Thi công Sơn Epoxy Nền Nhà Xưởng Uy Tín Gía Rẻ Mới Nhất

Rất nhiều công trình hiện nay khi thi công sơn epoxy đều đã rất chú trọng tới chất lượng và mong muốn tìm các đơn vị thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng uy tín giá rẻ để yên tâm về cả chất lượng và dịch vụ thi công chuyên nghiệp cho công trình của mình và vẫn đảm bảo được chi phí.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy
Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy

Lý Do Nên Sử Dụng Sơn Epoxy

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc biệt khắc nghiệt và phân chia 2 miền Nam – Bắc. Đối với các khu vực Miền Nam thì khí hậu có phần thuận lợi hơn so với miền Bắc, đặc biệt dành cho việc thi công sơn Epoxy.

Bởi miền Bắc còn có tháng có mùa đông lạnh và mùa xuân ẩm ướt kéo dài. Khiến cho độ ẩm cao hơn nhiều và kèm theo độ nồm đọng nước. Khiến cho bề mặt thi công sơn Epoxy vượt độ ẩm cần thiết, không tốt cũng như không thể thực hiện thi công sơn Epoxy cho sàn nền nhà xưởng.

Khi khí hậu có độ ẩm tăng cao sẽ làm cho mặt sàn có hiện tượng đọng sương ẩm ướt. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới độ bám dính của sơn đối với bề mặt nhà xưởng. Làm cho bề mặt sàn mất đi tính thẩm mỹ và độ bền, gây bong rộp do bê tông bị dính ẩm tạo hơi nước đẩy bong màng sơn.

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Cho Nhà Xưởng

Trước đây, khi thi công sàn nhà xưởng, các nhà thầu, chủ đầu tư thường sử dụng lớp tăng cứng Hardener để bảo vệ . Lớp Hardener có đặc điểm giúp sàn bê tông nhà xưởng trở nên chắc, cứng hơn. Hardener giúp bề mặt sàn nhà xưởng chịu đươc các tác động của xe kéo với trọng tải lớn. Tuy nhiên, lớp Hardener này có rất nhiều khuyết điểm. Sau một thời gian khi sử dụng thì lớp Hardener này rất dễ bám bẩn và dễ trơn trượt.

Nền sàn nhà xưởng sản xuất đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất. Đây là nơi trực tiếp làm ra sản phẩm, tạo nên chất lượng cũng thương hiệu cho doanh nghiệp. Sàn bê tông nhà xưởng cũng thường xuyên tiếp xúc với các môi trường khác nhau, có tác động phá hủy mạnh. Bao gồm các bề mặt có sự bám bẩn của các hóa chất khó chùi rửa như dầu mỡ gây hại, axit và hóa chất,…

Sàn nhà xưởng cũng chính là bề mặt thường xuyên chịu tác động của máy móc, xe nâng hàng và sự di chuyển của con người,… Các tác động này đều gây phát sinh bụi, không chỉ làm hư hại sàn mà còn ảnh hưởng con người, năng suất lao động cũng như môi trường làm việc. Hiện nay, có rất nhiều các biện pháp thi công sàn nhà xưởng. Tuy nhiên, để khắc phục những vấn đề do vật liệu truyền thống gây ra thì phương pháp thi công sàn nhà xưởng đơn giản nhất chính là sử dụng sơn Epoxy thi công sàn nền nhà xưởng.

Sơn Epoxy thi công nền sàn nhà xưởng là phương pháp thi công rất phổ biến. Trước khi trở thành xu hướng thi công tại Việt Nam thì nó đã rất phát triển tại các nước phát triển trên thế giới. Với thị trường thi công sàn nền nhà xưởng hiện đại như hiện nay, Sơn Epoxy nhà xưởng là một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu trong các khu công nghiệp hiện đại.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Uy Tín Gía Rẻ Mới Nhất
Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Uy Tín Gía Rẻ Mới Nhất

Sơn Epoxy Sàn Nền Nhà Xưởng Là Gì ?

Sơn Epoxy hiện nay là loại sơn có cấu thành nguyên liệu từ hỗn hợp nhựa gốc Epoxy. Loại sơn này luôn bao gồm hai thành phần chính là phần sơn gốc và phần chất đóng rắn.

Khi sử dụng sẽ tiến hành trộn đều 2 thành phần này lại với nhau theo tỉ lệ nhất định. Tạo thành hỗn hợp đồng nhất trước khi thi công.

Thành phần chất đóng rắn cũng đặc biệt quan trọng trong sơn, nó có tính năng tăng cường độ cứng cho bề mặt sàn nhà xưởng.

Sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng đặc biệt phù hợp đối với các sàn công nghiệp chịu tải trọng lớn. Đối với loại sàn này thì loại sơn Epoxy tự san phẳng 2 thành phần phù hợp hơn cả. Bởi đây là loại sơn có độ cứng rất vững vàng và chịu được tải trọng lớn lên đến hơn 10 tấn. Mức độ chịu tải trọng này có thể cao hơn tùy theo cường độ sử dụng, bề mặt thi công cũng như quy trình bảo dưỡng, bảo trì. Sơn Epoxy còn mang lại cho hệ thống sàn nền nhà xưởng đạt độ thẩm mỹ cao. Gia tăng tối đa tuổi thọ và độ bền trong quá trình sử dụng.

Sàn nhà xưởng cũng là loại sàn có mức độ di chuyển của con người cũng như máy móc rất lớn. Đối với loại sàn này thì sơn Epoxy cũng đặc biệt phù hợp. Bởi nó mang tính an toàn, mức độ nguy hiểm thấp. An toàn với sức khỏe của con người. Ngoài ra sơn Epoxy cũng cho giá thành khá hợp lý, đạt độ thẩm mỹ tương đối và quy trình thi công dễ dàng hơn rất nhiều các loại sơn sàn nhà xưởng khác trên thị trường.

 Cấu Tạo Của Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng

Nguyên bản của hỗn hợp gốc nhựa Epoxy không mang những tính chất đặc biệt như loại sơn mà nó tạo ra. Để có được tính chất cũng như ưu điểm vượt trội như hiện nay, hỗn hợp gốc nhựa Epoxy nguyên thể cần phải kết hợp với các hợp chất khác nhau như bột độn, phụ gia, bột màu hay dung môi,…

Sơn Epoxy được tạo ra bởi sự phản ứng hóa học của 2 thành phần chính là phần sơn gốc và chất đóng rắn. Mỗi một thành phần đều có những vai trò rất quan trọng trong toàn bộ chất liệu sơn. Phần sơn gốc giúp gia tăng độ bảo vệ, lớp sơn hoàn mỹ cho bề mặt. Phần sơn gốc cũng quan trọng không kém, nó có tác dụng ảnh hưởng, liên kết, tạo cứng trực tiếp với hỗn hợp gốc nhựa Epoxy dạng nguyên sinh.

Hỗn hợp gốc nhựa Epoxy nguyên sinh có cấu trúc phân tử dạng mạch ngắn. Chính vì vậy lớp mạch nó tạo ra không liền, không đạt được tính chất theo yêu cầu. Chất đóng rắn có tác dụng nối mạch các phân tử Epoxy nguyên sinh lại với nhau. Từ đó tạo thành hệ thống các mạch dài dạng lưới, tạo phẳng và mịn màng cho bề mặt. Nói chung, chất đóng rắn giúp các phần tử có trong hỗn hợp gốc nhựa Epoxy kết nối với nhau và tạo ra các tính chất bền vững hơn.

Tại Sao Nên Sử Dụng Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng?

Không phải ngẫu nhiên mà sơn Epoxy cho nền nhà xưởng lại được sử dụng ngày càng nhiều.  Sơn Epoxy cho nền nhà xưởng mang lại những ưu điểm vượt trội chỉ có sơn Epoxy mới có, vượt trội hơn hẳn các loại sơn sàn khác trên thị trường. Một số các ưu điểm của sơn Epoxy cho nền nhà xưởng thường được chú ý như sau:

1. Sơn Epoxy cho nền sàn nhà xưởng có khả năng chống mài mòn cơ học rất tốt

Nhờ chất đóng rắn trong thành phần sơn, do vậy bề mặt sơn sau hoàn thiện có thể tăng độ bền, chắc hoàn hảo. Không những thế, sơn Epoxy cho nền nhà xưởng còn có hiệu quả chịu lực rất tốt. Nó có thể chịu được các thiết bị, máy móc trọng lượng lớn với lưu lượng cao, hoạt động trong tần suất dày đặc. Với sơn Epoxy thì khi di chuyển, vận chuyển hàng hóa thì quý khách không cần lo lắng về bề mặt sơn, các vết nứt, gãy hay sụt lún.

2. Sơn Epoxy cho nền sàn nhà xưởng còn mang tính thẩm mỹ cao

Sơn Epoxy có độ bóng cao, bảng màu đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Đây là điều kiện thuận lợi để quý khách hàng  lựa chọn màu sắc phù hợp khi thi công. Ngoài ra, sơn Epoxy cho nền nhà xưởng còn có khả năng chống trầy xước vượt trội, rất dễ vệ sinh làm sạch. Luôn giữ bề mặt ở trạng thái bóng mới, bền màu theo thời gian.

3. Sơn Epoxy cho nền sàn nhà xưởng có khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội

Một trong số các đặc điểm quan trọng của sơn Epoxy cho nền nhà xưởng. Sơn Epoxy có khả năng chống ăn mòn cực tốt từ các hóa chất, axit nhẹ đến hóa chất, axit nặng. Khả năng chống thấm hoàn hảo, không thấm hóa chất axit, kiềm, nước biển…

4. Sơn Epoxy cho nền sàn nhà xưởng có quy trình thi công và bảo trì, bảo dưỡng nhanh chóng

Sơn Epoxy cho nền nhà xưởng có quy trình thi công dễ dàng. Quý khách sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho công tác thi công hay sửa chữa sàn Epoxy. Đồng thời, nhờ bề mặt sáng bóng, láng mịn mà bề mặt luôn sạch sẽ, không bám bụi. Tiết kiệm được tối đa thời gian vệ sinh, bảo dưỡng.

5. Sơn Epoxy cho nền sàn nhà xưởng có chi phí hợp lý và tiết kiệm

Sơn Epoxy bền bỉ và sáng mịn, nhờ vậy quý khách hàng không phải bảo trì, bảo dưỡng quá thường xuyên. Giúp các nhà thầu, nhà đầu tư tiết kiệm tối đa các khoản chi phí nhân công, thi công,… Đây cũng được coi là ưu điểm quan trọng nhất trong sự lựa chọn thi công nền sàn của các nhà thầu. Bởi chi phí vốn là vấn đề nhức nhối nhất từ trước đến nay. Giải quyết được nó chính là thành công 1 phần.

Những Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng

  • Trước khi thi công sơn Epoxy cho nền nhà xưởng cần kiểm tra bề mặt nền sàn và xử lý, làm sạch bề mặt nền sàn.
  • Sàn bê tông nhà xưởng trước khi thi công nên đạt mác 250 trở lên, tốt nhất là 300 và có khe hở giãn nở.
  • Bề mặt nền sàn cần phải đạt độ khô tiêu chuẩn và độ ẩm tiêu chuẩn khi thi công
  •  Trước khi xây dựng sàn epoxy nên thực hiện chống thẩm thấu ngược hơi nước từ lòng trái đất lên.
  • Trong quá trình chuẩn bị nền bê tông để thi công sơn, cần chú ý bảo quản. Đặc biệt khi trời mưa phải che chắn không để nước mua rơi vào bê tông.
  • Bê tông dầm và bản sàn được tiến hành thi công đồng thời. Bê tông dầm cần có kích thước lớn hơn 80cm. Đây là kích thước phù hợp để có thể tiến hành đổ riêng từng phần.
  • Tiến hành bảo dưỡng nền bê tông đúng cách.

Bên cạnh việc nắm chắc những vấn đề về  cách sử dụng và hiểu rõ về sơn epoxy thì nhiều khách hàng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trực tiếp thi công sơn epoxy mà vẫn cần tới sự hỗ trợ của các đơn vị thi công sơn epoxy.

Thi công sơn epoxy giá rẻ là một trong các địa chỉ thi công sơn uy tín chất lượng và chuyên nhận thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng uy tín gia rẻ và nhận thi công các loại sơn khác theo yêu cầu và nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]