dàng, đơn giản: Khi thi công sơn Epoxy cho nền xi măng, không cần phải có kĩ thuật thi công quá cao. Tuy nhiên lại yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi trong quá trình trộn sơn hay thi công. Không nên trộn sai tỉ lệ cũng như thi công lớp sơn quá dày so với yêu cầu của nhà sản xuất.
  • Sơn Epoxy cho nền xi măng có bảng màu rất đa dạng: Bảng màu sơn Epoxy cho nền xi măng không chỉ đa dạng, giúp quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn phối màu cho không gian của mình mà màu sơn còn có độ bóng rất phù hợp. Từ đó tạo nên lớp sơn mang tính thẩm mỹ rất cao.
  • Sơn Epoxy cho nền xi măng có tuổi thọ và độ bền rất cao. Thành phần được sử dụng trong sơn đều là thành phần chất lượng cao. Nhờ những thành phần này mà màng sơn sau hoàn thiện rất bền chắc. Chịu tải trọng và chống trơn trượt hiệu quả. Sơn Epoxy cho nền bê tông an toàn cho hoạt động sản xuất, con người. Gia tăng năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm.
  • Sơn Epoxy cho nền xi măng có khả năng chống ăn mòn hiệu quả: Sơn có khả năng chống chịu lại sự ăn mòn, của nước, của axit, các hóa chất từ nhẹ đến cao. Sơn Epoxy cho nền xi măng bảo vệ hoàn hảo cho bề mặt khỏi các tác động ăn mòn hay gỉ sét.

Chuẩn Bị Bề Mặt Để Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng Hiệu Quả

Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng
Chuẩn Bị Bề Mặt Cho Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Đối Với Bề Mặt Mới Cần Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Trước khi thi công sơn Epoxy cho nền xi măng cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng bề mặt. Bề mặt sơn cần được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo độ ẩm phù hợp cho quá trình thi công đạt hiệu quả cao nhất. Tiến hành sử dụng các chất tẩy rửa lau chùi chuyên dụng. Để làm sạch các vết dầu mỡ, bụi bẩn còn bám trên bề mặt. Đồng thời sử dụng giấy nhám hoặc máy mài để mài tạo độ nhám bề mặt. Quá trình này không chỉ làm tăng độ kết dính mà còn hỗn trợ tạo độ bằng phẳng cho bề mặt hiệu quả.

Đối Với Bề Mặt Được Cũng Cần Tiến Hành Sơn Lại Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Đối với bề mặt cũ cần tiến hành thi công sơn lại lớp sơn Epoxy cho nền xi măng. Quý khách cũng tiến hành các bước vệ sinh để đảm bảo vệ măt cần thi công thật sạch sẽ. Đặc biệt, đối với bề mặt này, trước khi thi công lại lớp sơn thì cần tẩy sạch lớp sơn cũ, đánh nhám trước khi thi công. Và tiến hành đầy đủ các bước thi công như thi công lớp mới.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Xi Măng

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : [email protected]