Nhà Thầu Thi Công Sơn Nền Epoxy Giá Rẻ Tại Quận 1 TP.HCM

Sơn nền epoxy đã và đang dần trở nên phổ biến cho thi công nhiều hạng mục khác nhau. Đặc biệt là các hạng mục chuyên trong công nghiệp. Hiện tại khi xây dựng cơ sở vật chất cho nhà máy, xí nghiệp thì epoxy trở thành điều kiện tiên quyết. Sơn epoxy được nhà nước qui định là điều kiện cần có cho thi công nhà máy, xí nghiệp. Sở dĩ như vậy là bởi vì sơn epoxy đáp ứng hết các tính chất về tải trọng, trơn trượt, vệ sinh, … Có thể đáp ứng cho môi trường công nghiệp tối ưu. Quận 1 là quận với tốc độ phát triển vượt bậc. Việc tìm kiếm nhà thầu thi công sơn nền epoxy giá rẻ tại quận 1 TP.HCM được quan tâm.

Sơn Nền Epoxy Giá Rẻ Tại Quận 1 TP.HCM
Sơn Nền Epoxy Giá Rẻ Tại Quận 1 TP.HCM

Tình hình Phát Triển Tại TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh trung tâm phát triển và luôn là điểm đến của các doanh nghiệp. Với mục đích đầu tư kinh doanh trên mảnh đất màu mỡ này. Ngay ban đầu, chủ đầu tư đã bày tỏ mong muốn phát triển xu hướng xây dựng nhà xưởng cho thuê.

Nhà xưởng xây sẵn cho thuê tạo điều kiện rất thuận lợi cho vị xây dựng công ty, xí nghiệp. Điều này đã khiến các củ đầu tư của các khu công nghiệp tập trung vào việc xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn. Không chỉ về tính thực tiễn mà còn đảm bảo về độ bền theo thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư còn phát triển nhà xưởng trong khu công nghiệp xanh. Đây là xu hướng xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay và dần trở nên phổ biến rộng rãi. Với mục đích bảo vệ môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Mô hình nhà xưởng này được rất được quan tâm, nhất là các doanh nghiệp nước ngoài.

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh có một số các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn. Các khu này được xây dựng theo xu hướng xanh và được dùng để cho thuê. Thu lại lợi nhuận lớn mỗi năm từ các chủ đầu tư nước ngoài.     

Thi Công Epoxy Cho Nhà Máy

Để thu hút đầu tư nước ngoài, việc đầu tiên đó là các thủ tục về pháp lý. Các thủ tục này cần đáp ứng theo đúng luật tại Việt Nam. Ngoài ra, yếu tố quyết định tiếp theo là hệ thống nhà xưởng xanh, an toàn. Đặc biệt là bền theo thời gian sử dụng, bởi vì khi đã là doanh nghiệp thì hoạt động thời gian rất dài. Chính vì vậy, hình thức thi công chuyên dụng đóng vai trò rất quan trọng trong thi công nhà xưởng. Đối với bề mặt nền bê tông, biện pháp thi công sơn nền epoxy là biện pháp chuyên dụng. Đáp ứng đầy đủ những yếu tố bảo vệ, an toàn. Và giữ bề mặt nền chịu được tác động mạnh từ ngoại lực theo thời gian. Thi công sơn nền epoxy là công nghệ xử lý mặt nền mới được ứng dụng rộng rãi. Ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới và đã xuất hiện ở Việt Nam.

Tại Sao Nền Nhà Máy Cần Được Thi Công Epoxy?

Những Đòi Hỏi Của Thi Công Nền Nhà Máy

Trước kia, bởi vì chưa có sự phát triển mạnh mẽ ở ngành công nghiệp hiện đại. Nên các nhà máy chỉ được đầu tư sơ xài. Các nhà máy chưa được đầu tư kĩ lưỡng về dây chuyền sản xuất hay cơ sở vật chất. Lúc đó, khi thi công cho hạng mục nền nhà máy thì chỉ thi công lớp bê tông cơ bản. Sau đó thì có thể tiến hành lắp đặt dây chuyền sản xuất và đi vào hoạt động.

Còn với sự phát triển và những yêu cầu đối với ngành như hiện nay. Thi công cho nền nhà máy cần được đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế. Các tiêu chuẩn như 9361:2012 hay tiêu chuẩn ISO, tiêu chuẩn Châu Âu về xây dựng nhà máy công nghiệp,… Để nhà máy có thể đi vào hoạt động hay kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài. Thì việc thi công epoxy cho nền nhà máy là một trong những điều kiện phái được đáp ứng.

Tại Sao Nên Thi Công Epoxy?

Dưới mắt nhìn của doanh nghiệp thì thi công epoxy mang lại lợi ích đôi chiều. Đem lại hiệu quả kinh tế cao còn tạo điều kiện cho quá trình sản xuất. Dưới mắt nhìn của người tiêu dùng rằng sản phẩm họ sử dụng được sản xuất trong điều kiện tốt nhất.

Epoxy thi công cho nền nhà máy được đánh giá cao hơn vật liệu bê tông truyền thống. Bởi sơn epoxy có thể hạn chế, khắc phục và có cải tiến hơn so với bê tông. Có thể kể sơ lược như khi sử dụng epoxy cho nền nhà máy thì bề mặt được bảo vệ rất nhiều. Tránh hoặc giảm thiểu sự ảnh hưởng đến từ ngoại lực trong quá trình sản xuất, chịu mài mòn. Hay một vài tác động khác lên bề mặt sàn nguyên thủy. Bề mặt sau khi được thi công sơn epoxy sẽ không có khả năng tự sản sinh bụi. Giúp cho môi trường sản xuất luôn được giữ vệ sinh cũng như giảm chi phí nhân công vệ sinh. Từ đó tạo nên môi trường làm việc đạt chuẩn cho ra sản phẩm chất lượng. Cùng môi trường làm việc an toàn với người lao động.

Sơn Epoxy Là Gì?

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp được sử dụng ngày càng rộng rãi. Là dòng sơn hai thành phần là chất sơn chính và chất đóng rắn.

Chất sơn chính với gốc là nhựa epoxy cùng các chất tạo màu. Giúp che lấp các khuyết điểm bề mặt khi thi công sơn. Cùng với sau khi hoàn thiện sơn cho ra bề mặt với màu sắc bắt mắt, bóng đẹp.

Chất đóng rắn với chức năng chính là hỗ trợ cho quá trình đóng rắn của sơn sau khi hòa trộn cùng thi công. Thành phần này giúp cho bề mặt sau khi thi công sơn có khả năng chịu được các tác động như tải trọng, ma sát,…

Trước khi tiến hành thi công sơn cần hòa trộn 2 thành phần này của sơn cung với dung môi. Các thành phần này cần được trộn theo tỉ lệ nhà máy qui định.

Những Lợi Ích Của Chi Tiết Của Thi Công Epoxy Cho Nền Nhà Máy

Bởi vì những lợi ích sau đây mà sơn epoxy được đưa vào là điều kiện không thể thiếu. Trong tiêu chuẩn của xây dựng nhà xưởng công nghiệp của nước ta.

Giúp Gia Cố Kết Cấu Bê Tông

Chất liệu nồng cốt bên trong vẫn là bê tông. Nhưng khi bê tông nền được thi công epoxy thì đã được nâng lên một tầm cao mới. Bê tông được tăng cường về độ cứng, độ liên kết,… giúp cho chịu được những tác động bên ngoài.

Khi thi công sơn epoxy, với hệ lăn cơ bản gồm 3 lớp. Thì lớp đầu tiên là lớp sơn lót sẽ thẩm thấu sâu vào kết cấu bê tông. Giúp cho bê tông được tăng cường cứng hơn. Đồng thời tạo lên mối liên kết bền vững cho bề mặt với lớp sơn phủ. Tạo nên một lớp áo giáp tuyệt vời cho bề mặt gốc của nền nhà máy.

Khả Năng Chịu Tác Động Từ Ngoại Lực

Nhờ sự tăng cường cứng như trên mà bề mặt có thể chịu được nhiều tác động từ bên ngoài. Đầu tiên là có thể kể đến là khả năng chịu tải trọng cao. Nền nhà máy may thường xuyên có sự đi lại của container, xe nâng hay một vài loại xe khác. Với mục đích di chuyển phục vụ cho quá trình sản xuất. Ngoài ra còn có các loại máy móc hạng nặng thuộc dây chuyển sản xuất. Việc thi công epoxy giúp nền bê tông có thể chịu được tải trọng hay lực ma sát từ các tác nhân trên.

Khả Năng Chịu Nước, Kháng Hóa Chất

Sau khi thi công sơn epoxy cho bề mặt giúp cho bề mặt liền mạch và chắc chắn. Có khả năng kháng nước cùng hóa chất tuyệt vời. Giúp ngăn chặn sự thẩm thấu, gây hại và ăn mòn từ bên trong vật liệu nền bê tông.

Đem Lại Bề Mặt Đẹp Hoàn Hảo

Khi thi công sơn epoxy lên bề mặt đồng thời che lắp các khuyết điểm. Tạo lên bề mặt sàn liền mạch, không bị đứt mối nói hay gãy khúc. Đặc biệt trong suốt quá trình sử dụng không tự sinh ra bụi bẩn.

Qui Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy

Thiết Bị, Dụng Cụ Cho Thi Công

Trước khi thi công sơn nền epoxy giá rẻ tại quận 1 TP.HCM cần chuẩn bị các thiết bị cùng dụng cụ sau cho quá trình thi công sơn:

 • Máy mài, đĩa mài công nghiệp giúp tạo nhám hoặc loại sạch lớp sơn cũ (đối với nền cũ).
 • Máy hút bụi cùng các vật dụng dùng cho công tác vệ sinh sàn.
 • Dụng cụ pha các thành phần của sơn.
 • Rulo, cọ lăn hoặc máy phun sơn chuyên dụng.

Yêu Cầu Đối Với Bề Mặt Thi Công

 • Đối với bề mặt là bê tông mới: Tuổi thọ bề tông tối thiểu là 28 ngày sau khi hoàn thiện.
 • Đối với bê tông cũ: Cần xử lý tất cả các khiếm khuyết của bề mặt. Loại sạch lớp sơn cũ rồi mới thi công lớp sơn mới (nếu có).

Qui Trình Thi Công Sơn

Sơn Nền Epoxy Giá Rẻ Tại Quận 1 TP.HCM
Quy Trình Thi Công Sơn Nền Epoxy Giá Rẻ Tại Quận 1 TP.HCM

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Nền Nhà Máy May Trước Khi Thi Công Sơn

Trước khi thi công sơn epoxy nền nhà máy cần được kiểm tra kĩ càng. Đáp ứng đầy đủ các yếu tố về độ ẩm độ nhám. Cần tạo nhám cho bề mặt bằng máy mài sàn chuyên dụng để đạt được độ nhám theo yêu cầu. Yêu cầu về độ nhám này hỗ trợ rất lớn cho độ bám dính của lớp sơn lớp. Kiểm tra độ ẩm của bê tông và môi trường xung quanh khi thi công sơn. Tránh các hiện tượng bong tróc, phồng rộp sơn sau khi thi công bởi độ ẩm.

Sau quá trình tạo nhám cần tiến hành vệ sinh bề mặt. Đối với các tạp chất, dầu mỡ còn sót lại nhất định tẩy sạch trước khi thi công. Kiểm tra lại trên bề mặt nhầm phát hiện các khuyết điểm. Nếu còn sót thì tiến hành trám, trét bằng các loại mastic epoxy chuyên dụng. Điều quan trọng nhất khi chuẩn bị bề mặt là kết cầu của nền. Nếu kết cầu nền yếu thì cần có phương hướng khắc phục hợp lí. Nến như vấn đề này không được khắc phục sẽ gây ra các hậu quả về sau khi thi công hoàn thiện.

Bước 2: Thi Công Sơn Lớp Lót Epoxy

Sau khi hoàn thiện quá trình kiểm tra và chuẩn bị bề mặt. Tiến hành hòa trộn các thành phần của sơn epoxy theo tỉ lệ nhất định. Cần trộn đều tay với tốc độ nhanh nhầm tránh tạo bót khí ảnh hưởng đến thi công sơn. Tiến hành thi công 1 hoặc 2 lớp sơn lót tùy theo yêu cầu chủ đầu tư.

Bước 3: Thi Công Sơn Phủ Epoxy

Hòa trộn thành phần sơn của sơn phủ epoxy. Sau đó tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ màu epoxy. Đợi thời gian đủ để khô lớp sơn sau khi hoàn thiện, kiểm tra và đưa vào hoạt động.

Những Lưu Ý Đối Với Thi Công Sơn Epoxy

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất khi thi công sơn epoxy, quý khách có thể tham khảo nhưng lưu ý sau:

 • Các thông số về định mức thi công hay màu sắc thể hiện trong thực tế sẽ khác so với lý thuyết. Bởi các yếu tố thi công trong thực tế mà có độ chêch lệch nhất định.
 • Các thành phần của sơn cần được trộn theo đúng tỉ lệ nhà máy qui định. Khi pha sau tỉ lệ sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Hoặc thậm chí là sơn không thể khô sau khi thi công hoàn thiện.
 • Thời gian khô bề mặt sơn thông thường là 4 – 6 tiếng kể từ sau khi thi công.
 • Sau thi công khoảng hơn 12 tiếng có thể bắt đầu di chuyển hoạt động nhẹ trên bề mặt.
 • Sơn epoxy gồm sơn epoxy hệ lăn và epoxy tự san. Đối với sơn epoxy hệ lăn, khi thi công cần chú ý đến hướng lăn của rulo. Đối với sơn epoxy tự san, cần có các kĩ thuật thi công riêng biệt.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]