THI CÔNG SƠN EPOXY CHO NỀN KHO DƯỢC PHẨM

Sự phát triển của xã hội đi đôi với chất lượng đời sống của người dân được nâng cao. Con người ngày càng chú trọng hơn về đời sống và sức khỏe. Nên các công trình về chất lượng đời sống như trung tâm thương mại hay y tế được đầu tư kĩ lưỡng. Đặc biệt là những công trình như: Bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại… Ngoài ra, hạng mục kho dược phẩm cũng là một trong số những công trình có nhu cầu lớn về sơn epoxy. Hạng mục công trình có các yêu cầu riêng biệt về khả năng kháng khuẩn. Và các vấn đề xung quanh thi công sơn epoxy cho nền kho dược phẩm được nhiều người quan tâm.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm
Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm

Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm

Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm Là Gì?

Sơn epoxy là loại sơn 2 thành phần được đựng trong 2 thùng chứa riêng biệt. Gồm phần chất sơn chính và phần chất đóng rắn theo tỉ lệ riêng biệt mà nhà máy sản xuất qui định. Sơn epoxy hiện đang là sản phẩm sơn công nghiệp được sử dụng nhiều nhất cho sàn các nhà xưởng, nhà máy dược, thực phẩm,…

Chỉ khi nào gần thi công mới trộn các thành phần của sơn. Và sơn nên được trộn riên từng thành phần sau đó đổ lại với nhau. Đối với trộn thủ công bằng tay thì nên trộn đều tay hoặc bằng máy trộn chuyên dụng. Thêm một vào vài thành khác tạo nên hỗn hợp đồng nhất, trở thành lớp sơn bảo vệ nền bê tông chắc chắn. Sau khi thi công cho ra bề mặt sơn liền mạch và có khả năng chịu tác động lớn. Khả năng chịu độ mài mòn của axit và hóa chất được đánh giá cao. Khi thi công sơn cho ra bề mặt sáng bóng với độ thẩm mỹ thu hút người nhìn.

Dòng sơn epoxy cho nền kho dược phẩm là sơn epoxy 2 thành phần. Sơn được ứng dụng vào nhiều các công trình nhờ vào các tính năng vượt trội có yêu cầu cao về vệ sinh. Sơn epoxy được nghiên cứu chế tạo đặc biệt nhất trong các sản phẩm sơn. Vì nổi bật với tính năng khuẩn mạnh. Đặc biệt thích hợp với những công trình có yêu cầu đặc biệt về độ sạch như trường học, bệnh viện, nhà máy dược phẩm,…

Các Loại Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Hiện Nay

Sơn Epoxy Gốc Nước

Sơn epoxy gốc nước là loại sơn epoxy 2 thành phần chuyên công nghiệp. Sơn epoxy gốc nước có hệ sơn gồm sơn lót và sơn phủ epoxy đều là gốc nước. Loại sơn này có dung môi là nước nên không có khả năng gây hại cho người thi công cũng như người sử dụng. Sơn gốc nước được điểm cộng đối với bề mặt hoặc môi trường thi công có độ ẩm cao. Đặc biệt là tính kháng khuẩn và bảo vệ môi trường cực kì phù hợp với nền kho dược. Hoặc các bề mặt sàn bệnh viện, phòng mổ, phòng sạch, sơn sàn văn phòng làm việc, …

Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng là dòng sơn mà khi thi công không cần sử dụng dung môi làm chất pha loãng. Sơn epoxy tự phẳng có thể độ che phủ vượt trội. Có thể che lắp tốt trạng thái bề mặt nền bê tông. Từ đó giúp hình thành một lớp sơn epoxy sau khi hoàn thiện dày khoảng 2-3 mm. Đây là loại sơn cho khả năng kháng khuẩn cao. Đặc biệt có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe về phòng sạch như kho dược hay vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lợi Ích Mà Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Mang Lại

So với các loại sơn sàn khác trên thị trường hoặc các biện pháp thi công sàn truyền thống. Ngoài ưu điểm tuyệt vời nhất là kháng khuẩn, kháng hóa chất. Sơn cho nền kho dược mang nhiều tính năng vượt trội và hữu ích hơn:

Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Có Khả Năng Chịu Tải Trọng Lớn

Được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt là đối với thi công các loại nền như nền các nhà máy sản xuất công nghiệp. Ưu điểm này, màng sơn epoxy sau khi hoàn thiện cho phép các loại xe có trọng tải lớn như container. Cho phép chúng thường xuyên di chuyển trung khu vực thường xuyên. Khả năng chịu tải trọng của sơn epoxy có thể chịu đượng dưới 10 tấn.

Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Có Khả Năng Chống Thấm Gần Như Tuyệt Đối

Sơn epoxy cho nền kho dược là vật liệu hiệu quả để chống thấm ngược cho sàn. Có thể ngăn chặn hiệu quả hiện tượng thấm ngược khi kết hợp sử dụng sơn epoxy với sơn cát. Đây là một ưu điểm đặc biệt chỉ sơn epoxy mới có.

Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Có Khả Năng Chống Trơn Trượt Hoàn Hảo

Đối với một bề mặt sàn, công dụng cần thiết nhất của vật liệu chi công chính là chống trơn trượt. Cần đạt được độ ma sát cao kể cả trong trường hợp bề mặt có nước hay hóa chất. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho phương tiện di chuyển, quá trình sản xuất diễn ra trơn tru. Giúp nâng cao năng suất làm việc cũng như chất lượng sản phẩm khi thành phẩm.

Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Có Khả Năng Chịu Mài Mòn Tốt

Bề mặt sơn epoxy có thể chịu được sự mài mòn đến từ các hoạt động sản xuất, phương tiện di chuyển, hóa chất axit nhẹ, … Nhờ ưu điểm này nên bề mặt sơn luôn sáng bóng và bền, đẹp. Có thể đạt tuổi thọ lên tới 10 năm nếu được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Có Độ Thẩm Mỹ Cao

Bề mặt sơn có độ bằng phẳng cao và màu sắc hoàn thiện tươi sáng. Bảng màu sắc đa dạng với nhiều gam màu khác nhau. Màng sơn sau khi thi công liền mạch và cho độ bóng cao. Chính vì vậy mà sơn epoxy mang đến hiệu quả thẩm mỹ, tạo không gian bền đẹp rất lâu cho bề mặt.

Thân Thiện Với Môi Trường Và Con Người

Sơn epoxy là loại sơn an toàn, nó không chứa dung môi hoặc sử dụng dung môi là nước. Loại sơn này không gây mùi khó chịu, nồng độ VOC thấp. Do vậy, sơn epoxy hoàn toàn thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người. Đây cũng là một trong các loại sơn nhờ vào ưu điểm đặc biệt này màđược ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Một vài ngành chủ yếu là: Thi công phòng sạch, thi công kháng khuẩn phòng mổ, bệnh viện, …

Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược

Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm
Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm

Tùy vào từng dòng sơn epoxy khác nhau cũng như mục đích sử dụng. Quý khách hàng sẽ lựa chọn được những giải pháp thi công sơn epoxy cho nền kho dược phẩm thích hợp. Hiện nay, thị trường thi công sơn epoxy gồm 2 phương pháp chính. Bao gồm phương pháp thi công sơn epoxy hệ lăn rulo và phương pháp thi công sơn epoxy tự san phẳng. Mỗi phương pháp tuy là khác nhau nhưng đều có 3 công đoạn chính sau đây:

Bước 1: Công Đoạn Chuẩn Bề Mặt Cho Công Tác Thi Công

Sử dụng máy mài công nghiệp chuyên dụng cùng với lưỡi mài thích hợp. Tiến hành mài nền tạo độ nhám, nhầm tăng khả năng bám dính của sơn với bề mặt thi công. Đồng thời sử dụng các vật dụng cần thiết khác như máy phun cát, khăn lau để loại bỏ vết bẩn, xử lý độ ẩm, vệ sinh làm sạch bề mặt.

Bước 2: Thi Công Lớp Lót Epoxy

Đây là lớp sơn trung gian rất quan trọng trong toàn bộ quá trình thi công sơn. Sơn lót đối với hệ sơn epoxy nên dùng nhất chính là dòng sơn lót epoxy. Sơn lót tạo lớp giữa liên kết, tăng cứng bề mặt nền, hỗ trợ trám trét, xử lý tạo mặt phẳng.

Bước 3: Thi Công Lớp Sơn Phủ Epoxy

Sơn phủtốt nhất nên thi công 2 lớp, dùng rulo lăn sơn đều lên bề mặt. Mỗi lớp sơn cách nhau tiêu chuẩn chủ yếu từ 4 đến 8 tiếng.

Hoặc tiến hành trải sơn tự phẳng lên bề mặt theo định mức trung bình thông dụng là 1kg/1m2 cho độ dày 1mm.

Những Lưu Ý Đối Với Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm

Để đạt được kết quả thi công hoàn hảo quý khách nên lưu ý các thông tin sau:

  • Về màu sắc sẽ có sự chênh lệch nhỏ giữa thi công thực tế và màu sắc thể hiện trên bảng màu. Vì nhiều yếu tố phát sinh trong thi công thực tế.
  • Khi hòa trộn các thành phần sơn cần lưu ý tỉ lệ nhà máy qui định kể từ các thành phần sơn đến dung môi pha loãng. Mỗi nhà sản xuất sẽ có công thức sơn riêng. Khi trộn sai tỉ lệ về thành phần đóng rắn hay dung môi gây cho sơn khi thi công không khô được màng sơn. Hoặc sử dụng loại dung môi không tương thích vơi sơn cũng gây nên hiện tượng trên.
  • Trước khi thi công cần chuẩn bị bề mặt đạt đầy đủ các yêu cầu về độ nhám và sạch. Các yếu tố này hỗ trợ hữu ích cho độ bám dính của sơn cũng như tránh hiện tượng phồng rộp lớp sơn.
  • Với một số bề mặt có yêu cầu về các công năng riêng cần chọn loại sơn phù hợp.
  • Đối với thi công bằng sơn epoxy hệ lăn cần lưu ý đến hướng đi của rulo. Đối với lỗi xảy ra từ hướng lăn của rulo làm cho bề mặt bị chạy sọc sau khi hoàn thiện. Khuyết điểm này gây mất thẩm mỹ tổng thể công trình khi chú ý kĩ.
  • Đối với thi công sơn epoxy hệ tự phẳng cần có các kĩ thuật cao.
  • Cần lưu ý đến hiện tượng chảy sơn khi thi công dẫn đến bề mặt sau khi khô sẽ bị gãy khúc.
  • Cần chú ý đến khoảng cách thời gian thi công và thời gian khô bề mặt cùng với thời gian có thể đưa vào hoạt động công trình.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn