Quy Trình Thi Công Sân Cầu Lông

Quy Trình Thi Công Sân Tennis

Cầu Lông là một bộ môn thể thao vô cùng nổi tiếng và phổ biến trên thế giới hiện nay, vì thế việc Thi Công Sân Cầu Lông cũng đang được chú trọng rất nhiều.

Cấu Trúc Sân Cầu Lông Chuẩn

Thi Công Sân Cầu Lông
Thi Công Sân Cầu Lông

Sơn sân cầu lông được thi công trên nền xi măng bê tông hoặc bê tông với nhựa nóng Asphalts. Nền xi măng dày với 10 cm, mạc bê tông tối thiểu 200 Mpa, bề mặt phẳng nhẵn, không nhấp nhô, lồi lõm. Có thể thiết kế độ dốc hợp lý để thoát nước một cách dễ dàng.

Nên hạn chế khi cắt các khe co giãn nhiệt với nền sân cầu lông vì ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và xử lý thi công sơn sân cầu lông sau này. Nền bê tông sân trên bề mặt nhựa asphalt dày khoảng 5 cm, hạt mịn màn, đổ rải thảm bằng máy sơn để sân tennis có độ phẳng lì và nhẵn mịn tối ưu.

Tạo lớp kết cấu ổn định có thời gian sử dụng rất lâu dài, không nứt gãy và giảm giá thành cho sân cầu lông:

 • Bề mặt sân khi khô ráo phải đảm bảo độ nghiêng theo tiêu chuẩn thế giới I bằng 0.83%, để độ dốc không ảnh hưởng bề mặt sân nhưng vẫn giữ được khả năng thoát nước.
 • Sân phải được làm phẳng lỳ và không có vị trí nào đọng nước từ 1.5 mm.

Quy Trình Thi Công Sơn Sân Cầu Lông

Bước 1 : Xử lý bề mặt sân

 • Bề mặt bê tông phải khô ráo, phẳng và đảm bảo độ nghiêng theo tiêu chuẩn(1%) để đảm bảo độ dốc nhưng không làm ảnh hưởng bề mặt sân, khả năng thoát nước tốt.
 • Bề mặt bê tông phải cứng cáp, ít nhất phải được bảo dưỡng sau thời gian khoảng 25 ngày.

Bước 2 : Thi công sơn sân cầu lông chất lượng

 • Sử dụng loại đá mài tay mài nhẵn toàn bộ trên bề mặt để tạo độ phẳng.
 • Trộn cát mịn và nước với 1 lớp keo chống nước Sika Latex TH. Tiến hành thi công lớp chống nước sân cầu lông thứ nhất.
 • Chờ khô khoảng 2 tiếng thì thi công lớp chống nước sân cầu lông thứ 2.
 • Ở những nơi có nước tù đọng nước thì trộn vật liệu tẩm Sika Latex TH với cát để loại bỏ một lớp và đảm bảo bề mặt mịn.
 • Bọc lớp lót cầu lông để tạo liên kết cho lớp phủ Flexipave Primer.
 • Chờ khoảng 15 phút khi sơn lót được cuộn lên, lớp phủ Flexipave hai lớp trên bề mặt sân trước tiên được vắt ra bằng cách sử dụng một vắt (khoảng 30% cát sông đã loại bỏ tạp chất). Tùy thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ môi trường xung quanh, bạn có thể thêm 10-15% nước và trộn theo tỷ lệ phù hợp. (Lưu ý: Không được đánh bóng sơn trong thời tiết nóng hoặc độ ẩm bề mặt cao).
 • Tiến hành gạt lớp sơn phủ thứ hai Flexipave Coating Smooth (khoảng 30 đến 40% cát) sau khi lớp đệm đã khô.
 • Gạt lớp sơn phủ hoàn thiện cuối cùng Flexipave Coating Smooth (khoảng 20 đến 30% cát).
 • Dùng sơn Flexipave Line Paint tiến hành lăn 2 lớp đường line kẻ vạch theo đúng kích thước chính của sân cầu lông.
 • Bàn giao lại sân và kiểm tra kỹ lưỡng.
Quy Trình Thi Công Sân Cầu Lông
Quy Trình Thi Công Sân Cầu Lông

Sử Dụng Sơn Epoxy Cho Sân Có Tốt Không

Chống mài mòn cơ học: lớp phủ sàn sơn epoxy giúp sàn nhà tăng thêm độ bền, khả năng chịu được lực các thiết bị và máy móc nặng nề với lưu lượng lớn. Bạn không cần phải lo lắng khi di chuyển hàng hóa quá nặng nề trên sàn.

Yếu tố về thẩm mỹ: sàn có độ bóng loáng cao, có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn, chống trầy xước và bất kỳ vết bẩn nào cũng có thể dễ dàng để làm sạch. Kháng hóa chất: sàn epoxy có sức chịu mài mòn tốt, chống thấm nước, axit, kiềm, nước biển … có thể sử dụng được trong nhà lẫn ngoài trời. Xây dựng và bảo trì nhanh chóng: việc sở hữu một sàn epoxy không mất quá nhiều thời gian cho bạn. Bạn không nhất thiết phải đóng cửa các cơ sở để xây dựng hoặc sửa chữa sàn epoxy. Bạn không lãng phí thời gian với việc lau chùi, làm sạch bề mặt thường xuyên.

Địa Chỉ Thi Công Sân Cầu Lông

Thicongsonepoxygiare.net cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng chất lượng thi công hàng đầu. Đơn vị sẽ luông giúp cho khách hàng vững tin. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903.11.22.26.
0903.17.22.26.
Email: sm@vuongquocson.vn.