Quy Trình Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Giao Thông

báo giá sơn dẻo nhiệt dpi

Các đơn vị thi công sơn giao thông rất quan tâm và hiểu được tầm quan trọng của quy trình thi công sơn dẻo nhiệt giao thông.

Khi thi công các trục đường giao thông, thì sơn dẻo nhiệt là một vật liệu thi công hệ thống kẻ vạch quan trọng. Nó không chỉ quan trọng cho kẻ vạch giao thông mà cón đặc biệt hữu dụng cho rất nhiều công trình khác. Tuy nhiên, trên thị trường hiện cũng có khá nhiều loại sơn dẻo nhiệt khác nhau. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được một loại sơn dẻo nhiệt phù hợp là vô cùng khó khăn. Làm sao để lựa chọn loại sơn dẻo nhiệt chính xác với mục đích, bề mặt và nhu cầu? Quy trình thi công sơn dẻo nhiệt như thế nào là chính xác Quý khách hàng có thể tham khảo một số các thông tin dưới đây.

Sơn Dẻo Nhiệt Là Gì?

Sơn dẻo nhiệt hay còn được biết đến với các tên quen thuộc là  sơn kẻ vạch đường giao thông phản quang. Sơn dẻo nhiệt thông thường là dòng sơn có gốc dầu. Nó được tạo thành từ sự kết hợp chắc chắc giữa các  cấu tạo thành phần có chứa hạt bi phản quang. Thành phần trong sơn dẻo nhiệt còn có thêm chất kết dính, được cấu tạo chính từ các loại nhựa nhiệt dẻo. Các loại nhựa nhiệt dẻo thường được pha chế trong hỗn hợp sơn như nhựa Maleic, nhựa Hydrocarbone C5, nhựa Hydrocarbone C9 hay nhựa Petroresin…

Đối với loại sơn dẻo nhiệt này, trước khi tiến hành các công đoạn thi công lên bề mặt, quý khách hàng cần phải gia nhiệt, nấu chảy sơn  đến một mức nào đó. Sơn dẻo nhiệt được đánh giá cao bởi khả năng bám dính tốt trên nhiều loại bề mặt như: đường nhựa, bê tông, kể cả bề mặt đã được thi công trước 1 lớp sơn Epoxy,….Đặc biệt, loại sơn dẻo nhiệt giao thông còn là loại sơn có khả năng phản quang cực tốt. Nó có độ bền cao, bền chắc, tuổi thọ, bám dính ở mọi điều kiện môi trường, bao gồm cả thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam. Ngoài việc sử dụng rất rộng rãi trong hệ thi công giao thông thì nó còn được dùng thời tiết nên được dùng cho bãi đỗ xe, tầng hầm, kho xưởng.

Khi thi công sơn dẻo nhiệt cho các công trình, chiều dày bề mặt mà loại sơn này mang lại thường có độ trung bình từ khoảng 1.5 đến 2mm. Tuy nhiên, sơn dẻo nhiệt độ phản quan không cao hoặc rất thấp. Chính vì vậy, muốn loại sơn dẻo nhiệt này có độ phản quang tuyệt đối thì quý khách hàng  nên sử dụng trộn lẫn hoặc rắc lên vạch kẻ đường sơn dẻo nhiệt các lớp bi phản quang trong quá trình thi công.

Thành Phần Cấu Tạo Chính Của Sơn Dẻo Nhiệt

Các loại sơn dẻo nhiệt hiện nay bao gồm các thành phần cơ bản như sau:

1. Trong cấu tạo sơn dẻo nhiệt thì thành phần quan trọng nhất chính là bột nguyên sinh Anphatic Hydrocacbon dẻo hoá kết hợp với các thành phần khác như dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt cùng các hạt bi thuỷ tinh phản quang. Các thành phần này được trộn sẵn với các phụ gia và chất độn Calcided trắng theo một tỷ lên nhất định. Tuy nhiên, khi kết hợp thêm với các hạt bi phản quang, cần căn chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp, không  ít hơn 20%.

2. Vì sơn dẻo nhiệt yêu cầu độ phản quang rất cao nên muốn rải lớn bi phản quang hoàn hảo vào trong sơn. Quý khách hàng cần tiến hành nung nấu chảy sơn ở nhiệt độ 200 ± 100 oC trong thiết bị chuyên dụng.

3. Chất tạo màng chính của sơn được tổng hợp dựa trên nền nhựa Hydrocarbon biến tính bằng nhựa Polyester. Quá trình này sẽ tạo thành một hỗn hợp Compound nhiệt dẻo. Hỗn hợp này có độ bám dính rất tuyệt đối cùng với tính năng cơ lý cao. Theo đánh giá loại sơn nàybiết đến là vật liệu có sự liên kết hoàn hảo giữa bề mặt đường và lớp sơn dẻo nhiệt giao thông. loại sơn này rất dễ nung chảy, quy trình thi công cũng đơn giản, chỉ cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như  cán trải hoặc phun áp lực.

Sơn Dẻo Nhiệt Sơn Đường Giá Rẻ
Sơn Dẻo Nhiệt Sơn Đường

Những Khu Vực Có Thể Tiến Hành Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

dòng sơn này vốn là dòng sơn khá đa dạng về ứng dụng. Ngoài để thi công cho các công trình thì nó còn nhiều ứng dụng với rất nhiều bề mặt cùng những tính năng khác.  Một số công trình có thể thi công bằng sơn dẻo nhiệt giao thông hiện nay:

  • Thi công sơn dẻo nhiệt cho hệ thống vạch kẻ đường giao thông.
  • Thi công sơn dẻo nhiệt cho hệ thống biến báo giao thông.
  • Thi công sơn dẻo nhiệt cho hệ thống giải phân cách giao thông.
  • Thi công sơn dẻo nhiệt cho hệ thống tầng hầm, bãi giữ xe những nơi có ánh sáng yếu.
  • Thi công sơn dẻo nhiệt cho hệ thống chân cầu, cọc giao thông khi quan sát vào buổi tối.

Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Biện Pháp Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

1. Sơn dẻo nhiệt có độ bám dính tuyệt vời

Thành phần chính của sơn là các gốc nhựa chất lượng cao được lựa chon cẩn thận. Kết hợp với phương pháp thi công nung nóng chảy sơn dành riêng cho sơn dẻo nhiệt giao thông. Quá trình này tạo ra sự liên kết tuyệt vời giữa sơn và bề mặt đường. Gia tăng sự liên kết, bám dính rất chắc chắn. Không chỉ có độ bám dính hoàn hảo mà nó con cho bề mặt khả năng chống mài mòn rất tuyệt đối.

2. Sơn giúp hệ thống chướng ngại vật, chỉ dường có thể dễ dàng quan sát rõ ràng cả ngày và đêm

Các hạt bi phản quan được thi công với loại sơn này với tỷ lệ thích hợp và chất lượng cao. Sau khi thi công, giúp cho nó có hiệu quả phản quang cao rất cao.Gia tăng hiệu quả chỉ đường trong bóng tối. An toàn cho con người và các phương tiện di chuyển. Luôn tồn tại và bền vững trước sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết.

3. Sơn có hệ số ma sát cao, khả năng chống trượt hiệu quả

Đối với các mặt đường giao thông, khi các lớp nước mưa còn đọng lên bề mặt, dễ gây ra các hiện tượng trơn trượt khi di chuyển. Nhờ có loại sơn chuyên dụng này thì khả năng chống trượt rất hiệu quả, hệ số ma sát bề mặt cũng rất cao.

4. Sơn dẻo nhiệt có thời gian khô màng rất nhanh

Khi thi công sơn dẻo nhiệt giao thông, chỉ trong vòng khoảng từ 2 đến 5 phút thì màng sơn có thể khô sơ bộ. Vệt sơn sau hoàn thiện có độ mịn màng, không dễ xước, đứt gãy, bề mặt sơn thẳng không sắc cạnh. Sử dụng sơn dẻo nhiệt giao thông để thi công, quý khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian thi công.

5. Sơn dẻo nhiệt giao thông có màu sắc tươi sáng và độ phủ cao

đa số loại sơn cho giao thông có rất nhiều màu sắc tươi sáng, quý khách hàng có thể lựa chọn màu thi công kẻ vạch phù hợp với khu vực mong muốn thi công. Màu sơn dẻo kẻ vạch được thi công mang đến cho khu vực độ sáng trắng rõ, ổn định theo thời gian và chịu được với nhiệt độ nóng lạnh.

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

Bước 1 : Tiến hành chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn dẻo nhiệt

​Vì quá trình thi công được thực hiện hoàn toàn trên đường nên đầu tiên, quý khách hàng càn đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường chuẩn bị thi công. Sau đó, thực hiện các công đoạn định vị tim, lề đường. Tiến hành các bước căng dây làm cự ly cho xe sơn đi một cách chính xác và thẳng.

Tiến hành loại bỏ các loại tạp chất còn bám trên bề mặt như bụi bẩn, dầu mỡ và các hợp phần đóng rắn trước khi thi công. Tuyệt đối, quý khách không nên thi công sơn dẻo nhiệt giao thông trên bề mặt còn dính các lớp cát, bùn hoặc các vật thể lạ,…

Bước 2 : Tiến hành thi công lớp sơn lót trước khi thi công sơn dẻo nhiệt

Sử dụng các biện pháp thi công kẻ vạch giao thông thông thường. Tiến hành lăn đều 1 lớp sơn lót xuống mặt đường. Đối với sơn lót, quý khách hàng nên tiến hành lăn rộng hơn độ rộng của vạch sơn một chút. Sau đó, chờ khoảng từ 10 đến 15 phút cho lớp sơn khô mới bắt đầu thi công sơn nóng dẻo nhiệt giao thông.

Bước 3 : Thi công sơn nhiệt dẻo nhiệt giao thông

Công đoạn thi công sơn dẻo nhiệt gồm 3 công đoạn chính:

1. Nấu sơn dẻo nhiệt

Để tránh xảy ra các trường hợp không đáng có trong quá trình thi công sơn như biến màu hay phồng rộp do nhiệt độ thi công vượt quá quy định. Khi nấu sơn, quý khách  nên đổ từ từ sơn vào nồi nấu. Trong quá trình nấu sơn, cần kiểm soát nhiệt độ bằng một nhiệt kế một cách chính xác, lý tưởng nhất là độ chính xác + 50 độ C.  

2. Trải sơn dẻo nhiệt

Trong quá trình thi công trải sơn xuống mặt sàn, nhiệt độ trong nồi nấu phải đảm bảo là từ 200 độ C. Mức độ nhiệt sơn đảm bảo khi rót xuống mặt đường từ 170 độ C cho đến 190 độ C. Bề mặt vạch sơn trên mặt đường không được xuất hiện các hiện tượng phồng rộp, bong tróc, vón cục hay bị các khuyết tật khác. 

3. Tạo độ phản quang bề mặt thi công sơn dẻo nhiệt

Ở bước này, quý khách hàng cần thi công thêm các hạt bi phản quang phù hợp, loại bi được sử dụng thi công phản quang phải đạt yêu cầu của thiết kế từng công trình. Để thi công bi phản quang cần sử dụng máy rắc tốc độ cao để thi công đều hạt lên bề mặt.  Lượng bi phản quang phù hợp nhất chính là 350 + 50g/m2. Lớp hạt này  ngay sau khi sơn được trải trên bề mặt đường sẽ bám chặt, chắc chắn trên bề mặt của vạch.

Đơn vị Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Giao Thông của Thicongsonepoxygiare tại:

Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận

Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng

Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long

Quy Trình Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Giao Thông
Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]