Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần Chất Lượng Đặt Lên Hàng Đầu

Trước đây khi thi công sàn nhà xưởng, nhà máy sản xuất người ta thường sử dụng các vật liệu truyền thống. Như lát gạch, sàn gỗ, đá cẩm thạch hoặc xoa hardener. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì những vật liệu này thường tạo ra những khuyết điểm không đáng có. Như độ bền kém, dễ sinh bụi,… Do vậy, ngày nay các loại sơn Epoxy 2 thành phần đã được sử dụng thay thế hoàn toàn những vật liệu này. Và việc tìm kiếm đơn vị thi công sơn epoxy 2 thành phần chất lượng đặt lê hàng đầu được chủ đầu tư quan tâm.

Các dòng sơn Epoxy hai thành phần hiện nay là một sản phẩm sơn được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Thi công sơn Epoxy được nhiều khách hàng và các doanh nghiệp, các nhà thầu, nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Bởi những tính năng, đặc tính nổi bật mà những dòng sơn 2 thành phần khác trên thị trường hiện nay.

Dòng sơn 2 thành phần

Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần Chất Lượng Đặt Lên Hàng Đầu
Sơn Epoxy 2 Thành Phần

Đặc tính nổi bật

Sơn 2 thành phần ngày càng được sử dụng phổ biến. Chúng mang lại rất nhiều các đặc điểm nổi bật, không chỉ giúp ích, hỗ trợ cho bề mặt công trình thi công mà còn cho cả con người. Sơn 2 thành phần là loại sơn hoàn hảo để bảo vệ bề mặt sàn thi công, tăng tuổi thọ và độ bền của sàn lên mức độ gần như tuyệt đối. Khác với các loại sơn hay vật liệu thi công truyền thống dễ gây trầy xước mặt sàn khác. Sơn 2 thành phần với thành phần chất đóng rắn vô cùng quan trọng. Giúp tăng khả năng kháng trầy xước, mài mòn và chịu được áp lực cao.

Ngoài ra, trong thành phần của sơn 2 thành phần có chất tạo màu đặc biệt. Khiến cho màu sắc của sơn Epoxy trở nên đa dạng hơn hẳn, màu sắc tươi sáng và bóng đẹp vừa phải. Nhờ đặc tính tuyệt vời này mà quý khách hàng có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích. Đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo độ sáng bóng cho bề mặt sàn cần thi công.

Lớp sơn hoàn thiện có độ sáng bóng, láng mịn, đảm bảo màng sơn không bám bụi cũng như không sản sinh ra bụi. Chống thấm cũng rất hiệu quả, sơn ngăn cản các tác động phá hoại từ bên ngoài. Từ đó tăng khả năng chống nấm mốc và khả năng kháng khuẩn cho bề mặt cần thi công.

Hơn thế nữa, sơn 2 thành phần còn có quy trình thi công đơn giản, không yêu cầu kĩ thuật quá cao. Màng sơn nhanh khô, giúp thời gian thi công ngắn. Bề mặt sơn có tính ổn định cao và ít phải sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp nhà đầu tư, nhà thầu tiết kiệm được một khoản lớn chi phí. Sơn 2 thành phần còn đáp ứng được nhiều yêu cầu đa dạng của sàn đối với việc sản xuất, nhà ở hay hoạt động thể thao. Trong đó có thể được kể đến chính là khả năng chống trơn trượt, nứt, chống cháy, dẫn nhiệt, an toàn và thân thiện với môi trường.

Sơn epoxy 2 thành phần là gì?

Từ lâu sơn Epoxy 2 thành  phần đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Từ những lĩnh vực công nghiệp như nhà máy sản xuất, nhà xưởng đến các khu vực dân dụng như sân thượng, nhà ở,….

Sơn sàn Epoxy 2 thành phần bao gồm thành phần A (phần sơn gốc) và thành phần B (phần chất đóng rắn). Phần đóng rắn chủ yếu là nhựa polyamide. Đối với thị trường sơn sàn hiện nay thì sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đứng đầu, là loại sơn cao cấp. Sơn Epoxy 2 thành phần này có thể bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau. Nó mang lại nhiều tính năng bảo vệ cũng như là sự tiện nghi và lợi ích khi dùng.

Sự phát triển của sơn 2 thành phần

Trước khi xuất hiện tại thị trường sơn Việt Nam, sơn sàn Epoxy 2 thành phần là vật liệu thi công sàn quen thuộc đối với các nước tiến trên thế giới. Sơn Epoxy 2 thành phần đặc biệt được sử dụng cho các bề mặt sàn nhà xưởng ,sàn công nghiệp. Phổ biến và sản xuất chất lượng cao điển hình như ở các quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.

Xuất hiện tại Việt Nam chỉ vài năm gần đây. Thời gian đầu, dòng sơn này chỉ có thể được sử dụng theo đơn đặt hàng. Bởi khi đó tại Việt Nam chưa có nhà máy sản xuất sơn Epoxy 2 thành phần chất lượng với dây chuyền công nghệ hiện đại. Sau này, sơn Epoxy 2 thành phần càng trở nên phổ biến hơn nhờ sự thâm nhập thị trường, đầu tư nhà máy sản xuất của các hãng sơn quen thuộc như Hàn Quốc và Đài Loan. Và sự đầu tư phát triển dây chuyển sản xuất từ các hãng sơn nội địa Việt Nam như Joton, Cadin, Colori, …

Các sản phẩm sơn Epoxy 2 thành phần rất quen thuộc trên thị trường như: Jotun, KCC, Sika, Chokwang, Noroo Nanpao, Joton, Cadin… Nhờ có nhà máy sản xuất tại Việt Nam nên công việc sản xuất, phân phối và thi công sơn Epoxy 2 thành phần cũng trở nên dễ dàng và giảm chi phí hơn.

Thành phần chính của sơn epoxy 2 thành phần chất lượng

Chất kết dính

Chất kết dính là thành phần chính tạo nên sự liên kết, bám dính bền vững cho lớp sơn Epoxy 2 thành phần và bề mặt. Chất kết dính làm cho tất cả loại bột và màu có trong sơn bám dính lại với nhau. Chất kết dính này giúp sơn Epoxy 2 thành phần bám dính hiệu quả trên nhiều bề mặt khác nhau như mặt sàn, gỗ hay mặt xưởng,…

Chất độn

Chất độn hay còn gọi là bột độn, là một loại bột mịn được pha vào sơn với tỉ lệ nhất định. Chất độn giúp tăng độ cứng, chắc và kiểm soát độ bóng thật phù hợp cho bề mặt thi công. Chất độn cũng là thành phần quan trọng giúp bề mặt có khả năng chống mài mòn hiệu quả. Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi sản xuất sơn Epoxy 2 thành phần chính là cần phải pha đúng tỉ lệ. Như vậy mới có thể đạt được độ sáng bóng thù hợp..

Bột màu

Bột màu hay còn gọi là chất tạo màu. Màu được sử dụng cho sơn Epoxy 2 thành phần thường là một chất màu tự nhiên, nó tồn tại ở dạng bột mịn, dễ tan và dễ pha chế cho sơn. Bột màu rất quan trọng để tạo màu sắc, tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt cần thi công.

Dung môi

Dung môi pha sơn Epoxy 2 thành phần có thể tồn tại ở dạng chất lỏng, rắn hoặc khí. Đây là hợp chất dùng để pha loãng các thành phần còn xót lại trong thỗn hợp sơn, giúp làm sạch, khô cho sơn. Đồng thời khiến sơn Epoxy 2 thành phần trở nên dễ thi công hơn hẳn.

Ưu điểm của sơn epoxy 2 thành phần

Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần Chất Lượng Đặt Lên Hàng Đầu
Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần Chất Lượng Đặt Lên Hàng Đầu

Tạo được bề mặt có độ bóng vừa phải với màu sắc tươi sáng và độ bền màu cho bề mặt sàn. Đảm bảo vẻ đẹp và tính thẩm mỹ hoàn hảo cho sàn được thi công sơn Epoxy 2 thành phần chất lượng.

Thi công sơn Epoxy 2 thành phần cho bề mặt sàn thêm độ cứng, chắc. Tăng độ bền, tuổi thọ. Khả năng chống mài mòn hoàn hảo, hạn chế các tác động của axit, hóa chất cũng như các lớp nước đọng bề mặt.

Nhờ lớp sơn sáng bóng, láng mịn mà sơn Epoxy 2 thành phần hoàn toàn có khả năng chống bám bụi. Đặc biệt là bề mặt sàn không sản sinh bụi. Từ đó giúp việc vệ sinh bề mặt sàn sẽ trở nên dễ dàng, đơn giản và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí hơn hẳn.

Thi công sơn Epoxy 2 thành phần mang lại khả năng chống thấm nước hoàn toàn cho bề mặt sàn sau hoàn thiện. Nhờ đặc điểm này mà sơn Epoxy 2 thành phần rất thích hợp sử dụng ở các khu vực có điều kiện tiếp xúc nước cao như: các hồ bơi, bể chứa nước sạch, hồ nước sinh hoạt, bể nước thải,…

Các loại sơn epoxy 2 thành phần

Sơn epoxy 2 thành phần gốc nước

Cũng như các loại sơn Epoxy 2 thành phần khác hiện nay. Sơn Epoxy 2 thành phần gốc nước bao gồm sơn lót và sơn phủ. Sơn Epoxy 2 thành phần gốc nước có sử dụng dung môi là nước. Chính vì vậy sơn này hoàn toàn không gây cháy nổ, độc hại cho người thi công cũng như người sử dụng.

Sơn Epoxy 2 thành phần đặc biệt có tính bám dính rất cao, khả năng chống thấm tốt. Màng sơn kháng nước, kháng khuẩn và kháng hoá chất rất tốt. Vì sử dụng dung môi là nước,không hóa chất nên sản phẩm sơn Epoxy 2 thành phần gốc nước này rất bảo vệ môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

Sơn Epoxy 2 thành phần được ứng dụng nhiều cho các khu vực phòng  bệnh viện, phòng mổ, phòng sạch, sơn sàn văn phòng làm việc, sơn sàn các công ty thực phẩm, dược phẩm,….

Sơn epoxy 2 thành phần gốc dầu

Đây là loại sơn ra đời đầu tiên tại Việt Nam trong hệ sơn Epoxy. Khi sản xuất và trộn dung môi cho loại sơn này cần đong trộn đúng tỉ lệ. Nếu trộn sai tỉ lệ sẽ khiến sơn bị đông cứng khi thi công. Sơn Epoxy 2 thành phần gốc dầu  có giá bán thấp hơn nhiều so với sơn Epoxy 2 thành phần gốc nước.

Sơn Epoxy 2 thành phần gốc dầu cũng có độ bám dính rất tốt, cao hơn nhiều so với sơn Epoxy gốc nước. Tuy nhiên, vì là dung môi dầu nên sơn thường gây ra mùi và bay lên không khí gây nguy hiểm.

Sơn Epoxy 2 thành phần gốc dầu được sử dụng nhiều trong các công trình công nghiệp và dân dụng. Một vài bề mặt thường được ứng dụng như: Sơn sàn Epoxy chịu tải trọng, Sơn sàn Epoxy chống trơn trượt, Sơn Epoxy chống tĩnh điện, Sơn sàn Epoxy tự san, Sơn sàn Epoxy nhà xưởng, Sơn sàn Epoxy tầng hầm,….

Sơn epoxy 2 thành phần tự san phẳng

Đây là dòng sơn epoxy cho tính năng tự trải phẳng khi thi công. Và sơn đặc biệt không sử dụng dung môi. Khi thi công sơn đòi hỏi kĩ thuật cao cùng sử dụng cần gạt phù hợp. Sơn được biết đến với khả năng chịu lực cực tốt. Và tính kháng khuẩn được đánh giá cao trong sử dụng các công trình có yêu cầu riêng.

Sơn thường được áp dụng cho thi công các nhà máy sản xuất y tế, dược phẩm, thực phẩm, kho đông lạnh, phòng sạch các loại,…

Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần Chất Lượng tư vấn và đưa ra giá thành hợp lý, mang lại cho quý khách một công trình hoàn hảo với chi phí thấp nhất.

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Phòng kinh doanh

Điện thoại: 028 626 757 76

Fax: 028 626 757 28

Tel: 0903.61.22.26 hoặc 0903.11.22.26