Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện Giá Rẻ

Với tình hình kinh tế, dịch bệnh như hiện nay, hệ thống phòng sạch bệnh viện được đánh giá là 1 trong những khu vực thi công xây dựng quan trọng. Và phương pháp thi công sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện là một trong những phương pháp cấp thiết nhất. sơn Epoxy đáp ứng đầy đủ các tiêu chí xây dựng và thiết kế phòng sạch bệnh viện tại Việt Nam. Lựa chọn đúng loại sơn Epoxy, lựa chọn đúng đơn vị thi công sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện giá rẻ. Để đạt được sự vô trùng, kháng khuẩn tốt nhất.

Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện Giá Rẻ
Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện Giá Rẻ

Sự Cần Thiết Của Hệ Thống Phòng Sạch Bệnh Viện Tại Việt Nam

Đúng như tên gọi, phòng sạch là nơi luôn cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố khắt khe về vệ sinh, mức độ kháng khuẩn, vô trùng hoàn toàn tuyệt đối. Hệ thống phòng sạch bệnh viện cũng là nơi dễ dàng lây lan rất nhiều các loại bệnh khác nhau. Chúng phát sinh, ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình vốn có của các bệnh nhân, làm cho bệnh ngày một nặng. Vì vậy, phòng sạch bệnh viện là không gian đặc biệt, luôn phải đảm bảo có được một môi trường trong sạch. Phòng sạch bệnh viện ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của hầu hết các bệnh nhân, y bác sĩ  trong việc điều trị và hồi phục sức khỏe.

Ở các khu vực phòng sạch bệnh viện, tình trạnh ô nhiễm, nhiễm khauarn xuất hiện do rất nhiều nguyên khác nhau. Từ các công cụ chuyên dụng trong y tế, thiết bị y tế khử trùng chưa sạch, nhân viên y tê chưa rửa tay sạch khi chăm sóc các bệnh nhân,…Đặc biệt là không gian phòng sạch bệnh viện, loại sơn được sử dụng thi công sàn không đảm bảo, lâu ngày dễ gây ô nhiễm không khí. Chính vì thế, khi thi công sàn phòng sạch bệnh viện, sơn Epoxy là vật liệu rất được ưa chuộng.

Những Lý Do Nên Sử Dụng Phương Pháp Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện

Hầu hết các hệ thống phòng sạch bệnh viện hiện nay đều sử dụng sơn Epoxy để thay thế cho các vật liệu thi công sàn truyền thống khác như gạch lá, bê tông thuần,… Nhờ có sơn Epoxy mà hệ thống sàn phòng sạch bệnh viện đã được cải thiện rất nhiều, không chỉ về chất lượng mà còn về cả tính chuyên nghiệp, tin tưởng đối với bệnh nhân và chuyên gia y tế.

Các khu vực phòng sạch bệnh viện đặc biệt bắt buộc phải thi công sơn sàn Epoxy như: phòng khám, phòng mổ, kho chứa thuốc, phòng cấp cứu, phòng bệnh, tầng hầm để xe bệnh viện,… Đây là những nơi thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn và các hóa chất, thuốc, axit, nước, máu,… Sơn Epoxy sẽ hạn chế và ngăn chặn các hiện tượng nhiễm chéo, ngăn chặn các lớp bụi bẩn, vi khuẩn phát sinh, di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác.

Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Phương Pháp Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện

Những năm gần đây, phương pháp thi công sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện đã được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Sơn Epoxy để thi công sàn phòng sạch bệnh viện giúp nâng cao trang thiết bị, cải thiện môi trường trong bệnh viện cũng như phòng khám hay cơ sở y tế. Giúp khu vực sàn phòng sạch bệnh viện đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về phòng sạch.  

Đối với các khu vực phòng sạch bệnh viện thì khâu vệ sinh, giữ sạch sẽ, kháng khuẩn là quan trọng nhất. Đặc biệt là đối với một số phòng sạch quan trọng như phòng bệnh nhân, phòng mổ, phòng khám, phòng cấp cứu,.. Sử dụng phương pháp thi công sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện mang lại rất nhiều những lợi ích vượt trội cho sàn phòng sạch bệnh viện, cụ thể như:

Thi công sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện mang đến sự an toàn tuyệt đối

Sử dụng sơn Epoxy cho các khu vực của phòng sạch bệnh viện như phòng hóa chất, phòng dược phẩm, phòng mổ, phòng bệnh,… sẽ giúp cho sàn những khu vực không chỉ được bảo vệ lâu dài, tuổi thọ cao mà còn có sự an toàn, giúp các hệ thống thuốc của bệnh nhân được lưu trữ đảm bảo, không sản sinh ra các tác động nguy hiểm. Nhờ có phương pháp thi công sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện mà bề mặt sàn có khả năng chống nấm mốc, kháng khuẩn, kháng hóa chất, chống tĩnh điện, không gây hại với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người rất tuyệt đối.

Thi công sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe quốc tế

Sơn Epoxy giúp bề mặt sàn đạt chuẩn các yêu cầu khắt khe về vệ sinh, kháng khuẩn quốc tế. Sơn Epoxy thông qua hoàn hảo và chất lượng các tiêu chuẩn khắt khe của bộ Y tế về vệ sinh, kiểm nghiệm, kiểm duyệt đối với các cơ quan nhà nước cũng như quốc tế.

Ngoài những ưu điểm chính là kháng khuẩn, kháng hóa chất, chống nấm mốc, bụi bẩn mà không gây hại tới môi trường xung quanh cũng như gây hại đến con người như trên thì sơn Epoxy cũng có thêm một số các ưu điểm, lợi ích thông thường của 1 loại sơn Epoxy cơ bản như:

 • Bề mặt sàn sáng bóng, có tính thẩm mỹ cao
 • Quy trình vệ sinh sàn đơn giản, dễ dàng
 • Sàn Epoxy có khả năng chịu mài mòn, chống trơn trợt rất tốt
 • Màng sơn chịu tải trọng, chịu áp lực va đập cao.

Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện

Để quy trình thi công hoàn thiện sơn sàn đạt hiệu quả cao nhất, thì trước khi thi công, sàn cần đạt đầy đủ những điều kiện cơ bản như sau:

 • Nhiệt độ không khí lớn hơn 8 độ C
 • Nhiệt độ bề mặt thi công lớn hơn 10 độ C
 • Độ ẩm không khí không vượt quá 80% và độ ẩm bề mặt không lớn hơn 16%

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn sàn Epoxy

Quá trình chuẩn bị sàn sẽ giúp các lớp sơn sàn Epoxy có độ bám dính, phát huy được tối đa sự bảo vệ của sơn cho bề mặt như  độ bám dính cao, khả năng chống chịu được sự ăn mòn,… Khi tiến hành vệ sinh bề mặt cần thi công sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện, quý khách hàng cần tiến hành sử dụng các biện pháp cơ học, các chất hóa học hay dung môi chuyên dụng để loại bỏ các tạp chất, bui bẩn, các lớp dầu nhớt, dầu mỡ khó chùi rửa trên bề mặt.

Bước 2: Thi công 1 lớp sơn lót trước khi thi công sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện

Sau khi hoàn thành xong các bước chuẩn bị bề mặt sàn trước thi công. Quý khách cần tiến hành lựa chọn lớp sơn lót Epoxy phù hợp với bề mặt và lớp sơn phủ sau này. Trước khi thi công, tiến hành trộn đều 2 thành phần sơn lại với nhau. Thi công đều lớp sơn ót Epoxy lên bề mặt. Lớp sơn lót này sẽ tạo nên lớp đệm hoàn hảo, lớp trung gian tuyệt vời, gia tăng mức độ bám dính cho sơn phủ và bề mặt sàn phòng sạch bệnh viện. Sau khi thi công sơn lót khoảng 4 đến 8 tiếng thì tiến hành thi công 2 lớp phủ tiếp theo.

Bước 3: Thi công 2 lớp sơn phủ sơn sàn Epoxy cho phòng sạch bệnh viện

Cũng như lớp sơn lót, trước khi thi công sơn cần tiến hành trộn đồng đều 2 thành phần sơn lại với nhau để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, dùng con lăn, cọ quét hay máy phun sơn thi công sơn thật đều tay, cac lớp sơn len lỏi vào sâu từng ngóc ngách của bề mặt sàn. Nhờ vậy, tăng tính thẩm mỹ của lớp sơn, tạo độ bóng, bền đẹp cho bề mặt. Thi công tối thiểu 2 lớp sơn phủ, mỗi lớp cũng cách nhau từ 4 đến 8 tiếng. sau khoảng 7 ngày, quý khách hàng có thể di chuyển, hoạt động bình thường trên bề mặt sàn này.

Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện Giá Rẻ
Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện Giá Rẻ

 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Sạch Bệnh Viện Phổ Biến

Các tiêu chuẩn thường được sử dụng để đánh giá chất lượng, tiêu chuẩn của phòng sạch bệnh viện như:

1. Tiêu chuẩn về sử dụng cửa xếp trượt tự động cho hệ thống phòng sạch bệnh viện

Tiêu chuẩn TCVN 2622 – 1995: Tiêu chuẩn đánh giá khả năng phòng và chống cháy cho hệ thống phòng sạch bệnh viện

2. Tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch bệnh viện của ASHRAE

Những tiêu chuẩn trong thiết kế thường được áp dụng như:

 • Tiêu chuẩn 2000 – HVAC Systems and Equipment
 • Tiêu chuẩn 1999 – HVAC Applications
 • Tiêu chuẩn 1998 – Refrigeration
 • Tiêu chuẩn 1997 – Fundamentals

3. Một số các tiêu chuẩn khi thiết kế phòng sạch bệnh viện của Úc

Hai tiêu chuẩn của Úc thường được đánh giá phòng sạch bệnh viện, cụ thể:

 • Tiêu chuẩn AS 1668 – Part 1 – 1998: Đây là tiêu chuẩn về các vấn đề sử dụng thông gió và điều hòa để điều hòa không khí, kiểm soát cháy nổi cũng như khói bốc lên khi xảy ra các tình trạng cháy nổ của hệ thống phòng sạch bệnh viện.
 • Tiêu chuẩn AS 1668 – Part 3 – 2001: Đây là tiêu chuẩn về các vấn đề sử dụng thông gió và điều hòa không khí cho hệ thống phòng sạch bệnh viện,  giúp kiểm soát khói của Liên bang Hoa Kỳ Std 209E 1992

4. Tiêu chuẩn ISO 14644-1

Là tiêu chuẩn quốc tế được phát hành năm 1999, tiêu chuẩn này dùng để phân loại độ sạch của không khí bên trong hệ thống các phòng sạch bệnh viện. Bởi vì, vấn đề quan trọng nhất tring hệ thống phòng sạch bệnh viện là mức độ vệ sinh. Các hệ thống làm sạch liên hoàn luôn được áp dụng trong cửa bệnh viện để làm sạch cho căn phòng bất cứ lúc nào.

5. Một số các tiêu chuẩn khác của phòng sạch bệnh viện

 • Tiêu chuẩn EEC cGMP 1989
 • Tiêu chuẩn France AFNOR 1989
 • Tiêu chuẩn German VDI 2083 1990
 • Tiêu chuẩn Hospital HVAC Design

Địa Chỉ Đơn Vị Thi  Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ

Với những thông tin như trên về sơn sàn epoxy bạn có thể tìm hiểu hoặc liên hệ với thi công sơn epoxy giá rẻ để được tư vấn trực tiếp từ đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn của chúng tôi theo thông tin phía bên dưới

Đơn vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Phòng Sạch Bệnh Viện của Thicongsonepoxygiare tại:

Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận

Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng

Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]