Chuyên Nhận Thi Công Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ Tại Phú Thọ

Hiện nay, bên cạnh các nhà máy dược, các nhà máy sản xuất linh kiện, vật liệu y tế thì nhà máy chế biến thực phẩm cũng là một ngành công nghiêp được chú ý rất nhiều về các vấn đề kháng khuẩn. Nhà máy chế biến thực phẩm không chỉ đòi hỏi về chất lượng mà mà cần tuân thủ khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nơi chứa nhiều mối nguy hiểm nhất không phải nơi nào xa lạ mà chính nền sàn mà các nhà máy đang hoạt động. Bởi đây là bề mặt chịu tác động lớn nhất của các vấn đề đọng nước, đóng rêu hay nứt gãy bề mặt. Những hiện tượng này đặc biệt thường xuyên xuất hiện ở các loại sàn truyền thống như khi sử dụng gạch ốp lát nền. Trên thị trường có rất nhiều phương pháp thi công sàn khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp thi công sơn Epoxy cho sàn nhà áy chế biến thực phẩm vẫn được ưa chuộng hơn cả. Đây được xem là giảo pháp tạo nên thay đổi mới cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Chuyên Nhận Thi Công Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm
Chuyên Nhận Thi Công Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

Tiêu Chuẩn Cần Thiết Để Thi Công Sàn Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

1. Thiết kế sàn nhà máy chế biến thực phẩm đáp ứng các phương pháp kỹ thuật

Tùy theo từng mục đích sử dụng và bề mặt thiết kế khác nhau mà quý khách thi công sàn với các tiêu chuẩn khác nhau. Do vậy, khi thiết kế sàn nhà máy chế biến thực phẩm cần tuân thủ các phương pháp kỹ thuật cơ bản nhất định như sau:

Ngăn ngừa đến mức thấp nhất sự nhiễm bẩn, ô nhiễm đối với không khí cũng như sản phẩm khi sản xuất.

Tiến hành bố trí, thiết kế các khu vực sắp xếp máy móc, sản xuất thật phù hợp. Tạo thuận lợi cho công tác bảo dưỡng, bảo trì, tẩy trùng và hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm không khí bên trong nhà máy chế biến phực phẩm.

Lựa chọn và sử dụng các nguyên vật liệu thi công xây dựng phù hợp. Các loại vật liệu này cần an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Đảm bảo không sản sinh ra các chất độc hại khi tiếp xúc với thực phẩm. Đồng thời cũng cần đảm bảo độ bền, dễ dàng làm sạch và thuận tiện bảo dưỡng. 

Khi thiết kế thi công cần chú ý đến các phương án kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm.

Lựa chọn vị trí thiết kế, xây dựng cho nhà máy chế biến thực phẩm. Đây được coi là tiêu chí  đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt đối với nhà máy chế biến thực phẩm.

Không xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm ở các khu vực có hiện tượng bị ô nhiễm. Hoặc có quá nhiều hoạt động công nghiệp có các chất thải độ hại có khả năng gây ô nhiễm cho thực phẩm. 

Không đặt nhà xưởng ở nơi dễ bị ngập lụt và phải có biện pháp bảo vệ hữu hiệu khi xảy ra ngập lụt. 

Chuyên Nhận Thi Công Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm
Chuyên Nhận Thi Công Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

2. Thiết kế bố cục cũng như hệ thống nhà máy chế biến sản xuất cho phù hợp

Thiết kế bố cục, phòng ban, hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm không chỉ cần an toàn mà còn đảm bảo thuận tiện cho quá trình vệ sinh. Bao gồm các tiêu chí cần lưu ý như vệ sinh thực phẩm, chống ô nhiễm giữa các công đoạn sản xuất với nhau. Cấu trúc xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm cần đạt đầy đủ các yếu tố như sau:

Lựa chọn loại vật liệu thi công xây dựng đảm bảo bền chắc, thuận lợi cho công tác duy tu bảo dưỡng khi cần thiết, có thể tẩy trùng cũng như có tuổi thọ thật cao. 

Các bề mặt dễ bị thấm nước như tường, vách ngăn hay sàn nhà. Đều cần phải được xây dựng và bảo vệ bằng vật liệu chống thấm tốt, không sản sinh ra các chất độc hại. Bề mặt phải đảm bảo có độ nhẵn, thẳng, thuận tiện cho các thao tác của công nhân. 

Hệ thống sàn nhà máy chế biến thực phẩm cần được sử dụng và thi công bằng nguyên liệu dễ làm vệ sinh. Đặc biệt cần lưu ý chính là phải có phương án thoát nước tốt, hạn chế các ảnh hưởng của nước tới chất lượng sàn và sản phẩm.

Hệ thống trần nhà máy chế biến thực phẩm cũng cần chú ý đặc biệt hơn về các nguyên vật liệu dử dụng để thi công. Chúng phải có khả năng bám bụi tốt, tránh làm rơi bụi trong quá trình sản xuất. 

3. Tiêu chuẩn thi công hệ thống thông gió cho nhà máy chế biến thực phẩm

Trong hệ thống thi công nhà máy ché biến thực phẩm, quý khách hàng cần chú ý đến phương án thông gió. Đây cũng là bước thi công đặc biệt quan trọng. Hệ thống thông gió giúp hạn chế mức độ nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất thực phẩm.

Thông gió tốt giúp kiểm soát nhiệt độ của môi trường xung quanh. Từ đó tránh tình trạng có mùi thực phẩm bám vào không khí, lâu ngày gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống thông gió còn đặc biệt giúp kiểm soát không khí để bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Tại Sao Nên Sử Dụng Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

Đặc thù của nhà máy chế biến thực phẩm phải đảm bảo tính thẩm mỹ chống trơn trượt cho công nhân. Đồng thời sàn nhà máy cũng yêu cầu cao về khả năng chống ăn mòn, dễ vệ sinh, sạch sẽ, kháng khuẩn và an toàn thực phẩm cao. Sơn Epoxy mang lại những lợi ích, ưu điểm vượt trội cho sàn nhà máy chế biến thực phẩm như sau:

1. Sơn Epoxy nhà máy chế biến thực phẩm có khả năng chịu lực tốt

Lựa chọn thi công nền Epoxy nhà máy chế biến thực phẩm là lựa chọn sáng suốt nhất. Sàn Epoxy mang đến hiệu quả bảo vệ mặt sàn rất cao. Bởi sơn Epoxy được cấu tạo từ hỗn hợp nhựa Epoxy giúp màng sơn bền, chắc, cứng. Ngoài ra, sơn Epoxy còn có khả năng kháng mài mòn cao, chống được mài mòn của axit nhẹ và các hóa chất. Sơn Epoxy giúp sàn nhà máy chế biến thực phẩm luôn được bền đẹp theo thời gian.

2. Sơn Epoxy nhà máy chế biến thực phẩm có tính thẩm mỹ cao

Sơn Epoxy hầu hết đều mang lại sự bằng phẳng tuyệt đối cho bề mặt hoàn thiện. Bảng màu sơn đa dạng, sáng bóng, tươi sáng, mượt mà của sơn Epoxy. Không chỉ mang đến nét thẩm mỹ cho không gian được thi công mà còn mang đến tính sang trọng cho doanh nghiệp. Sử dụng sơn Epoxy cho sàn nhà máy chế biến thực phẩm là biện pháp thi công chuyên dụng và quen thuộc ở nước ngoài. Áp dụng phương pháp này tại Việt Nam, sẽ là điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều hơn.

3. Sơn Epoxy nhà máy chế biến thực phẩm có quy trình vệ sinh đơn giản và dễ dàng

Sơn Epoxy nhà máy chế biến thực phẩm là loại vật liệu có màng sơn sáng bóng, láng mịn. Sơn hoàn toàn khắc phục được các khuyết điểm về bụi như sản sinh bụi hay bám bụi trong quá trình sản xuất và di chuyển. Nhờ vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn không gặp khó khăn trong vấn đề lau chùi, làm vệ sinh bề mặt.

Đây là một trong những ưu điểm đặc biệt khiến sơn Epoxy quan trọng với doanh nghiệp. Nhờ ưu điểm này, doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian vệ sinh cho nhà máy. Tạo được sự chuyên nghiệp và tươi sáng cho không gian. Tiết kiệm cả thời gian cũng như chi phí.

4. Sơn Epoxy nhà máy chế biến thực phẩm dễ thi công

Thi công sơn Epoxy nhà máy sản xuất  không phức tạp, không cần quá nhiều máy móc thi công phức tạp và đặc biệt là thời gian thi công nhanh chóng.

5. Sơn Epoxy nhà máy chế biến thực phẩm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường

Sơn Epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm thường được sử dụng là sơn Epoxy tự san phẳng hoặc sơn Epoxy gốc nước. Đây là 2 dòng sơn khá an toàn, không mùi, không chứa dung môi độc hại. Đặc biệt hơn chính là tính kháng khuẩn rất cao.  Nhờ đặc tính này mà sơn Epoxy nhà máy chế biến thực phẩm hoàn toàn ngăn chặn các loại nấm mốc phát triển. Đây cũng là lý do mà ở các môi trường phòng sạch hay cần đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thường lựa chọn thi công sơn Epoxy.

Cách Lựa Chọn Sơn Epoxy Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

1. Chọn màu sơn Epoxy nhà máy chế biến thực phẩm theo mùa

Việt Nam là quốc gia có khí hậu hết sức đặc biệt. Mùa hè thường có khí hậu nóng bức, do vậy các gam màu nên sử dụng nhất là các màu dịu, mát như: xanh, vàng nhạt, ghi nhạt…Những màu này sẽ tạo cho công trình một hình ảnh mát mẻ và thoáng đãng. Đồng thời làm giảm đi cảm giác chói chang của ánh mặt trời.

2. Chọn sơn Epoxy nhà máy chế biến theo phong thuỷ

Những hướng nắng gắt (như tây nam, tây) cần được giảm bớt độ chói cũng như độ hút nhiệt. Do vậy, khi thi công những khu vực này, quý khách  nên lựa chọn các mẫu màu sơn Epoxy có tông nhạt. Hoặc cũng có thể sử dụng sơn Epoxy với gam màu trong suốt. Giúp bề mặt hạn chế được các tác động phản ánh sáng, ránh phản quang là chọn lựa tuyệt vời nhất.

Trong khi đó, những hướng ánh sáng yếu hơn hoặc thời gian bề mặt nhận sáng không nhiều trong ngày. Có thể kể đến như hướng bắc hay đông bắc. Đối với những hướng này thì  quý khách hàng nên dùng những màu tươi sáng như xanh sáng, cam, vàng,…và phối hợp tương phản ánh sáng. Giúp bề mặt sáng hơn, khả năng tiếp nhận ánh sáng phản quan ổn hơn.Từ đó gia tăng khả năng chiếu sáng cho bề mặt.

Nếu quý khách hàng vẫn chưa chọn được sản phẩm sơn epoxy và cần tìm hiểu thêm về cách thi công cũng như là hướng dẫn thi công sơn epoxy thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tphcm

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903 08 52 66

                 0903 11 22 26    Phòng kinh doanh

Email: sm@vuongquocson.vn