Nhà Thầu Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Nền Kho Xăng Dầu

Đối với nền kinh tế thị trường của mỗi quốc gia thì xăng dầu là một sản phẩm không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất, các ngành công nghiệp và đối với cả hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người. Là một vật liệu đặc biệt, chính vì thế, xăng dầu cần có một khu vực nhà kho để sản xuất và lưu trữ thật cẩn thận, đáp ứng các quy trình khắt khe của quốc gia và quốc tế. Vì thế, trước nhu cầu cấp thiết của thị trường thì sơn Epoxy chính là loại sơn ưu tú nhất. Vậy Nhà kho xăng dầu là gì? Sơn Epoxy phù hợp như thế nào? Quan trọng hơn cả chính là lựa chọn nhà thầu chuyên nhận thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu.

Khái Niệm Kho Xăng Dầu Là Gì?

Xăng dầu được biết đến là một hợp chất có thể gọi là hợp chất hóa học. Xăng dầu tồn tai ở dạng lỏng, có thể được chứa đựng trong các thùng xăng dầu chuyên dụng, kín, đảm bảo các lớp không khí không lọt vào bên trong. Ngày nay, khái niệm kho xăng dầu chính là nơi chứa đựng và lưu trữ các loại xăng dầu từ thô đến hỗn hợp, được dùng chủ yếu trong sản xuất kinh doanh, máy móc và cuộc sống. Kho xăng dầu là một khu vực rất đặc biệt.Chính vì thế, khi thi công và thiết kế, bao gồm cả quá trình lựa chọn loại sơn sàn cần được thực hiện đúng quy chuẩn, đảm bảo các điều kiện an toàn và phù hợp với hóa chất là xăng dầu.

Và hiện nay, trong bất kì một công trình nào, sàn cũng được đánh giá là bề mặt quan trọng nhất. Mọi tác động chứa đựng, áp lực tải trọng, tác động mài mòn,.. đều diễn ra và ảnh hưởng trực tiếp đến bề mạt sàn. Khi thi công kho xăng dầu, ngoài việc để ý đến các cấu trúc bên trong thì lớp sơn bảo vệ sàn cũng là vấn đề cần được để ý hơn cả. Đối với sàn xăng dầu thì phương pháp thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu là biện pháp thi công số 1 hiện nay.

Những Lưu Ý Của Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Nền Kho Xăng Dầu Mang Lại

1. Phương pháp thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu tạo nên bề mặt sàn có khả năng chịu được nhiều loại hóa chất mạnh tại kho

Sơn Epoxy vốn là loại sơn sàn 2 thành phần cao cấp chất lượng cao. Vốn là loại sơn chuyên dụng, được sinh ra để phục vụ cho lĩnh vực thi công hệ thống công nghiệp như sàn, trần, trường và cả các kết cấu sắt thép,… Sơn sàn Epoxy cho nền kho xăng dầu được nghiên cứu và sản xuất với cơ chế tạo màng đặc biệt. Màng sơn sàn Epoxy là lớp màng liền mạch bền vững, không có các mối nối có thể gây ra các khuyết điểm sau khi thi công hoàn thiện. Sơn Epoxy là loại sơn duy nhất được chế tạo, tạo màng cứng nhờ quá trình phản ứng hóa học giữa phần sơn gốc và phần chất đóng rắn sau khi được trộn thành hỗn hợp đồng đều. Việc tạo nên một lớp màng bề mặt hoàn hảo như vậy sẽ giúp bề mặt được bảo vệ rất hoàn hảo. Nó ngăn ngừa hoàn toàn khả năng thẩm thấu và thoát hơi ẩm của hóa chất, nước và hơi nước.

Ngoài ra, với dòng sơn chuyên dùng cho các nhà kho, nhà máy sản xuất hóa chất, như xăng dầu thì các nhà sản xuất sơn Epoxy đã tính toán rất kĩ đến khả năng chống chịu nhiều loại hóa chất một cách hiệu quả. Điển hình với các hóa chất thông dụng tồn tại như:

 • Các hợp chất axit loãng và đậm đặc bao gồm các dạnh axit khác nhau như:

Axit sunfuric

Axit nitoric

Axit photphoric

Axit sunfuric 

 • Các loại hóa chất có sự hóa kiềm loãng đậm đặc, cụ thể được kể đến là hợp chất Natri Hidroxit với nồng độ lên tới 50%
 • Các loại axit loãng hữu cơ và đậm đặc
 • Các loại chất béo, dầu hoặc đường. 
 • Các vết dầu khoáng, dầu hỏa, xăng, dầu thắng trong quá trình vận chuyển bị rò rỉ 
 • Các chất dung môi hữu cơ như xăng, dầu thơm,…

2. Phương pháp thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu giúp mặt sàn có khả năng chịu tải trọng, chống mài mòn rất tốt

Sàn nhà kho xăng dầu là bề mặt chịu đựng các áp lực từ xe vận chuyển xăng dầu vào kho, xe nâng hàng,… Phương pháp thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu được tạo ra và ứng dụng nhằm giúp giảm lực tải, lực nén trực tiếp từ các máy móc, thiết bị xuống sàn bê tông. Loại sơn Epoxy cho nền kho xăng dầu thường là loại sơn tự san phẳng, độ dày màng sơn có thể lên tới 5mm. Với lớp màng này, sơn Epoxy sẽ mang lại hiệu quả và khả thi với các nhà kho xăng dầu. Tạo nên một bề mặt sàn chịu tải tốt mà không hề gây nên các vết gãy nứt, mài mòn trên bề mặt, các xe có tải trọng lớn kể cả xe container có thể an tâm di chuyển. Một số thông số bề mặt mà sơn Epoxy tạo ra:

 • Cường độ nén (BS 6319:Phần 2) : 55N/mm2
 • Cường độ uốn (ISO 178): 21N/mm2
 • Modun đàn hồi động: 14000N/mm2
 • Cường độ kéo (ISO R527): 9N/mm2

3. Phương pháp thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu tạo sự an toàn trong di chuyển cũng như sản xuất, lưu trữ

Đối với bề mặt dễ trơn trượt như sàn kho xăng dầu thì khả năng chống trơn trượt là một trong những điểm nhấn mà sơn sàn Epoxy mang lại. Phương pháp thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu cho hệ số ma sát rất cao, đảm bảo an toàn cho con người khi di chuyển và hoạt động, kể cả trong bề mặt gặp nước. Ưu điểm này rất quan trọng, làm giảm thiểu rủi ro về an toàn lao động trong vấn đề di chuyển của con người và phương tiện.

Một lợi thế cũng không kém phần quan trọng mà biện pháp thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu mang lại chính là quá trình vệ sinh, làm sạch bề mặt rất dễ dàng và đơn giản. Sơn Epoxy còn tạo nên một bề mặt không bám bụi, nhất là dầu nhớt, xăng dầu và cũng không tự sản sinh bụi như các bề mặt sàn truyền thống khác như xi măng hay bê tông thuần. Mang sơn hoàn thiện của quá trình thi công sơn Epoxy nền kho nhà xưởng còn có độ bền cao, kháng hóa chất hiệu quả.

Nhà Thầu Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Nền Kho Xăng Dầu
Nhà Thầu Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Nền Kho Xăng Dầu

4. Một số ưu điểm khác của phương pháp thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu

Ngoài những ưu điểm qaun trọng được kể như trên về phương pháp thi công sơn Epoxy nền kho xăng dầu thì sàn được thi công sơn Epoxy còn có thêm những tính năng bảo vệ cơ bản như:

 • Thời gian khô màng sơn Epoxy nhanh chóng, dễ dàng, khả năng va đập cơ học tốt, khả năng chịu lực chịu tải tuyệt hảo
 • Sơn Epoxy tạo nên bề mặt có độ phủ cao, quy trình thi công đơn giản, dễ dàng.
 • Sơn Epoxy khi thi công rất tiết kiệm, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm cả về chi phí thi công, bảo dưỡng, bảo trì.
 • Bảng màu sơn Epoxy rất phong phú, đa dạng, quý khách hàng có thể tiến hành thi công, phối màu theo ý thích của mình.

Các Lưu Ý Quan Trọng Khi Thi Công, Bảo Quản Và Lưu Trữ Xăng Dầu Trong Kho

Khi tiến hành thi công, bảo quản và lưu trữ xăng dầu, quý khách hàng cần thực hiện đảm bảo các yêu cầu cơ bản đối với kho xăng dầu. Quá trình này cần được thực hiện một cách chính xác và đạt yêu cầu để đảm bảo xăng dầu được bảo quảm an toàn, không gây ra những vấn đề nguy hiểm không đáng có cho sức khỏe cũng như cháy nổ.

Một số các lưu ý cần đặc biệt quan tâm như:

 • Nhà kho xăng dầu phải được thi công kín, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào các thùng đựng xăng dầu. Quá trình này nếu bị tiếp xúc quá lấu, không chỉ làm hỏng xăng dầu bên trong mà còn rất dễ gây cháy nổ.
 • Bởi vì xăng dầu là một loại hóa chất, khi bám dính lên người rất khó có thể tẩy rửa sạch sẽ. Chính vì thế, khi thi công cũng như vệ sinh nhà kho thì nên sử dụng các thiết bị an toàn và đồ bảo hộ quan trọng như kính mắt, mũ, mặt nạ, quần áo dài tay, găng tay,… Tránh xăng dầu dính vào da và mắt, gây nên các hiện tượng kích ứng cho da.
 • Xăng dầu thường phát ra mùi rất khó chịu và độc hại. Chính vì thế, khi tiếp xúc gần với chúng, hoàn toàn không nên ngửi quá lâu loại khí này.
 • Các thùng xăng dầu cần được đậy kín, không khe hở. Quá trình này phải được thực hiện một cách rất cẩn thận và tỉ mỉ. Giúp cho xăng dầu không bị phá hủy bởi các lớp không khí lọt vào bên trong cũng như ngăn chặn khả năng thoát khí xăng dầu gây ô nhiễm.
 • Khi xây dựng kho chứa xăng dầu nên xây dựng ở những nơi xa khu dân cư, tránh xa nguồn nước, kể cả nước thải hay nước sinh hoạt hàng ngày. Giảm đi các tác động nguy hiểm cho cây trồng và sức khỏe con người.
 • Khi xây dựng kho chứa xăng dầu, điều kiện hết sức quan trọng và cần được hú ý chính là các vấn đề về nhiệt độ. Nhiệt độ kho xăng dầu không được quá nóng hay quá lạnh. Nhiệt độ không đảm bảo sẽ phá hủy đi các kết cấu của xăng dầu.
 • Đối với từng loại xăng dầu khác nhau phải được đánh dấu, phân biệt một cách rõ ràng. Tránh tình trạng lấy nhầm, trộn nhầm, tạo ra các phản ứng nguy hiểm cho con người và môi trường.
 • Thường xuyên tiến hành kiểm tra các hệ thống thông gió, hệ thống chiếu sáng, hệ thống nhiệt,… Đảm bảo xăng dầu được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Nhà Thầu Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Nền Kho Xăng Dầu

Với thông tin dưới đây bạn có thể tìm hiểu thêm về dòng sơn epoxy để thi công cho công trình của mình hoặc có thể sử dụng thay thế cho những sản phẩm sơn thông thường nhằm mang lại chất lượng cũng như là sự đảm bảo lâu bền cho công trình của mình mà không mất thời gian để sửa chữa lại. Hay tìm đến chung tôi – nhà thầu chuyên nhận thi công sơn epoxy.

Nhà Thầu Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Nền Kho Xăng Dầu
Nhà Thầu Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Nền Kho Xăng Dầu

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: sm@vuongquocson.vn