Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng Đạt Chuẩn

Sơn Nền Epoxy Giá Rẻ Tại Quận 4

Sơn epoxy từ lâu vốn là thuật ngữ quen thuộc đối với thị trường sơn. Không chỉ đối với thị trường thế giới mà còn cả thị trường Việt Nam. Vốn là loại sơn được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Sơn epoxy thường được chia thành 2 phân khúc sơn epoxy phổ biến. Bao gồm sơn epoxy dân dụng và sơn epoxy tự san phẳng. Đối với mỗi loại sơn khác nhau sẽ có quy trình thi công khác nhau. Đối với dòng sơn epoxy tự cân bằng, loại sơn chất lượng cao số 1 thị trường. Các thông tin về khái niệm, thành phần hay quy trình thi công sơn epoxy tự cân bằng đạt chuẩn là gì? Quý khách có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng Đạt Chuẩn
Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng Đạt Chuẩn

Tổng Quan Về Dòng Sơn Epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn cao cấp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Từ các công trình dân dụng cho đến những công trình công nghiệp. Sơn epoxy là loại sơn chuyên dụng cho sàn công nghiệp. Trước khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam thì nó đã là vật liệu rất phỏ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Một số những quốc gia tiên tiến ưu tiên sử dụng sơn epoxy như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.

Xuất hiện tại Việt Nam, sơn epoxy ban đầu chỉ du nhập theo đơn đặt hàng. Tuy nhiên, về sau này thì Việt Nam đã trở thành dòng sơn quen thuộc. Được phân phối và sản xuất chủ yếu thông qua các hãng sơn nổi bật như Hàn Quốc và Đài Loan. Thị trường cũng đa dạng hơn rất nhiều như: Jotun, KCC, Sika, Chokwang, Noroo Nanpao,…

Sơn epoxy xuất hiện và đã trở thành xu hướng. Giúp các công trình công nghiệp tại Việt Nam có thể hội nhập. Và phát triển với các quốc gia trên thế giới. Đồng thời, sơn epoxy cũng đã trở thành vật liệu thi công thay thế hoàn toàn các biện pháp truyền thống. Như xoa nền hay sử dụng Hardener.

Khái Niệm Chung Của Dòng Sơn Epoxy Tự Cân Bằng

Khái Niệm Cơ Bản Về Sơn Epoxy Tự Cân Bằng

Sơn sàn epoxy tự cân bằng là dòng sản phẩm sơn 2 thành phần đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bao gồm:

 • Thành phần A hay còn gọi là phần sơn gốc của sơn epoxy tự cân bằng: Phần sơn gốc này được tạo thành từ hỗn hợp nhựa epoxy chất lượng cao. Nhờ vậy mà sơn gốc đã trở thành thành phần chính của sơn epoxy tự cân bằng. Phần sơn gốc này được tạo ra có tác dụng che lấp khuyết điểm trên bề mặt. Hỗ trợ lớp sơn hoàn thiện lên bề mặt trở nên mịn màng và bằng phẳng hơn. Ngoài ra, ở thành phần A còn có chứa hạt màu. Tạo nên màu sắc trang trí và gia tăng tính thẩm mỹ, độ bóng sáng cho bề mặt.
 • Thành phần B hay còn gọi là phần chất đóng rắn: đây là thành phần thường được tạo thành từ nhựa polyamide. Với công dụng chính là làm rắn màng sơn sau khi thi công, tạo nên bề mặt cứng, chắc, chịu tải trọng vô cùng tốt. Phần chất đóng rắn của sơn epoxy tự cân bằng gia tăng liên kết giữa các thành phần trong sơn. Tạo liên kết màng hoàn hảo, không mối nối. Hỗ trợ tạo bề mặt bằng phẳng.

Sơn epoxy tự cân bằng là loại sơn chuyên dụng, thường được sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt. Đây là loại sơn lý tưởng để bảo vệ bề mặt hơn những loại sơn thông thường khác. Sơn epoxy tự cân bằng được phủ lên sàn có nhiệm vụ chủ yếu như chịu tải trọng, mài mòn, chống hóa chất, kháng khuẩn, vô trùng rất hiệu quả.

Các Thành Phần Cơ Bản Của Sơn Epoxy TCân Bằng

Ngoài thành phần chính được dùng trong sơn là hỗn hợp nhựa epoxy và nhựa polyamide có trong chất đóng rắn. Thì sơn epoxy tự cân bằng còn có thêm một số thành phần cơ bản. Được kết hợp với tỉ lệ nhất định để tạo nên hỗn hợp sơn chất lượng:

 • Chất kết dính: Đây là một trong những chất vô cùng quan trọng có trong sơn epoxy tự cân bằng. Nó giúp liên kết, tạo kết dính và gắn kết tất cả các thành phần như các loại bột và màu trong sơn lại với nhau. Hỗ trợ sơn có sự bám dính rất cao trên mọi bề mặt vật chất khác nhau.
 • Chất độn: Chất độn hay còn gọi là bột độn. Loại bột này được pha trộn thêm vào thành phần của sơn epoxy tự cân bằng nhằm nâng cao cũng như cải tiến một số tính chất bảo vệ của sơn epoxy tự cân bằng. Như khả năng tăng cứng của màng sơn, độ bóng sáng, mịn phù hợp, … Kiểm soát thời gian khô nhanh hơn, quy trình thi công đơn giản, dễ dàng, … Hệ thống chất độn thường được sử dụng trong sơn phổ biến là Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titane, …
 • Bột màu : Đây là hỗn hợp thường ở dạng bột mịn. Đây là thành phần chính dùng để tạo màu sắc, lên bảng màu đa dạng cho hệ thống sản phẩm sơn epoxy tự cân bằng. Bột màu cũng là loại sơn rất quan trọng, ảnh hưởng đến độ phủ, bề màu của màng sơ. Loại bột màu thường đường sử dụng trong sơn epoxy tự cân bằng là bột màu gồm hai loại màu tự nhiên và màu tổng hợp.
 • Dung môi: Là chất pha loãng sơn thi công dễ dàng hơn.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng Đạt Chuẩn

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng Đạt Chuẩn
Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng Đạt Chuẩn

Bước 1: Tiến Hành Vệ Sinh Và Xử Lý Bề Mặt

Quá trình vệ sinh diễn ra trước khi thi công sơn epoxy tự cân bằng.

Trong toàn bộ quá trình thi công sơn thì bước chuẩn bị, vệ sinh này chính là bước quan trọng nhất. Quá trình vệ sinh vệ sinh cần được tiến hành thật kỹ lưỡng và cẩn thận, có như vậy, mới gia tăng hiệu quả bảo vệ toàn diện sau này.

Trước tiên, cần sử dụng máy mài công nghiệp đẻ tiến hành chà nhám bề mặt. Bước này không chỉ giúp loại bỏ các lớp dị vật mà còn hỗ trợ tạo phẳng bề mặt hoàn hảo. Quá trình tạo nhám sẽ giúp tạo chân bám bề mặt hoàn hảo. Sau khi tiến hành chà nhám thì sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi trên bề mặt. Quá trình tạo nhám cần thực hiện thật tỉ mỉ và cẩn thận, đảm bảo chất lượng sàn sau hoàn thiện.

Bước 2: Tiến Hành Thi Công Lớp Sơn Lót

Bước thi công sơn lót Epoxy được tiến hành thi công sau khi đã vệ sinh và xử lý sạch sẽ bề mặt sàn. Lớp sơn lót sẽ tạo thành bề mặt trung gian, để tạo độ bám dính và góp phần cho bề mặt phủ mịn hơn.

Khi lựa chọn sơn lót để thi công, nên lựa chọn loại sơn lót thuộc hệ sơn epoxy là tốt nhất. Sơn lót có thể dùng được thi công bằng 2 phương pháp khác nhau. Tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế và yêu cầu về chất lượng mà có cách sử dụng những phương pháp thi công khác nhau:

 • Thi công sơn lót epoxy băng phương pháp lăn rulo: Đây được xem là biện pháp thi công giá rẻ và yêu cầu kĩ thuật không cao. Quý khách hàng chỉ cần sử dụng con lăn hay rulo để lăn đều sơn lên bề mặt.
 • Thi công sơn lót epoxy bằng phương pháp dùng súng phun để phun. Đây là biện pháp quen thuộc được sử dụng đối với khu vực rộng, lớn. Sử dụng sung phun sơn yêu cầu kĩ thuật thi công cao hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Giá thành thi công sơn lót epoxy bằng sung phun sơn cũng cao hơn. Nhưng chất lượng mang lại tuyệt đối. Phương pháp này giúp màng sơn được phủ lên với độ dày thích hợp hơn.

Sau khi thi công từ 6 đến 8 tiếng. Thời gian này có thể thay đổi  tuỳ thuộc vào các phương pháp thi công khác nhau. Và cùng với điều kiện thời tiết như nhiệt độ hay độ ẩm, …

Bước 5: Tiến Hành Thi Công Sơn Phủ Epoxy Tự Cân Bằng

Vì là dòng sơn tự cân bằng nên khi thi công sơn rất đơn giản. Sau khi trộn sơn tạo thành hỗn hợp đồng nhất như mong muốn. Tiến hành trải đêu lớp sơn lên bề mặt, dùng bàn gạt gạt đều lớp sơn, phủ lên mọi ngóc ngách của bề mặt. Sử dụng cầu gai để đánh tan bọt khí, loại sơn tự cân bằng là loại sơn thường tạo ra bọt khí. Nếu không được xử lý sẽ dễ gây ra hiện tượng bong tróc màng sơn.

Bước 6: Nghiệm Thu Và Bàn Giao Công Trình

Sau khi hoàn thiện sơn epoxy tự cân bằng thì giữa nhà thầu và chủ đầu tư tiến hành công tác cuối cùng này.

Sau tối thiểu từ 4 đến 7 ngày thì bắt đầu kiểm tra lại chất lượng và tiến hành bàn giao. Bước nghiệm thu cũng là bước rất quan trọng. Đây được coi là cơ hội cuối cùng để nhà thầu, chủ đầu tư sửa chữa lại các khuyết điểm chưa được xử lý trong quá trình thi công.

Những Loại Sơn Epoxy Tự Cân Bằng Hiện Nay

 • Sơn epoxy tự cân bằng thuộc hãng sơn Rainbow Đài Loan. Đây là hãng sơn chất lượng cao đến từ Đài Loan, luôn được đánh giá là sản phẩm sơn chất lượng ổn định, tốt, giá cả phù hợp.
 • Sơn epoxy tự cân bằng thuộc hãng sơn Jotun: Đây là dòng sơn cao câp, có giá thành rất cao. Kén người sử dụng bởi tài chính không phù hợp.
 • Sơn epoxy tự cân bằng KCC đến từ Hàn Quốc: Loại sơn này được đánh giá là 1 trong số những loại sơn hoàn hảo cho sàn. Hãng sơn này có nhà máy sản xuất tại Đồng Nai với 100% vốn đầu tư nước ngoài vì vậy sở hữu nhiều công nghệ hiện đại. Các loại sơn của thương hiệu này rất phù hợp với thị trường Việt Nam.
 • Sơn epoxy tự cân bằng Sika của Việt Nam: Loại sơn epoxy tự cân bằng của Sika có giá thành khá cao nên rất kén người sử dụng.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Tự san Phẳng

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : [email protected]