Thi công Sơn Epoxy Cho Bể Nước Thải Uy Tín Giá Rẻ

Sơn Epoxy Cho Bể Nước Thải

Hệ thống xử lý nước thải được biết đến là một cụm gồm nhiều bể. Mỗi một bể lại có một chức năng riêng biệt. Tuy nhiên, nó đều hướng đến một mục tiêu chung. Chính là xử lý triệt để các loại nước thải tránh các chất độc hại ra môi trường. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Trong thành phần nước thải cũng chứa các chất độc hại, có tác động phá hủy rất mạnh. Chính vì thế, khi thi công các bể, bồn nước thải. Quý khách hàng cần lựa chọn phương pháp thi công và loại vật liệu chất lượng nhất. Thi công sơn Epoxy cho bể nước thải uy tín giá rẻ trở thành phương pháp tốt nhất. Được hầu hết các nhà đầu tư, chủ thầu ưu tiên sử dụng.

Sơn Epoxy Cho Bể Nước Thải
Sơn Epoxy Cho Bể Nước Thải

Hệ Thống Bể Nước Thải Và Chức Năng Của Nó

Hệ Thống Bể Tách Dầu Mỡ 

Trong hệ thống bể chứa nước thải, bể tác dầu mỡ được thiết kế thêm, trở thành loại bể rất quan trọng. Loại bể này được sử dụng trong trường hợp nước thải phát sinh từ khu vực nấu ăn. Hoặc trong nước thải có chứa dầu mỡ động thực vật. Các loại dầu mỡ ở các loại sản xuất công nghiệp khác. Như tên gọi của nó, bể tách dầu mỡ có chức năng tách dầu mỡ. Gạt bỏ toàn bỏ lớp dầu mỡ nổi trên bề mặt nước thải. Sau khi được tách mỡ, nước thải mới được chuyển tới bể thu gom. Bắt đầu các công đoạn tiếp theo.

Hệ Thống Bể Thu Gom 

Bể thu gom là nơi tất cả những loại nước thải đã được tách, xử lý đưa về. Bể thu gom có chức năng rất quan trọng. Là nơi tập trung toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình sinh hoạt công nghiệp. Cũng như là các hoạt động thường ngày của công nhân viên. Kể cả những lớp nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất. Nước thải từ khu vực rửa thiết bị, làm sạch nhà xưởng,…..Nước thải từ bể thu gom sẽ được đưa tới bể điều hòa. Những loại nước thải này sau khi được lọc. Trước khi đi đến bể thu gôm sẽ phải trải qua quá trình chắn rác. Để loại bỏ những loại rác còn tồn dư trong nước thải.

Hệ Thống Bể Điều Hòa 

Các khu công nghiệp là nơi cần phải lắp đặt rất nhiều máy điều hoàn. Do vậy, hệ thống bể điều hòa cũng rất cần thiết. Bể điều hòa là nơi chứa lượng nước thải phát sinh tại nhà máy trong 24 giờ. Bể điều hòa có chức năng chính là đảm bảo nồng độ và lưu lượng nước thải ở mức ổn định. Bể điều hoàn tránh các hiện tượng lắng cặn. Máy sục khí ở trong bể được khuấy đảo liên tục. Giảm thiểu tối đa mùi hôi cho các bể xử lý ở các bước sau.

Hệ Thống Bể UASB (Upflow Anaerobic Sludge Blanket Process):

Bể UASB hay còn gọi là bể kỵ khí có tầng bùn dòng chảy ngược. Giai đoạn này xảy ra ba quá trình chính. Là phân hủy – lắng bùn – tách khí.

Hệ Thống Bể Thiếu Khí – Anoxic

Bể còn được gọi là bể lên men với chức năng vô cùng đặc biệt. Được dùng chính trong quá trình xử lý nitơ và phosphate. Bể này là bể duy nhất xảy ra quá trình lên men, cắt mạch. Xuất hiện các quá trình khử nitrat thành nitơ.

Hệ Thống Bể FBR

Hay còn gọi là bể sinh học hiếu khí – là bể chuyên dùng để xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải. Quá trình xử lý này dựa vào vi sinh vật hiếu khí tồn tại trong nước thải. Vi sinh vật hiếu khí lấy các chất ô nhiễm có trong nước thải làm nguồn thức ăn. Giúp nó sinh trưởng và phát triển.

Hệ Thống Bể Lắng 

Diện tích bình thường của loại bể này đạt tối thiểu là 3m chiều sâu. Là hệ thống bể trợ lắng và thu gom bùn về bể chứa bùn. Tại bể này, thời gian lưu nước ít nhất là 5h, có vậy thì kết quả lắng mới tốt được.

Hệ Thống B Chứa Bùn 

Chức năng chính của bể chứa bùn là lưu bùn. Hệ thống xử lý nước thải phát sinh bùn thường được đưa tới bể chứa bùn.

Hệ Thống Bể Khử Trùng 

Bể khử trùng là công đoạn cuối cùng trong quá trình xử lý nước thải. Đây là bể chứa nước thải đã được xử lý. Nước thải sau bể khử trùng thường sẽ được đưa tới bể chứa nước sạch.

Hệ Thống Bể Chứa Nước Sạch 

Là không gian chứa đựng nước thải đã được khử trùng. Loại nước này được tái sử dụng vào việc tưới cây hoặc xả thải ra nguồn tiếp nhận.

Sơn Epoxy Cho Bể Chứa Nước Thải Là Gì?

Khái Niệm Sơn Epoxy Cho BNước Thải

Sơn epoxy là loại sơn chuyên dùng cho hệ thống sàn nền, bồn chứa công nghiệp. Sơn epoxy bao gồm 2 thành phần chính là phần sơn gốc và phần chất đóng rắn. Hai thành phần này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên hiện tượng hóa cứng hoàn toàn. Nhờ vậy mà màng sơn epoxy tạo ra có khả năng chịu lực rất tốt. Bề mặt được bảo vệ trở nên cứng chắc, bền vững. Màng sơn sáng, bóng, láng mịn, chống trầy xước hiệu quả. Đặc biệt, đối với bất kì loại khu vực nào. Sơn epoxy cũng có hệ số ma sát rất cao, chống trơn trượt hiệu quả.

Thành phần trong sơn epoxy đều là các hỗn hợp nhựa cao cấp, chất lượng cao. Sau khi hoàn thiện thi công, lớp phủ sơn hoàn hảo được phủ đều lên bề mặt. Những màng sơn này có tính liền mạch rất cao, không mạch nối. Chính vì vậy, sơn epoxy cho bể nước thải có khả năng che khuyết điểm bề mặt tốt. Sàn trở nên sáng bóng mịn màng, khả năng pahrn xạ ánh sáng hiệu quả. Đặc biệt, đây là loại sơn hoàn toàn an toàn và thân thiện. Đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như năng suất lao động.

Thành Phần Cơ Bản Của Sơn Epoxy Cho BNước Thải

Để tạo nên được 2 thành phần chính là sơn gốc và phần chất đóng rắn. Hỗ trợ tạo nên hỗn hợp đồng nhất, khả năng bảo vệ toàn diện. Trong sơn epoxy còn có thêm các loại thành phần cơ bản như sau:

Chất Kết Dính

Có thể nói trong hệ sơn epoxy, thành phần này rất quan trọng trong việc tạo màng sơn. Ngoài ra, đây cũng là thành phần hỗ trợ liên kết tất cả thành phần sơn lại với nhau. Như các loại bột và hạt tạo màu. Nhờ có chất kết dính mà sơn epoxy cho bể nước thải có tính ứng dụng cao. Nó có thể bám dính lên rất nhiều các loại bề mặt khác nhau. Mỗi loại sơn epoxy khác nhau lại có loại chất kết dính khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng.

Chất Độn

Chất độn trong sơn epoxy cho bể nước thải hay còn gọi là bột độn. Là một thành phần quan trọng. Được phá vào sơn để củng cố thêm các tính chất quan trọng của màng. Điển hình như độ cứng chắc, bền vững, bóng sáng. Hay thời gian khô màng sơn, quá trình và phương pháp thi công… Chất độn thường được sử dụng trong sơn có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay, người ta thường dùng loại bột độn. Như Carbonate Calium, Kaoline, Oxide Titane…

Bột Màu

Là thành phần rất quan trọng. Được pha vào trong sơn epoxy dưới dạng bột mịn. Loại bột này hỗ trợ chính trong việc tạo nên bảng màu đa dạng của sơn epoxy. Ngoài ra, bột màu cũng là thành phần hỗ trợ sơn có độ che phủ tốt. Ảnh hưởng trực tiếp tới độ bóng và độ bền của màng sơn. Hai loại bột màu thường được sử dụng trong sơn epoxy là loại bột tự nhiên và tổng hợp.

Dung Môi

Đối với tất cả hệ thi công sơn thì dung môi là thành phần khá quan trọng. Đối với sơn epoxy, dung môi thường được pha trực tiếp vào sơn khi sản xuất. Khi thi công không cần thêm bất kì loại dung môi nào. Dung môi là thuật ngữ chỉ hợp chất pha loãng sơn. Giúp quá trình thi công sơn trở nên đơn giản hơn.

Phụ Gia

Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong thành phần sơn epoxy. Tuy nhiê, phụ gia lại vô cùng quan trong. Nó làm tăng gái trị sử dụng, thời gian bảo quản và tính chất của màng sơn.

Những Loại Sơn Epoxy Thường Được Dùng Để Thi Công Sơn Epoxy Bể Nước Thải

Sơn Epoxy Cho Bể Nước Thải
Những Dòng Sơn Epoxy Thi Công Cho Bể Nước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại sơn Epoxy khác nhau. Tuy nhiên không phải loại sơn nào cũng có thể thi công bể nước thải. 3 loại sơn thường được sử dụng để thi công nhất. Bao gồm:

Sơn Epoxy Gốc Nước Cho BNước Thải

Là loại sơn chống cháy nổ và an toàn số 1 hiện nay. Bởi sử dụng dung môi pha loãng là nước. Dòng sơn này không chỉ tạo nên màng sơn cứng, chắc. Mà còn có khả năng chống chịu hoàn hảo trước tác động của hóa chất độc hại. Không tạo ra khí độc hại (nồng độ Voc). Hạn chế gây nguy hiểm khi chứa đựng nước thải.

Sơn Epoxy Không Dung Môi Cho BNước Thải

Loại sơn này còn được biết đến với các tên quen thuộc là sơn tự san phẳng. Là loại sơn sàn epoxy cao cấp 2 thành phần. Hoạt động trên nguyên lý tạo màng tự cân bằng. Có những ưu điểm vượt trội như chống chịu hóa chất. Chống mài mòn, tính thẩm mỹ cao, chống thấm tốt… Đặc biệt, màng sơn có tính kháng khuẩn rất hiệu quả. Chống nấm mốc, rong rêu cao.

Sơn Epoxy Kháng Hóa Chất Cho BNước Thải

Là sản phẩm sơn sàn epoxy kết hợp với lưới thủy tinh. Từ đó, tạo nên hệ Composite với tính năng chống hóa chất ăn mòn ở nồng độ cao. Là loại sơn chuyên dụng, được ứng dụng cho rất nhiều bề mặt khu vực khác nhau. Như các nhà máy, nhà kho hoá chất, bể mạn, bể nước thải…

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]