Chuyên Nhận Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm

Sơn epoxy là thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong hệ thi công sơn hoàn thiện. Ngoài các khu vực thông dụng thường được thi công như sàn nhà máy, nhà xưởng công nghiệp thì hệ thống phòng sạch như kho dược phẩm, bệnh viện, thực phẩm cũng thường được thi công. Trên thị trường có rất nhiều các loại sơn epoxy khác nhau. Chính vì vậy, khi thi công kho dược phẩm, ngoài việc lựa chọn đúng loại sơn. Thì lựa chọn đơn vị chuyên nhận thi công sơn sàn epoxy cho nền kho dược phẩm cũng cần được chú trọng.

Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm

Tiêu Chuẩn GMP Đối Với Các Nền Kho Dược Phẩm Là Gì?

Tiêu chuẩn GMP viết tắt của Good Manufacturing Practices với tên tiếng việt là thực hành sản xuất tốt. Tiêu chuẩn này thường được áp dụng chủ yếu trong quá trình sản xuất và chế biến. Tiêu chuẩn này đưa ra những quy định nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, thang đánh giá một khu vực đủ điều kiện vệ sinh môi trường. Đảm bảo phù hợp với các quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn dành riêng cho các khu vực như kho dược phẩm, nhà máy thực phẩm,…

Vật liệu thi công nền kho dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP cần đáp ứng các yếu tố cơ bản như sau:

 • Sơn thi công nền kho dược phẩm có màu sáng bóng, tươi.
 • Sơn thi công nền kho dược phẩm phải có khả năng chống thấm nước hiệu quả.
 • Sơn thi công nền kho dược phẩm tạo nên bề mặt trơn nhẵn, không có kẽ hở, liền mạch.

Hiện nay, để thi công nền kho dược phẩm thì sơn epoxy chính là loại sơn lý tưởng nhất.

Vật Liệu Epoxy Và Đặc Tính Của Nó Là Gì?

Epoxy là hỗn hợp nhựa hữu cơ quen thuộc hiện nay, nó được biết là hỗn hợp gốc nhựa composite. Hỗn hợp Epoxy này ngoài các ứng dụng thông dụng trong đời sống. Thì còn là thành phần rất quan trọng trong sản phẩm sơn epoxy. Vật liệu epoxy nguyên chất có những tính chất cơ lý đặc biệt. Hiệu quả kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác. Có được điều này là vì trong hỗn hợp không chứa các nhóm ester. Giúp màng sơn có tính chất kết dính và khả năng kháng nước tuyệt vời.

Ngoài ra, epoxy đặc biệt hơn các hỗn hợp nhựa khác bởi nó được tạo nên từ hai vòng benzen bền vững đều nằm ở vị trí trung tâm. Nhờ liên kết benzen này nên nhựa epoxy chịu ứng suất cơ và nhiệt tốt hơn liên kết mạch thẳng thông thường. Màng sơn trở nên rất cứng, dai, chắc chắn và có khả năng kháng nhiệt rất hoàn hảo khi kết hợp với thành phần chất đóng rắn của sơn epoxy.

Được sử dụng trong hệ sơn epoxy, vật liệu Epoxy còn được biết đến với đặc tính bám dính, liên kết các bề mặt với sơn tuyệt hảo. Nó gia tăng khả năng chống lại tác động của nhiệt và hóa chất trong sơn, cũng như củng cố lại các đặc tính cơ học và đặc tính cách điện tuyệt vời.

Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm Là Gì?

Trong hệ thống sơn sàn, từ các sản phẩm sàn công nghiệp đến sàn dân dụng. Kể cả các khu vực đặc biệt thì sơn epoxy luôn là lựa chọn hàng đầu. Đa số các loại sơn sàn epoxy hiện nay đều được sản xuất là loại sơn 2 thành phần cao cấp, bao gồm:

 • Thành phần A – phần sơn gốc: Thành phần chính của sơn gốc chính là vật liệu epoxy. Hỗn hợp nhựa này được phối trộn, kết hợp với các hạt tạo màu siêu mịn cùng một số chất khác như chất hoạt động bề mặt, các chất gia cường, phụ gia, dung môi, … Những chất này được thêm vào sơn với mục đích chủ yếu là tạo màu sắc và các tính năng bảo vệ hoàn hảo cho sơn epoxy.
 • Thành hần B – chất đóng rắn: Thành phần này là 1 phần rất quan trọng đối với hệ sơn epoxy. Khi trộn thành phần A với thành phần B này sẽ tạo nên một hỗn hwjp đồng nhất. Tạo nên các phản ứng hóa học, gia tăng sự liên kết màng càng trở nên bền vững. Củng cố thêm độ cứng, chắc, bền vững và khả năng chịu tải trọng tránh nứt vỡ bề mặt của sơn epoxy.

Loại Sơn Phù Hợp Để Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm

Trước đây, khi thi công sàn công nghiệp, người ta thường sử dụng các vật liệu thi công truyền thống như xi măng hay gạch lát,… Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều những loại sơn epoxy lý tưởng có thể được dùng để thi công. Mỗi loại sơn epoxy khác nhau sẽ có nhiệm vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Các loại sơn epoxy thông dụng như:

 • Sơn epoxy gốc dầu chống rêu mốc.
 • Sơn epoxy gốc nước với tính an toàn cao.
 • Sơn epoxy không dung môi.
 • Sơn epoxy tự san phẳng kháng khuẩn tốt.
 • Sơn epoxy chống tĩnh điện cho nhà máy điện tử.
 • Sơn epoxy chống thấm.
 • Sơn epoxy hệ lăn.

Các bề mặt thường xuyên được thi công sơn epoxy:

 • Thi công sơn epoxy cho các nhà máy dược phẩm, nhà máy chế biến thực phẩm, thủy hải sản, điện tử, điện lạnh, may mặc…
 • Sử dụng sơn epoxy để thi công chống thấm cho các khu vực như sàn mái, hồ bơi, bể nước, tầng hầm…
 • Sử dụng sơn epoxy để thi công các bề mặt sân thể thao như sân bóng rổ, bóng chuyền,…

Tuy nhiên, đối với các khu vực yêu cầu cao về kháng khuẩn, vô trùng, yêu cầu cao về độ an toàn vệ sinh như kho dược phẩm thì sơn epoxy tự san phẳng là loại sơn lý tưởng nhất.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Kho Nhà Xưởng Bằng Hệ Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng hay còn gọi là sơn epoxy tự cân bằng. Cũng có thể là loại sơn epoxy không dung môi pha loãng. Đây là dòng sơn chất lượng, tiết kiệm tối đa thời gian thi công. Nhờ bởi tính năng tự cân bằng của sơn. Khi thi công hoàn thiện, lớp sơn phủ bề mặt của sơn epoxy tự san phẳng luôn có khả năng tự tạo phẳng bề mặt. Tạo nên một bề mặt nhẵn, mịn, bằng phẳng tuyệt  đối, không để lại bất kì khuyết điểm nào. Đặc biệt, sử dụng biện pháp thi công sơn sàn Epoxy cho nền kho nhà xưởng bằng sơn epoxy tự san phẳng sẽ tạo nên độ kết dính, bám chắc bề mặt. Bởi trong thành phần sơn có sự kết hợp giữa chất kết dính vô cơ cao cấp, cùng với các hợp chấtphụ gia hóa dẻo đa năng đặc biệt.

Những Lợi Ích Mà Phương Pháp Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm Mang Lại Là Gì?

Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm
Lợi Ích Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Kho Dược Phẩm

Gia tăng hiệu quả bảo vệ tốt bề mặt sàn nhà kho

Màng sơn epoxy dai, chắc, cứng giúp chống chịu được các tác động phá hủy từ bên ngoài đối với bề mặt. Cũng nhờ vậy mà bề mặt được bảo vệ hoàn hảo, luôn bền bỉ và bền lâu dưới mọi tác động.

Gia tăng hiệu quả chống thấm cho bề mặt

Sơn epoxy có thành phần chính là vật liệu Epoxy với gốc là nhựa composite. Hợp chất nhựa này giúp cho màng sơn liền mạch, chắc chắn. Gốc nhựa này ngăn chặn tối đa sự thẩm thấu của các lớp nước, hóa chất, acit lên bề mặt. Nhờ vào ưu điểm này, sơn epoxy hoàn toàn chống được các tác động thấm ngược, thấm xuôi. Bảo vệ hoàn hảo cho bề mặt từ trong ra ngoài. Ngăn chặn hình thành nấm mốc, gây nguy hiểm cho con người và môi trường.

Có khả năng chống trơn trượt hiệu quả

Sau khi hoàn thiện thi công sơn sàn epoxy cho nền kho dược. Bề mặt được bảo vệ bởi 1 lớp sơn có hệ số ma sát rất cao. Đảm bảo được mức độ an toàn khi di chuyển, không xảy ra các tai nạn té ngã khi sử dụng. Nhờ vào tính năng này mà sơn epoxy luôn là lựa chọn số 1. Đặc biệt cho khi thi công sàn phòng sạch, sàn công nghiệp. Những bề mặt yêu cầu sự di chuyển của máy móc, con người với tần suất lớn.

Chống Mài Mòn Bề Mặt Tuyệt Vời

Nhờ có cấu tạo từ các thành phần sơn chất lượng với chất đóng rắn, Sơn epoxy đã tạo nên những tính chất rất phù hợp với bề mặt nền kho dược phẩm. Bởi đây là bề mặt chịu nhiều tác động phá hủy của axit và hóa chất nhất. Lớp sơn epoxy có khả năng bảo vệ bề mặt sàn. Tránh khỏi các tác động ăn mòn của hóa chất hay aixt nhẹ đến cao. Kể cả các tác động sử dụng hóa chất mạnh để tẩy rửa sàn. Sơn epoxy vẫn luôn bền màu, tuổi thọ dài lâu với thời gian.

Khả Năng Chịu Trọng Tải Lớn

Chất đóng rắn trong sơn epoxy được tạo nên từ loại nhựa Polyamide. Nhờ vậy mà sơn epoxy vô cùng thích hợp cho các loại sàn nhà công nghiệp, đặc biệt là sàn nền kho dược phẩm.  Sơn epoxy tạo nên bề mặt sàn có khả năng chịu tải vô cùng rốt. Bề mặt này cho phép máy móc, xe vận chuyển như container di chuyển lên bề mặt 1 cách dễ dàng mà không lo bị đứt, gãy hay sụt lún bề mặt.

Khả Năng Kháng Bụi, Vệ Sinh, Kháng Khuẩn Rất Hiệu Quả

Kho dược phẩm là 1 trong số những khu vực quan trọng, đặc biệt. Nó yêu cầu rất khắt khe về độ vệ sinh, kháng khuẩn, vô trùng. Sử dụng biện pháp thi công sơn sàn epoxy cho nền kho dược phẩm giúp bề mặt luôn sạch sẽ. Bởi màng sơn epoxy bóng, láng mịn, không tự sản sinh cũng như bám bụi. Khi sử dụng sơn không pha thêm dung môi độc hại. Làm cho nồng độ VOC thấp. Không chỉ an toàn đối với sức khỏe, môi trường mà còn an toàn cho sản phẩm được tạo ra. Giúp hỗ trợ rất lớn cho công tác vệ sinh cũng như hạn chế được nhân công cho công tác vệ sinh.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: sm@vuongquocson.vn