Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Giao Thông

Quy Trình Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Giao Thông

Sơn epoxy kẻ vạch giao thông là loại sơn rất quan trọng hiện  nay. Theo thời gian thì chúng ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình trong việc điều phối giao thông. Đảm bảo an toàn cho con người cũng như các phương tiện đi lại. Quá trình tạo ra các vạch kẻ giao thông vô cùng khó khăn. Hiện nay, sơn Epoxy vạch kẻ giao thông chính là biện pháp thi công kẻ vạch thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay.

sơn kẻ vạch cho nhà xưởng
Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Cho Nhà Máy Sản Xuất

Sơn Kẻ Vạch Giao Thông Là Gì?

Vạch kẻ giao thông rất quan trọng. Nó được tồn tại với nhiệm vụ chính là phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi, vị trí dừng lại cũng như định hướng cho con người. Sơn Epoxy chính là vật liệu chính để tạo nên những vạch này.

Hiện nay, sơn Epoxy kẻ vạch giao thông là dòng sản phẩm chuyên dụng. Được sử dụng nhiều nhất với mục đích cảnh báo, hướng dẫn. Ngoài kẻ vạch giao thông thì sơn Epoxy kẻ vạch còn được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Có thể kể đến một số loại vạch khác nhau như: kẻ đường bãi đỗ xe, vạch kẻ đường tầng hầm, vạch kẻ đường nhà xưởng, nhà máy, phân chia giao thông,

Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông là loại sơn phổ biến nhất hiện nay. Trên thị trường có nhiều sản phẩm sơn Epoxy dùng để kẻ vạch giao thông khác nhau. Ví dụ như:

 • Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông gốc cao su hóa
 • Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông gốc nước
 • Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông gốc dầu
 • Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông nguội gốc nhựa
 • Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông dẻo nhiệt,…

Bảng màu sơn Epoxy rất đa dạng, một vài màu sắc thường được dùng để kẻ vạch giao thông chủ yếu như màu trắng, màu vàng, màu đen, màu ghi,… Tùy vào bề mặt sàn cần kẻ vạch khác nhau mà quý khách có thể lựa chọn màu sơn kẻ vạch nổi bật phù hợp với màu sàn ban đầu đã có.

Đặc biệt, sơn Epoxy kẻ vạch còn được biết đến là một loại sơn có độ bám dính rất cao. Sơn hoàn toàn phù hợp để bao phủ những bề mặt vật chất khác nhau. Khác với các loại sơn kẻ vạch giao thông thông thường khác trên thị trường. Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông có khả năng chịu axit, kiềm cao hơn, chống trơn trượt cao, ít bị mài mòn gần như tuyệt đối.

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Giao Thông
Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Giao Thông

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Kẻ Vạch Giao Thông là Gì?

Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông là loại sơn chất lượng cao. Sơn được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, được nghiên cứu để đáp ứng các tiêu chuẩn thế giới về chất lượng. Sơn được tạo thành từ thành phần chính là hỗn hợp nhựa Epoxy với nhiều công dụng. Nhờ vậy mà sơn Epoxy kẻ vạch giao thông mang lại nhiều lợi sich vượt trội, khắc phục và thay thế hoàn hảo các loại sơn kẻ vạch giao thông khác trên thị trường hiện nay:

 • Màng sơn Epoxy kẻ vạch giao thông khô rất nhanh khi sử dụng trên bề mặt đường giao thông. Nhờ ưu điểm này, sơn Epoxy kẻ vạch giao thông giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhân công, vật liệu cũng như là thời gian.
 • Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông đặc biệt hiệu quả với tính định hình và phản chiếu ánh sáng tốt. Giúp cho sơn nổi bật ngay cả trong bóng tối, tăng hiệu quả nhận biết cho người đi đường cũng như các phương tiện giao thông di chuyển tốt hơn.
 • Màng sơn Epoxy kẻ vạch giao thông sở hữu độ bền cực cao, khả năng chịu tải lớn. Màng sơn cứng chắc, chịu được các tác động di chuyển liên tục của các phương tiện giao thông. Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông có tuổi thọ rất cao.
 • Sơn Epoxy kẻ vạch gia thông có hệ số ma sát cao, sơn có khả năng chống trơn trượt và bám dính cao. Đảm bảo an toàn cho sự di chuyển của mọi người. Tránh tình trạng gây ra các tai nạn không đáng có.
 • Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông chịu đựng tốt các tác động của môi trường, thời tiếu như mưa, nắng, độ ẩ và thay đổi biên độ nhiệt lớn.
 • Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông không mùi, nồng độ VOC thấp. Nhờ vậy, sơn Epoxy kẻ vạch giao thông hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người thi công và thân thiện với môi trường.

Các Loại Sơn Epoxy Kẻ Vạch Thường Được Sử Dụng Trên Thị Trường

1. Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông dẻo nhiệt 

Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông dẻo nhiệt là loại sơn được tạo thành bởi việc sử dụng các chất kết dính. Bao gồm các chất thông dụng như: Maleic, Hydrocarbon C9, Hydrocarbon C5, Petroleum Resin… Loại sơn này mang tính cơ lý nên tương thích với bề mặt bê tông. Trong quá trình thi công, bề mày cần phải đạt tối đa là 2.5mm.

2. Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông – sơn lạnh

Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông – sơn lạnh là dòng sản phẩm được tạo thành từ gốc nhựa Alkyd, gốc dầu hoặc gốc nhựa Acrylic. Loại sơn này là loại sơn đã được pha sắn, khi thi công chỉ cần tiến hành thi công trực tiếp bằng súng phun sơn, cọ quét hoặc rulo là được. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng đúng tỉ lệ sơn để tạo nên lớp sơn kẻ vạch với độ dày hoàn hảo nhất. Sơn phản quang.

3. Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông phản quang 

Sơn Epoxy kẻ vạch giao thông phản quang  có thành phần chủ yếu là sơn gốc dầu và chứa chất tạo màng phản quang được gọi là bi thủy tinh. Đây là loại sơn đặc biệt cần thiết đối với ban đêm. Bởi khi có ánh sáng chiếu vào sơn sẽ phát sáng trên bề mặt. Ưu điểm này giúp người từ xa dễ dàng quan sát và đề phòng, tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho việc hoạt động giao thông.

Phân Loại Các Dòng Sơn Kẻ Vạch Theo Từng Mục Đích Khác

1. Sơn kẻ vạch trong nhà (2 loại sơn được sử dụng nhiều chính là Sơn Epoxy và Sơn Phản Quang)

Mỗi loại công trình khác nhau thì có những loại sơn phù hợp khác nhau. Đối với các công trình thi công trong nhà như: bãi đỗ xe, tầng hầm, nhà kho, phân xưởng, xí nghiệp sản xuất, nhà kho…Thì sơn Epoxy và sơn phản quan là 2 loại sơn được sử dụng và ứng dụng nhiều hơn cả.

Sơn Epoxy và sơn phản quang hiện nay đều có đặc tính cơ bản tương đối giống nhau. Nổi bật nhất chính là các khả năng chống trơn trượt, hạn chế bám bụi, dễ vệ sinh lau chùi. Độ bền trung bình cũng như tuổi thọ cao. Tùy theo từng loại sơn mà tuổi thọ cũng khác nhau, đối với loại sơn Epoxy hay phản quang trung bình thì từ 3 đến 5 năm. Đối với dòng sơn chất lượng cao thì cso thể lên đến hơn 10 năm. Hai loại sơn đều có độ ma sát cao, ít bị ăn mòn bởi hóa chất, chống mài mòn tốt, màu sắc tươi sáng bắt mắt.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 loại sơn là tính phản quang. Đối với việc kẻ vạch giao thông thì sơn Epoxy là lựa chọn hoàn hảo hơn rất nhiều. Bởi sơn phản quang chỉ phát sáng khi có nguồn sáng chiếu trực tiếp vào. Như ánh sáng của hệ thống đèn xe, các thiết bị phát sáng giúp quan sát dễ dàng hơn trong điều kiện thiếu sáng. Còn sơn Epoxy phản quang kẻ vạch giao thông thì khác, sơn có thể hoạt động tốt trong cả điều kiện thiếu ánh sáng, do đó tính an toàn của nó cao hơn sơn Epoxy thường.

2. Sơn kẻ vạch ngoài trời (2 loại sơn thường được sử dụng là sơn Polyurethane và Sơn Dẻo Nhiệt)

Đối với công trình ngoài trời, người ta chủ yếu dùng sơn polyurethane và sơn dẻo nhiệt. Nhờ và những điểm nổi bật trong đặc tính của 2 loại sơn. Nổi bật nhất chính là khả năng chịu nhiệt tốt, chống trơn trượt, không dễ bị ăn mòn. Hoạt động tốt trong cả những điều kiện khăc nghiệt nhất.

Màng sơn còn có độ bám dính rất cao trên hầu hết tất cả các bề mặt vật chất. Bao gồm các bề mặt phổ biến như bề mặt bê tông, bề mặt sơn Epoxy cũ hoặc mới, đường nhựa asphalt,… Độ bền và tuổi thọ của 2 loại của sơn kẻ vạch ngoài trời rất cao. Trung bình có thể đạt  từ 7 đến 10 năm, thậm chí là 12 năm đối với loại sơn tốt và được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. So với sơn kẻ vạch trong nhà, sơn kẻ vạch ngoài trời có giá thành đắt hơn, cách thi công cũng phức tạp hơn.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Giao Thông Tiêu Chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị và xử lý bề mặt trước khi thi công sơn Epoxy kẻ vạch giao thông

Vì là loại hình thi công trên đường nên trước tiên cần tiến hành đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường chuẩn bị thi công. Sau đó tiến hành lần lượt các bước định vị tim, lề đường, căng dây làm cự ly cho xe sơn đi.

Tiến hành thi công loại bỏ cũng như làm sạch các lớp bụi bẩn, tạo chất ảnh hưởng đến chất lượng thi công. Bằng việc sử dụng máy đánh đường, chổi quét hoặc bàn chải sắt. Cần tiến hành sấy khô để bề mặt trước khi thi công đạt nhiệt độ không dướ 10 độ C nếu thấy bề mặt bị ẩm ướt. Đặc biệt, đối với bề mặt đường là bê tông, hoặc lớp nhựa đường asphalt cũ hoặc đã bị mài bóng. Quý khách cần cẩn thận sử dụng thêm một lớp sơn lót nhằm tạo độ kết dính tối ưu.

Bước 2: Tiến hành thi công 1 lớp sơn lót để đảm bảo quá trình thi công sơn Epoxy kẻ vạch giao thông

Lựa chọn loại sơn lót phù hợp. Sau đó dùng con lăn nhúng vào sơn, lăn thật đều xuống mặt đường. Chú ý lăn rộng hơn độ rộng của vạch sơn một chút. Chờ khoảng 10 – 15 phút cho sơn khô mới bắt đầu thi công sơn nóng.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn Epxy vạch kẻ đường

Trước tiên chúng ta cần phải nấu sơn. Tiến hành nấu mẻ sơn đầu tiên đến khi nhiệt độ đạt đến khoảng 1000 độ C mới cho thêm lượng sơn mới vào. Sau đó tiếp tục đun sôi. Nhiệt độ sơn chín và phù hợp để thi công kẻ vạch nằm trong khoảng từ 1800- 2100 độ C. Bên cạnh đó, sơn rót xuống xe nhiệt độ phải đạt từ 1700- 1900 độ C. Sử dụng máy kẻ vạch để trải lớp sơn với độ rộng phù hợp đã được đo sẵn.

Để tìm hiểu thêm hoặc cần tư vấn hỗ trợ thì quý khách hàng chỉ cần liên hệ với thi công sơn epoxy giá rẻ chúng tôi sẽ có đội ngũ kỹ thuật và nhân viên tư vấn 24/7

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]