BIỆN PHÁP THI CÔNG SƠN EPOXY LĂN RULO

Đi cùng với sự phát triển của xã hội, thì đời sống của người dân cũng phát triển theo. Các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, … được xây dựng vào đưa vào hoạt động. Dần dần các công trình có các yêu cầu khắt khe riêng biệt. Về vệ sinh, chịu lực hay thẩm mỹ đều được chú trọng. Và theo đó, dòng sơn để thi công các khu vực này khá đa dạng với các tình năng khác nhau. Tuy nhiên, sơn Epoxy lăn rulo vẫn là loại sơn được các chủ đầu tư lựa chọn. Để thi công hoàn thiện công trình của mình. Và biện pháp thi công sơn epoxy lăn rulo được chủ đầu tư tim hiểu kĩ.

Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Lăn Rulo
Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Lăn Rulo

Sơn Epoxy Lăn Rulo

Sơn Epoxy Lăn Rulo Là Gì?

Sơn epoxy hiện đang là sản phẩm sơn công nghiệp được đánh giá cao và ứng dụng nhiều nhất… Sơn epoxy được biết đến là loại sơn 2 thành phần chính được đóng gói tách biệt trong 2 thùng khác nhau. Gồm có thành phần A bao gồm phần sơn chính và thành phần B là phần chất đóng rắn. Tỉ lệ giữa 2 thành phần này tùy thuộc vào nhà sản xuất qui định và có đóng gói riêng.

Trước khi thi công, 2 thành phần này sẽ được tiến hành pha trộn lại với nhau theo tỉ lệ nhà máy qui định. Tuy nhiên, không nên thực hiện pha trộ bằng cách đổ hai thùng này vào 1 rồi mới trộn. Mà cần tiến hành trộn riêng từng thành phần rồi mới đổ lại với nhau. Có thể trộn thủ công bằng tây (trộn đều tây) hoặc bằng máy trộn chuyên dụng. Từ đó tạo nên hỗn hợp đồng nhất, trở thành hỗn hợp sơn có thể làm nhiệm vụ bảo vệ nền bê tông. Khi thi công lớp sơn trở nên liền mạch nên có khả năng chịu tác động bên ngoài. Có khả năng hạn chế tốt sự mài mòn của axit và hóa chất. Đồng thời cũng làm tăng độ sáng bóng và thẩm mỹ cho nền nhà xưởng.

Các Loại Sơn Epoxy Lăn Rulo Hiện Nay

Sơn Epoxy Gốc Nước

Sơn epoxy gốc nước cũng là loại sơn epoxy 2 thành phần. Đây là loại sơn này có dung môi là nước nên không gây nên cháy nổ. Hạn chể độc hại cho người thi công trưc tiếp cũng như người sử dụng. Ngoài ra, sơn epoxy gốc nước còn có khả năng bám dính rất cao. tính chống thấm tốt, kháng nước tốt. Đặc biệt là sơn epoxy gốc nước có thể thi công cho bề mặt có độ ẩm cao.

Nhờ vậy mà sơn epoxy gốc nước được ứng dụng trong rất nhiều các công trình. Đặc biệt là các công trình có yêu cầu về thân thiện với người sử dụng. Có thể được ứng dụng cho các trung tâm thương mại, bệnh viện, phòng dược, …

Sơn Epoxy Gốc Dầu

Sơn epoxy gốc dầu hay còn được gọi với định nghĩa khác là gốc dung môi. Đây là dòng sơn được ứng dụng phổ biến tại các khu nhà xưởng, xí nghiệp.

Sở dĩ sơn được ứng dụng cho các khu vựa này nhờ vào khả năng khi thi công sơn bề mặt trở nên cứng hơn. Chịu được tải trọng cao liên tục đặc biệt thích hợp đối với nhà xưởng. Vì các loại xe thường xuyên đi lại và máy móc loại nặng. Khả năng chống ẩm được đánh giá cao. Bề mặt sáng bóng hơn hẳn so sơn epoxy gốc nước. Ngoài ra, đối với một số yêu càu riêng biệt, sơn epoxy gốc dầu được nghiên cứu vói các tính năng phù hợp. Ví dụ như: Sơn epoxy tăng cường cứng, sơn epoxy kháng khuẩn, sơn epoxy hàm lượng chất rắn cao, …

Lợi Ích Mà Sơn Epoxy Lăn Rulo Mang Lại

So với các loại sơn nền, sàn khác trên thị trường hay biện pháp thi công sàn truyền thống. Sơn Epoxy lăn rulo kháng khuẩn mang lại nhiều tính năng vượt trội và hữu ích:

Khả Năng Chịu Được Tải Trọng Cao Liên Tục

Đây là một trong số những yếu tố thiết yếu nhất đối với thi công cho nền bê tông. Đặc biệt là thi công cho nền các nhà máy sản xuất công nghiệp. Đối với ưu điểm này, màng sơn Epoxy lăn rulo cho phép các loại xe có trọng tải lớn di chuyển. Ví dụ như xe container, xe nâng, xe chở hàng, xe tải hay các loại máy móc sản xuất lớn. Cho phép chúng thường xuyên di chuyển cung cấp nguyên liệu hoặc luân chuyển hàng hóa. Khả năng chịu tải trọng của sơn Epoxy lăn rulo có thể lên đến 10 tấn.

Khả Năng Chống Thấm Tuyệt Vời

Sơn Epoxy lăn rulo cũng là một trong những vật liệu hiệu quả để chống thấm ngược. Là một ưu điểm được chú trọng cho thi công các bề mặt sàn như nhà xưởng, bệnh viện, phòng sạch, kho,…. Đây là một ưu điểm đặc biệt chỉ sơn Epoxy lăn rulo mới có. Được nhiều chru đầu tư quan tâm và đánh giá cao.

Khả Năng Chống Trơn Trượt Hoàn Hảo

Với bề mặt sàn bê tông phẳng, vật liệu thi công sàn ưu điểm cần thiết là chống trơn trượt. Bề mặt sơn sàn cần đảm bảo được có độ ma sát cao. Kể cả trong trường hợp bề mặt có nước hay hóa chất đang tồn tại. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện di chuyển. Giúp cho quá trình sản xuất không bị gián đoạn. Đồng thời nâng cao năng suất làm việc cũng như chất lượng thành phẩm. Giúp khai thác tối đa hoạt động của nhà máy.

Khả Năng Chịu Mài Mòn Tốt

Bề mặt sơn Epoxy lăn rulo có thể chịu được sự mài mòn đến từ nhiều chủ thể khác nhau. Chủ yếu đến từ hoạt động sản xuất, phương tiện di chuyển, hóa chất axit nhẹ,… Nhờ ưu điểm này mà bề mặt sơn hoàn thiện luôn bền và đẹp hoàn hảo. Nếu được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách sàn sơn epoxy có thể đạt tuổi thọ từ 6 đến  năm và có thể lên tới 10 năm.

Thẩm Mỹ Trong Mắt Người Nhìn

Bề mặt sơn có độ bóng vượt trội với màu sắc tươi sáng. Bảng màu đa dạng và màng sơn liền mạch nên cho độ bóng cao. Chính vì vậy, sơn Epoxy lăn rulo được đánh giá mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Tạo không gian bền đẹp rất lâu cho bề mặt được thi công và tổng thể công trình.

Thân Thiện Với Môi Trường Và Con Người

Sơn Epoxy lăn rulo gốc nước là loại sơn an toàn với con người được đánh giá cao. Loại sơn này không gây mùi khó chịu, nồng độ VOC thấp. Do vậy, sơn Epoxy lăn rulo hoàn toàn thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người. Đây cũng là một trong các loại sơn nhờ vào ưu điểm đặc biệt này mà được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Một vài ngành chủ yếu là: Thi công phòng sạch, thi công kháng khuẩn phòng mổ, phòng nghiên cứu,….

Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Lăn Rulo

Qui Trình Thi Công Sơn

Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Lăn Rulo
Qui Trình Của Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Lăn Rulo

Tùy vào từng dòng sơn epoxy khác nhau và yêu cầu riêng cho công trình. Quý khách có thể lựa chọn phương án thi công sơn epoxy phù hợp. Hiện nay, đối với thi công sơn epoxy gồm 2 biện pháp thi công chính. Bao gồm phương pháp thi công sơn epoxy hệ lăn rulo và phương pháp thi công sơn epoxy hệ tự san phẳng. Sau đây là qui trình của biện pháp thi công sơn epoxy lăn rulo:

Bước 1: Chuẩn Bị Vật Dụng Thi Công

Sử dụng máy mài công nghiệp chuyên dụng cùng với lưỡi mài phù hợp trên nền bê tông. Tiến hành mài nền tạo độ nhám nhằm nâng cao khả năng bám dính của sơn và bề mặt. Đồng thời sử dụng các vật dụng cần thiết khác để vệ sinh bề mặt. Như máy phun cát, xử lý độ ẩm, dụng cụ về sinh để vệ sinh làm sạch bề mặt. Đặc biệt là chuẩn bị đủ số rulo cho các công đoạn thi công không bị gián đoạn.

Bước 2: Tiến Hành Lăn 1-2 Lớp Lót

Đây là lớp sơn trung gian hay còn gọi là lớp liên kết. Là phần rất quan trọng trong quá trình thi công sơn. Giúp liên kết bề mặt và sơn phủ, tăng cứng bề mặt nền. Ngoài ra, còn hỗ trợ trám trét và xử lý tạo mặt phẳng cho bề mặt. Thời gian đợi sơn lót Epoxy khô là khoảng từ 6 đến 8 giờ. Sau khi lớp sơn khô mới tiếp tục thi công lớp tiếp theo để đảm bảo chất lượng công trình.

Bước 3: Tiến Hành Thi Công 2 Lớp Sơn Phủ Epoxy

Sau khi trộn sơn đúng tỉ lệ và kĩ thuật nhà sản xuất yêu cầu. Tiến hành lăn rulo đều sơn lên bề mặt bê tông thi công. Thi công tối thiểu 2 lớp sơn, mỗi lớp cách nhau từ 4 đến 8 tiếng.

Những Lưu Ý Đối Với Thi Công Sơn Epoxy Lăn Rulo

Để đạt được kết quả hoàn hảo cho thi công epoxy hệ lăn quý khách cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Trộn đúng tỉ lệ thành phần sơn theo qui định nhà sản xuất. Tránh lệch tỉ lệ vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn. Gây nên các hiện tượng như sơn không khô hay màng sơn không đẹp.
  • Khi lăn rulo nên chú tâm đến chiều lăn của rulo. Vì lăn sai chiều cũng có thể tạo nên khiếm khuyết cho bề mặt sau khi hoàn thành.
  • Chú ý đến thời gian thi công giữa các lớp. Tránh trường hợp lớp sơn trước chưa khô mà đã chồng lớp sơn mới lên.
  • Cần chà nhám cũng như kiểm tra độ ẩm thật kĩ trước khi thi công. Nếu gặp sai sót thì rất dễ lớp sơn không bám dính được và bị bong tróc, phồng rộp trong thời gian ngắn.
  • Lưu ý về độ tuổi của nền bê tông. Nền bê tông mới đổ thì thời gian tối thiểu để có thể thi công được là 28 ngày. Với nền bê tông cũ cần xử lý các vết nứt chân chim hay lỗ li ti (nếu có).

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Lăn Rulo

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : [email protected]