Thi Công Sơn Epoxy Cho Sắt Mạ Kẽm Chất Lượng Hàng Đầu

Thi Công Sơn Epoxy Cho Sắt Mạ Kẽm Chất Lượng Cao

Thi công uy tín giúp hạng mục xây dựng có thể đứng vững bất chấp điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn epoxy cho sắt tráng kẽm chất lượng cao. Công ty luôn cam kết mang lại một hạng mục xây dựng hoàn thiện đạt được các tiêu chuẩn khắt khe nhất, kèm theo đó là giá thành thi công hết sức cạnh tranh .

Tại sao cần thi công sơn bảo vệ bề mặt kim loại tráng kẽm?

Thành phần cầu tạo sản phẩm

Kim loại tráng kẽm mới, một sản phẩm được sử dụng để làm các tấm tôn, máng xối và đường thoát nước, thường nhẵn và được phủ một lớp dầu để chống gỉ trắng hoặc bị động. Sơn được phủ trên bề mặt dầu hoặc lớp sơn trong suốt này sẽ nhanh chóng bị bong tróc.

Sơn alkyd / sơn dầu được sử dụng cho kim loại tráng kẽm sẽ bám dính ban đầu, nhưng sẽ nhanh chóng hỏng. Kẽm của lớp tráng kẽm sẽ phản ứng hóa học với chất kết dính alkyd của sơn, tạo ra một lớp màng “xà phòng hóa” (xà phòng hóa) trên kim loại tráng kẽm và làm cho lớp phủ bị bong tróc.

Khi kim loại tráng kẽm chưa sơn tiếp xúc với không khí và để trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam mà không được sơn và tiếp xúc với khí quyển, lớp tráng kẽm bảo vệ sẽ bị oxy hóa thành gỉ trắng cho đến khi kim loại kẽm cạn kiệt dần. Lớp thép bên dưới sau đó sẽ bị gỉ.

Khi mới, kim loại tráng kẽm bị thấm dầu / thụ động này được sơn trong điều kiện lạnh hoặc ẩm cao, quá trình đóng rắn của màng sơn bị chậm lại, dẫn đến nhăn và mất độ bám dính.

Dịch Vụ Thi Công Sơn Epoxy Cho Kết Cấu Sắt Thép Đạt Chuẩn
Dịch Vụ Thi Công Sơn Epoxy Cho Sắt Mạ Kẽm Đạt Chuẩn

Một loại sơn epoxy giàu kẽm hiệu suất cao bao gồm các nguyên liệu thô sau theo trọng lượng: 45-60 phần nhựa epoxy sinh trong nước, 10-25 phần bụi kẽm, 10-18 phần natri polyacrylate, 5-15 phần bari sunfat kết tủa, 1-10 phần divinyl benzen, 1-5 phần dầu silicone, 1-5 phần allyl glycidyl ete, 1-3 phần amin rượu polyhydric và 40-55 phần nước khử ion.

Lớp sơn epoxy giàu kẽm hiệu suất cao được cung cấp bởi sáng chế bảo vệ sắt và thép bằng cách sử dụng chức năng chống ăn mòn của bụi kẽm, phát huy khả năng chống xà phòng hóa của nhựa epoxy sinh ra trong nước và sử dụng nước khử ion làm chất pha loãng, có các đặc tính không bị phát xạ VOC và điểm chớp cháy, không cháy và không nổ, và đảm bảo hiệu quả sức khỏe của các nhà xây dựng và sự thoải mái về môi trường .

Bên cạnh đó, không cần đến biện pháp chống cháy và điều kiện thi công được đơn giản hóa rất nhiều, do đó không những giảm chi phí mà còn nâng cao hiệu quả và độ an toàn.

So với sơn epoxy sàn bê tông thì sơn epoxy kim loại tráng kẽm phải sử dụng dung môi nhiều hơn trong quá trình thi công để pha loãng.

  • Thi công dễ dàng
  • Thời gian khô rất nhanh
  • Giúp bảo vệ lớp sơn phủ bên trong không bị oxy hóa tàn phá, gây rỉ sét
  • Sơn thép tráng kẽm sẽ tạo ra chất kết dính nhiều chiều giúp cho sơn lót được dính chắc trên bề mặt.
  • Giúp che đi những khiếm khuyết trên bề mặt hạng mục xây dựng.
  • Đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, cho nước sơn màu đẹp, sáng bóng

Ứng dụng của sơn epoxy cho sắt tráng kẽm

– Các hạng mục xây dựng dân dụng, trong ngành xây dựng và cũng được sử dụng như hệ thống sơn bên trong cho bồn chứa các dẫn xuất từ dầu cọ, dầu thực vật, nước…

– Thi công sơn sàn bê tông, sơn Epoxy nền nhà xưởng sản xuất linh kiện điện tử, bể bơi, sàn bệnh viện, sàn khu công nghiệp lớn nhỏ, thành bể chứa hóa chất, sàn gara ô tô, sàn sân thể thao, sàn các khu chế biến thực phẩm, phòng mổ của bệnh viện ,…

Sơn tráng kẽm có thành phần là gì và được sử dụng như thế nào?

Nó là một loại lớp sơn vừa để trang trí cũng như bảo vệ các hạng mục xây dựng xây dựng. Bao gồm tất cả những loại vật liệu xây dựng ví dụ như: tôn tráng kẽm, ống kẽm, hộp inox, hộp kẽm,… Sơn sắt tráng kẽm có thể là sơn 2 thành phần hoặc 1 thành phần đều được.

Sơn sắt tráng kẽm 1 thành phần

Sơn Epoxy cho sắt tráng kẽm 1 thành phần tức là bạn không cần pha trộn thêm bất cứ thành phần khác, chỉ cần mua về và sử dụng được ngay.

Sơn Epoxy cho kẽm là hệ sơn lót một thành phần. Thành phần sơn Epoxy cho có chứa hàm lượng bột kẽm cao. Tạo khả năng bám dính tốt trên các bề mặt như kim loại thường, sắt kẽm, tôn kẽm, các bề mặt tráng kẽm trong nhà và ngoài trời. Sơn Epoxy cho có độ phủ tốt, thời gian khô nhanh tạo độ bám dính tốt cho lớp sơn hoàn thiện.

Sơn sắt tráng kẽm 2 thành phần

Sơn Epoxy kẽm 2 thành phần là loại sơn gồm có 2 thành phần, khi sử dụng ta trộn 2 thành phần này với nhau theo tỉ lệ và sơn. Hai loại này khi sơn sắt tráng kẽm đều có công dụng bảo vệ bề mặt kim loại vừa giúp tăng tuổi thọ kim loại, tạo cho bề mặt một lớp sơn có màu sắc đẹp mắt.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Sắt Mạ Kẽm Chất Lượng Cao
Thi Công Sơn Epoxy Cho Sắt Mạ Kẽm Chất Lượng Cao

Sau đây là những ứng dụng được sử dụng phổ biến của Sơn Epoxy :

Gia cố kim loại bề mặt

Thực hiện trong sơn lót Epoxy cho để chống rỉ sét cho kim loại hay sơn nhiều lớp dày cho các chi tiết cơ khi. Thi công sơn Epoxy cho kẽm có thể giúp các món kim loại mạ kẽm này tăng cao khả năng về độ bền, tuổi tho công trình và khả năng chống trầy xước rất tốt.

Tạo nét thẩm mỹ

Sơn tráng kẽm tạo thẩm mỹ cao cho các kim loại sơn trần với màu sắc kim loại sáng bắt mặt và bề mặt trơn láng. Thực sự đây là một sản phẩm vô cùng hoàn hảo cho kim loại hiện nay

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Kim Loại Tráng kẽm

Nếu bạn đã từng thử sơn một bề mặt kim loại tráng kẽm, bạn biết rằng nó không hoạt động tốt như vậy. Sự thật là sơn sẽ không bám vào thép tráng kẽm.

Lớp kẽm còn lại trên kim loại sau quá trình tráng kẽm nhằm giảm sự ăn mòn, nhưng nó cũng loại bỏ sơn, cuối cùng khiến nó bị bong tróc theo thời gian.

Điều kiện thi công

Nhiệt độ không khí lớn hơn 8ºC

Nhiệt độ bề mặt thi công lớn 10ºC

Độ ẩm không không khí < 80% và độ ẩm bề mặt < 16%

Làm sạch bề mặt

Bề mặt tráng kẽm bị phong hóa phát triển một lớp gỉ trắng, lớp này phải được loại bỏ để đảm bảo lớp phủ bám dính tốt. Nên dùng bàn chải cứng hoặc bàn chải mài mòn để loại bỏ lớp gỉ trắng.

Tẩy gỉ sắt bằng cách chải sắt, đánh nhám, hoặc các phương pháp mài mòn khác; thép trần chính trong cùng ngày nó được làm sạch. Cần thay thế các máng xối bị rỉ sét nghiêm trọng.

Mục đích là loại bỏ bụi, chất bẩn hoặc các hạt tích tụ khác có thể ảnh hưởng đến kết cấu của bề mặt kim loại. Bất kể chất liệu gì, thật khó để sơn một lớp sơn phù hợp nếu bạn đang quét qua các mảnh và hạt.

Loại bỏ các tạp chất dầu mỡ, bụi bẩn trên bề mặt bằng dung môi

Đối với các bề mặt kim loại kẽm sử dụng dụng cụ chuyên dùng loại bỏ toàn bộ lớp sơn cũ ( nếu có ) trước khi thi công sơn Epoxy giàu kẽm.

Đối với bề mặt kim loại kẽm khó vệ sinh sử dụng súng bắn cát để loại bỏ các tạp chất

Thi công sơn epoxy cho sắt tráng kẽm

Thi công 1 lớp sơn lót chống rỉ cho sắt tráng kẽm

Sau khoảng 4-6 h thi công 2 lớp sơn phủ epoxy màu hoàn thiện

Định mức lý thuyết (Độ phủ của màng sơn khô tùy thuộc vào nhiểu yếu tố như : bề mặt thi công, tay nghề thợ thi công, môi trường thi công ,…)

+ 1 Lớp chống rỉ: 8-10m2/1Kg

+ 2 Lớp sơn phủ hoàn thiện: 3-4 m2/1Kg

Thi Công Sơn Epoxy Cho Sắt Mạ Kẽm Chất Lượng Cao
Thi Công Sơn Epoxy Cho Sắt Mạ Kẽm Cho Bồn Chứa Công Nghiệp

Lưu ý trong quá trình thi công

Phải loại bỏ hoàn toàn lớp dầu / chất thụ động bảo vệ của kim loại tráng kẽm. Thông thường, làm sạch bằng chất tẩy rửa hòa tan trong nước sẽ loại bỏ cặn dầu. Tuy nhiên, trình thụ động không bị ảnh hưởng hoặc bị xóa bằng cách sử dụng các trình dọn dẹp đó.

Quá trình sơn thực sự rất đơn giản, bởi vì bề mặt của thép tráng kẽm tương đối mịn và đồng nhất. Thép tráng kẽm là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng cho nhiều loại công cụ, sản phẩm và dự án và nó thân thiện với môi trường.

Mục đích của bài viết này là để đánh giá hiệu suất của dòng sản phẩm sơn Epoxy cho sắt kẽm, dòng sơn làm chất màu chống ăn mòn cho kim loại.

Các quy trình được đưa ra để chuẩn bị và đánh giá các đặc tính chống ăn mòn của Epoxy sau khi kiểm tra tính chất điện hóa và ăn mòn của thép phủ. Các loại sơn lót epoxy giàu kẽm khác nhau được pha chế bằng cách thay thế một phần bột kẽm (ZP) bằng bột màu . Trong tất cả các công thức, tỷ lệ bột màu trên nhựa epoxy được cố định ở mức 2. Trong hỗn hợp bột màu, tỷ lệ nằm trong khoảng từ 5% đến 60% trọng lượng so với ZP.

Hãy đến với Thi Công Sơn Epoxy để được tư vấn về dòng sơn tốt nhất cho hạng mục xây dựng của bạn

Giúp hạng mục xây dựng được bảo vệ lâu dài khõi những điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Bền bỉ theo thời gian.

Cam kết 100% hàng chính hãng từ nhà máy, có chứng nhận xuất xưởng rõ ràng nguồn gốc của từng sản phẩm.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên hệ :                                                                           

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26