Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần Uy Tín Giá Rẻ

Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần

Ứng dụng của sơn epoxy càng ngày càng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Nhờ vào các đặc điểm vượt trội của sơn epoxy mà có sự phổ biến như hiện tại. Các tính năng của sơn ngày càng được nghiên cứu và phát triển. Nhằm để đáp ứng đầy đủ cho các công trình có các yêu cầu riêng đặc biệt. Ví dụ như chống thấm hồ nước, chịu axit cho bồn chứa xăng dầu, kháng khuẩn cho môi trường sạch, … Và sơn epoxy đang được nhiều chủ đầu tư săn đón và sử dụng cho công trình của mình. Việc tìm kiếm đơn vị chuyên nhận thi công sơn epoxy 2 thành phần uy tín giá rẻ được đặt lên hàng đầu.

Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần
Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần Uy Tín Giá Rẻ

Sơn Epoxy Hai Thành Phần

Định Nghĩa Sơn Epoxy Hai Thành Phần

Sơn epoxy hai thành phần thuộc một trong số những dòng sơn cao cấp dùng trong công nghiệp. Sở dĩ áp dụng cho công nghiệp bởi các tính năng của sơn đáp ứng các yêu cầu trọng yếu. Và sau khi du nhập vào Việt Nam cùng phát triển như hiện nay. Sơn epoxy hai thành phần đã trở thành yêu cầu bắt buộc cho thi công theo qui định nhà nước. Đặc biệt là các hạng mục thuộc về ngành công nghiệp.

Sơn epoxy có 2 thành phần sơn và cần hòa trộn lại thành hỗn hợp đồng nhất trước khi thi công. Sơn epoxy được cấu thành từ nhựa cao cấp epoxy. Và hai thành phần chính của sơn gồm phần sơn chính và chất đóng rắn. Ngoài ra còn một số thành phần phụ khác cùng dung môi pha loãng sơn (tùy theo hãng – dòng).

Phân Loại Sơn Epoxy Hai Thành Phần

Sơn epoxy được phân loại dựa theo gốc sơn và phương thức thi công sơn.

Có hai phương thức thi công là thi công bằng cách lăn sơn hoặc sơn tự trải phẳng.

Sơn epoxy hệ lăn được thi công dựa trên cơ chế lăn/quét hoặc phun bằng súng. Hệ lăn tương đối dễ thi công nên với diện tích nhở, khách hàng có thể tự thi công. Sơn epoxy hệ lăn được phân làm hai nhánh dựa trên gốc của sơn epoxy:

 • Sơn epoxy hệ lăn gốc nước: Sơn epoxy hệ lăn gốc nước sử dụng nước làm chất pha loãng sơn. Đó là kết quả đem lại ưu điểm là an toàn với con người và môi trường. Khiến cho sơn không chứa chất bay hơi độc hại hay hàm lượng VOC thấp. Cực kì thích hợp với các công trình yêu cầu thi công về độ an toàn, độ kháng khuẩn, …
 • Sơn epoxy hệ lăn gốc dầu: Sơn epoxy hệ lăn gốc dầu sử dụng dung môi được đặc chế riêng để pha loãng. Nhờ vậy mà sơn đáp ứng được các yêu cầu về độ chịu tải tọng, độ cứng, chịu ma sát, …

Sơn epoxy hệ tự trải phẳng là dòng sơn được thi công dựa trên cơ chế tự trải phẳng. Sơn epoxy hệ tự trải phẳng đặc biệt không sử dụng dung môi. Vì không sử dụng dung môi nên sơn không chứa dung môi nên giảm hàm lượng độc hại. An toàn đối với người thi công, người sử dụng cũng như môi trường xung quanh. Sơn đổ phẳng sau khi hoàn thiện cho ra độ dày từ 1-3mm. Đáp ứng được các yêu cầu về độ dày sơn cho các hạng mục có yêu cầu riêng đặc biệt.

Ứng Dụng Của Sơn Epoxy Hai Thành Phần

Sơn epoxy hai thành phần được ứng dụng cho nhiều loại bề mặt thi công cho các hạng mục khác nhau:

 • Bê tông: Sơn được ứng dụng tốt trên bề mặt bê tông. Với các tính năng vượt trội hỗ trợ cho bề mặt bê tông tuyệt vời. Hỗ trợ tăng cường, cố định hạt xi măng bề mặt, … Nhờ vào các điều này mà sơn epoxy là giải pháp được lựa chọn hàng đầu
 • Kim loại: Bề mặt kim loại cũng là loại bề mặt lý tưởng cho thi công sơn epoxy. Sơn epoxy ứng dụng cho bề mặt kim loại giúp cho bề mặt tránh các tác động môi trường. Gây nên các hiện tượng như rỉ sét ở kim loại do tác động oxi của không khí. Hay loài Hà kí sinh trên bề mặt tàu thuyền gây nên các tác hại vô cùng lớn.

Đặc Tính Vượt Trội Của Sơn Epoxy Hai Thành Phần

Sơn epoxy hai thành phần với các ưu điểm sau mà được ứng dụng nhiều cho các công trình như:

 • Tăng khả năng chịu tải trọng cho bề mặt được thi công. Đối với bề mặt là nền nhà máy, xí nghiệp thì đây là ưu điểm không thể bỏ qua. Bởi các khu vực này thường chịu tải trọng lớn từ các loại xe container, xe nâng, xe di chuyển, … Hay các loại máy móc hạng nặng trong dây chuyền sản xuất.
 • Chịu được độ ma sát bề mặt cao. Điều này giúp cho bề mặt luôn được giữ sáng bóng, bền đẹp. Góp phần trong giữ vệ sinh cực tốt cho bề mặt được thi công.
 • Khả năng chống thấm, kháng nước tuyệt vời. Sơn sau khi thi công hoàn thiện đem lại bề mặt sơn liền mạch, không có các vết gãy đứt. Hạn chế tối đa nước thẩm thấu xuống kết cấu bê tông bên dưới gây ẩm. Từ đó bảo vệ kết cấu bên trong công trình cũng như đme lại độ an toàn cho người sử dụng.

Đặc Tính Vượt Trội

 • Chịu được các tác động từ hóa chất như xăng dầu, axit, … Đối với các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất. Thì epoxy là phương án đáng được lưu tâm cho các chủ đầu tư.
 • Bởi vì sơn epoxy giúp cho bề mặt thi công liền mạch giúp cho bề mặt không dễ bám bẩn. Và sơn giúp cho bề mặt không sản sinh ra bụi trong quá trình sử dụng. Các điều này giúp cho công tác vệ sinh dễ dàng và tiết kiệm được chi phí nhân công.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao đến từ thi công sơn epoxy. Sau khi hoàn thiện thi công cho ra bề mặt bóng đẹp với nhiều tone màu khác nhau. Với độ bóng cao giúp cho bề mặt có khả năng phản xạ ánh sáng. Giúp tiết kiệm điện năng chiếu sáng cho công trình.
 • Đối với bề mặt thi công là kim loại thì sơn đem lại khả năng chống rỉ tuyệt vời. Hạn chế các tác động từ môi trường lên bề mặt thi công. Ngoài ra, sơn còn được nghiên cứu và phát triển nhiều dòng có yêu cầu chuyên dụng. Ví dụ như: Sơn chống hà, sơn epoxy giàu kẽm, sơn epoxy hàm lượng đóng rắn cao, …

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Hai Thành Phần Uy Tín Giá Rẻ

Đối với đơn vị chuyên nhận thi công sơn epoxy 2 thành phần uy tín giá rẻ. Quy trình thi công cũng gồm những bước thi công tiêu chuẩn với bề mặt như sau:

Điều Kiện Thi Công

Bề mặt trước khi thi công cần đáp ứng các điều kiện cơ bản gồm:

 • Đối với bề mặt bê tông mới: Cần được thi công hoàn thiện ít nhất 28 ngày trước khi thi công sơn.
 • Đối với bề mặt bê tông cũ: Trước khi thi công sơn cần kiểm tra và sửa chữa các khuyết điểm. Công tác này cần được trám, trét bằng mastic epoxy chuyên dụng.
 • Bề mặt thi công sạch, đảm bảo không chứa các tạp chất còn tồn trên bề mặt. Đối với kim loại thì cần loại bỏ các vết rỉ sét cũ.
 • Độ ẩm bề mặt phải dưới 5% khi đo bằng máy đo độ ẩm. Và độ ẩm trong không khí tối đa là 80% khi thi công sơn.

Quy Trình Tiến Hành Thi Công Sơn

Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần
Quy Trình Thi Công Của Đơn Vị Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy 2 Thành Phần

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt thi công

Tiến hành tạo nhám bề mặt bằng máy mài chuyên dụng để đạt được độ nhám cần thiết. Công đoạn tạo nhám này hỗ trợ cho sơn bám dính tốt hơn trên bề mặt. Sau khi mài cần vệ sinh lại bề mặt trước khi tiến hành thi công sơn.

Bước 2: Thi công 1 hoặc 2 lớp sơn lót epoxy

Thi công lớp sơn lót epoxy cho bề mặt. Có thể thi công 1 hoặc 2 lớp tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư. Lớp sơn lót với vai trò như lớp liên kết trung gian giữa lớp sơn phủ và bề mặt thi công. Ngoài ra, đối với bề mặt kim loại, lớp sơn lót còn giữ vai trò chống rỉ cho kết cấu chủ thể.

Bước 3: Thi công 2 lớp sơn phủ epoxy

Thi công 2 lớp sơn phủ epoxy sau khi hoàn thiện sơn lót. Khoảng cách thời gian giữa các lớp sơn là 4 đến 6 tiếng (tùy theo hãng). Sau khi thi công hoàn thiện công trình đem lại kết quả bề mặt bóng đẹp.

Những Lưu Ý Đối Với Thi Công Sơn

Để đạt được hiệu quả tối ưu khi thi công sơn epoxy, quý khách nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Tỉ lệ pha trộn giữa các thành phần sơn cần được chú ý. Theo đúng như tỉ lệ qui định của nhà máy, tùy mỗi hãng có mỗi tỉ lệ khác nhau. Khi pha sai tỉ lệ thành phần gây ảnh hướng trức tiếp đến chất lượng sơn.
 • Trong quá trình trộn sơn cần trộn 2 theo qui trình để đạt được sự đồng nhất của hỗn hợp sơn. Lưu ý về thời gian trộn sơn cùng thời gian sống của sơn sau khi trộn.
 • Sau khi thi công hoàn thiện sơn cần khoảng thời gian tối thiểu 12 tiếng. Khoảng thời gian đủ để sơn sơn khô và đưa vào hoạt động.
 • Tùy vào hệ thi công sơn và diện tích mà có cách thức thi công khác nhau. Có thể thi công bằng rulo lăn/cọ quét hoặc súng phun sơn chuyên dụng.
 • Tùy theo những yêu cầu công trình khác nhau mà có tính năng sơn phù hợp. Có các dòng sơn đáp ứng về độ sạch, độ dày, độ cứng, chống rỉ, giàu kẽm, … Đa dạng dòng sơn cho khách hàng có thể lựa chọn.
 • Đối với thi công sơn hệ lăn cần lưu ý hướng lăn/quét sơn. Tránh tạo nên các khuyết điểm bề mặt sau khi hoàn thiện sơn. Đối với thi công sơn epoxy hệ tự phẳng cần gạt chuyên dụng cũng như kĩ thuật thi công.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]