Kỹ Thuật Thi Công Sân Cầu Lông

Thi Công Sơn Epoxy Sân Cầu Lông

Cầu Lông là một bộ môn thể thao vô cùng nổi tiếng và phổ biến trên thế giới hiện nay, vì thế kỹ thuật thi công sân cầu lông là một trong những vấn đề mà người yêu thể thao, các nhà thầu xây dựng cũng đang được quan tâm đặc biệt .

Cầu lông là một môn thể thao rất phổ biến. Chỉ những thứ bạn cần để bắt đầu chơi cầu lông là sân cầu lông, lưới, vợt và con thoi. Thường được chơi giữa hai người (đấu Đơn), hoặc bốn người chơi (Đấu đôi).

Làm một sân cầu lông gần nhà là một công việc dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn xây dựng mọi thứ theo số đo tiêu chuẩn, diện tích sân cầu lông, chiều dài, chiều cao và các quy tắc , bạn cần dành một chút thời gian tìm hiểu – “cách làm sân cầu lông” .

Trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết trước khi xây dựng một sân cầu lông, bao gồm kích thước sân cầu lông, ván sàn, ánh sáng và thiết lập lưới cầu lông.

Quy Trình Thi Công Sửa Bê Tông
Quy Trình Kỹ Thuật Thi Công Sân Cầu Lông

Cấu Trúc Sân Cầu Lông Chuẩn

Thông thường, chiều dài của sân cầu lông là 6.09 m nhưng trong trường hợp đánh đơn, nó giảm xuống còn khoảng 5.18 m. Sau đó, bạn có thể dùng sơn hoặc phấn để chia sân thành hai phần bằng cách vẽ một đường thẳng ra giữa khu vực mà bạn đánh dấu là sân cầu lông.

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn quốc tế

Tổng chiều rộng: 6,1 m

Tổng chiều dài: 13,4 m

Chiều dài này được chia thành hai phần bằng nhau, mỗi phần 6,7 m

Khoảng cách đường dịch vụ phía trước đến lưới: 1,98 m

Khoảng cách đường dịch vụ phía sau đến phía sau: 0,76 m

Nếu các kích thước được tính là kích thước dành cho người đơn lẻ, thì chiều rộng sẽ giảm đi và đường dịch vụ phía sau trở thành đường sau, do đó các kích thước trở thành như sau.

Tổng chiều rộng: 5,18 m

Tổng chiều dài: 13,4 m

Chiều dài này được chia thành hai phần bằng nhau, mỗi phần 6,7 m

Khoảng cách đường dịch vụ phía trước đến lưới: 1,98 m

Bề mặt sàn sân cầu lông thi đấu

Sân cầu lông thi đấu chuyên nghiệp có nhiều loại sàn cụ thể. Nó thường là sàn taraflex và có màu xanh lá cây. Nhưng đây là về sân thi đấu trong nhà. Nếu bạn đang muốn xây một sân thi đấu ngoài sân sau của mình thì điều quan trọng là phải biết không gian rộng hơn còn trống là bao nhiêu.

Nền xi măng bê tông ( bê tông nhựa ) hoặc bê tông ( bê tông nhựa ) với nhựa nóng Asphalts có thể được dùng để thi công sơn Sân Thi Đấu Cầu Lông. Nền xi măng có độ dày 10 cm, mạc bê tông ( bê tông nhựa ) tối thiểu 200 Mpa, bề mặt phẳng nhẵn, không gồ ghề. Có thể thiết kế độ dốc sao cho hợp lý để dễ dàng thoát nước.

Cần hạn chế khi cắt các khe co giãn nhiệt với nền Sân Thi Đấu Cầu Lông vì ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và xử lý thi công sơn sân sau này. Nền bê tông ( bê tông nhựa ) sân trên bề mặt nhựa asphalt dày khoảng 5 cm, hạt mịn, nên đổ rải thảm bằng máy sơn để sân tennis có độ phẳng lì và nhẵn mịn tối ưu.

Tạo lớp kết dính ổn định có thời gian sử dụng lâu dài, không nứt gãy và giảm giá thành cho Sân Thi Đấu Cầu Lông:

Bề mặt sân khi khô ráo phải đảm bảo độ nghiêng theo tiêu chuẩn thế giới I bằng 0.83%, để độ dốc không ảnh hưởng đến bề mặt sân nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng thoát nước.

Bề mặt sân phải được làm phẳng và không có khu vực nào đọng nước từ 1.5 mm.

Cách vẽ đường kẻ line sân cầu lông

Độ dày của các đường kẻ trên sân phải là 40 mm, hoặc bạn có thể vẽ bằng phấn hoặc bất kỳ loại bột nào.

Thiết lập lưới thi đấu cho sân cầu lông

Lưới mua phải chắc chắn để có thể giữ được độ vững chắc cho dù có gió to hay mưa. Điều chỉnh lưới thường xuyên sau vài ngày để điều chỉnh độ cao của lưới. Có thể do gió, cú đập mạnh hoặc một số yếu tố khác mà vị trí lưới có thể bị dịch chuyển một chút.

Lưới được sử dụng có thể bằng nhựa vinyl, nylonor polyetylen. Lưới phải cao 1.52m tính từ tâm của sân và 1.55m ở các đầu cực.

Về chiều rộng, nó nên rộng 6,1 mét. Độ dày nên vào khoảng 15 đến 20 mm. Lưới màu tối cho khả năng hiển thị tốt của đá cầu. Vì vậy, dây lưới nên có màu tối.

Chiều cao cột sân cầu lông

Chiều cao cực là 1,55 mét.

Bố trí ánh sáng

Bạn có thể vẽ ranh giới của sân thi đấu bằng cách sử dụng băng keo. Bạn thậm chí có thể sử dụng một cây gậy để vẽ các đường. Nếu bạn thường chơi cầu lông vào ban đêm, hãy bố trí đèn pha LED khoảng 400 W. Chiều cao cột đèn LED nên khoảng 8 đến 9 mét.

Thi Công Sơn Epoxy Sân Cầu Lông
Kỹ Thuật Thi Công Sân Cầu Lông Ngoài Trời

Quy Trình Thi Công Sơn Sân Thi Đấu Cầu Lông

Bước 1 : Xử lý bề mặt sân

Bề mặt bê tông ( bê tông nhựa ) phải khô ráo, phẳng và đảm bảo độ nghiêng theo tiêu chuẩn(1%) để đảm bảo độ dốc nhưng không ảnh hưởng bề mặt sân, khả năng thoát nước tốt.

Bề mặt bê tông ( bê tông nhựa ) phải cứng rắn, ít nhất phải được bảo dưỡng trong khoảng 25 ngày.

Bước 2 : Thi công sơn Sân Thi Đấu Cầu Lông chất lượng

Ở những vị trí gồ ghề nên sử dụng loại đá mài tay mài nhẵn để tạo bề mặt phẳng cho Sân Thi Đấu Cầu Lông.

Sử dụng 1 lớp keo chống thấm ( kháng ẩm ) Sika Latex TH trộn với cát chuyên dụng mịn và nước. Thi công lớp chống thấm ( kháng ẩm ) Sân Thi Đấu Cầu Lông thứ nhất.

Sau khoảng 2 tiếng thì thi công lớp chống thấm ( kháng ẩm ) thứ 2.

Ở những nơi vũng đọng nước thì trộn cát chuyên dụng với vật liệu tẩm Sika latex Th để loại bỏ một lớp và đảm bảo bề mặt mịn.

Bọc lớp lót cầu lông để tạo kết nối cho lớp phủ Flexipave Primer tiếp theo.

Sau khoảng 15 phút sơn lót được cuộn lên, lớp phủ Flexipave hai lớp trên bề mặt sân trước tiên được vắt ra bằng cách sử dụng một vắt (khoảng 30% cát chuyên dụng sông đã loại bỏ tạp chất). Tùy thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ môi trường, bạn có thể thêm khoảng 10-15% nước và trộn theo tỷ lệ thích hợp. (Lưu ý: Không nên đánh bóng sơn trong thời tiết nóng hoặc độ ẩm bề mặt cao).

Chờ lớp đệm khô, tiến hành thi công lớp sơn phủ thứ hai Flexipave Coating Smooth (khoảng 30 đến 40% cát chuyên dụng).

Dùng bàn gạt lăn lớp sơn phủ hoàn thiện thứ ba Flexipave Coating Smooth (khoảng 20 đến 30% cát chuyên dụng).

Tiến hành lăn 2 lớp đường line kẻ vạch theo đúng kích thước chính của Sân Thi Đấu Cầu Lông bằng sơn Flexipave Line Paint.

Bàn giao sân và kiểm tra kỹ lưỡng.

Kỹ Thuật Thi Công Sân Cầu Lông
Kỹ Thuật Thi Công Sân Cầu Lông

Các Loại Bề Mặt Sân Cầu Lông Thường Gặp

Cầu lông đã trở thành một môn thể thao khổng lồ và điều này dẫn đến sự gia tăng số lượng các địa điểm Cầu lông. Số lượng các sân Cầu lông trên khắp Việt nam đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua do thành công của các tuyển thủ quốc gia tại Thế vận hội và các cuộc thi quốc tế khác.

Giờ đây, hầu hết mọi người, từ trẻ đến già đều đăng ký tham gia huấn luyện Cầu lông để bắt kịp trận đấu và trở nên khỏe mạnh. Có nhiều loại mặt cầu lông khác nhau trên toàn quốc cho những người đam mê. Dưới đây là 4 loại bề mặt Cầu lông thường được bố trí tại các đấu trường.

Bề mặt nhựa cao su tổng hợp – PVC / PU

Bề mặt này là bề mặt phổ biến nhất. Được sử dụng ở hầu hết các địa điểm thi đấu Cầu lông đẳng cấp nhất và cho các trận đấu chuyên nghiệp, bề mặt này đi kèm với một đế gỗ, bên trên trải thảm tổng hợp. Các sân này cung cấp độ nảy tốt và chống trơn trượt.

Chúng cũng bảo vệ đầu gối của bạn khỏi chấn thương và giảm căng thẳng. Thảm tổng hợp được làm từ PVC hoặc PU.

Bề mặt sân gỗ trong nhà

Ngoài các bề mặt tổng hợp, bạn sẽ thấy hầu hết các địa điểm hỗ trợ các sân gỗ. Bề mặt này cung cấp một thiết lập tốt để chơi với tạo ra cú đánh và độ nảy tốt nhưng đôi khi nó bị trơn trượt. Khi bề mặt gỗ bị dính mồ hôi hoặc nước của người chơi, bề mặt đó có thể không được mong muốn để chơi.

Bề mặt sân sử dụng sơn cao su gốc acrylic

Chúng gần giống với các bề mặt tổng hợp đi kèm với PVC / PU. Mức độ hấp thụ chviệt namng mà chúng cung cấp không tốt bằng sân tổng hợp hoặc sân gỗ. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau.

Bề mặt sân xi măng

Bề mặt xi măng đã được sử dụng từ xa xưa cho các sân cầu lông. Bề mặt này chủ yếu được sử dụng trong các sân cầu lông ngoài trời, nơi bề mặt được lát bằng bê tông ( bê tông nhựa ).

Nó không phù hợp nhiều để chơi thường xuyên vì bề mặt rất cứng và không giúp đầu gối của bạn được nghỉ ngơi thích hợp và có thể dẫn đến chấn thương.

Công ty chúng tôi là địa chỉ thi công sân cầu lông uy tín hàng đầu tại việt nam hiện nay. Nhận thi công các loại sân thể thao như : sân cầu lông, sân bóng đá, sân bóng chuyền, bóng rổ , tennis ,…

Công ty chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại cho mọi khách hàng chất lượng thi công hàng đầu. Đơn vị sẽ luôn giúp cho khách hàng vững tin.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thi công sân cầu lông vui lòng liên hệ:

Thông Tin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.

Điện thoại: 028 626 757 76.

Fax: 028 626 757 28.

Di động: 0903.11.22.26.

0903.17.22.26.