Thi Công Sơn Nền Epoxy Gara Ô Tô Chất Lượng

Nhu cầu thi công sơn nền epoxy chất lượng ngày càng mở rộng hiện nay. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những địa chỉ cung cấp Thi Công Sơn Nền Epoxy Gara Ô Tô Chất Lượng hàng đầu tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước hiện nay .

Dòng sơn nền epoxy có thành phần như thế nào?

Epoxy sàn là sản phẩm sơn 2 thành phần, phần A là sơn Epoxy( gốc nhựa ), phần B là chất đóng rắn. Nguyên nhân tại sao phải có chất đóng rắn là vì sơn epoxy thường được sử dụng trong những môi trường khắc nhiệt hơn sơn nước hay sơn dầu thông thường .

Sơn Epoxy trên sàn bê tông đem lại một bề mặt hoàn tiện có tác dụng để chống chịu tải trọng, mài mòn, sơn trên kết cấu sắt thép để chống ăn mòn, chống rỉ, chống môi trường nước mặn acid, một số dòng sơn đặc chủng như sơn epoxy chống hóa chất, chống tĩnh điện, chống cháy, chống chịu nhiệt độ cao ,…

Thi Công Sơn Epoxy Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép
Thi Công Sơn Nền Epoxy

Sự khác biệt giữa sơn Epoxy tự san phẳng và Epoxy hệ lăn

Hai hệ thống sàn epoxy được ứng dụng phổ biến nhất là Epoxy lăn và Epoxy tự san phẳng . Nhiều người mới tham gia vào ngành phải vật lộn để hiểu sự khác biệt.

Một lý do phổ biến cho cuộc đấu tranh này bởi vì người bán epoxy có thể có lợi ích cá nhân riêng của mình để đề xuất giải pháp này hoặc giải pháp khác.

Bề mặt hoàn thiện

Sàn tự san phẳng có xu hướng để lại một lớp hoàn thiện mịn hoàn hảo , nơi bề mặt không thể nhìn thấy được và không hoàn hảo. Trong khi đó, các loại Epoxy dạng lăn có xu hướng để lại kết cấu hơi thô ráp còn được gọi là hiệu ứng vỏ cam. Chất epoxies lăn bằng lăn có độ dày nhỏ hơn, điều này giải thích tại sao bạn không thể có được bề mặt mịn hoàn hảo. Những khác biệt này được mô tả trong các hình ảnh dưới đây

Epoxy tự san phẳng là dòng Epoxies tự cân bằng có xu hướng để lại hiệu ứng như tấm gương mịn

lớp phủ sàn lăn màu xámCon lăn được áp dụng epoxy để lại một kết cấu nhẹ

Tiêu thụ Sản phẩm & Chi phí

Các epoxies lăn sẽ tiêu thụ ít sản phẩm hơn nhiều, đồng nghĩa với việc tổng chi phí cho sản phẩm sẽ thấp hơn nhiều . Ví dụ, hệ thống sơn lót và lăn 2 lớp sẽ đạt khoảng 600 gr / m2.

Điều này sẽ dẫn đến độ dày khoảng 400 micron. So sánh mức tiêu thụ này với sàn tự san phẳng, trong đó để có được kết quả tốt, bạn cần phải thi công độ dày tối thiểu là 1,5 – 2 mm . Ở độ dày đó, bạn sẽ cần khoảng 2kg / m2 và thêm một lượng đáng kể cát thạch anh.

Hơn nữa, lớp phủ thực tế được sử dụng trong epoxy thi công con lăn có xu hướng rẻ hơn so với lớp phủ tự san phẳng vì chúng có xu hướng có ít nhựa hơn trong thành phần của chúng. Vì vậy, nhìn chung chi phí tiêu thụ sản phẩm của bạn có thể cao hơn khoảng 4-5 lần khi áp dụng tự san lấp mặt bằng.

Dễ ứng dụng

Thuốc bôi epoxies lăn chắc chắn dễ áp ​​dụng hơn . Chúng rất thân thiện với DIY vì bạn có thể làm việc với một con lăn tương tự như sơn tường trong nhà của bạn. Mặc dù việc lăn trở lại đúng cách rất quan trọng để có được một kết quả tốt đẹp.

Epoxy Tự san phẳng thì phức tạp hơn và có vẻ quá sức đối với một nhà thầu mới hoặc một người có sở thích. Công việc sẽ phức tạp hơn nhiều vì bạn cần một số lượng sản phẩm lớn hơn nhiều để làm việc .

Ví dụ: khi nhóm của tôi thi công sàn epoxy tự san phẳng, chúng tôi cần trộn một gói mới 15kg cho mỗi 7 mét vuông! Việc này có thể trở nên lộn xộn rất nhanh nếu bạn không có một đội có tổ chức để thi công sơn epoxy.

Ngoài ra với epoxy tự san phẳng, bạn cần có nhân viên của bạn với con lăn có gai và giày có gai để kiểm tra bề mặt xem có bong bóng sau khi thi công hay không.

Epoxy tự san phẳng yêu cầu làm việc với con lăn có gai

Tuy nhiên, quan trọng nhất là chi phí sửa chữa vấn đề nếu bề mặt cuối cùng có khuyết tật. Với epoxy thi công dạng lăn, bạn có thể chỉ cần sơn một lớp mỏng khác lên trên, với mức tiêu thụ 250 gr / m2 và ít nhiều tiết kiệm diện tích.

Với Epoxy tự san phẳng, một lớp sơn phủ sẽ yêu cầu bạn phải làm lại toàn bộ bề mặt với độ dày 2mm nếu bạn muốn đạt được bề mặt nhẵn mịn, dẫn đến chi phí sơn lại rất đáng kể. ( Đây là lý do tại sao bạn cần tính đến chi phí như vậy khi định giá dự án của mình! )

Một lĩnh vực thực sự khiến epoxy tự san phẳng dễ thi công hơn so với epoxy lăn là xử lý vết lõm nhỏ trên bề mặt nền. Nếu bạn thi công epoxy bằng con lăn trên sàn có nhiều vết lõm và lỗ nhỏ, các khuyết tật sẽ vẫn có thể nhìn thấy sau khi thi công. Với việc tự san phẳng, hầu hết các khuyết tật này có thể được loại bỏ (miễn là chúng không quá sâu).

Trên thực tế, bất cứ khi nào xử lý sàn cũ đã bị mòn và có nhiều vết lõm vào bê tông, chúng tôi luôn đưa ra các biện pháp tư vấn và đưa ra phương án thi công epoxy tự san phẳng cho quý khách hàng.

Thi Công Sơn Nền Epoxy Gara Ô Tô Chất Lượng
Thi Công Sơn Nền Epoxy Gara Ô Tô Chất Lượng

Hướng dẫn 7 bước thi công sơn sàn epoxy

Hướng dẫn dưới đây là tóm tắt các bước cần thiết để thi công sơn sàn epoxy . Hướng dẫn này áp dụng cho sàn hai lớp lăn đơn giản. Sàn như vậy phù hợp với độ hao mòn nhẹ và trung bình, hoàn hảo cho các công trình nhà xưởng công nghiệp, sàn tầng hầm, nhà để xe và phòng kho ,…

Bước 1. Chuẩn bị bề mặt

Chuẩn bị bề mặt  là cần thiết để đảm bảo độ bám dính giữa sản phẩm epoxy và bề mặt. Các phương pháp thích hợp là chà nhám hoặc mài kim cương. Bất kỳ bề mặt nào bị dính dầu cũng có thể yêu cầu làm sạch bằng hóa chất.

Bước 2. Quét và làm sạch sàn

Sử dụng máy hút công nghiệp để hút cả những hạt bụi nhỏ. Sàn phải được làm sạch hết bụi bẩn trước khi bắt đầu sơn phủ. Nếu không, bạn sẽ có nhiều hạt khác nhau bị mắc kẹt trong lớp sơn và độ bám dính sẽ bị suy yếu đáng kể. Càng ít bụi vi sinh trên bề mặt thì bạn càng cần ít sơn lót.

Bước 3. Sơn lót sàn bằng sơn lót epoxy phù hợp

Luôn luôn sơn lót sàn, đừng tin rằng việc sơn lót là không cần thiết. Sơn lót sẽ giúp sàn nhà bạn có tuổi thọ cao hơn và bám dính tốt hơn với lớp nền. Hơn nữa, nó sẽ làm kín chất nền do đó loại bỏ nguy cơ bong bóng và khí .

Việc sơn lót cũng giúp giảm lượng sản phẩm sẽ được yêu cầu trong giai đoạn sau. Đảm bảo rằng các khu vực được thông gió thích hợp. Người ta thường sơn hai lớp sơn lót để chống thấm sàn đúng cách. Sử dụng máy trộn điện thích hợp để trộn thành phần A và B của sơn lót.

Bước 4 . Trám tất cả các vết nứt, lỗ, vv bằng vữa epoxy

Bước này cũng có thể thực hiện trước khi sơn lót. Đối với các vết nứt mỏng, có thể cần phải cắt chúng bằng dao cắt kim cương trước khi trám để cải thiện độ bám của vữa.

Bước 5. Thi công lớp sơn epoxy thứ nhất

Đổ hết lượng chất làm cứng trong thành phần A. Dùng máy trộn điện và trộn ít nhất trong hai phút. Đừng tiết kiệm khi trộn! Bước này rất quan trọng. Trộn không tốt sẽ dẫn đến sàn bị dính !

Bước 6. Thi công sản phẩm bằng con lăn

Sử dụng con lăn chất lượng tốt, vì con lăn chất lượng kém có thể bắt đầu bong ra. Bạn có thể sơn lại sau 24 giờ. Ngày hôm sau, bạn có thể nhận thấy các vấn đề khác nhau xuất hiện như vết nứt, lỗ hổng, v.v.

Hãy đảm bảo rằng chúng được trám kín trước khi bắt đầu lớp sơn tiếp theo. Bạn cũng có thể cần chà nhám một số bề mặt không bằng phẳng xuất hiện sau lớp sơn đầu tiên. Nếu cần, hãy đợi thêm một lớp vữa khô trước khi sơn lại.

Thi Công Sơn Nền Epoxy Gara Ô Tô Chất Lượng
Thi Công Sơn Nền Epoxy Gara Ô Tô Chất Lượng

Bước 7 Sơn lớp cuối cùng

Trước khi sơn lớp phủ cuối cùng, hãy đảm bảo rằng tất cả các lỗ và vết nứt đã được lấp đầy và tất cả bụi đã được thu gom. Nếu không, bạn sẽ nhận được một kết cấu xấu xí trên bề mặt cuối cùng. Hãy nhớ rằng hầu hết các sản phẩm epoxy đều có thời gian sử dụng khoảng 40 phút (hoặc ít hơn), vì vậy chỉ nên trộn một xô một lần và bắt đầu làm việc ngay lập tức.

Như vậy, để các nhà máy được bền lâu, không còn sự lựa chọn nào thông minh khi biết tìm đến những nguồn cung cấp sơn nền epoxy chất lượng và những nhà thầu thi công kinh nghiệm lâu năm

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn thiết thực nhất!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về lĩnh vực thi công sơn Epoxy chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ :                                                                           

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26