Chuyên Nhận Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Đồ Uống

Sơn Kẻ Vạch Màu

Ngày nay, thay vì sử dụng các vật liệu truyền thống để thi công sàn nhà máy đồ uống. Như gạch lát, bê tông,… với chi phí bảo trì, bảo dưỡng sau này cao. Khá tốn thời gian trong công tác thi công mà chất lượng của sàn thì lại ở mức trung bình. Thì sơn epoxy chính là giải pháp thiết yếu và ưu việt nhất. Sơn epoxy cho nhà máy đồ uống. Mang lại rất nhiều những ưu điểm và lợi ích ngoài mong đợi hơn hẳn các sản phẩm khác. Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công sơn sàn epoxy cho nền nhà xưởng đồ uống được các chủ đầu tư quan tâm.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Đồ Uống
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Đồ Uống

Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Đồ Uống Là Gì?

Yêu Cầu Riêng Đối Với Nhà Máy Đồ Uống

Hiện nay, bên cạnh nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay các hạng mục thuộc ngành y tế. Thì các nhà máy sản xuất nước giải khát, bia rượu cũng có những yêu cầu khắc khe. Đặc biệt là khắc khe về điều kiện vệ sinh để đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm. Tất cả các nhà máy dùng để sản xuất các sản phẩm đồ uống. Dù là bia, nước ngọt, nước khoáng, nước uống đóng chai, nước ép trái cây hay các loại rượu vang,… Dây chuyền sản xuất cũng như chất lượng vệ sinh nhà máy đều phải đạt theo tiêu chuẩn ISO9001:2008, HACCP, HALAL…

Sơn Sàn Epoxy Là Gì?

Trong hế thống sơn sàn công nghiệp hiện nay thì sơn epoxy là dòng sơn được ưa chuộng nhiều nhất. Sơn epoxy trên thị trường gồm có hai phần chính để làm nên hỗn hợp sơn. Đó là phần sơn chính hay còn gọi là thành phần A. Và phần chất đóng rắn chủ yếu là nhựa Polyamide hay còn gọi là thành phần B của sơn.

Thành phần sơn chính chứa các chất tạo màu của sơn. Giúp che lắp các khuyết điểm cho bề mặt thi công vượt trội. Nhờ vào thành phần chất tạo màu mà sơn sau khi thi công cho ra bề mặt với màu sắc bóng đẹp hoàn hảo.

Chất đóng rắn là thành phần quan trọng trong hệ sơn epoxy 2 thành phần. Nhờ có chất đóng rắn mà sơn epoxy có thể được sử dụng và tồn tại lâu dài. Đặc biệt là trong những môi trường khắc nghiệt. Đây cũng là thành phần giúp sơn epoxy tạo sự khác biệt hơn hẳn sơn nước hay sơn dầu. Giúp tạo nên các ưu điểm riêng mà chỉ có sơn epoxy mới có. Đặc biệt là khả năng chịu tải trọng, mài mòn rất tốt. Có thể chống thấm, chống các tác động từ các chất hóa học khác.

Và đây là loại sơn đặc biệt có thể bám dính và ứng dụng vượt trội trên nhiều bề mặt. Nhất là bề mặt sàn bê tông, kim loại hay gỗ, …

Cách Thức Thi Công Sơn Epoxy

Để thi công sơn epoxy cho nền nhà máy đồ uống hay bất kì hạng mục nào khác cũng đều có 2 phương pháp chính. Phương pháp này tương ứng với hai hệ sơn epoxy chính là: Sơn epoxy hệ lăn rulo và sơn epoxy hệ tự san phẳng. Mỗi phương pháp đều có sự khác nhau về cách thức thi công hay những thông số kĩ thuật khác. Đồng thời, giá thành cũng tương ứng cũng có sự chênh lệch rất khác nhau.

Sơn epoxy hệ lăn rulo thì sơn được thi công bằng dụng cụ thi công chuyên dụng. Sơn được dàn trải trên bề mặt nhờ vào sự hoạt động của rulo, cọ hay máy phun sơn.

Sơn epoxy hệ tự phẳng với cơ chế đặc biệt. Sau khi đổ sơn lên bề mặt, sơn sẽ tự trải phẳng cho bề mặt.

Lý Do Nên Sử Dụng Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Đồ Uống

Hiện nay, tại các nhà máy đồ uống hay kể cả các nhà máy công nghiệp khác. Điều đầu tiên mà các chủ đầu tư quan tâm chính là hệ thống nền nhà máy. Với mong muốn nền nhà máy đạt được sự cân bằng về độ bền, khả năng làm sạch và tính chống trượt.

Sàn nhà máy đồ uống chính là yếu tố quan trọng. Nó đóng vai trò để đánh giá chất lượng sản phẩm và điều kiện đầu tư. Sơn sàn epoxy đã và đang mang lại hiệu quả nhất với loại hình nhà máy này. Sử dụng sơn sàn epoxy cho nhà máy sản xuất đồ uống là sự lựa chọn hoàn hảo. Sơn epoxy mang lại những tính năng tuyệt vời nhất cho bề mặt thi công.

Ngoài ra, sơn epoxy cũng đáp ứng được những quy trình phân phối và vận hành đặc biệt của nhà xưởng đồ uống. Có thể đảm bảo đáp ứng theo nguyên tắc GMP về chất lượng sản phẩm. Sơn epoxy cho nhà máy sản xuất đồ uống là loại sơn đảm bảo loại trừ được một số tác động. Như khả năng nhiễm, nhiễm chéo, nhiễm vệ sinh hay sự lây truyền xâm nhập từ bên ngoài.

Sơn hoàn toàn đáp ứng mong muốn và yêu cầu đặc biệt mà nhà máy sản xuất mong muốn. Ví dụ như tăng khả năng giữ vệ sinh, khử trùng, thuận tiện bảo dưỡng và vệ sinh.

Những Ưu Điểm Vượt Trội Khác Của Sơn Epoxy

Khi thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng đồ uống vì các ưu điểm sau mà được ưa chuộng:

  • Khả năng kháng khuẩn cùng chống nấm mốc cao: Là đặc tính nổi bật và quan trọng nhất của sơn epoxy khi thi công nhà máy đồ uống. Và đây cũng là yêu cầu không thể thiếu khi thi công cho nhà xưởng. Sơn epoxy ngăn ngừa hiệu quả và toàn diện các tác nhân làm ảnh hưởng. Đây là một trong những sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn GMP về vấn đề này.
  • Thân thiện với môi trường, không chứa các chất gây độc hại: Dòng sản phẩm sơn cho các nhà máy công nghiệp thực phẩm hoàn toàn an toàn. Với hàm lượng VOC thấp đến mức tối thiểu, đảm bảo các yêu cầu. Không mang các chất làm ảnh hưởng đến sản phẩm đồ uống và các môi trường. Trong suốt quá tình thi công và sử dụng sau này. Lớp sơn sau hoàn thiện sẽ không có mùi, không ảnh hưởng đến không khí. Không gây kích ứng da, hay chất lượng sản phẩm đồ uống.

Những Ưu Điểm Vượt Trội Khác Của Sơn Epoxy

  • Tạo độ cứng hoàn hảo cho bề mặt sau khi thi công hoàn thiện. Lớp màng sơn sáng bóng, không bám bụi và cũng không tự sản sinh ra bụi. Hạn chế làm cho vi khuẩn và nấm mốc có khả năng phát triển. Nhờ vậy mà giúp cho quá trình vệ sinh dễ dàng và tiết kiệm được nhân công hơn.
  • Bảo vệ tốt bề mặt sàn nhà máy sản xuất đồ uống: Sơn sàn Epoxy sau hoàn thiện tạo bề mặt liền mạch, không mối nối. Sơn epoxy nổi bật với khả năng chống chịu tốt các hóa chất, chống mài mòn trong quá trình sản xuất.
  • Có khả năng kháng nước gần như tuyệt đối. Hệ số ma sát cao đi kèm với bề mặt sơn chống trơn trượt hiệu quả. Đảm bảo an toàn cho nhân viên trong quá trình sản xuất đồ uống.
  • Bề mặt sau khi thi công epoxy có khả năng phản xạ ánh sáng hiệu quả. Khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt sẽ phản xạ ngược lại. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí điện năng.
  • Dòng sơn epoxy nổi bật với nhiều màu sắc đa dạng cùng màng sơn sáng bóng. Sau khi hoàn thiện đem lại thẩm mỹ cao cho sàn.

Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Xưởng Đồ Uống Có Những Loại Nào?

Dòng sơn tự san phẳng của hệ sơn epoxy là dòng sơn lý tưởng, có tính kháng khuẩn rất mạnh. Nhờ vậy, nó chính là sản phẩm sơn được lựa chọn rất nhiều cho các nhà máy đồ uống.

Sơn epoxy gồm có sơn gốc nước, gốc dầu và tựu phẳng. Tuy nhiên, vì các yêu cầu về cả chất lượng lẫn độ an toàn và kháng khuẩn. Mà thi công cho nhà máy sản xuất đồ uống thường chỉ áp dụng sơn gốc nước hoặc tự phẳng.

Đối với sơn epoxy gốc nước thì thành phần pha loãng là nước. Còn đối với sơn epoxy tự trải phẳng thì không chứa thành phần pha loãng. Vì không cần hay chất pha loãng là nước nên độ an toàn cực cao. Hàm lượng VOC thấp và không chứa thành phần gây độc hại.

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Đồ Uống

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Đồ Uống
Qui Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Đồ Uống

Bước 1: Chuẩn Bị, Vệ Sinh Bề Mặt Trước Khi Thi Công

Tiến hành loại bỏ toàn bộ tạp chất và các dị vật còn bám trên nền sàn. Sử dụng máy mài sàn công nghiệp và máy hút bụi chuyên dụng để tiến hành tạo nhám và vệ sinh. Bước này ngoài loại bỏ tạp chất còn hỗ trợ tạo phẳng và tạo nhám bề mặt. Tăng hiệu quả bám dính của lớp sơn lót, tạo liên kết của bề mặt và màng sơn phủ epoxy.

Sử dụng bột chuyên dụng epoxy để sửa chữa và trám trét các khuyết điểm bề mặt. Các khuyết điểm như vết rạn nứt, lồi lõm hay trũng nước cần thấm khô và bả vá,…

Bước 2: Tiến Hành Thi Công Lớp Sơn Lót Epoxy

Sơn lót epoxy chủ yếu là loại sơn 2 thành phần phù hợp với bề mặt và mục đích thi công. Tiến hành trộn đều 2 thành phần A và B bằng máy khuấy theo tỉ lệ quy định của nhà máy. Sau đó thi công đều lên mặt sàn. Lớp sơn lót ngoài hiệu quả bảo vệ cho bề mặt bê tông. Còn hỗ trợ liên kết giữa sàn nhà và lớp sơn phủ màu epoxy.

Bước 3: Thi Công Lớp Sơn Phủ Epoxy

Dùng máy khuấy trộn đều 2 thành phần của sơn epoxy với nhau theo tỉ lệ đã định. Thi công đều lớp sơn lên bề mặt. Sử dụng lô gai lăn phá bọt khí còn trên mặt sơn. Công đoạn này rất quan trọng, làm lớp sơn hoàn thiện hoàn hảo, không phồng rộp hay bong tróc khi hoàn thiện. Tùy thuộc vào việc lựa chọn hệ sơn epoxy nào mà có cách thức thi công sơn phủ tương ứng.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]