Thi Công Sơn Epoxy Có Độ Bền Màu Chất Lượng Đặt Lên Hàng Đầu

Ngày nay, để đánh giá mức độ quan trọng và chất lượng sơn. Thuộc tính bền màu và đẹp chính là 2 thuộc tính rất quan trọng. Và đối với các sản phẩm sơn epoxy đã không còn xa lạ trên thị trường thi công sơn. Đặc biệt là dành cho các bề mặt công nghiệp. Loại sơn epoxy được ứng dụng rất nhiều cho các nhà kho, nhà xưởng. Hay bệnh viện, phòng vô trùng, công ty, tòa nhà cao ốc,… Những bề mặt thường xuyên bị tác động và phá hủy bởi các lớp hóa chất và axit. Gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, độ bền màu. Chính vì vậy, điều quan trọng để thi công sàn. Chính là thực hiện thi công sơn epoxy có độ bền màu chất lượng đặt lên hàng đầu.

Thi Công Sơn Epoxy Có Độ Bền Màu
Thi Công Sơn Epoxy Có Độ Bền Màu Chất Lượng Đặt Lên Hàng Đầu

Thành Phần Sơn Epoxy Có Độ Bền Màu Chất Lượng Là Gì?

Sơn epoxy trên thị trường hiện nay được sản xuất chủ yếu từ vật liệue cao câp, chât lượng cao. Vật liệu epoxy là một hợp chất hữu cơ có gốc từ nhựa tổng hợp Composite. Cũng chính vì nguồn gốc hỗn hợp này mà các dòng sản phẩm sơn epoxy đều mang một số đặc tính cơ lý rất đặc biệt. Ngoài các đặc tính nổi bật như khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là thời tiết của Việt Nam như lượng mưa nắng, nhiệt độ cao, độ ẩm lớn,… Thì sơn epoxy còn có thêm một tính chất rất đặc biệt chính là độ bền màu.

Sơn epoxy có được những ưu điểm bảo vệ vượt trội như vậy chính là nhờ có hỗn hợp nhựa gốc epoxy chính trong sơn. Hỗn hợp này  không có chứa nhóm Ester. Làm cho các liên kết trong sơn bề vững và khăng khít hơn, cũng từ đó mà hỗn hợp sơn epoxy tạo ra có khả nằn kết dính và kháng nước, kháng hóa chất rất tuyệt vời.

Thành Phần Sơn Epoxy

Sơn epoxy có hiệu quả bảo vệ chắc chắn một phần cũng là nhờ cấu tạo hóa học của nó. Hỗn hợp nhựa epoxy chính trong sơn epoxy nổi tiếng bao gồm 2 vòng benzen nằm ở vị trí chính giữa. Nhờ vậy mà sơn epoxy có khả năng chịu được mức nhiệt độ cũng như là áp suất cao hơn hẳn so với những loại sơn khác.

Các sản phẩm sơn epoxy trên thị trường hiện nay có thể chia làm 2 loại chính gồm dòng sơn epoxy phủ và sơn epoxy tự san phẳng. Chúng đều là những loại sơn epoxy cao cấp 2 thành phần: phần sơn gốc và phần chất đóng rắn. Hai thành phần này kết hợp với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Giúp gia tăng các tính chất bảo vệ, trở thành lớp áo bảo vệ bề mặt vô cùng hoàn hảo.

Những Ưu Điểm Vượt Trội

Hiện nay, thị trường sơn epoxy rất đa dạng và phong phú, không chỉ về mẫu mã mà còn cả về màu chắc lẫn đặc tính bảo vệ. Với mỗi loại sơn thì tỉ lệ pha trộn thành phần khác nhau. Tuy nhiên, nhắc đến dòng sơn epoxy nói chung thì có thể nhắc đến một số các đặc tính sau đây:

Chịu Mài Mòn

Sơn epoxy có khả năng chống chịu lại sự ăn mòn tuyệt đối đến từ các tác động của hóa chất hay axit từ mức độ nhẹ đén rất cao. Đặc biệt, lớp sơn epoxy còn có khả năng đảm bảo độ bền của bề mặt trước tác động của quá trình Oxy hóa khử. Khả năng chịu kiềm của sơn đối với bề mặt cũng rất cao.

Tính An Toàn

Sơn epoxy còn chịu nhiệt ở mức độ rất cao, sơn epoxy còn có tính an toàn, chống cháy nổ rất cao. Tùy từng loại sơn mà chúng có khả năng chịu nhiệt ở mức đọ khác nhau. Tuy nhiên nhiệt độ tháp nhất mà sơn Epxy có thể chịu đựng được lên đến hơn 120 độ C.

Chịu Tải Trọng

Sơn epoxy có khả năng chịu tải trọng và va đập rất tốt. Trong thành phần sơn thi công có chất đóng rắn, với thành phần chính là nhựa Polyamide. Thành phần này có khả năng gia cố độ cứng bề mặt. Bảo vệ hoàn hảo bề mặt khỏi các tác động va đập mạnh, sự di chuyển thường xuyên của máy móc, xe nâng hàng hay con người,… Ngoài ra, thành phần sơn còn cho bề mặt sơn có độ bền rất hoàn hảo, chống chịu sự ăn mòn rất tốt.

Tính An Toàn

Sơn epoxy hoàn toàn thân thiện mới môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Khi thực hiện pha sơn hoặc đối với các công đoạn thi công sơn, không sử dụng thêm dung môi hay các chất hóa học độc hại. Nhờ vậy mà nồng độ VOC thải ra không khí rất thấp. An toàn cho con người khi thi công cũng như hoạt động.

Chống Thấm Hiệu Quả

Sơn epoxy có khả năng chống thấm hiệu quả. Màng sơn epoxy sau hoàn thiện sẽ phủ lên bề mặt một lớp màng bảo vệ kín, láng mịn, cứng , chắc. Nhờ ưu điểm này mà sơn epoxy ngăn cản rất tốt các lớp nước, dầu mỡ, hóa chất thẩm thấu vào sâu bên trong. Ngăn chặn các tác nhân phá hủy các kết cấu bên trọng, gây mất thẩm mỹ và tính bền lâu cho bề mặt.

Tính Thẩm Mỹ

Sơn epoxy mang lại cho không gian thi công tính thẩm mỹ và vẻ đẹp rất cao, bền lâu. Đây là một trong 2 thuộc tính rất quan trọng đối với tất cả những loại sơn khác nhau trên thị trường. Chất tạo màu trong sơn epoxy tạo nên một bảng màu với hơn 200 mức độ màu sắc khác nhau. Màu sơn của Epoxy không chỉ bền bỉ, lâu dài mà còn mang đến độ bóng vô cùng hoàn hảo. Nhờ có sơn epoxy mà không gian nhà xưởng, nhà máy công nghiệp thêm sang trọng, chất lượng và tạo không gian thoải mái cho việc sản xuất.

Khả Năng Bám Dính

Điểm đặc biệt không kém trong các ưu điểm của sơn epoxy chính là khả năng bám dính rất cao. Sơn epoxy có khả năng bám dính rất cao kể cả các bề mặt khó bám dính như thủy tinh, sợi thủy tinh hay gốm sứ Acrylic. Sơn epoxy trở thành loại sơn lý tưởng cho rất nhiều các ứng dụng khác nhau.

Chí Phí

Sơn epoxy có chi phí thi công, chi phí nhân công, chi phí bảo dưỡng thấp. So với các sản phẩm sơn khác thì chi phí sử dụng sơn epoxy lợi ích hơn hẳn. Tuổi thọ bền lâu, bề mặt sơn không bám bụi, dễ dàng vệ sinh.

Một Số Bề Mặt Có Thể Thi Công Sơn Epoxy Bền Màu Chất Lượng

Thi Công Sơn Epoxy Có Độ Bền Màu
Thi Công Sơn Epoxy Có Độ Bền Màu Cho Một Số Loại Bề Mặt

Sơn epoxy bền màu có khả năng bám dính, liên kết trên rất nhiều các bề mạt khác nhau. Một số bề mặt có thể thực hiện thi công sơn epoxy bền màu như:

  • Thi công sơn epoxy bền màu trên kết cấu thép.
  • Thi công sơn epoxy bền màu trên nền bê tông.
  • Thi công sơn epoxy bền màu trên nhà xưởng hóa chất.
  • Thi công sơn epoxy bền màu trên sàn nền bê tông nhà xưởng.
  • Thi công sơn epoxy bền màu trên bồn chứa axit, dầu mở, nước lớn, …

Cách Nhận Biết Các Dòng Sơn Epoxy Bền Màu Chất Lượng Trên Thị Trường

Với một thị trường sơn nổi bật như hiện nay, thì lựa chọn được loại sơn epoxy bền màu chất lượng là vô cùng khó. Ngoài việc lựa chọn sơn thông qua hãng phân phối sơn uy tín thì quý khách cần lưu ý một vài cách nhận biết sơn dưới đây:

Nhận Biết Sơn Epoxy Bền Màu Chất Lượng Thông Qua Mẫu Mã Bên Ngoài

Các loại sơn chất lượng cao đều được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, công nghệ cao, tiến tiến. Chính vì vậy, chúng luôn mang trên mình những ưu điểm riêng biệt có thể nhìn bằng mắt thường, đặc biệt là trên mẫu mã, thùng đựng sơn. Các thùng đựng sơn giả đều không thể in hoặc lên rõ những chi tiết về nhãn hiệu sơn. Các thông tin về sơn đều được thể hiện một cách mờ nhạt, khác hoàn toàn so với các thùng sơn thật, chất lượng cao.

Ngoài ra, ở mỗi thùng sơn đều có dấu hiệu nhận biết màu sơn bên trong. Đối với các loại sơn chất lượng cao thì màu sơn trên thùng và vật liệu bên trong đồng nhất. Còn đối với loại sơn giản, kém chất lượng thì hoàn toàn không làm được điều này.

Nhận Biết Sơn Epoxy Bền Màu Chất Lượng Thông Qua Mùi Sơn

Mùi của sơn epoxy bền màu chất lượng cao rất khác với mùi của sơn epoxy chất lượng kém. Thường thì những thùng sơn giả thường có mùi hắc và khó ngửi hơn những thùng sơn thật. Mùi sơn này tùy theo chất lượng các thành phần trong sơn cũng như là tỷ lệ pha vào trong sơn.

Sơn epoxy bền màu chất lượng là loại sơn lý tưởng, ưu tiên được sử dụng thi công cho các loại sàn công nghiệp. Tuy nhiên, đây là loại sơn đặc biệt, muốn phát huy hết những tính chất bảo vệ của sơn thì cần pha trộn sơn với một tỷ lệ như nhà sản xuất yêu cầu. Còn các loại sơn giả trên thị trường thường được tạo nên từ các loại hóa chất độc hại. Rất nguy hiểm đối với con người và môi trường.

Nguyên Tem – Nguyên Kiện Sơn

Đối với loại sơn chất lượng cao thì luôn luôn kèm theo một lớp tem chống giả. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có một số trường hợp cạy nắp sơn và ăn bớt nguyên vật liệu. Điều này không ảnh hưởng quá lớn đến chất lượng sơn ban đầu tuy nhiên khi tiến hành trộn sơn để thi công thì hoàn toàn không nên. Bởi sơn epoxy cần được trộn đúng tỷ lệ, khi tỷ lệ trộn bị sai sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc, thấm dột, gây nên nấm mốc, rỉ sét cho bề mặt. Trộn sơn sai tỷ lệ còn làm cho độ bền màu của sơn epoxy không được cao, tuổi thọ ngắn.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn