Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Đối với sơn sàn hiện nay trên thị trường thì sơn epoxy là dòng nổi tiếng nhất. Sơn epoxy được đánh giá là sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Là dòng sơn phù hợp để thi công sàn công nghiệp. Ngày nay, tại Việt Nam công nghiệp xuất khẩu quần áo, giày dép đã và đang trở thành ngành công nghiệp quan trọng. Theo đó, mô hình nhà máy sản xuất giày dép ngày càng gia tăng. Đòi hỏi về chất lượng sàn càng phải đảm bảo tính chất lượng. Về tải trọng lớn vừa đạt yêu cầu thẩm mỹ, đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng. Do vậy, khi lựa chọn loại sơn epoxy phù hợp để thi công. Thì vấn đề lựa chọn đơn vị chuyên nhận thi công sơn epoxy cho nền nhà máy sản xuất giày dép cũng rất cần thiết và quan trọng.

Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Sản Xuất
Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Lịch Sử Hình Thành Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Sơn epoxy là sản phẩm sơn sàn rất phổ biến ở trên thế giới. Loại sơn này được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1999- 2005. Sơn epoxy có cấu tạo chính từ hỗn hợp nhựa epoxy. Một hỗn hợp được hình thành và phát triển đầu tiên trên thế giới. Xuất xứ tại Thụy Sĩ vào năm 1936, được nghiên cứu bởi tiến sĩ Pierre Castan. Ông đã cho ra đời thành công hỗn hợp một loại nhựa epoxy. Bằng cách làm cứng nó với axit Phthalic Anhydride.

Cùng khoảng thời gian này, tại Mỹ, tiến sĩ Sylvan Greenlee đã và đang phát triển hỗn hợp nhựa epoxy. Thông qua phản ứng của Epichlorohydrin và Bisphenol A. Từ phản ứng hóa học này, tiến sĩ đã tạo ra một loại rất phổ biến. Của hệ thống các loại nhựa epoxy, chính là BADGE hoặc DGEBA. Từ đó trở đi, hỗn hợp nhựa epoxy nói chung. Đã trở thành hỗn hợp nhựa thương mại hóa rộng rãi nhất trên thế giới.

Tại Sao Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép Là Phù Hợp Nhất?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại sơn epoxy khác nhau. Cũng xuất hiện các dòng sơn với các nhiệm vụ khác nhau như sơn lót, sơn phủ, lớp cứng,… Chính vì thế, kể từ khi được nghiên cứu và phát triển. Sơn epoxy chính là giải pháp bảo vệ hàng đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhất là trong hệ thi công hoàn thiện đối với các nhà máy sản xuất giày dép. Sơn mang lại cho nhà máy vẻ đẹp, sự bền bỉ, tuổi thọ lâu dài. Nhằm tạo sự chuyên nghiệp đối với các đối tác và khách hàng. Một số những lý do đơn giản để sơn epoxy trở thành vật liệu thi công thông dụng. Và cấp thiết cho nhà máy sản xuất dày dép:

Đa Dạng Về Chủng Loại

Sơn epoxy được tạo ra để sử dụng cho rất nhiều các công trình. Hoặc bề mặt khác nhau kể cả các kết cấu đặc biệt như kim loại hay bê tông:

Đối với bề mặt cần thi công sơn epoxy là kim loại (bao gồm sắt thép, nhôm,…): Các loại sơn epoxy thường được sử dụng cho những bề mặt này có thể kể đến như:

  • Sơn chống rỉ Epoxy cho bề mặt sắt thép thông thường.
  • Sơn Epoxy cho bề mặt thép mạ kẽm.
  • Sơn Epoxy bổ sung kẽm cho bề mặt sắt thép (thường được biết là loại sơn Epoxy tàu biển).

Đối với các bề mặt vật liệu bê tông: Một số các dòng sơn Epoxy dung môi hoặc không dung môi thường được sử dụng như:

  • Sơn Epoxy tự san phẳng.
  • Sơn epoxy gốc nhựa PU.
  • Sơn Epoxy gốc dầu.
  • Sơn Epoxy gốc nước,…

Có Tính Thẩm Mỹ Cao

Đối với mọi khu vực cần thi công sơn. Thì màu sắc sơn là một trong những điểm tạo thu hút rất lớn. Sử dụng biện pháp thi công sơn epoxy cho nhà máy sản xuất giày dép mang lại lớp màu sắc rát đa dạng, phong phú. Màng sơn epoxy tạo ra 1 lớp bóng rất cao, tạo không gian trang trọng. Hài hòa trong hiệu ứng phản xạ ánh sáng, gia tăng mức độ chiếu sáng tự nhiên. Đặc biệt, lớp phủ tạo màu của sơn epoxy luôn bền lâu. Trung bình có thể hơn 10 năm nếu được bảo dưỡng, bảo trì đúng cách. Sơn epoxy giúp quý khách hàng có thể dễ dàng kết hợp các yếu tố lại với nhau. Những yêu tố cần thiết đối với hệ thống nhà máy sản xuất giày dép như: trang trí, cảnh báo, nhận diện khu vực,…

Khả Năng Chống Lại Các Tác Động Chống Ăn Mòn Cực Tốt

Chống ăn mòn, gỉ sét, mài mòn vốn là đặc tính cơ bản cần thiết. Đối với các loại sơn epoxy dành cho bề mặt kim loại. Và cũng trở nên cần thiết đối với bề mặt bê tông. Sơn epoxy thi công nhà máy sản xuất giày dép mang lại màng sơn có độ cứng, bền chắc. Các mạch nối bề mặt rất liền mạch. Nó tạo nên lớp bảo vệ có khả năng chịu được nhiều loại hóa chất, axit khác nhau. Tùy theo từng loại và sự tác động của môi trường lên bề mặt. Theo ước tính, tỉ lệ chống mài mòn của sơn epoxy có thể đạt cấp độ trung bình là 8 hoặc 9.

Chịu Được Nhiều Loại Hóa Chất Khác Nhau

Sàn nhà máy công nghiệp vốn là bề mặt chịu sự tác động của rất nhiều các hóa chất. Có thể kể đến như như axit, bazo hay nhiều các loại hóa chất độc hại khác nhau. Những loại hóa chất này luôn có thể phá hủy những bề mặt sàn này. Lớp phủ epoxy sẽ tạo nên lớp bảo vệ, kháng hóa chất tuyệt đối.

Đáp Ứng Đầy Đủ Các Tiêu Chuẩn Trong Nước Và Quốc Tế

Sơn epoxy là loại sơn tốt nhất không chỉ đối với nhà xưởng công nghiệp. Mà còn cả với những bề mặt phòng sạch như bệnh viện, phòng mổ,… Nó đáp ứng các tiêu chuẩn các tiêu chuẩn khác nhau như:

  • Tiêu chuẩn GMP – WHO của sơn epoxy trong lĩnh vực sản xuất dược  – mỹ phẩm. TCVN 9014: 2011.
  • Tiêu chuẩn TCVN 8789:2011 về sơn bảo vệ kết cấu thép – yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử.
  • Tiêu chuẩn HACCP trong sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm, nông sản.

Những Loại Sơn Thường Đươc Dùng Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà máy Sản Xuất Giày Dép

Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép Bằng Sơn Epoxy Gốc Dầu

Sơn epoxy gốc dầu là loại sơn xuất hiện đầu tiên của hệ sơn epoxy. Nó được biết là dòng sơn sàn công nghiệp chất lượng cao 2 thành phần. Có sử dụng dung môi pha sơn là sản phẩm dành riêng tùy theo mỗi hãng sơn. Đối với thi công sơn sàn thì dòng sơn epoxy gốc dầu này được đánh giá là loại sơn khá phổ biến hiện nay. Bởi chi phí sơn thấp mà độ bền và tuổi thọ sử dụng của sơn lại rất phù hợp, nhất là đối với khí hậu của nước ta. 

Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép Bằng Sơn Epoxy Gốc Nước

Sơn epoxy gốc nước hay còn được gọi là sơn epoxy hệ dung môi nước. Đây là loại sơn ra đời ngay sau dòng sơn epoxy gốc dầu. Là loại sơn epoxy cao cấp chất lượng cao 2 thành phần. Là loại sơn được đánh giá là rất thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép Bằng Sơn Epoxy Không Dung Môi

Sơn epoxy không dung môi hay còn được biết với cái tên quốc tế khác là epoxy slovent – Free. Ngoài ra, nó còn được biết đến là sơn tự cân bằng hay san phẳng. Đây là loại sơn epoxy 2 thành phần rất lý tưởng cho các khu vực yêu cầu cao. Đặc biệt là bảo vệ cho bề mặt và môi trường xung quanh về độ kháng khuẩn, vô trùng. Loại sơn này khác với 2 loại trên là không cần phải sử dụng dung môi pha sơn. Sơn hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về sự thân thiện, hàm lượng VOC thấp như sơn epoxy gốc nước. Ngoài ra, khi thi công sơn epoxy không dung môi sau khi hoàn thiện cho ra độ dày cao.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép Chi Tiết

Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Sản Xuất
Qui Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Bước 1: Tiến Hành Chuẩn Bị Và Mài Xử Lý Bề Mặt Sàn Trước Khi Thi Công

Công đoạn này được tiến hành bằng việc sử dụng đĩaa mài sàn công nghiệp tốc độ cao. Kết hợp với đĩa mài với thông số kĩ thuật phù hợp. Sau đó, mài trực tiếp lên mặt sàn để xử lý toàn bộ bề mặt sàn sàn cần thi công. Bước này không chỉ giúp loại bỏ các nên bề tông yếu mà còn tạo độ nhám và chân bám cho bề mặt sàn. Giúp sơn được liên kết, bám dính chặt chẽ, tăng cường khả năng bảo vệ sau này cho bề mặt.

Bước 2: Tiến Hành Vệ Sinh, Xử Lý Bề Mặt Khuyết Tật

Sử dụng keo trám trét chuyên dụng, loại keo nên sử dụng là loại keo thuộc hệ sơn epoxy. Nhằm để đạt hiệu quả hoàn thiện trở nên bền vững hơn rất nhiều. Trám trét, hàn gắn, sửa chữa các vết nứt gãy, lồi lõm của sàn bê tông trước khi tiến hành sơn nền nhà xưởng.

Bước 3: Tiến Hành Thi Công Lớp Sơn Lót Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Sử dụng đúng loại sơn lót epoxy phù hợp. Tiến hành thi công đều lớp sơn lót lên mặt sàn. Có thể thi công 2 lớp nếu cần thiết. Sau thi công 4-6 giờ thì bắt đầu thi công lớp sơn phủ đầu tiên.

Bước 4: Tiến Hành Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Máy Sản Xuất Giày Dép

Tiến hành thi công hai lớp sơn phủ epoxy cho bề mặt thi công. Tiến hành thi công hai lớp sơn phủ epoxy cho bề mặt thi công. Sau khoảng thời gian 8-12 giờ sau khi thi công hoàn thiện có thể đưa vào sử dụng.

Cuối cùng, chủ đầu tư cùng nhà thầu kiểm tra và nghiệm thu hoàn thành công trình.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]