THI CÔNG SƠN EPOXY TỰ CÂN BẰNG

Thi công sơn epoxy tự cân bằng là sự chọn của nhiều chủ đầu tư cho công trình của mình vì hiểu được lợi ích mà dòng sơn này mang lại cho công trình.

Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng
Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng

Thế Nào Là Sơn Epoxy Tự Cân Bằng?

Ngoài các cách thi công bằng sơn epoxy hệ lăn thì sơn epoxy tự cân bằng hay còn có tên gọi khác là sơn epoxy tự cân bằng đều là một tên gọi chung của sơn epoxy hai thành phần,dòng  sơn này có thể thi cong ở các chiều dày khác nhau

Dòng sơn này cũng được kết cấu từ các thành phần chính là:

Phần sơn hay còn gọi là thành phần a và phần b là thành phần của chất đóng rắn

Phần sơn (phần A) và phần đóng rắn (phần B). Cả 2 thành phần này đều hoạt động dựa trên nguyên lý tự cân bằng.

Sử dụng sơn epoxy tự cân bằng có thể dễ dàng che lấp bề mặt  hoàn hảo nhất và hình thành một lớp sơn epoxy với độ dày  từ 2mm tới 3 mm với độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn so với các dòng sơn thông thường khác.

Sơn Epoxy Tự Cân Bằng Và Những Ứng Dụng Thực Tế

sơn tự cân bằng epoxy có rất nhiều ứng dụng trọng thực tế hiện nay ,dưới đây là một vài ứng dụng mà chúng tôi tổng hợp được để  gửi tới khách hàng có nhu cầu tham khảo và tìm hiểu về dòng sơn này:

+ sử dụng cho những khu vực đòi hỏi yêu cầu cao về kháng khuẩn, vô trùng chẳng hạn như là phòng mổ của các bệnh viện, phòng thí nghiệm của các trung tâm nghiên cứu, nhà máy sản xuất nước uống, nhà ăn cho công nhân trong các khu công nghiệp ,xí nghiệp và cả cá trường mầm non ,giữ trẻ yêu cầu cao về độ sạch sẽ và an toàn cho trẻ nhỏ cũng áp dụng được dòng sơn epoxy tự cân bằng này.

+ dòng sơn này khá phổ biến trong các khu vực của sàn nhà xưởng ,nhà máy chế biến thủy hải sản, chế biến thuốc lá, nhà máy dược phẩm hoặc nhà nền của các nhà máy  sản xuất linh kiện xe hơi, xe máy, đồ điện tử ,đặc biệt là các nha máy hóa chất, thuốc trừ sâu, dung môi ,các nhà máy phục vụ sản xuất các vật tư cho ngành cơ khí ,ngành nông ngiệp….

+  sơn tự cân bằng còn được nhiều sàn nha xưởng ưu chuộng với độ dày của màng sơn mang lại vô cùng bền chắc, sử dụng ở những khu vực thường xuyên chịu tải trọng và chịu lực tác động liên tục như là các bãi xe ô tô, bãi xe máy của các tòa nhà văn phòng, xưởng sửa chữa và sản xuất  lắp gáp ô tô, đường bay của sân bay, hoặc là các sàn nền của các trạm kiểm định xe cơ giới có tải trọng nặng….

Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng
Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Tự Cân Bằng

Sơn tự cân bằng có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mà nhiều công trình chọn lưạ thay vì sơn eppxy hệ lăn, mặc dù kỹ thuật và phương pháp thi công của nó phức tạp hơn so với hệ lăn, người dùng vẫn chọn lựa với những lợi ích mà nó mang lai dưới này là những điểm nổi bật của dòng sơn này mang lại:

  • Sơn Epoy tự cân bằng có khả năng tự làm phẳng bề mặt hoàn hảo. Màng sơn láng mịn và đạt độ bóng cao.
  • Khả năng chịu tải trọng cao, đồng thời kháng hóa chất tốt như axit và hóa chất từ trung bình đến cao. Sơn Epoxy tự cân bằng kháng mài mòn cơ học tuyệt vời.
  • Sơn Epoxy tự cân bằng tạo bề mặt có cường độ nén, kéo và bám dính, liên kết các bề mặt nhanh hơn nhiều so với các loại sơn khác.
  • Màng sơn không bám bụi, bám bẩn, không tự sản sinh ra bụi. Nhờ vậy, quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng hơn hẳn. Các quy trình chùi rửa, kháng vi sinh, nấm mốc, bảo trì, sửa chữa, dặm vá cũng trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn hẳn.
  • Sơn Epoxy tự cân bằng sau hoàn thiện có hệ số ma sát màng sơn rất cao. Nhờ vậy bề mặt được thi công sơn Epoxy tự cân bằng có khả năng chống trượt rất .cao. Kể cả vật liệu được thi công là cao su các loại hoặc kể cả bề mặt ẩm ướt.  Nhờ tính năng này mà quá trình di chuyển chở nên nhanh chóng, thuận tiện, không phải lo lắng sự xuất hiện của các hiện tượng vấp ngã gây trầy xước da.
  • Sơn Epoxy tự cân bằng có độ bền và tuổi thọ vật liệu lâu dài. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng điều kiện sử dụng mà độ bền và tuổi thọ của bề mặt thi công sơn tự cân bằng có sự khác nhau. Ví như trong điều kiện sử dụng thông thường, tuổi thọ của sàn có thể lên đến hơn 20 năm nếu được bảo dưỡng đúng cách. Còn trong điều kiện sử dụng nhiều tác động ảnh hưởng như axit, hóa chất, nước muối biển,… độ bền của sơn có thể hơn 10 năm.
  • Sơn Epoxy tự cân bằng hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe: Đây là yếu tố rất quan trọng để sơn Epoxy trở thành vật liệu thi công không thể thiếu trong thi công các khu vực yêu cầu kháng khuẩn.

Khi Thi Công Và Sử Dụng Sơn Epoxy Tự Cân bằng Cần Lưu Ý Một Vài Vấn Đề

Đối với bất kì quy trình thi công sơn nào cũng đều cần phải đặc lưu ý những yêu cầu cơ bản trong thi công. Một trong số những lưu ý cần được chú ý như sau:

Không sử dụng dung môi để trộn các loại sơn epoxy tự cân bằng ,đây là lưu ý quan trọng mà bạn cần chú ý và ghi nhớ ngay từ đầu để khi tiến hành pha dòng sơn này thì tuyệt đối không pha dung môi vào thành phần sơn vì nếu pha dung môi sơn sẽ trở nên sần sùi bề mặt .làm mất tính tự cân bằng của dòng sơn chuyên dụng này và sơn sẽ bị hư hỏng không thể sử dụng để thi công được.

Trong quá trình tiến hành pha sơn cần chú ý tới tỷ lệ của các thành phần và thời gian trộn thích hợp nhất .bởi khi pha sai tỷ lệ sơn cũng sẽ bị ảnh hưởng .và nếu tỷ lệ sai quá lớn thì sơn không thể sử dụng được gây lãng phí và tiêu tốn tiền vật tư thi công.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự Cân Bằng

Quy trình thi công sơn Epoxy tự cân bằng bao gồm 4 bước cơ bản chính như sau:

Bước 1

 Tiến hành xử lý và chuẩn bị bề mặt thi công – sử dụng máy chà, mài nhám chuyên dụng để mài tạp phẳng bề mặt cũng như hỗ trợ tạo nhám, tăng khả năng liên kết, bám dính cho bề mặt. Đồng thời trám lại các vết nứt trên bề mặt sàn nếu có, vệ sinh loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bằng vật liệu trám trét, hóa chất haowjc dung môi chuyên dụng.

Bước 2

Thi công sơn 1 lớp lót Epoxy 2 thành phần. Nên lựa chọn loại sơn lót Epoxy để đạt hiệu quả báo vệ cao nhất có thể. Đây là lớp trung gian hiệu quả, nhằm tăng độ bám dính giữa các lớp sơn và bề mặt.

Bước 3

Tiến hành thi công 2 lớp sơn Epoxy tự cân bằng. Mỗi lớp cách nhau từ 4 đến 8 tiếng.

Bước 4

 vệ sinh, kiểm tra lại bề mặt và tiến hành ghiệm thu công trình

Những Hãng Sơn Epoxy Tự Cân bằng Thông Dụng Hiện Nay

1. Sơn Epoxy tự cân bằng hãng APT

Hãng sơn APT là hãng sơn cáo cấp của Việt Nam. Xuất hiện ở thị trường, và mấy năm gần đây, sơn Epoxy tự cân bằng của hãng sơn APT được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều nơi. Một số khu vực có thể kể đến như: nhà máy sản xuất thực phẩm và nước giải khát, nhà sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế, dây chuyền lắp ráp và xưởng sửa chữa,… Hoặc các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, ngành may mặc và dệt nhuộm, bệnh viện và các khu vô trùng, các sàn siêu phẳng…

2. Sơn Epoxy tự cân bằng hãng KCC

Đây cũng là hãng sơn rất chuyên dụng ở Hàn Quốc. Sơn Epoxy tự cân bằng KCC dùng làm lớp phủ rất hoàn hảo trên bề mặt bê tông. Nhất là những nơi có môi trường hóa chất hay nơi chịu tải trọng lớn. Sơn Epoxy tự cân bằng KCC sử dụng rất tốt trong môi trường như: Phòng thí nghiệm, dự án năng lượng hạt nhân, bệnh viện, sản xuất linh kiện điện tử, phòng hóa chất, nhà máy dược…

3. Sơn Epoxy tự cân bằng Sunday của hãng Nanpao

Hãng Nanpao là hãng sơn chất lượng của Đài Loan. Sơn Epoxy tự cân bằng của hãng Nanpao đợc làm từ hỗn hợp gốc nhựa Epoxy và kết hợp với các chất làm cứng, chất phụ gia theo tỉ lệ phù hợp và nguyên liệu tạo màu. Từ đó tạo nên dòng sơn Epoxy tự cân bằng Sunday hoàn hảo. Đặc biệt thích hợp cho việc sơn phủ lên bề mặt bê tông trong nhà, có tính năng chống mài mòn, chống bám bụi.

Để nắm được các biện pháp thi công sơn epoxy và  tìm mua được những sản phẩm sơn epoxy phù hợp cho công trình của mình thì quý khách hàng chỉ cần tìm tới địa chỉ của chúng tôi theo liên hệ dưới đây

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: [email protected]